• Vì một cuộc sống bình đẳng

  Vấn đề nam nữ bình quyền càng được chú trọng trong giai đoạn đất nước hội nhập, thế nhưng trên thực tế nạn bạo lực gia đình (BLGĐ) ngày càng gia tăng. Nguyên nhân sâu xa vẫn là phụ nữ chưa thật sự được “bình đẳng” với nam giới.
 • Hội phụ nữ xã Tân Ân - Vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Tân Ân là xã ven biển của huyện Ngọc Hiển, dân cư sống từng cụm rải rác, đi lại chủ yếu bằng phương tiện thủy, còn nhiều khó khăn và cách trở. Nhưng với ý chí và nghị lực của người dân nơi đây, thách thức đó càng làm họ phấn đấu nhiều hơn, vươn lên mạnh mẽ hơn. Mỗi phong trào, mỗi việc làm là một dấu ấn sinh động trong cuộc sống, góp phần đem lại những thành quả tích cực, tô đẹp cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Đóng góp rất lớn vào thành quả chung của xã, không thể không kể đến tâm huyết lớn lao của những người làm công tác Hội Phụ nữ ở xã Tân Ân.
 • Phụ nữ là nạn nhân đầu tiên của suy giảm kinh tế

  Khi các nền kinh tế ở khu vực Châu Á bắt đầu phục hồi, thời gian đã chín muồi cho các nhà hoạch định chính sách giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới đang khiến cho phụ nữ tiếp tục bị loại ra ngoài lề.
 • Hội LHPN huyện Cam Lộ ra mắt CLB Bình đẳng giới

  Nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục về giới, mới đây, Hội LHPN huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức ra mắt CLB “Bình đẳng giới” tại xã Cam Chính.
 • Phụ nữ Hồi giáo tiếp tục đấu tranh đòi bình quyền

  Vụ việc một nữ nhà báo Sudan suýt bị đánh 40 roi vì dám mặc quần tây nơi công cộng và vụ một cô gái Malaysia bị phạt vì uống bia nơi công cộng là hai trường hợp được thế giới lưu tâm nhất trong bối cảnh LHQ đang phát động các chương trình bình quyền cho phụ nữ.
 • Tổ chức hội thảo tư vấn xây dựng Chương trình hành động thực hiện về phòng chống bạo lực gia đình

  Ngày 24/8/2009 vừa qua, tại Hải Phòng, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo tư vấn xây dựng Chương trình hành động của Hội LHPN Việt Nam thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 • Hội LHPN Phú Thọ: Truyền thông tăng cường bình đẳng giới và nhân rộng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình với chủ đề “Vì một mái nhà không có bạo lực” cho trên 1000 cán bộ, hội viên, phụ nữ và ra mắt "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc", phòng chống bạo lực gia đình tại các đơn vị điểm: Dị Nậu (Tam Nông), Chí Tiên (Thanh Ba), Đào Xá (Thanh Thủy).
 • Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động phòng chống bạo lực gia đình

  Đối với không ít người dân Vĩnh Phúc, quan niệm bạo lực gia đình là “Chuyện riêng của mỗi gia đình”, của chính những gia đình xảy ra bạo lực, của các cá nhân và của chính quyền, vì vậy vấn đề bạo lực gia đình không những không được giải quyết tận gốc mà còn có chiều hướng diễn biến phức tạp.
 • Phối hợp tổ chức hội thảo về Phụ nữ nghèo hoạt động vận động, phản hồi chính sách

  Trung tuần tháng 7-2009, tại thành phố Hoà Bình, được sự hỗ trợ của Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình và Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Phụ nữ nghèo tỉnh Hoà Bình và Bắc Kạn với các hoạt động vận động, phản hồi chính sách”.
 • Tạo bước đệm để phụ nữ có cơ hội phát triển ngang bằng nam giới

  Công tác cán bộ nữ thời gian qua được tỉnh đặc biệt quan tâm, nhất là từ khi có Chỉ thị số 37-CT/TW (ngày 16/5/1994) của Ban Bí thư về một số vấn đề công tác cán bộ nữ trong tình hình mới và Nghị quyết số 11-NQ/BT của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, số nữ cán bộ quản lý vẫn chưa thật sự đạt tỷ lệ mong muốn.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video