• “Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

  Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
 • Cơ hội trúng cử của nữ ứng cử viên - Phân tích từ kết quả bầu cử Quốc hội khóa XV

  Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công, trong đó phải kể đến thành tích đạt tỷ lệ nữ đại biểu lên đến 30,26% - cao nhất kể từ Quốc hội khóa VI trở lại đây. Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV đã tăng cả về chất lượng và số lượng, dự đoán sẽ mang đến nhiều đóng góp tích cực cho Quốc hội và đất nước. Để có thể duy trì và phát huy kết quả này, cần giải quyết những hạn chế liên quan đến kết hợp cơ cấu ứng cử viên và sắp xếp ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử.
 • Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất: Sẽ mang vấn đề bình đẳng giới của phụ nữ dân tộc thiểu số đến Nghị trường

  Trong số 499 người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gương mặt trẻ nhất là chị Quàng Thị Nguyệt (24 tuổi, dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Điện Biên). Là nữ nông dân người dân tộc thiểu số, có bằng Cử nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam, chị Nguyệt đau đáu những vấn đề an sinh và bình đẳng giới của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới...
 • Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV là 30,26%

  Trong số 499 người trúng cử ĐBQH khóa XV, có 151 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 30,26%. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ Hội LHPN các cấp trúng cử.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

  Chiều 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia đã Công bố Nghị quyết về Danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ chuyên trách Hội LHPN các cấp trúng cử đại biểu Quốc hội.
 • Bình Thuận có 42,8% đại biểu Quốc hội khóa XV là nữ

  Với sự quyết tâm cao, phấn đấu tăng tỷ lệ phụ nữ tham chính, trong đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã có nhiều đóng góp, nỗ lực. Kết quả đã có 3/7 đại biểu Quốc hội trúng cử là nữ, đạt 42,8%.
 • Bắc Kạn: Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh đạt 50%

  Sáng ngày 31/5/2021, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Bắc Kạn đã công bố danh sách những người trúng cử.
 • Lào Cai: Tỷ lệ nữ trúng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện đạt 41,95%

  Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,98%, trong đó tỷ lệ nữ cử tri đi bỏ phiếu đạt 97,8%.
 • Trà Vinh: 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

  Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ nữ trúng cử là: Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đạt 33,33%; Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND tỉnh đạt 30,61%; đại biểu HĐND huyện, TX, TP đạt 32,40%; đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn đạt 25,17%. Trong đó, có 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Hà Giang đạt tỷ lệ 34% đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ

  Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, số nữ đại biểu HĐND 3 cấp ở tỉnh này đều đạt tỷ lệ trên 30% ở mỗi cấp.
 • Hà Nội: 24 ứng cử viên nữ trúng cử đại biểu HĐND thành phố

  Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội vừa công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong số 95 người trúng cử thì có 24 đại biểu là nữ, chiếm 25,26%.
 • Những hình ảnh đẹp của phụ nữ cả nước trong ngày hội toàn dân

  Ngày 23/5, cả nước đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng - Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - “Ngày hội của toàn dân”. Hòa chung niềm hân hoan, phấn khởi chung đó, các tầng lớp phụ nữ đã tích cực đi bỏ phiếu, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của mình, sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên xuất sắc, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của phụ nữ, nhân dân
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội

  Hòa trong không khí Ngày hội toàn dân, sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 7, tổ dân phố số 10,11 phường Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã cùng với 1.396 cử tri trên địa bàn đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Trưởng ban Tổ chức TW Trương Thị Mai bỏ phiếu bầu cử tại quận Ba Đình, Hà Nội

  Đúng 7 giờ sáng nay (23/5), tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Vĩnh Phúc (Q.Ba Đình, Hà Nội), bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức TW; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội và đông đảo cử tri, Nhân dân trên địa bàn đã đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
 • Phụ nữ cả nước hòa chung không khí "ngày hội non sông"

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị em phụ nữ trên khắp các vùng miền, tỉnh/thành của Tổ quốc vẫn hào hứng đi bỏ phiếu bầu cử. PNVN tổng hợp hình ảnh nữ cử tri cả nước đi bầu cử vào sáng nay (23/5).
 • Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài, đeo khẩu trang đi bầu cử

  Sáng 23/5, trong không khí nô nức, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp hội Phụ nữ Hà Nội cũng đồng loạt đi bầu cử.
 • TP Hồ Chí Minh: Phụ nữ quận Tân Bình rộn ràng Ngày bầu cử

  Cùng với toàn thành phố, những ngày này, Hội LHPN quận Tân Bình đang có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp phụ nữ tích cực chuẩn bị cho ngày hội của non sông- Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 • Hơn 15 nghìn cử tri ở miền núi cao tỉnh Nghệ An đi bầu cử sớm

  Theo chỉ đạo của Ban bầu cử quốc gia, một số bản của miền núi cao tỉnh Nghệ An đã tổ chức bầu cử sớm trước ngày 23/5.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ Hương Thủy - nhiều hoạt động hưởng ứng ngày bầu cử

  “Với sự chủ động trong xây dựng kế hoạch cùng với linh hoạt, sáng tạo trong phương thức tuyên truyền, đến nay, công tác tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Hội LHPN phường phủ khắp các chi, tổ hội cơ sở”, chị Võ Thị Thảo Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy khẳng định.
 • Các cấp Hội tham gia trách nhiệm, góp phần bảo đảm cuộc bầu cử thành công

  Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng. Trong quá trình chuẩn bị để cuộc bầu cử bảo đảm thành công, chất lượng, các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã tham gia trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội.

BẦU CỬ ĐB HĐND, ĐBQH XV

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video