• Quỹ TYM: Tham quan, học tập kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi và phát triển nhanh

  Trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa tổ chức Cordaid - Hà Lan và Quỹ Tình thương, từ ngày 24/8 - 01/9, Quỹ Tình thương đã tổ chức đoàn gồm 07 cán bộ từ văn phòng Trung ương, Trưởng khu vực, Trưởng chi nhánh tham quan học tập kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi và phát triển nhanh tại Hiệp hội tương hỗ CARD - Philippin.
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới - Quảng Bình: 8 tháng đầu năm kết nạp thêm 572 hội viên mới

  Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ hội đạt chuẩn là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội phụ nữ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X đã đề ra.
 • Hội thảo "Đầu tư cho tương lai của bạn"

  Nhằm góp phần nâng cao kiến thức tài chính cho chị em phụ nữ, đặc biệt là nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương như những người có thu nhập thấp, ít có điều kiện tiếp cận thông tin và hoạch định các vấn đề tài chính, vừa qua, Hội LHPN TP Đồng Hới đã phối hợp với tập đoàn Prudential tổ chức Hội thảo "Đầu tư cho tương lai của bạn".
 • Tin hoạt động của Hội LHPN TP.Hà Nội

  Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hỗ trợ học sinh nghèo, tổ chức các đợt tập huấn về nghiệp vụ công tác Hội, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng… là những nét chính trong hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội thời gian qua…
 • Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 của Việt Nam tại các nước

  Cuối tháng 8, đầu tháng 9/2008, tại nhiều nước trên thế giới đã có các hoạt động kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 như sau:
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Tập huấn chuyên đề công tác kiểm tra

  Ban thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra cho Chủ tịch Hội LHPN 12 huyện, thành, thị; Trưởng ban nữ công LĐLĐ tỉnh và các đơn vị trực thuộc; cán bộ phong trào tỉnh Hội.
 • Chương trình tiết kiệm - tín dụng giúp phụ nữ thoát nghèo

  Theo đánh giá của chị Vũ Thị Khâu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Mai Sơn (Sơn La), Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phụ nữ miền núi phát triển huyện: Sau 15 năm hoạt động, Chương trình tiết kiệm - tín dụng tại huyện có 4.700 thành viên, với 7,4 tỷ đồng dư nợ, đã cho 50.000 lượt hội viên vay, trong đó nhiều hộ đã thoát nghèo, ổn định kinh tế gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của huyện và của tỉnh.
 • Tuyên Ngôn Độc Lập

  Sau khi Việt Nam dành được độc lập, sáng ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, tại thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản "Tuyên Ngôn Độc Lập" khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, Trang Web Hội LHPN Việt Nam đăng tòan văn nội dung bản "Tuyên Ngôn Độc Lập".
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9

  Nhiều nơi trong cả nước và trên thế giới đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
 • Hội LHPN Hải Phòng: Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác vận động phụ nữ

  Mới đây, Hội LHPN thành phố tổ chức hội nghị Sơ kết công tác vận động phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 • Hội LHPN Đà Nẵng: Sẽ có Giải thưởng Chi hội phụ nữ

  Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đà Nẵng vừa mới ban hành kế hoạch triển khai “Giải thưởng Chi hội phụ nữ”.
 • Hội LHPN Lào Cai nỗ lực tham gia khắc phục hậu quả bão lũ

  Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương tỉnh Lào Cai, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã sớm có nhiều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhân dân, chính quyền địa phương sớm khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống.
 • Hội nghị biểu dương phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở Quảng Bình

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu. Đến dự có đồng chí Mai Xuân Thu-TUV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBMT và các đoàn thể, Chủ tịch Hội LHPN 7 huyện, thành phố và 18 xã có phụ nữ dân tộc cùng 24 cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc tiêu biểu trong toàn tỉnh.
 • Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với Đảng đoàn TW Hội LHPN Việt Nam

  Sáng 25.8, đồng chí Trương Tấn Sang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Đảng đoàn TW Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết NQ11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X.
 • Hội LHPN Bắc Giang: Phát động cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

  Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương của TW Hội LHPN Việt Nam, mới đây, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ tàn tật, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2008-2009

  Tháng 8/2008, Hội LHPN các quận Tân Bình, Bình Thạnh, quận 8 (TPHCM) đã tổ chức tổng kết và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2008-2009 nhằm hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
 • Các hoạt động sinh hoạt Hội ở một số quận, phường TPHCM

  Hướng đến kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9, các cấp Hội phụ nữ ở phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), phường Tăng Phú B (quận 9)và huyện Nhà Bè - TP HCM có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực như:
 • Một số hoạt động thực hiện nhiệm vụ 2 của Hội LHPNVN.

  Từ 14-19/8/2008, Hội LHPN TP HCM đã tổ chức các hoạt động thực hiện nhiệm vụ 2 của Hội (Tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới).
 • Ra mắt câu lạc bộ “4 không”

  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa chỉ đạo điểm thành lập và ra mắt câu lạc bộ “4 không” (không nghèo đói, không vi phạm pháp luật, không tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3) tại Chi hội phụ nữ bản Thái Lâm xã Hạnh Lâm.
 • Thi cán bộ Hội phụ nữ bộ đội biên phòng giỏi

  Ngày 20/8/2008, Hội phụ nữ bộ đội biên phòng Nghệ An tổ chức Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2008.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video