• Phụ nữ trẻ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực

  Báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy, sau gần 10 năm, những thay đổi tích cực đang diễn ra rõ nét ở nhóm phụ nữ trẻ tuổi. Họ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ

  Nhằm thúc đẩy và đề cao hơn nữa vai trò, đóng góp của phụ nữ trước những chuyển đổi sâu sắc, mạnh mẽ của thời đại số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các nước tạo điều kiện, khuyến khích phụ nữ tham gia đầy đủ tất cả các tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như trong hoạch định các chương trình, chính sách...
 • Hợp tác nâng cao năng lực cho nữ đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân giữa Hội LHPN Việt Nam và APHEDA

  Ngày 15/7/2020, tại cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã có buổi làm việc với bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Nhân dân về y tế, giáo dục và phát triển Hải ngoại Australia (APHEDA) tại Việt Nam nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và trao đổi nội dung phối hợp hoạt động trong thời gian tới.
 • Đảm bảo các quy định về chính sách đối với lao động nữ được thực thi trong thực tế

  Hội thảo tham vấn chuyên gia về dự thảo Nghị định Quy định về chính sách đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 14.7.2020 có sự tham gia của đại biểu đến từ các bộ, ngành, tổ chức liên quan, chuyên gia bình đẳng giới, các ban, đơn vị TW Hội.
 • Hội nghị “Phụ nữ với hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc” sẽ được tổ chức khi khống chế được dịch COVID-19

  Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Atul Khare bày tỏ ủng hộ các nội dung, sáng kiến, kế hoạch tổ chức các hoạt động trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép. Ông khẳng định sẽ ủng hộ Việt Nam trong các sáng kiến khác về gìn giữ Hòa bình và thống nhất cao về việc sẽ tổ chức Hội nghị “Phụ nữ với hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc” sau khi dịch COVID-19 được khống chế.
 • Bộ Quốc phòng: Số cán bộ nữ giữ chức vụ chỉ huy so với tổng số cán bộ nữ hiện đang công tác là 31,86%

  Hiện tỷ lệ cán bộ nữ toàn quân đạt 2,83% so với tổng số cán bộ đang công tác (tăng 0,17% so với cùng kỳ); tuyển dụng, bổ nhiệm tại chức các đồng chí nữ vào đội ngũ cán bộ đạt 1,3%...
 • Bắc Giang: Tỷ lệ xã có trên 15% nữ tham gia cấp ủy xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 tăng 6,5%

  Số đảng bộ xã, phường, thị trấn có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đạt từ 15% trở lên là 119/209 cơ sở (đạt 56,9%, tăng 6,5% so với nhiệm kỳ 2015-2020). Đó là kết quả đáng khích lệ của tỉnh Bắc Giang đạt được, trong đó có đóng góp không nhỏ của Hội LHPN các cấp.
 • Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Hội thảo “Nâng cao tỷ lệ nữ ứng cử viên và nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Irish Aid, APHEDA, Australian Aid tổ chức tại Hà Nội vào sáng 03 tháng 7 năm 2020 có sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện đến từ các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương; đại biểu, nguyên đại biểu Quốc hội; lãnh đạo Hội LHPN 24 tỉnh, thành phố, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới.
 • Hành động mạnh mẽ hơn vì sự tham gia của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị

  Tại Phiên họp đặc biệt về tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại số chiều 26/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Đại Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA) 41 đã có bài phát biểu về chủ đề “Thúc đẩy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo chính trị của phụ nữ trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
 • Thúc đẩy phụ nữ phát triển trong ngành kỹ thuật

  Trong thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ nói chung và phụ nữ trong ngành kỹ thuật nói riêng tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo... Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều công trình khoa học của nữ giới được tôn vinh trong xã hội.
 • Tăng quyền năng cho phụ nữ ASEAN trong thời đại số

  Đây là sáng kiến do Việt Nam đề xuất nhằm khẳng định cam kết của các nhà lãnh đạo ASEAN trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong quá trình xây dựng Cộng đồng.
 • Tăng cường phụ nữ tham gia chính trị là giải pháp then chốt thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy phát triển bao trùm, bền vững

  Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 19/6 tại Hà Nội thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia đến từ các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, cơ quan tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
 • Hiệp định EVFTA: Loại bỏ suy nghĩ nam giới nắm vị trí lãnh đạo

  Chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân phân tích, theo thỏa thuận của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Việt Nam phải rút ngắn khoảng cách lương giữa nam giới và nữ giới, tăng số lượng nữ giới trong điều hành hoạt động của các tổ chức.
 • "Nữ quyền" được đề cao trong Hiệp định EVFTA

  Giá trị lao động nữ tại Việt Nam vốn dĩ được đánh giá là chủ lực trong các ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo thì nay lại càng nâng tầm khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được thông qua.
 • Điểm lại một số văn bản quốc tế về bình đẳng giới và Giới trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

  Cung cấp và hệ thống thông tin cho người đọc một số văn bản quốc tế về bình đẳng giới và giới trong quản lý rủi ro thiên tai
 • Cần lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu đề án chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Tại phiên thảo luận ở tổ chiều nay, 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, thảo luận về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều ý kiến đề nghị tăng cường lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu dự án của Chương trình này.
 • Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA, thu hẹp khoảng cách tiền lương theo giới

  Với 457/457 số phiếu tán thành vào sáng nay 8/6, Quốc hội chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Hiệp định được phê chuẩn sẽ tăng khả năng thu hẹp khoảng cách tiền lương theo giới tính thêm 0,15%, đồng thời tăng thêm khoảng 146.000 lao động mỗi năm.
 • Thiếu vắng phụ nữ nắm vai trò lãnh đạo chính quyền ở cấp cơ sở

  Kết quả khảo sát PAPI cho thấy, định kiến giới đối với phụ nữ cho vị trí trưởng thôn/tổ trưởng tổ dân phố cao hơn gấp 3 lần so với vị trí đại biểu Quốc hội.
 • Tỷ lệ nữ bộ trưởng ở mức cao nhất mọi thời đại

  Bản đồ Phụ nữ tham chính năm 2020 của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) cho thấy, phụ nữ có xu hướng tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào đời sống chính trị-xã hội của các nước.
 • Bản đồ phụ nữ tham chính 2020: Tỷ lệ nữ bộ trưởng ở mức cao nhất mọi thời đại

  Bản đồ Phụ nữ tham chính năm 2020 của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) cho thấy, phụ nữ có xu hướng tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào đời sống chính trị-xã hội của các nước.
 • Bình đẳng giới: Yếu tố tạo ra sự thay đổi cho xã hội ở mọi thế hệ

  Thế hệ Bình đẳng chính là việc thúc đẩy các hành động nhằm giải quyết các vấn đề của phụ nữ qua các thế hệ, ở đó phụ nữ và trẻ em gái được đặt ở vị trí trung tâm. Nhân ngày 8/3, Cổng TTĐT giới thiệu bài viết của ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam và bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Văn phòng Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.
 • Những gương mặt góp sức vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", từ năm 2019 đến nay, các cấp Hội trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy được vai trò, chức năng của tổ chức Hội trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Góp phần vào những thành công đó là sự tham gia tích cực, chủ động của Hội LHPN các cấp, hội viên phụ nữ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tiêu biểu là 4 cá nhân đã được TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen năm 2019.
 • Tín dụng chính sách - Điểm tựa nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam

  Phụ nữ thường phải gánh chịu hậu quả của nghèo đói nặng nề hơn nam giới. Chính vì vậy các nhà phân tích cho rằng giảm nghèo cũng đồng nghĩa với giải phóng phụ nữ và bảo vệ quyền bình đẳng giữa nam và nữ.
 • Thúc đẩy quyền phụ nữ trong thế kỷ 21

