• Phát triển nông thôn bền vững, bài học kinh nghiệm từ phong trào SAEMAUL UNDONG (phong trào Làng mới) tại Hàn Quốc

  Với nhận thức viện trợ của chính phủ cũng là vô nghĩa nếu người dân không nghĩ cách tự cứu lấy mình và mấu chốt để phát triển nông thôn là phát huy nội lực của cộng đồng nông thôn, khuyến khích người dân tự hợp tác và giúp đỡ nhau, ngày 22/4/1970, phong trào “Saemaul Undong - Phong trào làng mới” được đích thân Tổng thống Park chính thức phát động. Biểu trưng của phong trào có hình một lá non mầu xanh lá cây với 3 thùy tượng trưng cho “Tinh thần Saemaul” là “Chăm chỉ - Tự lực - Hợp tác” với một trong những khẩu hiệu nổi tiếng của phong trào là “Khắc phục nghèo đói, chúng ta cùng có cuộc sống sung sướng”…

 • ĐIỆN CHIA BUỒN

  Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2012

 • Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai

  Sáng 27/9, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần 2 đã được khai mạc tại TPHCM với sự hiện diện của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch UBMTTQVN Huỳnh Đảm và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 • Tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia

  Thiết thực kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp định Hữu nghị hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2012), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Lào
 • Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên tiếp đoàn cán bộ phụ nữ Lào

  Chiều 14/9/2012, tại Hà Nội, đ/c Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam đã có buổi tiếp thân mật đoàn cán bộ phụ nữ Lào gồm 17 thành viên nhân dịp đoàn tham dự khoá tập huấn ngắn hạn về “Công tác phụ nữ từ 10/9-5/10/2012 tại Trường Cán bộ phụ nữ TW.
 • Cùng nỗ lực giúp cô dâu Việt Nam hoà đồng với gia đình nhà chồng nơi xứ Hàn

  Hôm qua, 12/9 bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - UV ĐCT, Trưởng ban Gia đình Xã hội đã có buổi đón tiếp và làm việc với Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc nhân dịp Quỹ tổ chức đưa cô dâu Việt Nam về thăm quê hương. Đến thăm và làm việc với TW Hội có bà Hyoung Cho - Chủ tịch Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc và các thành viên trong Đoàn.
 • Đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam nghiên cứu mô hình quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình và trẻ em tại Trung Âu

  Trong các ngày từ 8 đến 22/9/2012, Đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam, do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa làm trưởng đoàn, có chuyến công tác tại Cộng hòa Séc và Áo nhằm nghiên cứu “Mô hình quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình, trẻ em”.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: tăng cường đối ngoại trong hoạt động phòng, chống mua bán người

  Từ ngày 25- 27/8 vừa qua, tại tỉnh Mukdahan (Thái Lan) đã diễn ra Hội thảo phòng chống mua bán người năm 2012 trong khuôn khổ hợp tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em giữa phụ nữ 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan).
 • Hội LHPN thành phố Đà Nẵng thăm Hội LHPN Lào

  Từ ngày 20/8 - 25/8/2012, đoàn đại biểu Hội LHPN TP Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN Lào theo lời mời của bạn. Đồng chí Sisay Lưđêtmunson Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Lào đã tiếp đoàn trong không khí thân mật, ấm tình hữu nghị.
 • Tuyên bố của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế tại Đại hội lần thứ 15

  Brazilia – Ngày 12/4/2012

  Chúng tôi, các đại biểu dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế lần thứ 15, đến từ 49 quốc gia gặp nhau tại Brasilia, Brazil vào ngày 8/4/2012 để khơi dậy tính chiến đấu và tinh thần đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới.

 • HOẠT ĐỘNG SAU DIỄN ĐÀN APEC CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI LHPN VIỆT NAM TẠI NGA

  Sau khi tham dự Diễn đàn APEC “Phụ nữ và Phát triển kinh tế sáng tạo” được tổ chức tại Xanh Pê-tec-bua, Liên bang Nga (28-30/6/2012), trong 2 ngày 1và 2 tháng 7 năm 2012, đoàn đại biểu Hội LHPNVN, do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Hội Phụ nữ Nga, Viện Kinh doanh Nga và gặp gỡ đại diện phụ nữ Việt Nam sinh sống, làm việc ở Nga.

 • “PHỤ NỮ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SÁNG TẠO”

  Tiếp nối thành công của Hội nghị thượng đỉnh về Phụ nữ và Kinh tế lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 9/2011 tại Hoa Kỳ, do Ngoại trưởng Hillary Clinton chủ trì, Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế với chủ đề “Phụ nữ và Phát triển kinh tế sáng tạo”, đã được tổ chức từ ngày 28 – 30/6/2012 tại Xanh Pê-téc-bua, Liên bang Nga. Kết quả cuối cùng của 3 cuộc họp chính (Họp Nhóm Đối tác Chính sách APEC về vấn đề Phụ nữ và Kinh tế; Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế; Đối thoại cấp cao về Phụ nữ và Kinh tế) là bản Tuyên bố về Phụ nữ và Diễn đàn Kinh tế APEC 2012 kêu gọi chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thúc đẩy các chính sách và hành động cụ thể để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế đã được nhất trí thông qua.
 • Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào trao đổi điện mừng

  Nhân kỷ niệm 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đã trao đổi điện mừng. Hai Hội cùng bày tỏ tự hào, trân trọng truyền thống đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, phụ nữ và nhân dân hai nước đồng thời mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  Cũng nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã gửi điện và hoa chúc mừng tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Đại sứ quán Lào đã gửi thư trân trọng cảm ơn.
 • Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê Công và Mỹ

  Từ ngày 12-13/07/2012, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Mỹ, cơ quan Hỗ trợ Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Các vấn đề phụ nữ và Cựu chiến binh Cam-pu-chia trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê Công – Mỹ (LMI).

 • Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào: Mít tinh trọng thể tại Hà Nội và Viêng Chăn

  Sáng 18-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962/5-9-2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977/18-7-2012).

 • Tổ chức Gravis - Ấn Độ thăm Việt Nam

  Vừa qua, nhận lời mời của TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đoàn của GRAVIS do bà Shashi Bala Tyagi, Tổng Thư ký dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam.

 • Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê-công và Mỹ

  Ngày 12/7/2012, tại Siem Reap, Campuchia, đã khai mạc Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê-công và Mỹ (12-13/7/2012). Tới dự Đối thoại có 150 lãnh đạo các cơ quan chính phủ, xã hội dân sự và khu vực tư nhân của các nước Hạ nguồn Mê-công (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar), Mỹ và Nhật bản, New Zealand, một số tổ chức quốc tế tham dự.

 • PHỤ NỮ VIỆT - LÀO, MỐI QUAN HỆ NGHĨA TÌNH, CHUNG THỦY

  Hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào”, theo nguyện vọng của Hội LHPN Lào, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có bài viết về quan hệ hữu nghị Việt-Lào và phụ nữ hai nước gửi đăng tập san đặc biệt của Báo Phụ nữ Lào. Dưới đây là toàn văn bài viết.
 • Hội LHPN Việt Nam và Hội PN Campuchia vì Hòa bình và phát triển trao đổi điện mừng

  Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2012), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển đã trao đổi điện mừng. Hai bên cùng bày tỏ mong muốn thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, phụ nữ và nhân dân hai nước ngày càng bền vững, lâu dài và phát triển trên mọi lĩnh vực. Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ của Hội LHPNVN trong việc đào tạo cán bộ nữ của bạn.

 • Phụ nữ phải ở “tuyến đầu”

  Đó là thông điệp được bà Michelle Bachelet, Tổng Giám đốc Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) nhấn mạnh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về phát triển bền vững (Hội nghị Rio+20), dự kiến diễn ra vào ngày 20-22/6 tại Brazill.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI