• Nhiều hoạt động giúp phụ nữ dân tộc xoá mù chữ, phát triển kinh tế gia đình

  Là huyện vùng cao của huyện Yên Bái, Mù Cang Chải có trên 90% dân số là dân tộc Mông, đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn, phụ nữ và trẻ em gái mù chữ và tái mù cao.
 • Hội nghị Đoàn Chủ tịch T.W Hội LHPNVN khoá X phiên toàn thể

  Ngày 19/12/2007, Hội nghị Đoàn Chủ tịch T. W Hội LHPNVN khoá X phiên toàn thể đã được tổ chức nhằm chuẩn bị nội dung Hội nghị lần thứ 2 của BCH T.W Hội LHPNVN khoá X
 • Thăm, chúc mừng các đơn vị em nuôi nhân dịp 22/12

  Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 18 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 18/12/2007, các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên dự khuyết BCH T.W Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN; Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN đã đi thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bình Ca (Trung đoàn Thủ đô) và Tiểu đoàn Phủ Thông (Sư đoàn 312) cùng thuộc Binh đoàn Quyết Thắng là 2 đơn vị em nuôi của T.W Hội LHPNVN.
 • Kỳ thị xa lánh - đưa người nhiễm HIV đến với cái chết nhanh hơn

  “HIV chưa phải là hết, HIV chưa phải là chết” – đó là thông điệp được đưa ra tại Diễn đàn “Phụ nữ với công tác phòng chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người có HIV” do Hội LHPN huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng tổ chức ngày 9/11/2007 nhân Tháng chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm nay.
 • Gặp mặt cán bộ hội phụ nữ Công giáo tiêu biểu

  Ngày 12/12, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã gặp mặt cán bộ hội phụ nữ Công giáo tiêu biểu nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2007.
 • Liên hoan văn nghệ, trò chơi dân gian phụ nữ và thanh thiếu niên Ninh Thuận năm 2007

  Nhằm bảo lưu di sản văn hóa truyền thống các dân tộc nói chung và dân tộc Raglai nói riêng, trong 2 ngày 15 và 16/12/2007, tại xã Phước Đại (huyện Bác Ái), Sở Văn hóa Thông tin, Hội Văn nghệ dân gian, Trung tâm VHTT, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ, trò chơi dân gian phụ nữ và thanh thiếu niên Ninh Thuận năm 2007.
 • Hơn 200 tỷ đồng giúp phụ nữ xóa đói giảm nghèo

  Mục tiêu xóa đói giảm nghèo của các địa phương được các cấp Hội LHPN trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh
 • Quỹ Tình thương được vinh danh Doanh nghiệp Vi mô Citi Việt Nam tiêu biểu 2007

  Ngày 14/12/2007, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra Lễ trao giải “Doanh nhân vi mô Citi Việt Nam 2007” và Diễn đàn "Doanh nhân vi mô Việt Nam lần thứ nhất" do Quỹ Citi phối hợp với nhóm công tác tài chính vi mô Việt Nam (MFWG) tổ chức. Đây là lần đầu tiên một cuộc bình chọn nhằm vinh danh những cá nhân làm kinh tế nhỏ diễn ra ở Việt Nam.
 • Người phụ nữ năng động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc

  Đó là chị Trần Thị Lục, hội viên Hội LHPN phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Tháng 3 năm 1966 chị đi thanh niên xung phong khi chưa đầy 18 tuổi, lúc đó chị đang học lớp 10. Tháng 9 năm 1972 chị ra quân, đi học Trung cấp kê toán Lâm nghiệp, sau đó học lên đại học Lâm nghiệp rồi về công tác tại địa phương.
 • Hội thảo “Vai trò của thông tin đại chúng với việc hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình và buôn bán người”.

  Nhìn nhận lại ảnh hưởng của báo chí trong việc hỗ trợ và bảo vệ các nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn bán người; chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận tìm giải pháp phối hợp tăng cường hiệu quả của thông tin đại chúng nhằm đem lại cuộc sống yên bình và tốt đẹp hơn cho các nạn nhân là nội dung Hội thảo “Thông tin đại chúng với việc hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn bán người” diễn ra ngày 12/12/2007 tại Hà Nội.
 • Nơi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

  Chỉ còn lại những ngôi nhà trống hơ trống hoác, trên bàn thờ là những di ảnh lạnh tanh; chỉ còn lại những đứa trẻ mồ côi khóc khan nước mắt tìm hỏi mẹ và những người bà lưng còng thức thâu đêm chăm cháu, ngày ngày đối mặt với miếng cơm manh áo, lấy gì chăm con mắc nghiện, nhiễm HIV và nuôi cháu mồ côi?…
 • Các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn

  “Các cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc sẽ phải qua các lớp đào tạo tổng hợp về văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc, bắt buộc phải thi lấy chứng chỉ nếu muốn nhập quốc tịch theo chồng” -
 • Việt Nam đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc Đề án tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 18 từ ngày 5-7/6/2008 tại Hà Nội.
 • Thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XII

  Sau 1 tháng làm việc (22/10-21/11/2007), kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XII đã kết thúc. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, đại biểu Quốc hội khoá XII đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp với cử tri là CB CCVC cơ quan T.W Hội LHPNVN.
 • Mittinh hưởng ứng Tháng chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS

  Hưởng ứng Tháng chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS, ngày 8/11, Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan T.W Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ mittinh với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan T.W Hội.
 • Miền Trung vượt lũ

  Cơn đại hồng thuỷ đã qua đi quá nửa tháng nhưng người dân vùng lũ vẫn chưa hết bàng hoàng. Những cái chết thương tâm, những hành động bất khả kháng của những con người vốn coi chuyện ngập lụt như cơm bữa vẫn còn hiện hữu nơi đây. Cuộc sống yên bình đã trở lại, nước đã rút còn trơ gốc rạ, trên những cánh đồng săm sắp nước, từng đàn cò hối hả bay về đậu trắng một vùng quê, nhưng có ai biết rằng vẫn còn nhiều người dân đang phải đối mặt với bao khó khăn, thách thức.
 • Cà Mau đổi mới tập huấn nghiệp vụ năm 2007

  Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực cán bộ trong tỉnh hiện nay, kể từ ngày 12/11/2007 đến ngày 27/12/2007, Hội LHPN tỉnh Cà Mau đã liên tục mở 5 lớp tập huấn ngắn ngày cho 150 cán bộ cấp huyện và cấp xã; mỗi lớp có 30 học viên.
 • Làm giàu từ đá

  Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo có truyền thống cách mạng, chị Hoàng Thị Hồng thôn Cẩm Vân xã Thiệu Vũ huyện Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hoá đã vượt qua mọi khó khăn vươn lên làm giàu và tạo nhiều việc làm cho lao động tại địa phương.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hoà thăm, tặng quà đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền Trung

  Trong các ngày 1-4/12/2007, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã đi thăm, tặng quà đồng bào lũ lụt; thăm gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra tại các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên và TP. Đà Nẵng. Tổng số tiền và quà trị giá gần 50 triệu đồng.
 • Nâng cao năng lực thẩm định vốn vay cho cán bộ Quỹ TYM

  Ngày 25/11/2007 Quỹ Tình thương (TYM) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thẩm định vốn vay cho cán bộ của Quỹ. Đây là hoạt động được Quỹ tình thương tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ của Quỹ được chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình công tác.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video