  Trong bài phát biểu với lời kêu gọi biến đổi thế giới bằng việc bảo đảm vai trò tham gia bình đẳng của tất cả mọi người, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã phát đi thông điệp khẳng định rõ ràng rằng, “thế kỷ 21 phải là thế kỷ của sự bình đẳng đối với phụ nữ”.
 • Bạn bè quốc tế chung sức thúc đẩy các mục tiêu về bình đẳng giới ở Việt Nam

  Ngày 4/3, Ban nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm không chính thức các Đại sứ về Bình đẳng giới và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
 • Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam

  Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - đề nghị Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung, vì sự phát triển vững mạnh của Cộng đồng ASEAN.
 • 10 dự án thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi

  Chính phủ vừa ra Nghị quyết triển khai thực hiện Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Trong số 10 dự án nêu trong Nghị quyết, dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” được giao cho Trung ương Hội LHPN Việt Nam chủ trì nghiên cứu, xây dựng.
 • Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới

  Qua Báo cáo Quốc gia rà soát và kiểm điểm 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh, Việt Nam đã đạt được thành tựu về nâng cao quyền năng của phụ nữ. Hiện có 1 nữ Chủ tịch Quốc hội, 1 nữ Phó Chủ tịch nước, 14/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có nữ lãnh đạo chủ chốt… Tỷ lệ nữ làm chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt 26,54%.
 • Kết nối mạng lưới bình đẳng giới quốc tế tại Việt Nam

  Tối 13/2, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã tham dự buổi giao lưu, kết nối lần thứ 3 do Đại sứ Canada Deborah Paul chủ trì. Vấn đề bình đẳng giới được bàn luận sôi nổi và hứa hẹn mở ra những hợp tác chung trong tương lai.
 • Thái Bình: Nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ

  Trong xã hội hiện đại, vị thế của người phụ nữ không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình mà có vai trò ngày càng lớn trong đời sống. Họ đã giúp đỡ nhau cùng học tập, lao động sáng tạo và tham gia vào nhiều công việc năng động để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đời sống vật chất được cải thiện, phụ nữ nông thôn cũng có những thay đổi đáng kể trong đời sống tinh thần.
 • Nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới hướng tới chế độ làm việc 4 ngày/tuần, 6h/ngày

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin kêu gọi áp dụng giờ làm việc linh hoạt ở nước này, trong đó một tuần làm việc 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ để người lao động có thêm thời gian cho gia đình.
 • Nghệ An làm theo lời Bác dặn về quyền bình đẳng

  Thực hiện quyền bình đẳng là mục tiêu, là động lực quan trọng, xuyên suốt, gắn với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, giải phóng phụ nữ, mang lại quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ được Bác đặc biệt quan tâm.
 • Phụ nữ và trẻ em dễ tổn thương nhất do biến đổi khí hậu

  Theo UN Women, biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến các nhóm dân cư nghèo khó, 70% trong số này là phụ nữ. Phụ nữ và trẻ em là những người dễ bị tổn thương gấp 14 lần so với nam giới trong các thảm họa thiên nhiên.
 • Lào Cai: Cô giáo nguyện bám bản vì học trò vùng cao

  Không có gì hạnh phúc hơn khi được về quê hương để cống hiến, dựng xây, đó vừa là mong ước, vừa là niềm tự hào của chị Sèn Thị Tiến - giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Bản Liền (Bắc Hà, Lào Cai).
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới

  Việt Nam có kết quả tốt về khía cạnh bình đẳng giới. Chỉ số phát triển giới ở mức 1,003 đã đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu trong số 5 nhóm gồm 166 nước trên toàn thế giới, xếp thứ 68 trong số 162 nước về chỉ số phát triển giới. Đặc biệt, tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội đã giúp Việt Nam nằm trong nhóm 1/3 các nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ này.
 • Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030: hướng tới giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm

  Đó là một trong 7 mục tiêu hướng tới của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 đang được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng.
 • Hàn Quốc tăng cường bảo vệ cô dâu người nước ngoài khỏi bạo lực gia đình

