• Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông
  - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang: Họp mặt cán bộ Hội dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta năm 2019
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Ra mắt mô hình điểm Chi hội phụ nữ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.
 • Phụ nữ Bắc Kạn chung tay chống rác thải nhựa

  Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra.
 • Bắc Giang: Hiệu quả từ mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” của phụ nữ thị trấn Nhã Nam

  Từ việc thực hiện tốt mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại gia đình, từ năm 2017 đến nay, Hội LHPN thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên không chỉ tích cực góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương mà còn gây được quỹ hoạt động từ việc thu gom rác có thể tái sử dụng…
 • TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa mô hình "Trao yêu thương"

  Phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, đặc thù địa bàn rộng, tập trung nhiều công ty, xí nghiệp, thu hút một lực lượng lớn công nhân, người lao động nghèo từ các nơi đổ về, đời sống còn nhiều khó khăn. Từ đặc thù đó, mô hình “Trao yêu thương” do Hội LHPN phường thành lập từ tháng 3 năm 2017 đã phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ trong cộng đồng.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ Nam Đông xây dựng con đường hoa từ lốp xe

  Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp và hạn chế rác thải nhựa, Hội LHPN xã Hương Phú, huyện Nam Đông đã triển khai thực hiện “Biến rác thành tiền” gắn với các mô hình "xây dựng Nông thôn mới và đô thi văn minh”. Phong trào đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được chị em hội viên đồng tình ủng hộ.
 • Cần Thơ: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lóc vèo

  Vào mùa lũ, diện tích nuôi cá lóc vèo ở ấp Thới Hiệp 2, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ tăng lên đáng kể do người dân tận dụng nguồn thức ăn đánh bắt từ thiên nhiên như cá tạp, cua, ốc để nuôi cá. Xuất phát từ nhu cầu thực tế hội viên phụ nữ chuyển sang nuôi cá lóc vèo theo hướng thâm canh, Hội LHPN xã Đông Thắng đã triển khai thực hiện mô hình “Sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”.
 • Phú Yên: Nhiều mô hình hay từ phong trào thi đua 'Dân vận khéo'

  Từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.
 • Gìn giữ nét đẹp truyền thống người Dao Thanh Phán: Sức lan tỏa từ một câu lạc bộ tại Ba Chẽ

  CLB Văn nghệ và gìn giữ nét đẹp trang phục Dao Thanh Phán huyện Ba Chẽ tuy mới thành lập được hơn 5 tháng, nhưng đã truyền dạy cho hàng trăm người về các nét văn hóa của người Dao ở xã Đồn Đạc và nhiều xã khác trong và ngoài huyện Ba Chẽ.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ với mô hình "Xứ đạo bình yên"

  Năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vinh Thanh,huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng mô hình “Vùng đạo bình yên” ở thôn 5, nhằm kêu gọi chị em tham gia các hoạt động phong trào do hội và chính quyền địa phương tổ chức, chung tay xây dựng cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”.
 • Xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phù hợp với hội viên, phụ nữ

  - Quảng Trị: Mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”
  - Kiên Giang: Mô hình tổ hợp tác đan lưới giúp nhau phát triển kinh tế gia đình
  - Bình Dương: Mô hình Vườn hoa chi hội
 • Vì cuộc sống an toàn của phụ nữ, trẻ em và mọi người

  - Khánh Hòa: Ra mắt mô hình “Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”
  - Quảng Nam: Truyền thông kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8) và ra mắt mô hình "Gia đình an toàn".
 • Bình Định: Hiệu quả từ phong trào dùng giỏ và hộp nhựa khi đi chợ

  Dù chỉ mới qua hơn 2 tháng phát động phong trào, chị em phụ nữ thị trấn Phú Phong, tỉnh Bình Định đã hình thành thói quen dùng giỏ nhựa và hộp nhựa khi đi chợ, qua đó, đã hạn chế đáng kể lượng rác thải túi nilon ra môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống.
 • Mô hình hiệu quả của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

  Trong nửa nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức đánh giá, ghi nhận một số mô hình hoạt động có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của hội viên, phụ nữ, phù hợp với thực tiễn tại cơ sở
 • Xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu của hội viên, phụ nữ

  - Quảng Bình: Ra mắt mô hình “Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em”
  - Đà Nẵng: Ra mắt mô hình "Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông"
  - Bình Định: Hợp tác xã có phụ nữ tham gia làm chủ
 • Nhận thu gom rác, phụ nữ miền biển Kỳ Anh góp quỹ giúp hội viên nghèo

  Gần 8 năm nhận làm dịch vụ thu gom rác để gây quỹ hội, các chi hội phụ nữ ở xã miền biển Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã huy động được hàng trăm triệu đồng để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt là giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và TP Đà Nẵng ra mắt mô hình phụ nữ khuyết tật tự lực

  Nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ khuyết tật có cơ hội được tham gia sinh hoạt tập thể, giao lưu và chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và TP Đà Nẵng đã xây dựng các mô hình Phụ nữ khuyết tật tự lực
 • Hà Tĩnh: Trao tặng già giống giúp chị em thoát nghèo

  Đó là sáng kiến hỗ trợ, giúp đỡ chị em hội viên nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà Hội LHPN xã Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang thực hiện. Phương châm này mang lại nhiều hiệu quả tích cực và sự ủng hộ từ đông đảo chị em hội viên.
 • Những chiếc thẻ BHYT nghĩa tình

  “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT cho hộ gia đình” là mô hình được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Long triển khai trong thời gian qua để giúp nhau bảo vệ sức khỏe, giúp nhiều chị em không còn nặng lo mỗi khi chẳng may bị bệnh sẽ giảm được nhiều chi phí.
 • TP.HCM: Phiên chợ 'ai thiếu đến lấy, ai dư đem cho'

  'Nhìn thấy chị em xúng xính những bộ quần áo mình mang đến tôi cũng thấy vui. Tôi hy vọng phiên chợ sẽ được duy trì để chúng tôi có cơ hội giúp nhiều chị em hơn nữa' - chị Bé chia sẻ.
 • Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng huyện Gia Lâm: điểm sáng trong phòng chống bạo lực gia đình

  Từ khi thành lập đến nay, các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng của huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã hỗ trợ, giúp đỡ và tư vấn hòa giải thành công 102 trường hợp mâu thuẫn gia đình.
 • Quảng Bình: Rực rỡ những tuyến đường hoa

  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Vạn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
 • Điện Biên: Hiệu quả từ mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở Na Lay

  Năm 2017, Hội LHPN phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên triển khai xây dựng mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại Bản Đớ. Sau gần 2 năm hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần hỗ trợ các thành viên nâng cao chất lượng đời sống.
 • Đưa 'nghệ thuật' làm vợ, làm mẹ vào sinh hoạt để thu hút hội viên phụ nữ

  Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, nhiều nội dung sinh hoạt sáng tạo, thiết thực, phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau đã được các cán bộ hội phụ nữ Thủ đô vận dụng để thu hút chị em tham gia Hội, đặc biệt là phụ nữ trẻ, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.
 • Các mô hình hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng cuộc sống xanh, sạch, đẹp, bền vững

  Các mô hình "3 sạch" của phụ nữ phường 1, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, mô hình "Tổ phụ nữ thu gom rác thải" của phụ nữ xã An Nhơn, Bình Định đang góp phần tích cực xây dựng cuộc sống xanh, sạch, đẹp, bền vững tại cộng đồng.
 • Từ mô hình “Biến rác thành tiền”

  Từ mô hình “Biến rác thành tiền”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quảng Ngạn (Quảng Điền) không chỉ chung tay xử lý nạn rác thải sinh hoạt gây nhiễm môi trường, mà còn có điều kiện hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 • Kon Tum: Hiệu quả từ mô hình trồng rau sạch của phụ nữ Măng Đen

  Từ khi được thành lập, mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng rau sạch xứ lạnh” và mô hình “Tổ phụ nữ hợp tác trồng và bán rau an toàn Măng Đen” của chi hội phụ nữ thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông đến nay đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Mô hình ngày càng được mở rộng, tạo nên thương hiệu rau sạch duy nhất tại chợ trung tâm huyện Kon Plông và đem về nguồn thu nhập ổn định bình quân 5 – 6 triệu hằng tháng cho nhiều chị em phụ nữ.
 • Các mô hình vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp

  - Đồng Tháp với mô hình Sông không rác
  - Quảng Bình ra mắt mô hình “Nhà sạch, ngõ đẹp”
 • Huế: Một việc làm, nhiều lợi ích

  Sau hơn một năm triển khai mô hình gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Thuận (Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng - truyền đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống

  Phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tình Bình Dương có số hộ nghèo là 141 hộ, 56 hộ cận nghèo; trên địa bàn phường có 204 cơ sở trọ, đời sống của hội viên, phụ nữ và nữ công nhân lao động nhập cư còn nhiều khó khăn. Từ thực trạng đó, năm 2015, Hội LHPN phường thành lập mô hình “Siêu thị 0 đồng”,duy trì hoạt động thường xuyên,xoay vòng đều các khu phố. Mô hình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo phụ nữ và người dân trên địa bàn.
 • Hà Tĩnh: Ra mắt câu lạc bộ “Lá chắn” - xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn

  Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/KH/ CA-PN về "Quản lý, giáo dục người thân trong xã hội không phạm tội và tệ nạn xã hội" giữa Công an và Hội phụ nữ giai đoạn 2018-2022, sáng ngày 2/6/2019 tại xã Sơn Hồng huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Lá chắn".
 • Cần Thơ: Những mô hình kinh tế hiệu quả giúp hội viên, phụ nữ thoát nghèo

  Với nhiều mô hình thiết thực, cuối năm 2018, Hội LHPN phường Thới Long, TP Cần Thơ đã giúp 22 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo. Chị Lý Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội LHPN phường, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua việc thành lập các mô hình giải quyết việc làm hiệu quả; làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ hội viên vay vốn đầu tư sản xuất…”.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - An Giang: Mô hình Kho gạo tình thương cho người nghèo
  - Bình Dương: Ra mắt mô hình thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định
 • Gia Lai: Mô hình Quầy hàng sản phẩm an toàn không sử dụng túi ni lông

  Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, được sự quan tâm, hỗ trợ về kiến thức, mặt bằng của Hội LHPN Thị xã An Khê, phụ nữ xã Thành An đã xây dựng mô hình “ Quầy hàng sản phẩm an toàn” gắn với các tiêu chí “5 không, 3 sạch” và mô hình “ Mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”.
 • Thừa Thiên Huế: Hội Phụ nữ công an huyện Phú Lộc với phần việc cấp chứng minh nhân dân tại nhà

  Thực hiện cấp, đổi chứng minh nhân dân (CMND) tại nhà là phần việc mà Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đạt được kết quả tích cực, mang lại lợi ích cho người dân, được nhân dân ghi nhận.
 • Lan tỏa áo dài tím Huế

  Sáng 3/6, hơn 400 phụ nữ TP. Huế trong trang phục áo dài tím thướt tha đã có mặt tại Bảo tàng Văn hóa Huế để tham gia buổi ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế đồng hành cùng sắc tím" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức.
 • Địa chỉ của những người cùng sở thích

  hành lập các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích, lứa tuổi, nghề nghiệp… của hội viên, phụ nữ là cách các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh áp dụng để thực hiện phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội”.
 • Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên: Nhiều mô hình theo gương Bác hiệu quả

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã có nhiều cách lám sáng tạo với nhiều mô hình hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.
 • Cần Thơ: Mô hình đan dây nhựa góp phần mang lại thu nhập ổn định cho hội viên, phụ nữ

  Chỉ từ 3 hội viên ban đầu, sau gần 1 năm phát triển, mô hình đan dây nhựa của chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, TP Cần Thơ đã thu hút gần 20 chị em tham gia. Công việc gia công khá đơn giản, có thể làm tại nhà, tiền công hợp lý, mô hình này đang giúp nhiều hội viên phụ nữ có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.
 • Vĩnh Phúc: Lan tỏa tình yêu thương phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn từ mô hình “Chia sẻ yêu thương”

  Hướng về tháng 5 lịch sử, thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác bằng những hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 • Gia Lai: Hiệu quả mô hình “Mỗi hộ 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”

  Mô hình Mỗi hộ 01 vườn rau xanh và cây ăn trái của Hội LHPN xã Ia Dêr, huyện Ia Grai nhằm góp phần thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết “Hàng năm mỗi cơ sở Hội đăng ký một phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới” do Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra; đồng thời hướng tới mục tiêu giúp cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chuyển biến và thay đổi từ nhận thức đến hành động, tham gia tích cực vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Phụ nữ Thanh Hóa phát triển các mô hình kinh tế tập thể

  Khuyến khích hội viên phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể để tăng cường tính liên kết, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế là cách làm mang lại hiệu quả của Hội LHPN huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Quảng Bình: Phụ nữ Hiền Ninh thoát nghèo từ mô hình “Trồng cây mướp đắng sạch”

