• “Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

  Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
 • Cơ hội trúng cử của nữ ứng cử viên - Phân tích từ kết quả bầu cử Quốc hội khóa XV

  Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công, trong đó phải kể đến thành tích đạt tỷ lệ nữ đại biểu lên đến 30,26% - cao nhất kể từ Quốc hội khóa VI trở lại đây. Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV đã tăng cả về chất lượng và số lượng, dự đoán sẽ mang đến nhiều đóng góp tích cực cho Quốc hội và đất nước. Để có thể duy trì và phát huy kết quả này, cần giải quyết những hạn chế liên quan đến kết hợp cơ cấu ứng cử viên và sắp xếp ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử.
 • Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất: Sẽ mang vấn đề bình đẳng giới của phụ nữ dân tộc thiểu số đến Nghị trường

  Trong số 499 người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gương mặt trẻ nhất là chị Quàng Thị Nguyệt (24 tuổi, dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Điện Biên). Là nữ nông dân người dân tộc thiểu số, có bằng Cử nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam, chị Nguyệt đau đáu những vấn đề an sinh và bình đẳng giới của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới...
 • Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV là 30,26%

  Trong số 499 người trúng cử ĐBQH khóa XV, có 151 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 30,26%. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ Hội LHPN các cấp trúng cử.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

  Chiều 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia đã Công bố Nghị quyết về Danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ chuyên trách Hội LHPN các cấp trúng cử đại biểu Quốc hội.
 • Bình Thuận có 42,8% đại biểu Quốc hội khóa XV là nữ

  Với sự quyết tâm cao, phấn đấu tăng tỷ lệ phụ nữ tham chính, trong đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã có nhiều đóng góp, nỗ lực. Kết quả đã có 3/7 đại biểu Quốc hội trúng cử là nữ, đạt 42,8%.
 • Bắc Kạn: Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh đạt 50%

  Sáng ngày 31/5/2021, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Bắc Kạn đã công bố danh sách những người trúng cử.
 • Lào Cai: Tỷ lệ nữ trúng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện đạt 41,95%

  Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,98%, trong đó tỷ lệ nữ cử tri đi bỏ phiếu đạt 97,8%.
 • Trà Vinh: 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

  Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ nữ trúng cử là: Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đạt 33,33%; Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND tỉnh đạt 30,61%; đại biểu HĐND huyện, TX, TP đạt 32,40%; đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn đạt 25,17%. Trong đó, có 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Hà Giang đạt tỷ lệ 34% đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ

  Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, số nữ đại biểu HĐND 3 cấp ở tỉnh này đều đạt tỷ lệ trên 30% ở mỗi cấp.
 • Hà Nội: 24 ứng cử viên nữ trúng cử đại biểu HĐND thành phố

  Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội vừa công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong số 95 người trúng cử thì có 24 đại biểu là nữ, chiếm 25,26%.
 • Những hình ảnh đẹp của phụ nữ cả nước trong ngày hội toàn dân

  Ngày 23/5, cả nước đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng - Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - “Ngày hội của toàn dân”. Hòa chung niềm hân hoan, phấn khởi chung đó, các tầng lớp phụ nữ đã tích cực đi bỏ phiếu, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của mình, sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên xuất sắc, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của phụ nữ, nhân dân
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội

  Hòa trong không khí Ngày hội toàn dân, sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 7, tổ dân phố số 10,11 phường Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã cùng với 1.396 cử tri trên địa bàn đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Trưởng ban Tổ chức TW Trương Thị Mai bỏ phiếu bầu cử tại quận Ba Đình, Hà Nội

  Đúng 7 giờ sáng nay (23/5), tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Vĩnh Phúc (Q.Ba Đình, Hà Nội), bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức TW; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội và đông đảo cử tri, Nhân dân trên địa bàn đã đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
 • Phụ nữ cả nước hòa chung không khí "ngày hội non sông"

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị em phụ nữ trên khắp các vùng miền, tỉnh/thành của Tổ quốc vẫn hào hứng đi bỏ phiếu bầu cử. PNVN tổng hợp hình ảnh nữ cử tri cả nước đi bầu cử vào sáng nay (23/5).
 • Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài, đeo khẩu trang đi bầu cử

  Sáng 23/5, trong không khí nô nức, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp hội Phụ nữ Hà Nội cũng đồng loạt đi bầu cử.
 • TP Hồ Chí Minh: Phụ nữ quận Tân Bình rộn ràng Ngày bầu cử