  Bộ Bình đẳng giới và Gia đình của Hàn Quốc ngày 22-11 cho biết, chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một đường dây nóng của cảnh sát để bảo vệ tốt hơn cho các cô dâu là người nước ngoài khỏi tình trạng bạo lực gia đình.
 • Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu tăng theo lộ trình 60 với nữ, 62 với nam

  Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, với 435/453 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 90,06%.
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh

  Chiều ngày 14/11, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 15 (bất thường) để kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND và UBND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh có nữ Chủ tịch UBND tỉnh sau 22 năm tái lập tỉnh.
 • Việt Nam giữ trọng trách kép: Cơ hội lớn trong thực hiện bình đẳng giới

  Theo Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, lần đầu tiên trong lịch sử đối ngoại Việt Nam, nước ta giữ trọng trách kép, tầm khu vực và toàn cầu: Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường thực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đây là cơ hội lớn để triển khai công tác bình đẳng giới hiệu quả hơn.
 • Tuyên dương 46 phụ nữ công an tiêu biểu năm 2018

  Bộ Công an vừa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tỏa sáng niềm tin" và lễ tuyên dương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018 tại Hà Nội.
 • Thực hiện bình đẳng giới - Giải pháp hiệu quả phòng chống bạo lực gia đình

  Nguyên nhân chính của hành vi bạo lực gia đình bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” và một số tư tưởng lạc hậu. Do đó, tuyên truyền về bình đẳng giới là việc làm rất cần thiết để công tác phòng chống bạo lực gia đình đạt hiệu quả.
 • Bắc Kạn: Chuẩn bị tốt cho công tác cán bộ nữ nhiệm kỳ tới

  Nhằm chuẩn bị tốt công tác nhân sự, trong đó có công tác cán bộ nữ cho Đại hội Đảng bộ các cấp và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới, công tác tham mưu đề xuất xây dựng và thực hiện các chính sách nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo được các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn quan tâm.
 • Lồng ghép vấn đề giới trong NDC

  Ngày 12/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UN Women, Nhóm làm việc về biến đổi khí hậu (CCWG) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Hội thảo tập huấn về Giới và Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) theo Thỏa thuận Paris. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ và tổ chức về vấn đề giới trong NDC và biến đổi khí hậu, cũng như chia sẻ và lấy ý kiến góp ý cho bản phân tích về giới trong bản NDC cập nhật của Việt Nam mà UN Women cùng các tổ chức đang xây dựng.
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên

  Với kết quả 383 phiếu thuận tại Nghị viện châu Âu (EP), bà Ursula von der Leyen (60 tuổi) đã chính thức trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC). Bà hướng tới là một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ, cân bằng giới tính trong nội các của Ủy ban châu Âu.
 • Australia đầu tư hàng triệu đô la thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam

  Australia đang mở rộng hợp tác với Việt Nam về tăng cường quyền năng cho phụ nữ và bình đẳng giới bởi Australia hiểu rằng phụ nữ rất quan trọng đối với sự thành công và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
 • Tổ trọng tài toàn nữ của AFC Cup

  Từ ngày 22/5, họ đã trở thành bộ ba trọng tài nữ đầu tiên điều khiển một trận đấu của AFC Cup.
 • Hội chứng kẻ mạo danh, trần kính và vách thủy tinh - Điều mà mọi phụ nữ đi làm cần biết

  Bạn đã bao giờ biết đến các khái niệm: Hội chứng kẻ mạo danh? Trần kính? hoặc Vách thủy tinh?
 • Phụ nữ ngành công nghệ thông tin có gặp định kiến giới?

  Ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng được coi trọng. Tuy nhiên, phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ thông tin có thể khiến nhiều người thắc mắc, bởi cho rằng lĩnh vực này là của nam giới. Vậy, phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ thông tin có gặp định kiến giới?
 • Người phụ nữ Trung Đông đầu tiên có học vị tiến sĩ về AI

  Bà Fatmah Baothman là nhân vật tiêu biểu của phụ nữ Saudi Arabia ngày nay khi trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Trung Đông có học vị tiến sỹ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức tọa đàm về công tác cán bộ nữ

  Nhân dịp 8/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tọa đàm về công tác cán bộ nữ. Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thanh chủ trì hội nghị.
 • ILO: Phụ nữ vẫn tiếp cận việc làm khó khăn hơn nhiều so với nam giới

  Một báo cáo chỉ ra rằng 70% phụ nữ thích làm việc hơn là ở nhà trong khi chỉ có 45,3% phụ nữ được tuyển dụng so với tỷ lệ hơn 70% ở nam giới.
 • 5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

  Đây là 5 nước đáng sống dành cho phụ nữ dựa trên đánh giá của Nestpick - Chỉ số về khả năng sống của phụ nữ theo các tiêu chí: bình đẳng giới, an toàn, tiến bộ, vị thế của phụ nữ trong điều hành chính phủ và doanh nghiệp, tuổi thọ, mức độ chăm sóc y tế…
 • Trí tuệ nhân tạo có thể gia tăng bất bình đẳng giới trong ngắn hạn

  Chúng ta đang sống trong thời đại phụ nữ ít có mặt trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế. Ở Mỹ và Châu Âu, phụ nữ chỉ nắm giữ 19% các vị trí lãnh đạo hội đồng quản trị. Khoảng cách giới trong lãnh đạo doanh nghiệp vẫn tồn tại, dù trên thực tế ở các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) từ hơn 2 thập kỷ qua, trung bình học vấn của phụ nữ đã cao hơn nam giới. Nguyên nhân chính vẫn là định kiến xã hội.
 • Một ngành công nghiệp công nghệ cao sẽ mang lại công bằng hơn với phụ nữ

  Báo cáo Khoảng cách giới toàn cầu năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết, chúng ta mới chỉ thu hẹp được 68% khoảng cách giới trên toàn thế giới. Cuộc khảo sát dự đoán, để đạt được bình đẳng giới nói chung sẽ mất 108 năm và để thực sự đạt được bình đẳng giới ở nơi làm việc sẽ phải mất 202 năm, và chúng ta không thể đơn giản chấp nhận thực tế này.
 • Bà Nguyễn Phương Nga làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  Sáng 10/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch khóa V (2013-2018) lần thứ 7 nhằm tổng kết công tác năm 2018, bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 và xem xét thảo luận về một số nội dung công tác chuyên môn của Liên hiệp.
 • Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là chiến lược thông minh

  “Việc tạo điều kiện cho phụ nữ làm việc là đầu tư. Còn nếu trao quyền kinh tế cho phụ nữ là chiến lược thông minh. Thực tế, những doanh nghiệp có nữ tham gia ở cấp cao thì thấy doanh nghiệp đó phát triển tốt”, bà Elisa Fernandez Saenz nói.
 • Phụ nữ Việt Nam với bình đẳng giới và khát vọng vươn lên

  Để tiến tới bình đẳng giới thực sự, bản thân người phụ nữ phải tự đặt mình ngang hàng với nam giới, chấp nhận phân công công việc, khối lượng, vị trí làm việc như nam giới và phấn đấu đạt được hiệu quả công việc tốt. Có như vậy mới tạo ra sự thay đổi về cách nhìn nhận vị trí, năng lực của người phụ nữ trong xã hội.
 • ILO: Nam được trả lương cao hơn nữ 20% vì định kiến giới

  Báo cáo mới nhất về Tiền lương toàn cầu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, nam giới vẫn tiếp tục được trả lương cao hơn nữ giới khoảng 20%.
 • Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu

  Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa được trao chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu - EDGE Certificate. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận này.
 • Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

  Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
 • Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

  Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
 • Đức: Phụ nữ vẫn phải làm phần lớn các công việc không được trả lương

  Đó là chia sẻ của TS Sina Fontana MLE đến từ ĐH Tổng hợp Georg August Gottinggen (Đức).
 • Mỹ: Phụ nữ tự chủ kinh tế sẽ 'thoát' được bạo lực gia đình

