• Bà Rịa – Vũng Tàu: Tạo mọi điều kiện để phát huy vai trò của phụ nữ

  “Những kết quả đạt được trong việc thực hiện các mục tiêu về việc làm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình văn hóa, tham gia lãnh đạo… đã thể hiện rõ nét sự tham gia, bình đẳng của người phụ nữ vào tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội – chính trị tại địa phương”
 • Nâng mức nghỉ thai sản lên 6 tháng: Trông người mà ngẫm đến ta

  Sau khi báo PNTĐ đăng bài “Nâng mức nghỉ thai sản lên 6 tháng: thêm hai tháng lợi cả đời”, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Để hiểu thêm những lợi ích thiết thực từ chính sách thai sản cho phụ nữ sinh con, báo PNTĐ tiếp tục trở lại vấn đề này.
 • Phụ nữ thành đạt

  Với người phụ nữ, sự thành đạt còn có thể được xem xét dưới nhiều tiêu chí khác, hơn là chỉ nhìn vào những phụ nữ quan chức hay giàu có.

 • Cử tri Đồng Nai: Cần đặc biệt quan tâm đến lao động nữ

  Ngày 2.10, tổ đại biểu Quốc hội – đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Đồng Nai, gồm Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Tư, Thiếu tướng - Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Khánh đã tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch và Long Thành để báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ hai – QH khóa XIII; ghi nhận tâm tư, nguyện vọng bà con, đồng thời yêu cầu lãnh đạo địa phương trả lời nhanh bức xúc của bà con.
 • Ngăn ngừa mất cân bằng giới tính khi sinh: Việt Nam đang đi đúng hướng

  Để giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính, cần tăng cường tuyên truyền, vận động để thay đổi nhận thức trọng nam, khinh nữ còn tồn tại trong một bộ phận người dân.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

  Đây là giải pháp then chốt giúp điều chỉnh mất cân bằng giới tính khi sinh được đưa ra tại Hội thảo quốc tế đang diễn ra.
 • Vợ sinh, chồng sẽ được nghỉ chăm sóc?

  Dự kiến của Chính phủ nâng thời gian nghỉ thai sản hiện nay lên thêm từ 1 đến 2 tháng đã nhận được sự tán thành của hầu hết thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH). Có cả đề xuất chế độ nghỉ vài tuần cho các ông chồng.
 • Hội thảo “Giám sát viêc thực hiện luật pháp về bình đẳng giới trong gia đình” tại tỉnh Hà Nam.

  Vừa qua, Ban Luật pháp chính sách TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát, đánh giá tình hình thực hiện luật pháp về bình đẳng giới trong gia đình trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Cục Con nuôi Bộ Tư Pháp, Ban Chính sách Luật pháp TW Hội, Hội LHPN tỉnh Hà Nam và hơn 20 đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể có liên quan: Sở Tư pháp, Sở Lao động TBXH, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch; lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện UBND 12 xã, phường của thành phố đã về dự đông đủ .

 • Tập huấn về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong CAND

  Trong 2 ngày 12 và 13/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) CAND đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Bình đẳng giới và VSTBPN trong CAND.
 • Đồng Nai: Phụ nữ ngày càng được quan tâm

  Thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", Đồng Nai đã có nhiều chính sách nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng được khẳng định và có sự đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video