  Cùng với toàn thành phố, những ngày này, Hội LHPN quận Tân Bình đang có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp phụ nữ tích cực chuẩn bị cho ngày hội của non sông- Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 • Hơn 15 nghìn cử tri ở miền núi cao tỉnh Nghệ An đi bầu cử sớm

  Theo chỉ đạo của Ban bầu cử quốc gia, một số bản của miền núi cao tỉnh Nghệ An đã tổ chức bầu cử sớm trước ngày 23/5.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ Hương Thủy - nhiều hoạt động hưởng ứng ngày bầu cử

  “Với sự chủ động trong xây dựng kế hoạch cùng với linh hoạt, sáng tạo trong phương thức tuyên truyền, đến nay, công tác tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Hội LHPN phường phủ khắp các chi, tổ hội cơ sở”, chị Võ Thị Thảo Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy khẳng định.
 • Các cấp Hội tham gia trách nhiệm, góp phần bảo đảm cuộc bầu cử thành công

  Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng. Trong quá trình chuẩn bị để cuộc bầu cử bảo đảm thành công, chất lượng, các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã tham gia trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội.
 • Phụ nữ Vĩnh Long sẵn sàng cho ngày hội non sông

  Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; công tác tuyên truyền bầu cử của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh đã được tập trung thực hiện một cách nghiêm túc. Nội dung tuyên truyền được chọn lọc phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ xoay quanh những điểm cơ bản trong công tác bầu cử, quyền bầu cử và ứng cử...
 • Quảng Trị: Hơn 180 nghìn lượt hội viên phụ nữ được tiếp cận thông tin về bầu cử

  Thông qua tuyên truyền bằng nhiều hình thức, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã chuyển tải thông tin đến với hơn 180 ngàn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu, Luật Bầu cử
 • Quy trình 6Đ bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

  Ngày 23/5 là ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Cử tri sẽ tham gia bầu cử theo quy trình 6Đ dưới đây.
 • Gần 170 nghìn phụ nữ Sóc Trăng được tuyên truyền, vận động tham gia bầu cử

  Từ tháng 2/2021 đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền để vừa bảo đảm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa kịp thời cung cấp thông tin, tuyên truyền về ngày bầu cử, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia, thực hiện đi bỏ phiếu.
 • Danh sách 36 ứng cử viên đại biểu Quốc hội là cán bộ Hội LHPN các cấp

  Theo Nghị quyết số 559 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tổng số cán bộ Hội LHPN các cấp được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội là 36 người, trong đó có 2 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu.
 • Thừa Thiên Huế: Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác bầu cử

  Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, đồng hành cùng các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là những điểm nhấn của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang cận kề.
 • Bầu cử cho phụ nữ là thể hiện quan điểm bình đẳng giới, sự công bằng, tiến bộ, văn minh

  Sáng 19/5, đại diện Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã tham gia trực tuyến buổi báo cáo kết quả nghiên cứu về “Vai trò, hoạt động và đóng góp của nữ đại biểu dân cử Việt Nam giai đoạn 2016-2021” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan cùng phối hợp nghiên cứu.
 • Quảng Nam: Mọi công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc gia đều đã sẵn sàng

  Càng gần tới ngày bầu cử, công tác chuẩn bị càng khẩn trương, trên các tuyến phố của tỉnh ngập tràn cờ, pano, áp phích, tranh cổ động, khẩu hiệu chủ đề về bầu cử. Hoà cùng không khí chung đó, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã chia sẻ, lan tỏa thông tin bầu cử trên các trang mạng xã hội để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần làm chủ và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử.
 • Quảng Bình: Phấn đấu tăng tỷ lệ phụ nữ trúng cử

  Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đang đến rất gần. Cùng với cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị, góp phần đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, tăng tỷ lệ nữ trúng cử đảm bảo mục tiêu đề ra.
 • Hội phụ nữ các tỉnh thành đang trong quá trình chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử toàn dân

  - Cần Thơ: Cấp phát trên 40.000 sản phẩm cho phụ nữ để tuyên truyền cho cuộc bầu cử quốc gia - Tiền Giang: Cụ thể hóa công tác tuyên truyền để đảm bảo ngày bầu cử dân chủ, bình đẳng

BẦU CỬ ĐB HĐND, ĐBQH XV

HOẠT ĐỘNG HỘI

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video