  Ước tính có hơn 1/3 phụ nữ Mỹ là nạn nhân của hãm hiếp, bạo lực thể xác hoặc có "nguy cơ" bởi một đối tác thân mật như chồng/bạn tình. Trong khi đó, việc truy cập dữ liệu thống kê, giúp nạn nhân chia sẻ về câu chuyện bị bạo hành, những bằng chứng về ảnh hưởng của bạo lực lên kinh tế, sức khỏe... vẫn khó khăn.
 • Bình đẳng giới có lợi cho sức khỏe của nam giới

  “Sống ở một quốc gia bình đẳng giới có lợi cho sức khỏe nam giới do tỷ lệ tử vong thấp hơn, phúc lợi tốt hơn, giảm một nửa nguy cơ bị trầm cảm, khả năng quan hệ tình dục an toàn cao hơn, tỷ lệ tự tử thấp hơn và giảm 40% nguy cơ chết do bạo lực"

 • Việt Nam chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới

  Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 2 đang diễn ra tại Saint Petersburg (Nga), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết Việt Nam ngày càng chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới.
 • 4 kinh nghiệm của Đức về bình đẳng giới trong công việc

  Là quốc gia có tỉ lệ phụ nữ đi làm cao thứ 2 trong EU, Đức đã có những kinh nghiệm như thế nào trong việc bảo vệ quyền của người lao động dưới lăng kính giới? Phụ nữ Đức đã được pháp luật bảo hộ ra sao về cơ hội thăng tiến, bình đẳng trong tiền lương, tránh bị quấy rối tình dục nơi công sở và cân bằng giữa công việc và gia đình?
 • Nữ đại biểu Quốc hội đang dần nâng cao vị thế, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi gặp mặt với 140 nữ đại biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội vào chiều nay, 7/6/2018, tại Phủ Chủ tịch.
 • Điều chỉnh tuổi hưu thận trọng, lưu ý vấn đề bình đẳng giới

  Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) chiều 6/6, về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ điều chỉnh theo hướng thận trọng, không gây sốc cho thị trường lao động, trong đó lưu ý đến vấn đề bình đẳng giới.
 • Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Nghị quyết nêu lên các mục tiêu trong đó có mục tiêu cụ thể về xây dựng đội ngũ cán bộ nữ từ nay đến năm 2030.
 • Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo

  “Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo” là chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 diễn ra vào 26/4. Nhiều hoạt động phong phú hưởng ứng ngày này sẽ diễn ra tại Hà Nội.
 • Nữ quyền - chuyện không của riêng phụ nữ

  Nữ quyền không phải chuyện riêng của phụ nữ mà là vấn đề lớn của xã hội. Thực tế, không lúc nào người ta có thể hoàn toàn phủ nhận, suy nghĩ, biểu hiện, tranh luận, quan điểm khác nhau về nó - TS. BÙI TRÂN PHƯỢNG, nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa và lịch sử phụ nữ Việt Nam chia sẻ với phóng viên báo đại biểu nhân dân.
 • Liên hợp quốc kêu gọi ủng hộ quyền của phụ nữ và bình đẳng giới

  Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (An-tô-ni-u Gu-te-rết) đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cần phải thay đổi những quan điểm lệch lạc về sức mạnh vốn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ.
 • Phụ nữ vẫn ít có cơ hội tham gia thị trường lao động

  Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong 20 năm qua, những số liệu mới cập nhật của ILO cho thấy vẫn tồn tại sự bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới trong việc tiếp cận thị trường lao động, tình trạng thất nghiệp và điều kiện làm việc.
 • Luật Bình đẳng giới - ghi nhận sau 10 năm thực hiện

  Qua 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới cho thấy, về cơ bản các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác bình đẳng giới đã được thể chế hóa trong Luật Bình đẳng giới và các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân triển khai các biện pháp tăng cường vai trò và sự tham gia của cả nam và nữ trong quá trình phát triển của đất nước. Nhiều quy định của Luật Bình đẳng giới đã được triển khai trong thực tế, đem lại kết quả tích cực, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian vừa qua.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video