• “Tôi rất ngưỡng mộ phụ nữ Việt Nam”

  Trong cuộc họp báo chiều hôm 6/3, Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, bà Virginia Palmer đã tâm sự rất thật lòng rằng: “Tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng những người phụ nữ tôi đã từng gặp ở mọi tầng lớp xã hội ở Việt Nam, từ những người bán hàng đến những nữ lãnh đạo chính trị và kinh doanh. Tất cả họ đều rất mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng vẫn rất nữ tính. Đó là một sự tổng hòa tuyệt vời trong những người phụ nữ Việt Nam.”
 • Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hữu nghị CHDCND Triều Tiên

  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hữu nghị CHDCND Triều Tiên
  Nhận lời mời của Chủ tịch Hội Phụ nữ Dân chủ Triều Tiên, đ/c Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã dẫn đầu đoàn đại biểu Phụ nữ Việt Nam thăm hữu nghị CHDCND Triều Tiên từ ngày 23-27/2/2009.
 • Tiết kiệm tự nguyện- gói sản phẩm mới cho phụ nữ nghèo

  Từ ngày 19-26/2/2009, chuyên gia của ngân hàng Tiết kiện Đức Sparkassen đã đến thăm và làm việc với Quỹ Tình Thương - TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Cô chủ Trung tâm Tiếng Việt chuẩn

  Hơn một năm nay, bạn bè quốc tế đến Việt Nam quen thuộc với Trung tâm Dạy tiếng Việt chuẩn cho người nước ngoài (Standard Vietnamese Group), mà chủ nhân là một nữ sinh năm thứ ba, Đại học Hà Nội.
 • Quỹ ASEAN giúp xóa đói, giảm nghèo

  Sáng 12-2, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Quỹ ASEAN tổ chức Hội thảo về Quỹ ASEAN và Quỹ Ðoàn kết ASEAN - Nhật Bản, nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn cách đề xuất các dự án xin tài trợ trong ASEAN, giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng đề xuất lập và thực hiện các dự án hợp tác trong việc thực hiện Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) và thu hẹp khoảng cách.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN tiếp đoàn học giả và doanh nghiệp Nga

  Chiều ngày 02/02/2009, Tại TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tiếp đoàn các nhà khoa học và doanh nhân Nga
 • Hội LHPN Việt Nam đón đoàn Uỷ ban các nhà hoạt động vì dân chủ và CNXH (CCDS) Mỹ

  Từ 31/12/2008 đến 13/01/2009 Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức đón tiếp và tổ chức chương trình làm việc cho Đoàn Uỷ ban các nhà hoạt động vì dân chủ và CNXH(CCDS), Mỹ nhân dịp đoàn thăm Việt Nam.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

  Nhận lời mời của Hội LHPN toàn quốc nước CHND Trung Hoa, đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam do đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoà – UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 21 đến 26/12/2008.
 • Đoàn phụ nữ Mông Cổ tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

  Mới đây, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN Việt nam) vừa có buổi làm việc với đoàn phụ nữ Mông Cổ thông qua sự giới thiệu của Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sỹ (SDC) tại Việt Nam.
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN phụ nữ tỉnh U Đôm Xay thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Sơn La

  Từ ngày 27 đến ngày 30/11/2008, đoàn đại biểu của Hội PN tỉnh U Đôm Xay- Nước CHDCND Lào, do đồng chí Si Thon- Mung My Xay, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Sơn La. Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 28/11/2008 Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi làm việc với đoàn đại biểu hội LHPN tỉnh U Đôm Xay.
 • Việt Nam - Ấn Độ chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 26/11/2008, tại Hà Nội, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pratibha Devisingh Patil đã có buổi gặp gỡ và hội đàm về vấn đề Bình đẳng giới với Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hoà. Tham gia hội đàm còn có nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các đơn vị liên quan.
 • Hội LHPN tỉnh An Giang thăm và tặng quà cho Việt kiều nghèo tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia)

  Ngày 26/11, tại xã Som Pâu Puôn, huyện Koh Thum, tỉnh Kandal, đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng 110 phần quà cứu trợ cho bà con Việt kiều nghèo của Kandal (gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì, đường, bột ngọt...) với tổng trị giá 17.000.000đ.
 • Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổ chức Hỗ trợ người cao tuổi quốc tế - (HelpAge International)

  Một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập mạng lưới quốc tế hoạt động trong lĩnh lực già hóa được tổ chức vào ngày 19/11, 2008 tại London, Thủ đô nước Anh.
 • Thúc đẩy dân chủ và hòa bình

  “Bình đẳng giới không chỉ được xem là một mục tiêu sát sườn mà còn là một nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy dân chủ và hòa bình, xóa bỏ đói nghèo và bạo lực, bảo đảm giáo dục cho tất cả mọi người, cải thiện sức khỏe người mẹ, giảm tử vong ở trẻ sơ sinh và chiến đấu với HIV/AIDS. Như vậy thúc đẩy bình đẳng giới trong Khối Thịnh vượng chung sẽ đóng góp vào sự phát triển, dân chủ và hòa bình”. Đó là lời tựa của Chương trình hành động vì sự bình đẳng giới giai đoạn 2005-2015 của Nhóm Nữ nghị sỹ Khối Thịnh vượng chung (CWP).
 • Hội LHPN Lào đến thăm và làm việc với Chi nhánh 26 Quỹ Tình Thương, Hội LHPN huyện Yên Phong (Bắc Ninh)

  Ngày 13 tháng 11 năm 2008, Đoàn cán bộ TW Hội LHPN Lào đã đến thăm và làm việc với Quỹ Tình Thương chi nhánh 26 và Hội LHPN huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).
 • Tuyên bố chung Việt Nam – Liên bang Nga

  Vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã thăm chính thức Liên bang Nga. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga. Trang web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn bản Tuyên bố:
 • Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam H’Ngăm Niê KĐăm tiếp đoàn Philipin

  Ngày 5/10/2008, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam H’Ngăm Niê KĐăm đã tiếp đoàn đại biểu Philipin (6 người) do bà Patricia Licuana – Nguyên Chủ tịch về Vai trò phụ nữ của Liên hợp quốc, Hiệu trưởng Trường Đại học phụ nữ Miriam - Philipin dẫn đầu cùng nữ đại sứ Philipin tại Hà Nội tới thăm và làm việc với Hội.
 • Vĩnh biệt người phụ nữ Đức dành trọn trái tim cho VN

  Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bà Sybille Weber - người phụ nữ cả đời cống hiến cho Việt Nam - đã qua đời ngày 10/10 vừa qua, ở tuổi 83, trong niềm tiếc thương vô hạn của đông đảo bạn bè Đức và Việt Nam.
 • Nhiều nước chìm trong mưa lũ

  Ngày 2-11, một loạt các nước Trung Mỹ đã bị nhấn chìm trong màn mưa. Tại Honduras, mưa lũ khiến ít nhất 46 người chết và 16 người khác mất tích. Tại Pháp, lệnh báo động đỏ được duy trì tại các tỉnh miền trung đông do mưa lớn và lở đất trong khi thành phố Venise của Ý đang chìm trong biển nước.
 • Phát biểu của Giám đốc chương trình UNIFEM Việt Nam tại Lễ phát động lấy chữ ký “Nói KHÔNG bạo lực với phụ nữ”.

  (do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UNIFEM tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 31 tháng 10 năm 2008)
 • Tiếp đoàn cán bộ Hội phụ nữ Lào

  Sáng ngày 28.10, Phó chủ tịch LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thuý đã tiếp đoàn cán bộ của Hội phụ nữ Lào sang Việt Nam trao đổi, học tập kinh nghiệm của Hội LHPN Việt Nam. Cùng tham gia tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị có liên quan.
 • Triển lãm về những đệ nhất phu nhân nước Nga

  Ngày 13/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Trung ương Lịch sử đương đại Nga khai mạc triển lãm "Những đệ nhất phu nhân của nước Nga trong thế kỷ XX".
 • VN đăng cai tổ chức thi Hoa hậu Thế giới 2010

  Tại buổi họp báo tối 15/10, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn RAAS cho biết, cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào năm 2010 (Miss World 2010) sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Tiếp đoàn cán bộ cấp cao của Hội phụ nữ Lào

