• Chia sẻ thông tin về tình hình phụ nữ Cuba và Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba

  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam từ ngày 25-28/3/2014, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba do bà Teresa Maria Amarelle Boue, Ủy viên Hội đồng Nhà nước, Đại biểu Quốc hội, Tổng Thư ký Hội LHPN Cuba dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ với cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam. Tham dự buổi gặp gỡ về phía TW Hội có đ/c Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực, đ/c Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch và lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị TW Hội.
 • Đại hội Phụ nữ lần thứ hai Hội Phụ nữ Việt Nam tại Odessa, Ucraina

  Vừa qua, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Odessa, Ucraina đã tổ chức Đại hội Phụ nữ lần thứ 2 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ các chi hội.
 • Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Kharkov, Ucraina gửi thư cảm ơn Hội LHPN Việt Nam

  Vừa qua, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hoà đã thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi thư hỏi thăm và động viên tới Hội Phụ nữ Việt Nam tại tỉnh Kharkov, Odessa và khu vực Troeshina, thành phố Kiev (Ucraina) và các chị em phụ nữ Việt Nam cùng gia đình đang sinh sống, làm việc tại Ucraina trước tình hình chính trị hiện nay ở Ucraina.
 • Đoàn đại biểu phụ nữ Thượng viện Vương quốc Campuchia thăm và làm việc với Hội LHPN

  Sáng 26.3, Đoàn đại biểu phụ nữ của Thượng viện Vương quốc Campuchia đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam nhân dịp Đoàn đến thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch Bùi Thị Hoà đã thân mật đón tiếp Đoàn.
 • Hợp tác Tây Ban Nha- Việt Nam: Vì mục tiêu bình đẳng giới và quyền của phụ nữ Việt Nam

  Sáng 27/3/2014, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20-Thụy Khuê- Hà Nội), TW Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha, cơ quan Hợp tác và Phát triển quốc tế Tây Ban Nha tại Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm “Tây Ban Nha và Việt Nam: đối tác trong phát triển” nhằm chia sẻ những kết quả hợp tác phát triển trong 15 năm qua giữa các đối tác Việt Nam và Tây Ban Nha. Sự kiện diễn ra đặc biệt có ý nghĩa khi đúng vào dịp ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Tây Ban Nha José Manuel Garcia-Margallo sang thăm chính thức Việt Nam và dành thời gian đến dự buổi lễ.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp đoàn đại biểu cao cấp Hội LHPN Cuba

  Sáng ngày 26/3/2014, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Cuba do bà Teresa Maria Amarelle Boue, Tổng Thư ký Hội LHPN Cuba dẫn đầu đến thăm TW Hội LHPN Việt Nam nhân dịp đoàn sang Việt Nam. Cùng tiếp đoàn có Phó Chủ tịch TT Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên.
 • Hoạt động hợp tác của Hội với tổ chức Từ thiện Thánh hữu ngày sau

  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tổ chức Từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC-Mỹ) tổ chức lớp tập huấn về sử dụng xe lăn cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tại thành phố Bắc Ninh vào ngày 18/3 vừa qua. Tham dự lớp tập huấn có đ/c Nguyễn Thị Hoài Linh, Trưởng ban Quốc tế - TW Hội, đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh, Trưởng đại diện và nguyên Trưởng đại diện của tổ chức LDSC, các giảng viên là cán bộ Ban Quốc tế - TW Hội và 25 học viên đến từ Hội LHPN cấp huyện, xã của tỉnh Bắc Ninh.
 • Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai

  Ngày 06/3/2014, tại thủ đô Praha, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kì 2014-2018.
 • Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế về phụ nữ tại Nam Phi

  Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và trước thềm kỷ niệm 20 năm tự do và dân chủ của Nam Phi, trong hai ngày 8-9/3/2014 tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, Bộ Quốc phòng và Cựu chiến binh Nam Phi đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phụ nữ với chủ đề “Nữ cựu chiến binh quốc tế - cùng nhau thúc đẩy tiến bộ”.

