• Ủy ban Giao lưu vì Dân chủ và Chủ nghĩa xã hội: Đoàn kết với Việt Nam

  Là thông điệp Uỷ ban Giao lưu vì Dân chủ và Chủ nghĩa xã hội đăng tải trên trang Web của tổ chức mình thể hiện tình đoàn kết và ủng hộ Việt Nam. Website Hội LHPN Việt Nam xin đăng tải bản dịch
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN Lào tiếp kiến Ban Bí thư: Tình cảm Lào- Việt là ngọn lửa bất diệt

  Ngày 26/3/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào đã đến tiếp kiến Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Không ngừng thắt chặt, phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai Hội LHPN Việt Nam- Lào

  Sáng 25/3/2015, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương của hai Nhà nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào cho tập thể và một số cá nhân hai Hội LHPN Lào và Hội LHPN Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam- Lào cũng như sự tiến bộ của phụ nữ hai nước và nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác giữa hai Hội Phụ nữ. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tham dự buổi lễ.
 • Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam gửi Điện chia buồn vê việc ông Lý Quang Diệu từ trần

  Ngày 24/3/2015, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã gửi điện chia buồn tới Hội đồng Quốc gia các Tổ chức Phụ nữ Singapore (SCWO) bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với nhân dân và phụ nữ Singapore về những mất mát to lớn trước sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu, người đã có công sáng lập và đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của đất nước Singapore.
  Website Hội LHPN Việt Nam xin đăng tải toàn văn bức điện:
 • Thắm tình chị em Việt- Lào

  Trong tình hữu nghị chung giữa hai dân tộc Việt - Lào, mối quan hệ đoàn kết, keo sơn, gắn bó, thân thiết của phụ nữ hai nước - những người vừa là đồng chí vừa là chị em – càng trở lên sâu sắc, đậm đà hơn.
 • 50 năm thành lập Singapore: Bình đẳng giới là bệ phóng

  50 năm kể từ ngày độc lập (9/8/1965), từ một đất nước nhỏ bé, nghèo tài nguyên thiên nhiên, Singapore đã chuyển mình để trở thành một cường quốc kinh tế, an toàn, thịnh vượng và hiện đại bậc nhất thế giới. Bình đẳng giới được xem là bệ phóng quan trọng để phát triển kinh tế Singapore.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa thăm và làm việc tại Australia

  Trong khuôn khổ chương trình Đối tác Chính phủ vì Sự phát triển của Australia, nhận lời mời của Trường Đại học Flinders, Australia, đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội đi thăm và làm việc tại Australia từ 08-17/3/2015.
 • Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản mong muốn hợp tác với Hội LHPN Việt Nam trong các dự án liên quan đến phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam

  Đó là lời bày tỏ của ông Mori Musuya, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam với Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tại buổi đoàn đại diện tổ chức đến thăm và làm việc với TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Guia Morales

  Sáng 12/02/2015, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Guia Morales, nguyên quản lý, giảng viên cao cấp của Trung tâm Dân số và phát triển cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương (ACDP), trực thuộc Hiệp hội Dân số và phát triển cộng đồng, Thái Lan (PDA).
 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam NguyễnThị Tuyết tiếp Thượng Nghị sĩ Pháp

  Ngày 03/02/2015, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã tiếp bà Hélène Conway-Mouret - Thượng Nghị sĩ Pháp, Phó Chủ tịch phái đoàn quyền phụ nữ và bình đẳng cơ hội nam nữ, Ủy viên Hội đồng quản trị cơ quan giáo dục Pháp tại nước ngoài nhân dịp bà sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Hội Phụ nữ Việt Nam tại Xlô-va-kia

  Trải qua chặng đường hơn 8 năm hoạt động, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Xlô-va-kia đã dần khẳng định vai trò và sự đóng góp của mình cho cộng đồng người Việt Nam cũng như cộng đồng nước sở tại.
 • 30 năm Hiệp hội Marie Schlei – 30 năm nâng cao quyền năng cho phụ nữ vì một thế giới công bằng hơn

  Phụ nữ là nhân tố quan trọng trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và xóa bỏ bất bình đẳng. Nâng cao quyền năng cho phụ nữ có vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của gia đình, làng xóm, cộng đồng và đất nước. Sự tham gia đông đảo của phụ nữ trong lực lượng lao động đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế, bao gồm cả nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Phụ nữ tham gia lao động giúp cho kinh tế tăng trưởng.

 • Sáng tạo tìm ra những phương thức hợp tác mới

  Sáng 24/10/2014, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp bà Catharina Trooster, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà lan đến chào xã giao nhân dịp Bà nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.
 • Thụy Điển và những hỗ trợ cho phụ nữ Việt Nam

  Thụy Điển là nước Bắc Âu viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam. Đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội) và phụ nữ Việt Nam, ngoài viện trợ chính thức, Thụy Điển còn có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ cho phụ nữ Việt Nam thông qua sự hợp tác của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

 • Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ký kết Biên bản hợp tác với Hội LHPN tỉnh Bolykhămxay, Lào

  Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào về hợp tác phát triển phụ nữ giai đoạn 2012 – 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức đoàn công tác sang thăm, hội đàm trao đổi kinh nghiệm và ký kết Biên bản hợp tác với Hội LHPN tỉnh Bolykhămxay, Lào.
 • Trung tâm gia đình đa văn hóa huyện Cheongwon, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc tích cực hỗ trợ cô dâu Việt Nam

  Trung tâm gia đình đa văn hóa huyện Cheongwon được thành lập năm 2009, là một trong 12 Trung tâm gia đình đa văn hóa của tỉnh Chungcheongbuk. Trong những năm qua, Trung tâm đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các cô dâu nước ngoài, trong đó có cô dâu người Việt.

 • Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự Chương trình biểu diễn vì cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

  Nhận lời mời của Ban Tổ chức phía Hàn Quốc, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên làm trưởng đoàn, đã tham dự Chương trình biểu diễn vì cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa được tổ chức vào đầu tháng 10 này.
 • Brunei qua trải nghiệm về đất nước, con người và cuộc sống của phụ nữ

  Nhận lời mời của Hội đồng Phụ nữ Brunei Darussalam, đoàn đại biểu TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Brunei từ ngày 12-18/9/2014. Chuyến đi đã để lại những khám phá thú vị về đất nước, con người, văn hóa và phụ nữ Brunei.
 • Đại hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất

  Vừa qua, tại trung tâm truyền hình CTS, thành phố Seoul, Hàn Quốc, Đại hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất đã được tổ chức với sự tham gia của 300 đại biểu phụ nữ đại diện của các khu vực, địa phương ở Hàn Quốc. Đại hội vinh dự được đón ông Nguyễn Mạnh Đông - Công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; đại diện chính quyền Hàn Quốc - nghị sĩ quốc hội No Chon Lee cùng phu nhân; đại diện phòng phúc lợi đa văn hóa Hội đồng thị chính Seoul và rất nhiều các cơ quan tổ chức khác đến dự.
 • Hội LHPN Việt Nam hợp tác với Hội Phụ nữ Lào trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

  Sáng 5/9/2014, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã có buổi tiếp đoàn cán bộ Hội Phụ nữ Lào đến thăm TW Hội nhân dịp đoàn sang Việt Nam tham dự khoá bồi dưỡng về công tác Hội tại Học viện Phụ nữ Việt Nam từ tháng 8 đến tháng 11/2014.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI