• Để sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp không chơi vơi giữa thời 4.0

  Ngày 19/11, Hội LHPN TP.HCM phát động chương trình “Phụ nữ tự tin làm kinh tế giỏi”.
 • Lâm Đồng: Phụ nữ xứ đạo chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ xứ đạo ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương đã tích cực, nhiệt tình chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) trên địa bàn. Từ đó, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận và góp phần đưa Lạc Lâm trở thành 1 trong 3 xã đầu tiên của Đơn Dương được công nhận xã đạt chuẩn NTMKM tại địa phương.
 • Thanh Hoá: “Ngày chủ nhật xanh” - nét đẹp ở các vùng quê xây dựng nông thôn mới

  “Ngày chủ nhật xanh” từ lâu đã trở thành nét đẹp trong lao động của cán bộ, hội viên, phụ nữ Thanh Hóa. Phong trào đã và đang góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 • Bốn giá trị gia đình cần quan tâm trong giai đoạn tới

  Các văn kiện Đại hội XIII của Đảng không chỉ đặt ra vấn đề "đúc kết, xây dựng hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị con người Việt Nam" mà còn nhấn mạnh, làm rõ hơn yêu cầu về "xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người gắn với giữ gìn, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới".
 • Nâng cao năng lực đàm phán, thương thuyết cho cán bộ nữ

  Toạ đàm nhằm góp phần nâng cao năng lực đàm phán, thương thuyết của cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm và cán bộ nữ trong quy hoạch ở trung ương và tỉnh, thành.
 • Phụ nữ Sơn Tịnh đóng góp gần 800 triệu đồng “cứng hoá đường làng, ngõ xóm”

  Trong những năm qua, phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Đây cũng là một trong những nhân tố chính, chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Phong xây dựng thành công các tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới.
 • Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm “chả Huế” tại Đạ Lây

  Mặc dù sinh ra và lớn lên tại thôn Vĩnh Phước, xã Đạ Lây, tỉnh Lâm Đồng, nhưng cái nôi văn hóa truyền thống Huế đã nằm sâu trong tiềm thức của gia đình chị Nguyễn Thị Lợi khi xa quê. Đặc biệt các món ăn ngon nổi tiếng của Huế đã sớm trở nên không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, Tết của gia đình chị nói riêng và người Huế nói chung, vì vậy chị đã đã nung nấu ý tưởng quảng bá thương hiệu giò, chả, bánh của Huế đến với người tiêu dùng trên mọi miền Tổ quốc.
 • Bình Phước: Những mái ấm nghĩa tình - điểm tựa vững chắc để phụ nữ nghèo an cư lập nghiệp

  Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026, trong năm 2021, Hội LHPN tỉnh đã tích cực vận động hỗ trợ xóa nhà tranh tre cho hội viên phụ nữ nghèo.
 • Phụ nữ Đơn Dương tích cực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  Bằng những công trình, phần việc cụ thể, các cấp Hội LHPN huyện Đơn Dương đã có nhiều đóng góp làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống, góp phần đưa Đơn Dương trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.
 • Yên Bái: 250 học sinh được trang bị kỹ năng tự bảo vệ và tránh nguy cơ bị xâm hại

  Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, ngày 18/11, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thi “Sáng kiến truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cho trên 250 học sinh tại Trường THCS xã Minh An, huyện Văn Chấn.
 • Bắc Kạn: Hỗ trợ phụ nữ sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh

  Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp cùng Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) vừa tổ chức tập huấn thông qua hình thức trực tuyến về “Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh” cho 40 học viên là hội viên, phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trên địa bàn.
 • Hội LHPN Quảng Bình đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường

  Xác định “Đầu tư các nguồn lực thúc đẩy phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng” là nhiệm vụ trong tâm, khâu đột phá của nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã có nhiều cách làm, giải pháp sáng tạo, tập trung đồng bộ các nguồn lực, kết nối để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 • Thắt chặt tình hữu nghị và hợp tác, cùng phát triển giữa phụ nữ Việt Nam - Cuba

  Sáng 20/11, tọa đàm cao cấp trực tuyến giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Cuba đã diễn ra tại điểm cầu của hai nước. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và bà Teresa Amarelle Boue, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Thư ký Hội LHPN Cuba; Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen cùng đại diện lãnh đạo hai tổ chức đã tham dự buổi tọa đàm.
 • Lạng Sơn: Cô gái Tày khởi nghiệp nâng tầm nông sản miền núi

  Với khát khao và nỗ lực của mình, Giám đốc Hợp tác xã chế biến nông sản Lụa Vi - chị Vi Thị Lụa đã giành giải Nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP - giải thưởng cao nhất tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021.
 • Viết nên câu chuyện thành công từ cỏ cây

  Chị Lương Anh Thư (sinh năm 1982) là giáo viên dạy Mỹ thuật tại thành phố Đà Nẵng. Với niềm đam mê sản phẩm từ thiên nhiên, chị đã tìm tòi nguyên, dược liệu tại quê nhà để tạo nên sản phẩm xà bông thảo mộc Hiyou Farm.
 • Người gây dựng thương hiệu cói Ngân Khương

  Từ khi khởi nghiệp năm 2018, đến năm 2020, Công ty TNHH Ngân Khương (xóm 5, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã có 5 sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, tạo nên thương hiệu cói Ngân Khương. Kết quả đó chính là những thành tích và nỗ lực của nữ giám đốc trẻ Mai Thị Yến.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri tại Đồng Tháp

  Sáng 18/11/2021, bà Hà Thị Nga, UVBCHTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, UV Uỷ ban Xã hội Quốc hội cùng đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
 • Phát động cuộc thi Ảnh và Câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông”: Truyền cảm hứng về phụ nữ trong phòng, chống thiên tai

  Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông” vừa được phát động nhằm hướng tới cộng đồng, các nhà báo, nhiếp ảnh gia..., những người đã chứng kiến các câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ trong phòng chống thiên tai; truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực này.
 • Hội LHPN TP Bắc Giang đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

  Nhận thức được vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, những năm qua, Hội LHPN thành phố Bắc Giang đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động (CVĐ), qua đó, giúp cán bộ, hội viên có thêm kiến thức nuôi dạy con và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ; nâng cao vai trò và khẳng định vị thế trong gia đình, đóng góp tích cực trong quá trình phát triển KT-XH ở địa phương.
 • Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade kiên cường trong đại dịch

  Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn khi đại dịch, nhưng Công ty CP Thương mại và sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade (Đống Đa, Hà Nội) - doanh nghiệp tập hợp chủ yếu là những người khuyết tật – vẫn đứng vững.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video