 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam viếng nữ anh hùng Cuba Melba Hernandez

  Được tin bà Melba Hernandez Rodriguez del Rey, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội Cuba từ trần, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã đến viếng và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội.
 • Hội Phụ nữ Thủ đô Viêng Chăn, Lào thăm TW Hội LHPN Việt Nam

  Nhân dịp sang thăm, làm việc với Hội LHPN Thủ đô Hà Nội theo chương trình hợp tác giữa Hội Phụ nữ hai Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) - Viêng Chăn (Lào), chiều 04/3/2014, đoàn đại biểu Hội LHPN Thủ đô Viêng Chăn do bà Lăm Phoi Sy Ăc Khạ Chăn, Chủ tịch Hội LHPN TP Viêng Chăn đã đến chào, thăm TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam trong hoạt động chăm sóc người cao tuổi

  Chiều 26/2/2014, tại trụ sở TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế (HAI) - bà Cynthia Cox, Chủ tịch Ban Lãnh đạo HAI và bà Dianne Michele, thành viên Ban Giám đốc HAI.
 • Tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam

  Đây là mong muốn cũng là lời khẳng định của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương trong buổi tiếp đoàn lãnh đạo của Công ty TNHH Quốc tế Unilever khu vực Đông Nam Á & Châu Úc sáng 24/2/2014 tại Hà Nội.
 • Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tiếp đoàn công tác Hội Phụ nữ tỉnh Kampong Speu, vương quốc Campuchia

  Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long vừa có cuộc tiếp và làm việc với đoàn đại biểuHội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Kampong Speu (Vương quốc Camphuchia) do bà Tưm Sawat, Phó ủy ban hành chính – Chủ tịch Hội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Kampong Speu làm Trưởng đoàn.
 • Chia sẻ thông tin về tình hình phụ nữ và bình đẳng giới ở Việt Nam và Italia

  Sáng 07/01/2014, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Italia Marina Sereni đến thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam nhân dịp bà có chuyến công tác tại Việt Nam.
 • Hội LHPN Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các tổ chức Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài (kỳ 3)

  Để có thêm thông tin, cơ sở thực tế nhằm góp phần định hướng, hỗ trợ các hội đoàn và khuyến nghị, đề xuất với Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài (PNVNONN) cũng như tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với phụ nữ và nhân dân các nước, từ ngày 14 đến ngày 23 tháng 10 năm 2013, đoàn công tác Hội LHPNVN, do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc ở Đức, Ba Lan và Ucraina.

 • Hội LHPN Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các tổ chức Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài (kỳ 2)

  Để có thêm thông tin, cơ sở thực tế nhằm góp phần định hướng, hỗ trợ các hội đoàn và khuyến nghị, đề xuất với Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài (PNVNONN) cũng như tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với phụ nữ và nhân dân các nước, từ ngày 14 đến ngày 23 tháng 10 năm 2013, đoàn công tác Hội LHPNVN, do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc ở Đức, Ba Lan và Ucraina.
 • Hội LHPN Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các tổ chức Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

  Để có thêm thông tin, cơ sở thực tế nhằm góp phần định hướng, hỗ trợ các hội đoàn và khuyến nghị, đề xuất với Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài (PNVNONN) cũng như tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với phụ nữ và nhân dân các nước, từ ngày 14 đến ngày 23 tháng 10 năm 2013, đoàn công tác Hội LHPNVN, do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc ở Đức, Ba Lan và Ucraina.
 • Hội LHPNVN và Hội đồng Phụ nữ Bru-nây Đa-rút-xa-lam chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về hoạt động phụ nữ

  Sáng ngày 25/11/2013, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc của đoàn Hội đồng Phụ nữ Bru-nây Đa-rút-xa-lam (CWBD) từ ngày 24-27/11/2013, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về hoạt động giữa hai tổ chức phụ nữ. Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà, Hội thảo có sự tham dự của 14 đại biểu Bru-nây và hơn 30 cán bộ, lãnh đạo các Ban, đơn vị TW Hội.
 • Đoàn đại biểu Hội đồng Phụ nữ Bru- nây thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam

  Nhận lời mời của Hội LHPN Việt Nam, đoàn 14 đại biểu Hội đồng Phụ nữ Bru-nây do bà Pen- di-ran Đa-tin Ma-ri-am, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Hội LHPNVN từ ngày 24-27/11/2013.
 • Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

  Trong khuôn khổ Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, ngày 21 và 22/11/2013, Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.
 • Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ nhất

  Sáng 15/11, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ nhất (năm 2013) và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.
 • Điện chia buồn của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam với nhân dân và phụ nữ Phi-lip-pin

  Nhân dân và phụ nữ Việt Nam vô cùng đau xót khi theo dõi những tin tức về sự tàn phá, thiệt hại nặng nề về người và tài sản mà cơn bão Haiyan đã gây ra cho Phi-lip-pin. Website Hội xin đăng tải toàn văn bức điện chia buồn của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tới TS. Leonida Bayani Ortiz, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia các tổ chức phụ nữ Phi-lip-pin để chia sẻ và động viên bạn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những thiệt hại mà siêu bão Haiyan vừa gây ra.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc họp Ban lãnh đạo ACWO và Hội thảo khu vực

  Với vai trò là thành viên của Liên đoàn các tổ chức Phụ nữ ASEAN (ACWO), đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đã tham dự Cuộc họp Ban lãnh đạo ACWO và Hội thảo khu vực do Chủ tịch đương nhiệm của ACWO - Hội đồng quốc gia các tổ chức phụ nữ Malaysia (NCWO) - tổ chức tại Kualalumpur (Malaysia) từ ngày 30/10-1/11/2013.

 • Phụ nữ Việt Nam qua cái nhìn của người nước ngoài

  Ông Robert Stephen Greer, người Ôxtrâylia, Chủ tịch của tổ chức Platypus - thành lập năm 2011 nhằm hỗ trợ cho Việt Nam. Ông là tác giả cuốn sách “Journey Among Heroes” (Hành trình giữa những anh hùng) viết về các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Ông có những ấn tượng rất tốt đẹp về phụ nữ Việt Nam. Website Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu đôi dòng cảm tưởng của ông về phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp đoàn Hội đồng nhân dân quận Seogu, TP. Daejeon, Hàn Quốc

  Chiều ngày 7/10/2013, đại diện TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tiếp đoàn 9 đại biểu Hội đồng nhân dân quận Seogu, thành phố Deajeon, Hàn Quốc do Phó Chủ tịch Hội đồng ông Lee Eung No làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc về vấn đề hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa thăm và làm việc tại Hàn Quốc

  Đoàn công tác của TW Hội LHPN Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc nhằm nghiên cứu, tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm về phong trào Làng mới tại Hàn Quốc, sự tham gia của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ trong xây dựng nông thôn; trao đổi thông tin về vấn đề bình đẳng giới, cô dâu Việt tại Hàn Quốc, các hoạt động hợp tác hai bên trong thời gian tới.
 • Tăng cường hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Vê- nê- xu-ê- la

  Sáng 26/9/2013, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi tiếp xã giao bà Katiuska Maestre, Tham tán Công sứ Cộng hòa Vê- nê- xu-ê- la tại Việt Nam đến thăm TW Hội. Cùng đến có phu nhân Đại sứ nước Cộng hòa Vê- nê- xu-ê- la tại Việt Nam.

 • Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với các tổ chức của Pháp

  Năm 2013 là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam. Nhìn lại chặng đường đã qua cho thấy, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam với các tổ chức, đối tác ở Pháp tiếp tục được duy trì và đã có những nét khởi sắc.

 • Cảm nhận Xinh- ga- po

  Năm nay, Việt Nam và Cộng hoà Xinh- ga- po kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều sự kiện quan trọng, xin được chia sẻ một vài cảm nhận về đất nước, con người Xinh- ga- po qua chương trình bồi dưỡng ngắn hạn với chủ đề "Phát triển năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ trong thế kỷ 21" do Ban điều hành Đề án 165 của Chính phủ Việt Nam phối hợp với trường Đại học Công nghệ Nanyang - Xinh- ga- po tổ chức.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Đại sứ Cộng hòa Nam Phi

  Chiều 10/9/2013, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp bà Đại sứ Cộng hòa Nam Phi Kgomotso Ruth Magu đến chào xã giao nhân dịp bà sang nhận nhiệm kỳ đại sứ tại Việt Nam.
 • Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm và làm việc tại CHDCND Lào

  Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012 – 2017 giữa hai tổ chức, nhận lời mời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 8 năm 2013, đoàn đại biểu Hội LHPN VN, do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Học viện Phụ nữ VN dẫn đầu, đã sang thăm hữu nghị và làm việc với Hội LHPN Lào.
 • Hội Phụ nữ tỉnh Khăm Muộn- Lào thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

  Từ ngày 13-16/8/2013, đoàn đại biểu Hội Phụ nữ tỉnh Khăm Muộn- nước Cộng hòa DCND Lào do bà Pha Bun Xay Nhạ - Kem - Man, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Bình.
 • Đoàn Nữ Nghị sĩ Đông Timor thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam: Tìm hiểu việc thực hiện chính sách luật pháp về bạo lực đối với phụ nữ

  Ngày 12/8/2013, đoàn Nữ Nghị sĩ Đông Timor gồm 12 đại biểu do bà Josefa Soares, Trưởng nhóm các Nữ Nghị sĩ, thành viên Ủy ban của Nghị viện về Kinh tế, Phát triển nước Cộng hòa Dân chủ Đông Timor làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam nhằm tìm hiểu việc thực hiện chính sách luật pháp về bạo lực đối với phụ nữ tại Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Quốc tế, Chính sách Luật pháp, và Trung tâm Phụ nữ & Phát triển của TW Hội.

 • Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hữu nghị CHDCND Triều Tiên

  Nhận lời mời của Hội Phụ nữ Dân chủ (PNDC) Triều Tiên, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do PCT Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ ngày 22-29/7/2013.

 • Hội LHPN tỉnh Salavan, Lào đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

  Chào mừng 58 năm ngày thành lập Hội LHPN Lào (20/7) và kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/7), từ ngày 18-20/7/2013, Đoàn Đại biểu Hội LHPN tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị.

 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp đoàn của Hiệp hội Marie Schlei-Đức

  Sáng 8/7/2013, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tiếp đoàn 02 đại diện của Hiêp hội Marie Schlei, Đức, do bà Christa Randzio Plath, Chủ tịch Hiệp hội, nguyên Chủ tịch Ủy ban Tài chính Tiền tệ, Nghị viện Châu Âu, dẫn đầu sang Việt Nam nhằm tham dự Hội thảo quốc tế tại Hà Nội để đóng góp cho việc sử đổi Luật Hôn nhân và Gia đình và đánh giá một số dự án do Hội đang thực hiện với sự tài trợ của Hiệp hội.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Trưởng đại diện mới của UN WOMEN tại Việt Nam

  Chiều 8/7/2013, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39, Hàng Chuối, Hà Nội), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp bà Shoko Ishikawa, Trưởng Đại diện Cơ quan của Liên hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) tại Việt Nam nhân dịp bà sang Việt Nam nhận nhiệm kỳ công tác mới.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia

  Sáng 23/5/2013, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã chào mừng Chủ tịch Hạ viện Australia Anna Burke tới thăm Việt Nam và dành thời gian thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp đoàn nữ đại biểu Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc

  Chiều ngày 20/5/2013, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp đoàn nữ đại biểu Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình của Quốc hội Hàn Quốc do bà In Jae-keun, đại biểu Quốc hội Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến thăm TW Hội tại trụ sở cơ quan 39 Hàng Chuối, Hà Nội. Đi cùng đoàn có đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

 • Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam tiếp Giám đốc khu vực Châu Á của tổ chức Plan

  Vừa qua, Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tiếp Ông Mark T. Pierce, Giám đốc khu vực Châu Á của tổ chức Plan tại trụ sở TW Hội, 39 Hàng Chuối, Hà Nội.

 • Singapore hợp tác đào tạo cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Chiều ngày 3/4/2013, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, 39 Hàng Chuối- Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn khách đến từ Singgapore do ông Gerald Yeo, Chủ tịch Quỹ Temasek và ông Wu Wei, giám đốc Trung tâm Hành chính công trường Đại học Công nghệ Nanyang (Nam Dương) dẫn đầu.