  Chiều ngày 14.10, Chủ tịch LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà đã tiếp đoàn cán bộ cấp cao của Hội phụ nữ Lào đang học tập tại Trường cán bộ phụ nữ TW.
 • Phó chủ tịch Thường trực Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn những ngưòi bạn Thuỵ Điển

  Chiều ngày 3/10/2008 tại trụ sở Trung ương Hội LHPNVN, Phó chủ tịch Thường trực Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp đoàn những người bạn Thuỵ Điển là những nhà báo và nhà nhiếp ảnh đã từng tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26/9 - 4/10 theo lời mời của Hội hữu nghị Việt Nam - Thuỵ Điển.
 • Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Kim Thuý tiếp đại diện UNIFEM

  Chiều ngày 3/10/2008 tại trụ sở Trung ương Hội LHPNVN, PCT Hội LHPNVN Nguyễn Thị Kim Thuý đã tiếp Giám đốc Văn phòng UNIFEM Khu vực Đông Nam Á Tiến sĩ Jean D’ Cunha và giám đốc văn phòng UNIFEM tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội.
 • Tổ chức Cordaid, Hà Lan hỗ trợ phụ nữ nuôi trồng thuỷ sản

  Là mô hình thành công lồng ghép chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản, tập huấn về khởi sự doanh nghiệp, giới trong thuỷ sản và thành lập câu lạc bộ Vườn-Ao-Chuồng (câu lạc bộ VAC), dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam và phát triển mô hình hỗ trợ phụ nữ nông thôn nuôi trồng thuỷ sản” do tổ chức CORDAID Hà Lan hỗ trợ từ năm 1996 cho 8 xã thuộc hai tỉnh Nam Định và Vĩnh Phúc và hiện nay được nhân rộng ra 16 xã thuộc 8 huyện của 4 tỉnh Hà Tây, Hải Dương, Thái Bình và Bắc Ninh với kinh phí 85.000 EURO thực hiện trong 2 năm (2006- 2007).
 • Diễn đàn Cánh tả quốc tế Thụy Điển và những hỗ trợ cho việc nâng cao năng lực cho phụ nữ dân tộc tại Hà Giang

  Diễn đàn cánh tả quốc tế (LIF) được thành lập năm 1995 với mục tiêu điều phối các dự án của Đảng Cánh tả Thuỵ Điển với các đối tác ở phương Nam, Trung và Đông Âu.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh - Hội LHPN Bô ly khăm xay (Lào): Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ

  Nhận lời mời từ phía Hội LHPN Hà Tĩnh, trong thời gian từ 21-24/8/2008, đoàn cán bộ lão thành Hội LHPN tỉnh Bô ly khăm xay (Lào) do đồng chí In Ta Xay Mun Khăm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Hội LHPN Hà Tĩnh.
 • Cuộc họp báo cáo kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2008

  Sáng 15/8/2008, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo cáo kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 18 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức với sự tham dự của đại diện các đơn vị thành viên Ban Tổ chức Hội nghị gồm một số Bộ/ngành liên quan, UBND TP Hà Nội. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Bà Lê Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch VCCI đã chủ trì Cuộc họp. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự và phát biểu tại Cuộc họp. TW Hội LHPN VN với tư cách là thành viên Ban Tổ chức Hội nghị đã cử đại diện tham dự cuộc họp.
 • Các tổ chức của Pháp ủng hộ nạn nhân điôxin VN

  Chiều 10/8, đại diện một số tổ chức, Hội đoàn người Việt tại Pháp đã tham dự buổi tọa đàm về những biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, quyên góp hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam.
 • TW Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Canada tổ chức ký kết dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ dân tộc thiểu số, lãnh đạo cộng đồng và tạo thu nhập cho phụ nữ nghèo 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Đắc Nông”

  Nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada, ngày 11/8/2008, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam 39 Hàng Chuối, Hà Nội, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Canada đã tổ chức lễ ký kết dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ dân tộc thiểu số, lãnh đạo cộng đồng và tạo thu nhập cho phụ nữ nghèo 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Đắc Nông”.
 • Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR)

  Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Ôxtrâylia (ACIAR), thuộc Chương trình hợp tác phát triển của Chính phủ Ôxtrâylia, là một tổ chức hội tụ các nhà khoa học của Ôxtrâylia và Việt Nam giải quyết các vấn đề nông nghiệp của hai nước.
 • QUAN HỆ GIỮA PHỤ NỮ HAI NƯỚC VIỆT NAM - CĂM-PU-CHIA

  Hơn 40 năm qua, kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967), quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào thực chất và hiệu quả dựa trên phương châm mà lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận, đó là "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".
 • Cuộc họp đánh giá Văn bản Thoả thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà bình và Phát triển

  Ngày 19/6/2008, tại thành phố Hồ Chí Minh, TW Hội LHPN VIệt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá việc thực hiện Văn bản Thoả thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà bình và Phát triển với sự tham gia của đại diện Hội Phụ nữ 10 tỉnh giáp biên giới với Campuchia, Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Du lịch Hoà Bình và một số Ban của TW Hội.
 • Việt Nam quan tâm đến sự phát triển của phụ nữ

  Các đại biểu tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đang diễn ra tại Hà Nội nói họ nhận thấy Chính phủ Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến sự phát triển của phụ nữ và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nữ tham gia hoạt động xã hội cao so với các nước trong khu vực.
 • Bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

  Tối 7/6, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 18 đã bế mạc tại Hà Nội, sau ba ngày thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến phát triển doanh nghiệp nữ, bình đẳng giới và sức khoẻ của phụ nữ.
 • Tổng hợp một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 18 tại Việt Nam

  Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 18 diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam trong 3 ngày (5 – 7/6) với chủ đề là 'Phụ nữ và Châu Á – Động lực của nền kinh tế toàn cầu”.
 • Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam- Mozambique

  Sáng nay (6/6), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Thủ tướng Mozambique Luisa Dias Diogo nhân dịp bà sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2008.
 • Các nữ quan chức có vai trò quan trọng trong chính sách vĩ mô

  Trước khi Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2008 chính thức khai mạc, sáng 5/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Bàn tròn cấp Bộ trưởng, quy tụ 32 nữ Bộ trưởng của các nước ở nhiều khu vực.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Bộ trưởng các vấn đề về Phụ nữ, Cộng hoà Chi lê

  Sáng 5/6/2008, tại TW Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tiếp bà Laura Albornoz, Bộ trưởng các vấn đề về Phụ nữ nước Cộng hoà Chi lê nhân dịp đoàn sang dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Hà Nội.
 • Thứ trưởng Bộ Du lịch – Môi trường Nam Phi Rejoice Thizwilondi Mabudafhasi đến thăm T.W Hội LHPNVN

  Nhân dịp sang dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Hà Nội, ngày 4/6/2008, Thứ trưởng Bộ Du lịch và Môi trường Nam Phi Rejoice Thizwilondi Mabudafhasi đã đến thăm T.W Hội LHPNVN. Đón và tiếp Thứ trưởng có bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN.
 • BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH PHỤ NỮ TOÀN CẦU LẦN THỨ 18

  Chiều 5-6, tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 18 với chủ đề “Phụ nữ và châu Á - động lực của nền kinh tế toàn cầu” với sự tham gia của hơn 900 nữ doanh nhân, giáo sư, các nhà lãnh đạo chính phủ từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và có bài phát biểu quan trọng.
 • Phụ nữ phải tự nắm lấy cơ hội của mình

  Sau 18 năm thành lập, Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu trở thành một hội nghị quốc tế có uy tín. Việt Nam vinh dự là quốc gia được đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ lần thứ 18 với chủ đề "Phụ nữ và Châu Á: Động lực của nền kinh tế toàn cầu". Chiều 5.6, hội nghị đã chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội.
 • Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2008

  Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là một hội nghị quốc tế quan trọng, nhằm mục đích kết nối các doanh nhân, các chuyên gia, lãnh đạo Chính phủ là phụ nữ từ các quốc gia trên thế giới, thành lập đồng minh phụ nữ toàn cầu nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất, những chiến lược kinh doanh thành công, khắc phục những vấn đề phụ nữ phải đối mặt hiện nay trong kinh doanh, tạo điều kiện nêu cao vai trò vị trí của phụ nữ trong kinh doanh và hoạt động chính trị- xã hội.
 • Phụ nữ Việt Nam : Vị thế mới trong giai đoạn hội nhập