  Hiền Ninh là xã thuần nông của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cây trồng chủ yếu là lúa và rau màu. Bà con nơi đây sản xuất nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết, chưa tuân thủ quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm nên hiệu quả kinh tế thấp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.
 • Hà Nội: Lan tỏa cách sống xanh từ những chiếc làn nhựa

  Được khởi xướng từ Chi hội Phụ nữ số 5, việc sử dụng làn nhựa đi chợ đã được Hội LHPN phường Xuân La (quận Tây Hồ) nhân rộng tới toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  Hội LHPN tỉnh Phú Yên vừa tổ chức ra mắt CLB Phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Câu lạc bộ Phụ nữ nói không với tín dụng đen
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”- mô hình “Thùng rác gia đình”
 • Bình Định: CLB phụ nữ khuyết tật TX An Nhơn

  Là nơi sinh hoạt chung của 35 phụ nữ khuyết tật, CLB phụ nữ khuyết tật thị xã An Nhơn (Bình Định) đã đánh thức sự tự tin của các thành viên, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động xã hội để khẳng định mình, thay đổi nhận thức của cộng đồng.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và TP Đà Nẵng vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Ngôi nhà an toàn” và mô hình điểm "5 không, 3 sạch"
 • Phụ nữ Bình Thuận lan tỏa tình thương và trách nhiệm

  Với suy nghĩ học Bác không phải ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Bình Thuận gắn kết nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các chuẩn mực phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thông qua nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Vận động phụ nữ Long Điền tham gia bảo hiểm y tế

  Tuyên truyền, vận động theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” của Hội LHPN huyện Long Điền, chị em phụ nữ ngày càng hiểu đúng, đủ về bảo hiểm y tế và đã đồng tình tham gia.
 • Đồng Nai: Hiệu quả của mô hình 2 trong 1

  Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu đã có nhiều mô hình chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, trong đó có mô hình 2 trong 1 (2 hội viên khá giúp 1 hội viên khó).
 • Quà tặng người nghèo từ phế liệu

  Được triển khai từ cuối năm 2016, mô hình dân vận khéo “Vận động tiết kiệm phế liệu vì phụ nữ và trẻ em nghèo có địa chỉ” của Hội LHPN thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) đã giúp đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo.
 • Nghệ An: Hiệu quả mô hình “Gắn kết yêu thương”

  Từ mô hình này, mô hình kết nghĩa với phụ nữ địa phương, nhất là phụ nữ vùng giáo đã được nhân rộng trong các tổ chức phụ nữ của Quân khu.
 • Quảng Trị: Những thay đổi tích cực từ mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”

  Được triển khai tại chi hội phụ nữ thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” sau gần 8 năm hoạt động đã mang lại những thay đổi tích cực trong việc nâng cao nhận thức, góp phần giảm tình trạng sử dụng túi nilon trên địa bàn.

 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp

  Củng cố và phát triển những mô hình cũ, sáng tạo nhiều mô hình mới sát thực tế với từng địa phương... là cách mà các cấp hội phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng”.
 • Cà Mau: Tổ hợp tác may gia công giải bài toán việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Tạo việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn từ lâu được xem là bài toán khó, bởi đối tượng lao động này có trình độ tay nghề thấp và dành khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Với cách làm linh hoạt, Hội LHPN xã Lương Thế Trân đã giải được bài toán khó với giải pháp thành lập tổ hợp tác may gia công, tạo việc làm và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn ngay tại hộ gia đình.

 • Mô hình “4 an” của Hội LHPN Cần Thơ

  Mô hình “4 an” được triển khai từ năm 2018 trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cần Thơ với nội dung tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện bốn an: an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an sinh xã hội.
 • Các mô hình tham gia bảo vệ môi trường của phụ nữ cơ sở

  - Phú Yên: Phụ nữ Sơn Giang với mô hình “Giờ môi trường trong ngày, ngày môi trường trong tuần”
  - Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Long Sơn ra mắt mô hình “Giỏ rác tại hộ gia đình”

 • Nghệ An: Biến rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

  Không những góm phần làm sạch môi trường sống, rác thải còn được các chị em ở Nghệ An thu gom rồi phân loại đem bán lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế tặng người nghèo.
 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Hiệu quả của mô hình ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp

  Mô hình “Ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp” được xây dựng tại phường Thuận Thành, TP Huế, do Hội LHPN phường phát động phong trào thu gom rác thải, tạo nguồn kinh phí hoạt động Hội.
 • Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

