• Khi “bà nghị” đăng đàn

  Trở thành ĐBQH là người làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân để mối quan hệ giữa nhân dân với Nhà nước được xuyên suốt, chặt chẽ. Người ĐBQH vừa là người tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân, vừa là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Đảng, Nhà nước.
 • Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc họp Ban lãnh đạo ACWO

  Từ ngày 4-7/5/2011, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 3 Ban lãnh đạo Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN (ACWO) 15 tại Jakarta, Inđônêsia.

 • Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

  Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm trưởng đoàn cùng hơn 50 đại biểu, đại diện cho các bộ, ngành, các doanh nghiệp nữ tiêu biểu tham dự các phiên họp chính thức của Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 21, khai mạc tối 5/5, tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam tiếp tục triển khai kế hoạch hành động Vì bình đẳng giới giai đoạn 2010 – 2015

  Sáng ngày 28/4/2011, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động Vì bình đẳng giới giai đoạn 2010 – 2015.

 • Thúc đẩy bình đẳng giới trong ứng cử viên ĐBQH

  Trong hai ngày 13-14/4 vừa qua, tại Vĩnh Long, được sự hỗ trợ của Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam và Dự án hỗ trợ thực hiện chính sách, Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội đã tổ chức hội thảo “Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và việc thúc đẩy bình đẳng giới.”
 • Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc: Tổ chức hội thảo tham vấn xác định những vấn đề ưu tiên giải quyết trong khu vực

  Cuối tháng 2/2011, tại Hà Nội, cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc đã tổ chức Hội thảo tham vấn với các cơ quan của Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ, cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam về những ưu tiên giải quyết của cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc trong khu vực.
 • Cần có chính sách về bình đẳng giới bền vững

  “Thống kê cho thấy phụ nữ giữ cương vị nhiều ở cấp “phó” và cũng thường ở các lĩnh vực như văn hóa, xã hội. Các lĩnh vực như tài chính và quân sự chưa thấy các nữ lãnh đạo. Đây có thể là hệ quả của việc “cơ cấu”. Điều này cũng cho thấy chúng ta chưa có một chính sách về bình đẳng giới bền vững” - bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết.
 • Nỗ lực hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Ngày 18/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hành động VSTBPN giai đoạn 2006-2010 và bàn kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020.

 • Nỗ lực hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ Cao Bằng

  Là tổ chức chính trị- xã hội hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trong những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ (HLHPN) tỉnh Cao Bằng luôn chú ý triển khai sâu rộng phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đến đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ.
 • Tăng quyền năng cho phụ nữ: Điều khôn ngoan cần làm

  Những phụ nữ đang giữ trọng trách ở cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ và Anh tại VN chia sẻ suy nghĩ về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ VN, những điều họ cảm nhận được qua công việc và cuộc sống ở đây.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video