• Chia buồn, tưởng viếng các nạn nhân trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

  Ngày 21/5/2008, Đoàn cán bộ T.W Hội LHPNVN do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội chia buồn, ghi sổ tang và đặt vòng hoa tưởng viếng các nạn nhân, trong đó có phụ nữ và trẻ em bị thiệt mạng trong trận động đất ngày 12/5 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
 • Gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội khoá XII

  Tối 19/5, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), Đoàn Chủ tịch T.W Hội LHPNVN đã tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu đang tham dự kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XII. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPNVN đã đón và tiếp Đoàn.
 • Quán triệt Nghị quyết lần thứ 6 Ban chấp hành T.W khoá X

  Nhân kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đảng uỷ cơ quan T.W Hội LHPNVN đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết T.W 6 khoá X cho toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng cơ quan T.W Hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trực tiếp quán triệt nghị quyết.
 • Điện thăm hỏi

  Hà Nội, ngày 20 tháng 5 năm 2008
  Kính gửi: Liên đoàn các Vấn đề Phụ nữ My-an-ma
 • BIÊN NIÊN MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI PHỤ NỮ

  Nhân kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trang Web xin trân trọng giới thiệu với độc giả Biên niên một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phụ nữ
 • Cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhân ngày 19/5

  Nhân kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2008), nhiều đơn vị, địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa lớn. Trang WEb Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu các hoạt động của một số tỉnh, thành, đơn vị
 • Tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Sáng 18/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít-tinh trọng thể kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2008) do Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội tổ chức.
 • Yêu trẻ, kính già, trọng phụ nữ

  Nếu như trong cách mạng và kháng chiến của ta, số thiếu nhi anh hùng, phụ lão anh hùng, phụ nữ anh hùng xuất hiện thật nhiều, thì cái đó là do truyền thống anh hùng của một dân tộc bất khuất, mà cũng là vừa do tính tình gương mẫu tuyệt đẹp của Cụ Hồ yêu trẻ, kính già, trọng phụ nữ được vạn ức cán bộ và đồng bào noi theo
 • Ra mắt bộ DVD “Hồ Chí Minh – Hình ảnh của Người”

  Lần đầu tiên bộ phim nhựa tài liệu vô cùng cảm động và quý giá: “Hồ Chí Minh – Hình ảnh của Người” được phổ biến rộng rãi trong công chúng dưới hình thức đĩa hình (DVD, VCD).
 • Ký ức 19-5

  Đã 60 năm trôi qua nhưng ký ức lần đầu tiên trong cuộc đời được vinh dự tham gia buổi lễ sinh nhật lần thứ 58 của Bác Hồ ngày 19-5-1948 tại xã Long Nguyên (Bến Cát) vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của dì Sáu Hữu (Trần Thị Hữu - cựu du kích xã Thanh Tuyền thời chống Pháp, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Sông Bé).

 • Diễn đàn “Các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc – Quốc tế” tại Hàn Quốc

  Nhận lời mời của Chủ tịch Hiệp hội các Nhà Sáng tạo Nữ Hàn Quốc và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, đ/c Nguyễn Thị Thanh Hòa, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam (4 đại biểu trong đó có 2 đại biểu nữ doanh nhân tiêu biểu) tham dự Diễn đàn các Nhà Sáng tạo Nữ Hàn Quốc – Quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 6 – 11/5/2008.
 • Điện thăm hỏi

  Được tin trận động đất gây tổn thất nặng nề về người và tài sản tại miền Tây Nam Trung Quốc, đặc biệt là tại tỉnh Tứ Xuyên, thay mặt Hội LHPNVN, ngày 16/5, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã có Điện thăm hỏi, chia buồn, cảm thông sâu sắc đối với phụ nữ, nhân dân các vùng bị nạn, nội dung Điện như sau:
 • Câu lạc bộ phụ nữ đồng cảm

  Với mục đích giảm thiểu sự tác động của HIV/AIDS tại địa phương, sau hơn một năm thành lập, câu lạc bộ (CLB) phụ nữ đồng cảm xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã thu hút đông đảo chị em tham gia và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chia sẻ, ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh thế kỷ tại cộng đồng.
 • Sơn La: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cho 65 cán bộ Hội cơ sở

  Trong các ngày từ 17-26/4, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2008 cho cán bộ Hội cơ sở.
 • Liên hoan tuyên truyền viên giỏi về “Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”

  Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hôi LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên giỏi về “Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” và phát động cuộc thi viết tìm hiểu về “Tư tưởng, tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn bộ hệ thống Hội.
 • Nắm gạo của người nghèo

  Căn bếp ọp ẹp, nghèo nàn của chị Phạm Thị Luân (xóm Xuân Yên, xã Tân Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An) có cái hũ sành. Mỗi bữa nấu ăn, chị Luân bốc một nắm gạo bỏ vào đó. Nắm gạo chỉ lọt lòng bàn tay, nhưng cứ đến cuối tuần, cái hũ nho nhỏ đã lưng lửng. Và cứ độ một tuần, chị lại bưng cái hũ đến nhà chị Phạm Thị Điều, Chi hội trưởng Hội phụ nữ xóm, đổ vào cái hũ lớn hơn...
 • Câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo

  Thanh Hoá là một tỉnh đất rộng, người đông, dân số 3,7 triệu người, toàn tỉnh có 27 huyện, thị, thành, 634 xã, phường, thị trấn.
 • Người phụ nữ xứ Thanh 4 lần được gặp Bác

  Đó là bà Bùi Thị Khuê, 76 tuổi, hiện sống tại phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hoá.
 • Tuyên truyền Luật bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng

  Nhằm nâng cao ý thức, hiệu quả trong công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng, đặc biệt là trong mùa khô 2008,
 • Khởi sắc ở bản vùng cao

  Đến bản Đoàn Kết (xã Tén Tằn - huyện Mường Lát - tỉnh Thanh Hoá) hôm nay, chúng ta sẽ thấy được sự đổi thay rất lớn. Đói nghèo đã dần bị đẩy lùi. Đời sống của bà con đang ngày được nâng lên. Hệ thống chính trị được củng cố và phát triển.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video