  Với nhiều cách làm như: hình thành các mô hình trồng rau sạch; thu gom phế liệu, tái chế làm lọ đựng bút; tiết kiệm tín dụng quay vòng vốn…, Chi hội Phụ nữ Thành Vinh 4 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đã giúp nhiều chị em có vốn, phương tiện sinh kế làm ăn và tạo việc làm cho phụ nữ nghèo.
 • Phụ nữ Lạng Sơn tích cực tham gia, làm chủ tổ hợp tác, hợp tác xã

  Thay vì tự sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình, nhiều phụ nữ Lạng Sơn hiện nay chọn hướng thành lập, tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã (THT-HTX), qua đó phát huy sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho thành viên

 • Duy trì hoạt động các mô hình thiết thực

  - Đà Nẵng: Mô hình bảo vệ môi trường
  - Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng
 • Những vườn ươm xanh của phụ nữ Hương Khê

  Yêu cầu công việc của người cán bộ hiện nay là phải “giỏi một việc, biết nhiều việc”, để phục vụ cho hoạt động công tác Hội, Hội LHPN nhiều đơn vị cơ sở ở Hương Khê đã chủ động xây dựng những vườn ươm cây giống tham gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ Hội trở thành những “nhà nông” ươm những mầm non xanh xóm đẹp làng
 • TP.HCM: Những bà chủ nhà trọ kết nối Hội với nữ công nhân lao động

  Cho nợ tiền trọ, tận tình chăm sóc người thuê trọ khi ốm đau, làm tiệc tất niên cho công nhân thuê trọ... là những việc làm đầy tình nghĩa mà các nữ chủ nhà trọ ở Q.Bình Tân, TP.HCM đã làm trong nhiều năm qua. Họ chính là nhịp cầu nối Hội với nữ công nhân.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Ra mắt hai mô hình “Phòng, chống mua bán người” và “Phòng, chống tệ nạn xã hội”
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Mô hình dịch vụ giúp việc gia đình.
 • Lào Cai: Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chi hội trưởng bằng hình thức cầm tay chỉ việc

  Thực hiện khâu đột phá đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII về “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai đã triển khai, thực hiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến xây dựng mô hình điểm “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”.
 • Hậu Giang: Mô hình hoạt động Hội

  - Ra mắt câu lạc bộ “3 sinh, 2 không”
  - Hiệu quả mô hình phân loại rác tại nguồn
 • Hà Nội: Phụ nữ phường Giang Biên gom phế liệu gây quỹ giúp người nghèo

  Mô hình “Tổ thu gom phế liệu gây quỹ Hội” Hội LHPN phường Giang Biên, quận Long Biên đã nâng cao ý thức giữ gìn môi trường của người dân, đồng thời tạo nguồn quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.
 • Nam Định: Nâng cao chất lượng cơ sở Hội từ mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”

  Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Quần Phương, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, là một trong bốn mô hình thuộc 4 tỉnh được TW Hội LHPN Việt Nam chọn chỉ đạo điểm và nhân rộng trong cả nước nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua đó nhằm huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội thiết thực, hiệu quả hơn.
 • Lâm Đồng: Xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong triển khai công tác Hội

  - Các mô hình phát triển kinh tế, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ
  - Duy trì và nâng cao chất lượng hơn 20 mô hình về an toàn thực phẩm.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh: Sơ kết mô hình “Chi hội, tổ phụ nữ công nhân, lao động”
  - Nghệ An: Ra mắt Khối liên gia "3 sạch" tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn.
 • Lâm Đồng: Hiệu quả từ những mô hình thi hành Luật Bình đẳng giới

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới hiệu quả với các mô hình cụ thể, từng bước đưa Luật vào cuộc sống. Việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới đã đạt được kết quả đáng khích lệ.
 • Tây Ninh: Tổ phụ nữ gia công bánh tráng tạo việc làm cho phụ nữ

  Gần 2 năm qua kể từ khi thành lập, Tổ phụ nữ gia công bánh tráng của ấp Bàu Vừng, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh ngày càng hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều phụ nữ trên địa bàn tham gia, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên, giúp nhiều phụ nữ trên địa bàn có việc làm trong thời gian nhàn rỗi.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Lâm Đồng: Ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh
  - Yên Bái: Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh
 • Đồng Nai: Đội nữ dân phòng vì sự bình yên thôn xóm

  Xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là xã có đông đồng bào các dân tộc (12 dân tộc), trong đó đặc biệt là ấp Bình Hòa có trên 814 hộ đồng bào dân tộc Chơ-ro, với trên 4.436 nhân khẩu chiếm 27% dân số toàn xã.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG