• Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ qua bóng đá

  Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa khởi động một chiến lược toàn cầu mới nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua bóng đá và các hoạt động liên quan.
 • Ra mắt Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ

  Ngày 27/9, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã được tổ chức. Đây là mạng lưới các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cam kết đảm bảo thúc đẩy bình đẳng giới cả trong và ngoài phạm vi công ty mình, được thành lập thông qua dự án “Đầu tư cho phụ nữ” - một sáng kiến của Chính phủ Australia.
 • Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ

  Hướng tới Tháng hành động năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em”, sáng ngày 24/9/2018, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNPFA) tổ chức buổi Tọa đàm về “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”.
 • 5 quan điểm về ‘chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới’ của UNFPA tại Việt Nam

  Trong Chương trình quốc gia lần thứ 9 từ nay đến 2021, những vấn đề liên quan đến vị thành niên và thanh niên; bình đẳng giới trao quyền cho phụ nữ - trẻ em gái; mối liên hệ giữa dân số trong phát triển bền vững, sức khỏe tình dục, sinh sản, quyền sinh sản, HIV… được cho là định hướng và ưu tiên hàng đầu của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam.
 • Vị thế của phụ nữ Quân đội ngày càng được khẳng định

  Ngày 20/9, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội giai đoạn 2016-2020.
 • Phát huy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời đại mới

  Bình đẳng giới không đơn thuần là quyền lợi của chị em, mà chính là nguồn lợi chung của một đất nước muốn phát triển bền vững.
 • Những sáng kiến vì ‘một thành phố bình đẳng giới’ ở Taichung

  Taichung được đánh giá là một trong những thành phố “dễ sống nhất” ở khu vực châu Á. Nơi đây không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa… mà còn có nhiều sáng kiến, nỗ lực để kiến tạo một thành phố với nhiều mục tiêu, hoạt động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.
 • Giữ vững giá trị của người phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0

  “Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), con người phải là trung tâm và việc ứng dụng các công nghệ để phục vụ cuộc sống của con người. Thúc đẩy CMCN 4.0 không đồng nghĩa với việc con người sẽ trở thành nô lệ của robot và trí tuệ nhân tạo mà cần giữ vững các giá trị nhân văn, đặc biệt là các giá trị của người phụ nữ”.
 • Phá tan định kiến giới bằng phản ứng domino

  “Bạn bị tổn thương bởi những định kiến? Cuộc đời bạn không phải là những chiếc hộp nên đừng ngần ngại mà mở nó ra...” - đó là thông điệp mà các bạn trẻ đến từ dự án SEXPRESS (ở Hà Nội) đưa ra nhằm cải thiện nhận thức về bình đẳng giới, nâng cao vị thế nữ giới.
 • Bình đẳng giới: Biến nhận thức thành hành động

  Bình đẳng giới trong các doanh nghiệp (DN) không phải là thiên vị cho lao động nữ mà là tạo ra các cơ hội tiếp cận vị trí việc làm, được đào tạo, cơ hội thăng tiến và hưởng chế độ đãi ngộ công bằng giữa nam giới và nữ giới.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video