• Xóa bỏ các rào cản đối với sự tham gia của phụ nữ trong thương mại

  Phó Tổng giám đốc WTO Agah nhấn mạnh, phụ nữ đang chịu tác động lớn do những gián đoạn liên quan đến thương mại từ đại dịch COVID-19 và không thể thiếu sự đóng góp của phụ nữ trong việc xây dựng lại một hệ thống thương mại mở và có thể dự đoán được nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế mạnh mẽ và toàn diện sau đại dịch.
 • Tăng cường kết nối và nâng cao năng lực Mạng lưới lãnh đạo nữ

  Ngày 25/9, tại tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm thành lập Mạng lưới Lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) Hội LHPN Việt Nam khối bộ, ngành.
 • Bình đẳng giới phải thực chất, toàn diện

  Đó là quan điểm của nhiều đại biểu tại Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 25/9.
 • Định kiến giới, bất bình đẳng giới: Rào cản cần xóa bỏ

  Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là 1 trong số các quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua, đặc biệt là sau 10 năm thực hiện Chiến lược bình đẳng giới. Tuy nhiên, vấn đề định kiến giới, bạo lực trên cơ sở giới vẫn còn nhiều nhức nhối, tỉ lệ phụ nữ bị xâm hại, bạo lực còn ở mức rất cao.
 • Cần xóa bỏ khoảng cách giới đối với lao động nữ

  Đó là nội dung quan trọng về lao động nữ mà Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tại AIPA 41 Tòng Thị Phóng đề cập đến tại Hội nghị Nữ nghị sĩ AIPA (WAIPA) chiều 8/9.
 • 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền bầu cử: “Thắng lợi tuyệt vời” của nữ quyền

  Năm 2020 là tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử. Tu chính hiến pháp số 19 đã có hiệu lực ngày 26/8/1920 với tên gọi Tu chính Susan Anthony để tưởng nhớ bà Susan B. Anthony - người đã cống hiến cả cuộc đời vì quyền bầu cử của phụ nữ Mỹ. Sự kiện này đã và đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ của phụ nữ “xứ sở cờ hoa”.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới trong đại dịch Covid-19

  Trong 2 ngày 17 và 18/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13 với chủ đề "Sự lãnh đạo của phụ nữ tại Quốc hội trong thời Covid-19 và sự phục hồi sau đại dịch".
 • Đưa hình phụ nữ trên đèn giao thông để thúc đẩy bình đẳng giới

  Mumbai, Ấn Độ nơi có hơn 12 triệu người sinh sống đang thay đổi thiết kế một số đèn giao thông để phù hợp với vấn đề bình đẳng giới hơn. Theo đó, đèn giao thông mới sẽ hiển thị hình phụ nữ tương ứng với đèn đỏ và xanh với hình người mặc váy, thay vì hình cây gậy như thông thường.
 • Phụ nữ trẻ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực

  Báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy, sau gần 10 năm, những thay đổi tích cực đang diễn ra rõ nét ở nhóm phụ nữ trẻ tuổi. Họ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực.
 • Hợp tác nâng cao năng lực cho nữ đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân giữa Hội LHPN Việt Nam và APHEDA

  Ngày 15/7/2020, tại cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã có buổi làm việc với bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Nhân dân về y tế, giáo dục và phát triển Hải ngoại Australia (APHEDA) tại Việt Nam nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và trao đổi nội dung phối hợp hoạt động trong thời gian tới.
 • Bắc Giang: Tỷ lệ xã có trên 15% nữ tham gia cấp ủy xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 tăng 6,5%

  Số đảng bộ xã, phường, thị trấn có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đạt từ 15% trở lên là 119/209 cơ sở (đạt 56,9%, tăng 6,5% so với nhiệm kỳ 2015-2020). Đó là kết quả đáng khích lệ của tỉnh Bắc Giang đạt được, trong đó có đóng góp không nhỏ của Hội LHPN các cấp.
 • Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Hội thảo “Nâng cao tỷ lệ nữ ứng cử viên và nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Irish Aid, APHEDA, Australian Aid tổ chức tại Hà Nội vào sáng 03 tháng 7 năm 2020 có sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện đến từ các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương; đại biểu, nguyên đại biểu Quốc hội; lãnh đạo Hội LHPN 24 tỉnh, thành phố, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới.
 • Thái Bình: Đường hoa Hòa An - mô hình đường hoa nông thôn

  Để góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hòa An (Thái Thụy) đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tổ chức tốt việc trồng hoa hai bên đường giao thông nông thôn, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.
 • Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức Vai trò của nam giới trong thực hiện bình đẳng giới và giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Chiều 26-6, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về công tác bình đẳng giới cho hơn 150 nam cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban thuộc sở, ngành và các quận, huyện, xã, phường với chủ đề “Vai trò của nam giới trong thực hiện bình đẳng giới và giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
 • Cộng đồng ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ

  Nhằm thúc đẩy và đề cao hơn nữa vai trò, đóng góp của phụ nữ trước những chuyển đổi sâu sắc, mạnh mẽ của thời đại số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các nước tạo điều kiện, khuyến khích phụ nữ tham gia đầy đủ tất cả các tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như trong hoạch định các chương trình, chính sách...
 • Hành động mạnh mẽ hơn vì sự tham gia của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị

  Tại Phiên họp đặc biệt về tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại số chiều 26/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Đại Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA) 41 đã có bài phát biểu về chủ đề “Thúc đẩy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo chính trị của phụ nữ trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
 • Thúc đẩy phụ nữ phát triển trong ngành kỹ thuật

  Trong thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ nói chung và phụ nữ trong ngành kỹ thuật nói riêng tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo... Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều công trình khoa học của nữ giới được tôn vinh trong xã hội.
 • Tăng quyền năng cho phụ nữ ASEAN trong thời đại số

  Đây là sáng kiến do Việt Nam đề xuất nhằm khẳng định cam kết của các nhà lãnh đạo ASEAN trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong quá trình xây dựng Cộng đồng.
 • Người ở phía sau các nhà khoa học

  Phía sau các nhà khoa học là “hậu phương" - đó là gia đình yên ấm để họ chuyên tâm trên con đường nghiên cứu khoa học đầy gian nan, trắc trở.
 • Tăng cường phụ nữ tham gia chính trị là giải pháp then chốt thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy phát triển bao trùm, bền vững

  Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 19/6 tại Hà Nội thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia đến từ các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, cơ quan tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
 • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em là ưu tiên hàng đầu

  Một dự án mới nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam - một hoạt động ứng phó ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 - đã được Chính phủ Australia, UNFPA, UNICEF và UN Women chính thức khởi động ngày hôm nay (17/6).
 • Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

  Hội thảo “Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM” được tổ chức nhằm tiếp thu ý kiến, khuyến nghị về về lồng ghép giới trong xây dựng Chương trình giai đoạn tiếp theo.
 • Cần lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu đề án chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Tại phiên thảo luận ở tổ chiều nay, 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, thảo luận về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều ý kiến đề nghị tăng cường lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu dự án của Chương trình này.
 • Nghĩa Hưng đẩy mạnh hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Nghĩa Hưng đã triển khai nhiều giải pháp hoạt động, tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy trình độ, năng lực tham gia vào các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, thực hiện quyền bình đẳng trong gia đình và xã hội.
 • Gìn giữ nét đẹp trang phục dân tộc Nùng

  Các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa, trong đó đặc trưng phải kể đến trang phục.
 • Bình đẳng giới: Yếu tố tạo ra sự thay đổi cho xã hội ở mọi thế hệ

  Thế hệ Bình đẳng chính là việc thúc đẩy các hành động nhằm giải quyết các vấn đề của phụ nữ qua các thế hệ, ở đó phụ nữ và trẻ em gái được đặt ở vị trí trung tâm. Nhân ngày 8/3, Cổng TTĐT giới thiệu bài viết của ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam và bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Văn phòng Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.
 • Những gương mặt góp sức vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", từ năm 2019 đến nay, các cấp Hội trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy được vai trò, chức năng của tổ chức Hội trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Góp phần vào những thành công đó là sự tham gia tích cực, chủ động của Hội LHPN các cấp, hội viên phụ nữ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tiêu biểu là 4 cá nhân đã được TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen năm 2019.
 • Thúc đẩy quyền phụ nữ trong thế kỷ 21

  Trong bài phát biểu với lời kêu gọi biến đổi thế giới bằng việc bảo đảm vai trò tham gia bình đẳng của tất cả mọi người, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã phát đi thông điệp khẳng định rõ ràng rằng, “thế kỷ 21 phải là thế kỷ của sự bình đẳng đối với phụ nữ”.
 • Bạn bè quốc tế chung sức thúc đẩy các mục tiêu về bình đẳng giới ở Việt Nam

  Ngày 4/3, Ban nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm không chính thức các Đại sứ về Bình đẳng giới và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
 • Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam

  Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - đề nghị Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung, vì sự phát triển vững mạnh của Cộng đồng ASEAN.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video