  Từ ngày 5 - 7/6/2008, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu - điểm hẹn hàng năm của Lãnh đạo nữ trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý nhà nước sẽ diễn ra tại Hà Nội.
 • Việt Nam - nơi gặp gỡ của các lãnh đạo nữ trên toàn cầu

  Việt Nam - “Con mãnh hổ” mới của nền kinh tế châu Á - là nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2008. Diễn đàn của các nhà lãnh đạo nữ trong kinh doanh và đứng đầu các chính phủ trên toàn cầu này diễn ra trong ba ngày từ ngày 5-7/06/2008 tại KS Melia, Hà Nội và là nơi gặp gỡ, trao đổi, xây dựng kỹ năng và chia sẻ thông tin.
 • Hội Nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008: Kết nối các nhà lãnh đạo nữ

  Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu năm 2008 được tổ chức từ ngày 5-7/6 tại Hà Nội, Việt Nam - quốc gia đang được đánh giá như “con mãnh hổ mới” của nền kinh tế châu Á. Đây là hội nghị quốc tế quan trọng nhằm kết nối các nhà nữ lãnh đạo Chính phủ, các nữ chuyên gia và doanh nhân các quốc gia trên thế giới, thành lập đồng minh phụ nữ toàn cầu.
 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thuý trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã về Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

  Từ ngày 5-7/6/2008, Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu sẽ diễn ra tại Hà Nội. Nhân sự kiện quan trọng này, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thuý – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội nghị - đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Tân Hoa xã. Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc trò chuyện
 • Nữ doanh nhân cần nhiều nỗ lực

  Trước thềm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008- Trang Web Hội LHPNVN xin giới thiệu bài viết của bà Nguyễn Thị Phượng- Giám đốc Công ty TNHH muối Khánh Vinh- Đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008- Về vấn đề những thời cơ và thách thức của các doanh nghiệp nói chung và nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng trong việc gia nhập WTO:
 • Kết nối doanh nhân nữ

  Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là điểm hẹn của các lãnh đạo nữ trong khu vực kinh doanh và quản lý nhà nước trên toàn cầu và được coi là“Davos (Diễn đàn Kinh tế thế giới) của Phụ nữ”. Hội nghị lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-7/6/2008 với các chiến lược nhằm phá vỡ rào cản về kinh tế đối với phụ nữ. Trang Web Hội LHPNVN xin giới thiệu cuộc phỏng vấn của phóng viên Diễn đàn doanh nghiệp với bà bà Irene Natividad - Chủ tịch Hội nghị
 • 850 đại biểu tham gia Hội Nghị phụ nữ thượng đỉnh

  Từ ngày 5-7/6/2008, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu - điểm hẹn hàng năm của các lãnh đạo nữ trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý nhà nước trên toàn thế giới, sẽ diễn ra tai Hà Nội.
 • Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008 quy tụ các nữ doanh nhân, lãnh đạo từ 100 quốc gia

  Chiều 20/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008 lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5-7/6/2008.
 • Về Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008 tại Việt Nam

  Chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2008, Diễn đàn doanh nghiệp đã có cuộc phỏng vấn bà Trần Thị Thuỷ - Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức xung quanh hội nghị này:

 • Đại nhạc hội Việt - Nhật

  Tối 24/5, Chương trình Đại nhạc hội Việt - Nhật "Giấc mơ về một nền hòa bình" đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội trong bầu không khí nồng ấm tình hữu nghị. Đây là một hoạt động đặc biệt kỷ niệm lần thứ 35 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (21.9.1973 - 21.9.2008).
 • Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2008 tại Việt Nam

  Ngày 08/01, tại Hà Nội, Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2008. Dự họp báo có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; bà Irene Natividad, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu.
 • Hai “bóng hồng” trong Chính phủ mới của Nga

  Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm thành viên Chính phủ mới mà trong đó, lần đầu tiên suốt nửa thế kỷ qua, cùng một lúc có 2 phụ nữ: Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Elvira Nabiullina và Bộ trưởng Y tế và Phát triển xã hội Tatiana Golikova. Họ không chỉ là những người rất giỏi giang mà còn xinh đẹp.
 • Triển lãm tranh của nữ hoạ sĩ gốc Việt tại Mỹ

  Triển lãm tranh với chủ đề "Tôi và môi trường quanh tôi" của nữ hoạ sĩ Nương Văn-Dĩnh Trần, người Mỹ gốc Việt vừa khai mạc tại Gallery Washington Printmakers nằm giữa khu phố nghệ thuật Dupont Circle ở thủ đô Oasinhtơn, Mỹ.
 • Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2008 sẽ diễn ra tại Việt Nam

  Ngày 14 - 16/6, tại thủ đô Berlin (Cộng hoà Liên bang Đức) đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 17.
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN TP Hồ Chí Minh thăm Lào

  Từ ngày 28 đến ngày 31/5/2007, Đoàn đại biểu Hội LHPN TP Hồ Chí Minh do đ/c Trương Thị Ánh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN TP HCM dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào.
 • Tháng tư nhớ về đất nước Triệu Voi

  Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng được dòng nước sông Mê Kông tưới mát và bồi đắp.
 • Xuất bản cuốn Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm tại Thái Lan

  Cuốn sách "Nhật ký Đặng Thùy Trâm", được dịch ra tiếng Thái, vừa chính thức ra mắt các độc giả Thái Lan.
 • Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử tổng thống Mỹ

  Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Rodham Clinton, 59 tuổi, hôm qua (20/1) chính thức tuyên bố tham gia tranh cử ghế lãnh đạo Nhà Trắng trên website cá nhân.
 • WLN-Apec thành công tốt đẹp

  APEC – An ninh, phát triển và ảnh hưởng
 • Thế giới đánh giá cao thành công Hội nghị APEC Việt Nam 2006

  Theo TTXVN, các báo lớn ở Đức ngày 20/11 gồm tờ "Toàn cảnh Frankfurt","Tấm gương hàng ngày", "Báo Berlin",... đều đăng trên trang nhất tin và ảnh chụp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC mặc trang phục dân tộc Việt Nam trong phiên kết thúc Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC 14 tại Hà Nội. Các báo đều ca ngợi việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị này.
 • Các hoạt động chào mừng Hội nghị APEC 2006

  Nhân Hội nghị cấp cao APEC 2006 tại Hà Nội - Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức chính trị xã hội đã có các hoạt động chào mừng sự kiện quan trọng này…
 • Hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Việt Nam

  Lễ đón chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra lúc 10g sáng nay (20-11) tại Phủ chủ tịch.
 • Dấu ấn Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế!

  Tuần lễ cấp cao APEC đã khép lại với hình ảnh 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế trong bộ trang phục truyền thống của VN chụp ảnh lưu niệm trong nắng thu vàng của Hà Nội.
 • Tổng thống đầu tiên của quốc gia Mỹ La tinh

  Một người theo thuyết bất khả tri, một người ủng hộ chủ nghĩa xã hội và cũng là một bà mẹ cô đơn. Đó là những gì người Chile yêu thích ở Michelle Bachelet khi họ quyết định bầu bà là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo quốc gia Mỹ La tinh rộng lớn.
 • Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ

  Đó là khẳng định của Tổng thống Chile Michelle Bachelet tại buổi giao lưu, gặp gỡ của Tổng thống với các đại biểu phụ nữ Việt Nam sáng 18/11 nhân dịp bà sang dự Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC-2006 tại Hà Nội.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Việt Nam

  Vào khoảng 11g30 sáng nay, chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
 • Độc đáo quà tặng APEC 2006

  Các nhà lãnh đạo 19 nền kinh tế thành viên APEC sẽ được nhận 2 món quà đặc biệt: đó là hai bức chân dung của chính họ, một được làm bằng đá quý, một được vẽ từ cát- các nguyên liệu thiên nhiên của Việt Nam
 • Lễ khai trương Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2006

  Chiều 10-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2006 đã được khai trương
 • Tổng giám đốc WTO sẽ là diễn giả của ABAC 4

  Trong Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra Hội nghị Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC với nhiều hoạt động quan trọng liên quan đến hoạt động kinh tế-thương mại.
 • Hà Nội gửi tặng đại biểu Hội nghị APEC 14 hai cuốn sách quý về Thăng Long Hà Nội

  Hà Nội vinh dự được thay mặt cả nước tổ chức Hội nghị APEC 14 Việt Nam 2006. Thủ đô đã và đang làm hết sức mình để các đại biểu và du khách có những ấn tượng tốt đẹp về Thăng Long ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI