• 52 tỷ đồng/năm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo

  Đó là đề xuất được Bộ Y tế đưa ra tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chế độ đặc thù hỗ trợ chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho phụ nữ nghèo cư trú ở vùng sâu, vùng xa là người dân tộc thiểu số thực hiện sinh con đúng chính sách dân số.
 • WiPPA – thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực công

  Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã ra mắt Trung tâm Phụ nữ trong chính trị và hành chính công (WiPPA - The Center for Women in politics and public adminitration) trung tuần tháng 6 vừa qua.
 • Tạo bình đẳng thực sự để phụ nữ đóng góp nhiều hơn trong nền kinh tế mới

  Chiều ngày 6/6/2013, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 23 đã khai mạc tại thủ đô Cuala Lămpơ, Malaixia với sự tham dự của hơn 1.100 đại biểu là nữ lãnh đạo, phu nhân của nguyên thủ một số quốc gia và nữ lãnh đạo nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu tham dự Hội nghị.
 • Việt Nam có bước tiến đáng kể về bình đẳng giới

  Tối 5/6, tại Hà Nội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức tọa đàm “Đại biểu Quốc hội và 5 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới.”
 • Đắk Nông nỗ lực thực hiện chiến lược quốc gia bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Trong những năm qua, Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng thực hiện mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí sử dụng cán bộ nữ trong các đơn vị được quan tâm, chú trọng. Số lượng phụ nữ được xóa mù chữ, tạo việc làm ngày càng tăng, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ.

 • Cần một chiến lược dài hơi hơn trong công tác nghiên cứu, giáo dục thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam

  Làm thế nào để nâng cao chất lượng nghiên cứu, giáo dục thúc đẩy bình đẳng giới là nội dung thu hút sự tham gia thảo luận của đông đảo các đại biểu đến từ TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các Viện nghiên cứu về vấn đề giới và các tổ chức quốc tế tại hội thảo “Nghiên cứu, giáo dục thúc đẩy bình đẳng giới” do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGEPE) tổ chức ngày 21/3 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê – HN).

 • Bình Đại tăng cường bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Với Bình Đại (Bến Tre), hoạt động bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ đã được các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và các xã, thị trấn đã được thành lập. Các thành viên trong ban từng lúc phối hợp trong công tác, thực hiện các mục tiêu về quyền bình đẳng phụ nữ và quan tâm hướng dẫn các ban vì sự tiến bộ phụ nữ cơ sở.
 • 2013 – năm an toàn cho phụ nữ

  Năm 2013 được Liên hợp quốc (LHQ) xác định là năm đẩy mạnh chương trình thành phố an toàn với mục tiêu xây dựng 35 thành phố không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tháng 3 năm nay, Uỷ ban Phụ nữ của LHQ sẽ tổ chức hội nghị toàn cầu với chủ đề đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm các biện pháp cụ thể để chấm dứt vấn nạn này, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ trong cuộc sống gia đình, cộng đồng và xã hội.
 • Thêm 500 nữ quân nhân được vay vốn không lãi suất

  Sáng 10-1, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2012, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013.
 • Hội thảo quốc tế về nữ đại biểu quốc hội với bình đẳng giới

  Trong 2 ngày 27& 28/7 vừa qua đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Nhóm nữ đại biểu Quốc hội với Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới” tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video