 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tham dự hội thảo “Lao động di cư tự do và mua bán người” tại Savannakhet (Lào)

  Nhận lời mời của Hội Phụ nữ tỉnh Savannakhet (Lào), trong 3 ngày từ ngày 28 - 30/3/2013, đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã sang thăm và dự hội thảo “Lao động di cư tự do và mua bán người” tại tỉnh bạn.
 • Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội

  Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa hai tổ chức Hội, gày 28/2/2013, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Hội LHPN Viêng Chăn. Tiếp Đoàn có bà Lăm Phoi Xi Ắc Khạ Chăn, Chủ tịch Hội LHPN Viêng Chăn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN Viêng Chăn.
 • Đoàn đại biểu TW Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Campuchia

  Nhận lời mời của Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà bình và Phát triển, đoàn đại biểu TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội, dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Campuchia từ 21-24/1/2013.

 • Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp và Hội Phụ nữ Vì hòa bình- phát triển tỉnh Pray Veng, Campuchia tăng cường hợp tác

  Ngày 22/11/2012, tại tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị đánh giá thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp và Hội Phụ nữ Vì hòa bình - phát triển tỉnh Prey Veng (CPC) giai đoạn 2007-2011.

 • Hưng Yên: Tọa đàm về “Tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước”

  Vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước” (Đề án 343) tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ban chỉ đạo Đề án 343 của Thành phố Hưng Yên và huyện Khoái Châu tổ chức 2 buổi tọa đàm về “Tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước” tại 2 xã làm điểm
 • Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk ký kết thỏa thuận hợp tác với phụ nữ các tỉnh của Lào và Campuchia

  Sáng ngày 7/11/2012 tại TP Buôn Ma Thuột, Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Lễ ký kêt thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển giai đoạn 2012- 2017 với Hội Liên hiệp Phụ nữ 4 tỉnh Nam Lào (Chămpasắc, Salavan, Sêkông, Attapư) và Sở công tác phụ nữ tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Buổi lễ diễn ra trọng thể dưới sự chứng kiến của đ/c Hoàng Trọng Hải, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan ban ngành của tỉnh. Phía bạn Lào và Campuchia có đoàn đại biểu gồm 25 người sang thăm, làm việc và tham dự Lễ ký kết.

 • Phát triển nông thôn bền vững, bài học kinh nghiệm từ phong trào SAEMAUL UNDONG (phong trào Làng mới) tại Hàn Quốc

  Với nhận thức viện trợ của chính phủ cũng là vô nghĩa nếu người dân không nghĩ cách tự cứu lấy mình và mấu chốt để phát triển nông thôn là phát huy nội lực của cộng đồng nông thôn, khuyến khích người dân tự hợp tác và giúp đỡ nhau, ngày 22/4/1970, phong trào “Saemaul Undong - Phong trào làng mới” được đích thân Tổng thống Park chính thức phát động. Biểu trưng của phong trào có hình một lá non mầu xanh lá cây với 3 thùy tượng trưng cho “Tinh thần Saemaul” là “Chăm chỉ - Tự lực - Hợp tác” với một trong những khẩu hiệu nổi tiếng của phong trào là “Khắc phục nghèo đói, chúng ta cùng có cuộc sống sung sướng”…

 • ĐIỆN CHIA BUỒN

  Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2012

 • Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai

  Sáng 27/9, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần 2 đã được khai mạc tại TPHCM với sự hiện diện của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch UBMTTQVN Huỳnh Đảm và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 • Tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia

  Thiết thực kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp định Hữu nghị hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2012), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Lào
 • Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên tiếp đoàn cán bộ phụ nữ Lào

  Chiều 14/9/2012, tại Hà Nội, đ/c Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam đã có buổi tiếp thân mật đoàn cán bộ phụ nữ Lào gồm 17 thành viên nhân dịp đoàn tham dự khoá tập huấn ngắn hạn về “Công tác phụ nữ từ 10/9-5/10/2012 tại Trường Cán bộ phụ nữ TW.
 • Cùng nỗ lực giúp cô dâu Việt Nam hoà đồng với gia đình nhà chồng nơi xứ Hàn

  Hôm qua, 12/9 bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - UV ĐCT, Trưởng ban Gia đình Xã hội đã có buổi đón tiếp và làm việc với Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc nhân dịp Quỹ tổ chức đưa cô dâu Việt Nam về thăm quê hương. Đến thăm và làm việc với TW Hội có bà Hyoung Cho - Chủ tịch Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc và các thành viên trong Đoàn.
 • Đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam nghiên cứu mô hình quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình và trẻ em tại Trung Âu

  Trong các ngày từ 8 đến 22/9/2012, Đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam, do Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa làm trưởng đoàn, có chuyến công tác tại Cộng hòa Séc và Áo nhằm nghiên cứu “Mô hình quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình, trẻ em”.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: tăng cường đối ngoại trong hoạt động phòng, chống mua bán người

  Từ ngày 25- 27/8 vừa qua, tại tỉnh Mukdahan (Thái Lan) đã diễn ra Hội thảo phòng chống mua bán người năm 2012 trong khuôn khổ hợp tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em giữa phụ nữ 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan).
 • Hội LHPN thành phố Đà Nẵng thăm Hội LHPN Lào

  Từ ngày 20/8 - 25/8/2012, đoàn đại biểu Hội LHPN TP Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN Lào theo lời mời của bạn. Đồng chí Sisay Lưđêtmunson Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Lào đã tiếp đoàn trong không khí thân mật, ấm tình hữu nghị.
 • Tuyên bố của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế tại Đại hội lần thứ 15

  Brazilia – Ngày 12/4/2012

  Chúng tôi, các đại biểu dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế lần thứ 15, đến từ 49 quốc gia gặp nhau tại Brasilia, Brazil vào ngày 8/4/2012 để khơi dậy tính chiến đấu và tinh thần đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới.

 • HOẠT ĐỘNG SAU DIỄN ĐÀN APEC CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI LHPN VIỆT NAM TẠI NGA

  Sau khi tham dự Diễn đàn APEC “Phụ nữ và Phát triển kinh tế sáng tạo” được tổ chức tại Xanh Pê-tec-bua, Liên bang Nga (28-30/6/2012), trong 2 ngày 1và 2 tháng 7 năm 2012, đoàn đại biểu Hội LHPNVN, do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Hội Phụ nữ Nga, Viện Kinh doanh Nga và gặp gỡ đại diện phụ nữ Việt Nam sinh sống, làm việc ở Nga.

 • “PHỤ NỮ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SÁNG TẠO”

  Tiếp nối thành công của Hội nghị thượng đỉnh về Phụ nữ và Kinh tế lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 9/2011 tại Hoa Kỳ, do Ngoại trưởng Hillary Clinton chủ trì, Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế với chủ đề “Phụ nữ và Phát triển kinh tế sáng tạo”, đã được tổ chức từ ngày 28 – 30/6/2012 tại Xanh Pê-téc-bua, Liên bang Nga. Kết quả cuối cùng của 3 cuộc họp chính (Họp Nhóm Đối tác Chính sách APEC về vấn đề Phụ nữ và Kinh tế; Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế; Đối thoại cấp cao về Phụ nữ và Kinh tế) là bản Tuyên bố về Phụ nữ và Diễn đàn Kinh tế APEC 2012 kêu gọi chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thúc đẩy các chính sách và hành động cụ thể để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế đã được nhất trí thông qua.
 • Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào trao đổi điện mừng

  Nhân kỷ niệm 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đã trao đổi điện mừng. Hai Hội cùng bày tỏ tự hào, trân trọng truyền thống đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, phụ nữ và nhân dân hai nước đồng thời mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  Cũng nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã gửi điện và hoa chúc mừng tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Đại sứ quán Lào đã gửi thư trân trọng cảm ơn.
 • Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê Công và Mỹ

  Từ ngày 12-13/07/2012, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Mỹ, cơ quan Hỗ trợ Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Các vấn đề phụ nữ và Cựu chiến binh Cam-pu-chia trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê Công – Mỹ (LMI).

 • Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào: Mít tinh trọng thể tại Hà Nội và Viêng Chăn

  Sáng 18-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962/5-9-2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977/18-7-2012).

 • Tổ chức Gravis - Ấn Độ thăm Việt Nam

  Vừa qua, nhận lời mời của TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đoàn của GRAVIS do bà Shashi Bala Tyagi, Tổng Thư ký dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam.

 • Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê-công và Mỹ

  Ngày 12/7/2012, tại Siem Reap, Campuchia, đã khai mạc Đối thoại chính sách về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Hợp tác Hạ nguồn Mê-công và Mỹ (12-13/7/2012). Tới dự Đối thoại có 150 lãnh đạo các cơ quan chính phủ, xã hội dân sự và khu vực tư nhân của các nước Hạ nguồn Mê-công (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar), Mỹ và Nhật bản, New Zealand, một số tổ chức quốc tế tham dự.

 • PHỤ NỮ VIỆT - LÀO, MỐI QUAN HỆ NGHĨA TÌNH, CHUNG THỦY

  Hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào”, theo nguyện vọng của Hội LHPN Lào, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có bài viết về quan hệ hữu nghị Việt-Lào và phụ nữ hai nước gửi đăng tập san đặc biệt của Báo Phụ nữ Lào. Dưới đây là toàn văn bài viết.
 • Hội LHPN Việt Nam và Hội PN Campuchia vì Hòa bình và phát triển trao đổi điện mừng

  Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2012), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển đã trao đổi điện mừng. Hai bên cùng bày tỏ mong muốn thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, phụ nữ và nhân dân hai nước ngày càng bền vững, lâu dài và phát triển trên mọi lĩnh vực. Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ của Hội LHPNVN trong việc đào tạo cán bộ nữ của bạn.

 • Phụ nữ phải ở “tuyến đầu”

  Đó là thông điệp được bà Michelle Bachelet, Tổng Giám đốc Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) nhấn mạnh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về phát triển bền vững (Hội nghị Rio+20), dự kiến diễn ra vào ngày 20-22/6 tại Brazill.
 • Thư của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi Ủy ban Olympic Quốc tế

  Ngày 29 tháng 5 nawm 2012, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã gửi thư cho Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) yêu cầu xem xét lại việc cho phép Công ty Dow Chemical tài trợ cho Thế vận hội Olympic Luân Đôn.
 • Tổ chức từ thiện Các Thánh Hữu Ngày Sau phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Hà Nam

  Chiều 14/5/2012, tại trụ sở Hội LHPN tỉnh Hà Nam (TP Phủ Lý, tổ chức từ thiện Các Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) đã phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam trao tặng xe lăn cho 10 người đại diện 100 người khuyết tật của tỉnh Hà Nam được tặng xe lăn năm 2012.
 • Xứng đáng nhận Huân chương cao quý của nước CHDCND Lào

  Với bề dày thành tích 52 năm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ cho Lào, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã vinh dự được Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng hai nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

 • Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên- Huế

  Từ ngày 03 - 05/5/2012, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn Đại biểu cấp cao Hội LHPN nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đến thăm và làm việc tại cố đô Huế. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.
 • Tin hoạt động đối ngoại TW Hội LHPN Việt Nam tháng 4/2012

  Trong tháng 4/2012, các hoạt động đối ngoại của Hội LHPN Việt Nam diễn ra trong không khí sôi nổi và khẩn trương, trong đó tập trung chủ yếu vào các hoạt động hữu nghị, hợp tác song phương và đa phương.

 • Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào

  Chiều 2/5/2012, nhân dịp đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào do đồng chí Si-sảy Lư-dệt-mun-sỏn, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có buổi tiếp Đoàn.Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng,Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

 • Củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào

  Sáng ngày 02/5/2012, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối- Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012- 2017 giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào; Lễ trao tặng Huân chương, Kỷ niệm chương cho phụ nữ hai nước. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 01-07/5/2012 của đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Lào do đ/c Si- sảy Lư- dệt- mun- sỏn, Ủy viên TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào dẫn đầu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962- 5/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác Việt Nam- Lào (18/7/1977- 18/7/2012).

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI