• Ruy băng trắng gắn kết nam giới chống lại bạo lực gia đình

  Chiến dịch Ruy băng trắng là một phong trào nhằm gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình (BLGĐ). Chiến dịch cũng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và khuyến khích nam giới cam kết không gây bạo lực, không im lặng đối với vấn nạn này.
 • Đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên vào 2030

  Đây là một trong những mục tiêu của chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Chiến lược đề ra 8 mục tiêu cụ thể trong vòng 10 năm tới.
 • Hàn Quốc tăng cường bảo vệ cô dâu người nước ngoài khỏi bạo lực gia đình

  Bộ Bình đẳng giới và Gia đình của Hàn Quốc ngày 22-11 cho biết, chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một đường dây nóng của cảnh sát để bảo vệ tốt hơn cho các cô dâu là người nước ngoài khỏi tình trạng bạo lực gia đình.
 • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

  “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
 • 30 năm Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em: Nhiều hoạt động thể hiện cam kết và hành động mạnh mẽ hơn

  Tại Hà Nội, các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra trên phố đi bộ ở Hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần 16-17/11/2019 bao gồm Lễ kỷ niệm, triển lãm ảnh Thắp sáng nụ cười Việt nam, Khai trương thư viện tìm hiểu Công ước về Quyền trẻ em (tại Cung thiếu nhi Hà Nội), các sân chơi tìm hiểu về Công ước về Quyền trẻ em. Đặc biệt, Tháp Bút và cầu Thê Húc...
 • 8 yêu cầu về công tác dân tộc

  Trong 8 yêu cầu về công tác dân tộc trong tình hình mới vừa được Bộ Chính trị kết luận có nội dung về việc tạo nguồn cán bộ nữ dân tộc thiểu số và có cơ chế để phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận tốt hơn dịch vụ công, dịch vụ xã hội thiết yếu.
 • Nâng cao vai trò của phụ nữ người dân tộc thiểu số

  Nhằm góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong cộng đồng vùng dân tộc thiểu số, tọa đàm “Nỗ lực trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số” do Artistri Sud (Tổ chức từ thiện ở Canada giúp đỡ các nghệ nhân nữ ở các nước đang phát triển) đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thoát nghèo và cơ hội việc làm cho phụ nữ người DTTS.
 • Phụ nữ Iran lần đầu được vào sân bóng sau 40 năm

  Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, từ ngày 10/10, phụ nữ Iran sẽ được phép vào sân xem đấu bóng. Trước đó, Iran đã cấm phụ nữ tới theo dõi các trận bóng đá cũng như bước vào các sân vận động khác của nước này trong khoảng 40 năm.
 • Hợp tác cải thiện dinh dưỡng hiệu quả và bền vững cho trẻ em, phụ nữ

  Mạng lưới các tổ chức xã hội vì dinh dưỡng Việt Nam (SUN CSA Việt Nam) ra đời với mục đích nâng cao năng lực và sự phối hợp giữa các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ và gia đình, đặc biệt ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và khó khăn.
 • Thực hiện bình đẳng giới - Giải pháp hiệu quả phòng chống bạo lực gia đình

  Nguyên nhân chính của hành vi bạo lực gia đình bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” và một số tư tưởng lạc hậu. Do đó, tuyên truyền về bình đẳng giới là việc làm rất cần thiết để công tác phòng chống bạo lực gia đình đạt hiệu quả.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video