• Mô hình “Câu lạc bộ phụ nữ liên kết phòng chống tội phạm và phát triển kinh tế, xã hội” tại thôn Tân Định, xã Tân An, huyện Đak Pơ - Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Thực hiện Nghị Quyết liên tịch về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, các cấp hội phụ nữ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với lực lượng CAND đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thời gian qua đã xuất hiện nhiều mô hình tiên tiến góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn cơ sở, điển hình là mô hình “Câu lạc bộ Phụ nữ liên kết phòng, chống tội phạm và phát triển kinh tế, xã hội” tại thôn Tân Định, xã Tân An, huyện Đak Pơ.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Thành lập điểm 15 mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm”.
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Ra mắt mô hình điểm “Vận động phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”.
 • Sơn Trà: Hiệu quả từ mô hình “Thu gom rác thải, phế liệu tại hộ gia đình”

  Để góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ quận Sơn Trà đã phát động mô hình “Thu gom rác thải, phế liệu tại hộ gia đình”. Mô hình ra đời đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, góp phần thay đổi nhận thức cũng như hành động trong thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tận dụng các sản phẩm từ rác bán gây quỹ hoạt động cho các Chi hội và thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 • Xanh – sạch – giàu từ giun quế

  Không chỉ hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế tăng thu nhập, mô hình “Tổ phụ nữ liên kết nuôi giun quế” còn góp phần tạo cảnh quan môi trường xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xanh – sạch – đẹp.
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận:Tổ vay vốn Hội Phụ nữ xã Ma Nới - Kênh dẫn vốn hiệu quả đến với hội viên

  Ma Nới là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Ninh Sơn, với hơn 95% đồng bào dân tộc Raglai sinh sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, mô hình tổ vay vốn của Hội Phụ nữ được thực hiện khá hiệu quả.
 • CLB Phụ nữ khuyết tật quận Thanh Xuân: Giúp chị em tạo dựng cuộc sống

  Những bông hoa lụa, hoa giấy rực rỡ, xinh xắn… được móc tỉ mẩn, khéo léo, là sản phẩm được tạo nên từ đôi bàn tay của những hội viên phụ nữ CLB Phụ nữ khuyết tật quận Thanh Xuân.
 • Phụ nữ Quới Thiện làm giàu nhờ trồng cây bán lá

  Tận dụng khoảng đất trống dưới tán cây ăn trái, trong những năm gần đây, chị em phụ nữ Quới Thiện (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã trồng cây cảnh lấy lá bán mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Đa dạng hóa các mô hình hoạt động

  Các câu lạc bộ, mô hình… được tổ chức không chỉ nhằm cung cấp cho chị em phụ nữ kiến thức lao động sản xuất, văn hóa xã hội; đồng thời tạo sân chơi để chị em gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Câu lạc bộ Tương thân phụ nữ: Chỗ dựa vững chắc cho chị em hội viên

  Được thành lập từ năm 2009, Câu lạc bộ (CLB) Tương thân phụ nữ của Chi hội Phụ nữ khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, TX.Dĩ An đã tạo được ý thức và thực hành theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp chị em có thêm điều kiện cải thiện đời sống gia đình.
 • Phụ nữ Anh Sơn làm giàu từ rau sạch

  Nhằm giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, đồng thời góp phần xây dựng nền nông nghiệp sạch, đầu năm 2016, Hội LHPN huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã triển khai thành lập câu lạc bộ trồng rau sạch ở xã Thạch Sơn với 50 thành viên tham gia. Qua gần 1 năm thực hiện, mô hình đã thu được những kết quả tích cực.
 • Hội Phụ nữ Thuận Nam xây dựng nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả

  Nhằm đa đa dạng hóa loại hình hoạt động để tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội, Hội LHPN huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã triển khai nhiều mô hình, câu lạc bộ (CLB), tổ, nhóm sinh hoạt hoạt động có hiệu quả.
 • “Ngân hàng bò” – mô hình giàu tính nhân văn của Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn

  Triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn từ năm 2014, mô hình “Ngân hàng bò” được đánh giá là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ nghèo đứng chủ vươn lên phát triển kinh tế mà còn tạo cơ hội cho họ được san sẻ, giúp đỡ người khác.
 • Mô hình “Nói không với nạn tảo hôn” ở Gia Lai

  Tại huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai, tình trạng tảo hôn đang có chiều hướng gia tăng trong vài năm trở lại đây. Tính từ năm 2015 đến nay, theo thống kê sơ bộ toàn huyện có 186 trường hợp tảo hôn. Đa số các trường hợp tảo hôn đều là đồng bào DTTS, nghỉ học sớm, công việc chính là làm nương rẫy, nhận thức về hôn nhân, gia đình còn rất hạn chế, chưa có nhiều kiến thức làm cha làm mẹ. Hậu quả là những đôi vợ chồng này đều khó khăn về kinh tế, con cái sinh ra dễ mắc bệnh tật, để lại gánh nặng, hệ lụy cho gia đình, xã hội.
 • “Dân vận khéo” để thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội

  Dù mô hình mới được triển khai nhưng kết quả đạt được từ việc tuyên truyền, vận động thu hút 100% phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội ở Chi hội phụ nữ thôn Huệ Địch (xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) rất đáng ghi nhận, cần được nhân rộng.
 • Những "người kinh doanh mới"

  Tiểu thương thường có tâm lý thích làm việc độc lập, thậm chí cạnh tranh nhau làm phát sinh mâu thuẫn. Thế nhưng, tiểu thương ở các chi hội phụ nữ (PN) chợ tại quận 6, TP.HCM lại luôn sát cánh cùng nhau, học hỏi nhau trong làm ăn, chung tay giúp đỡ người nghèo khó.
 • Lan tỏa hơi ấm tình người

  Thời gian gần đây tại khu chợ nhỏ xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xuất hiện quầy hàng “Điểm cho và nhận quần áo, đồ dùng cũ miễn phí” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương. Đó là quầy hàng do chi hội Tân Xuân 2 lập nên hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập và làm theo lời Bác.

 • Gần hội viên, hiểu hội viên, giúp hội viên

  Đồng hành cùng hội viên vượt khó, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giữ gìn gia đình hạnh phúc, bảo vệ quyền lợi thiết thân của chị em yếu thế… là những dấu ấn đậm nét của các cấp Hội 5 năm qua, khẳng định vai trò, uy tín của Hội đối với hội viên và cộng đồng.
 • Thêm điểm tựa cho nữ công nhân

  Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội phụ nữ của TP.HCM đã thành lập được 8 chi hội phụ nữ công nhân, lao động khu vực nhà trọ.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Mô hình sinh kế tổ hợp tác sản xuất chế biến và tiêu thụ nấm ăn do phụ nữ làm chủ

  Nhằm giúp phụ nữ nghèo ổn định cuộc sống, tăng thu nhập và tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có như rơm rạ, mùn cưa, thân gỗ để trồng nấm, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã đề xuất dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của Phụ nữ nghèo gắn với bảo vệ môi trường, thông qua việc xây dựng mô hình sinh kế tổ hợp tác sản xuất chế biến và tiêu thụ nấm ăn do phụ nữ làm chủ”.
 • Về sông Măng, nghe chuyện phụ nữ vươn lên

  Là địa phương đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế gia đình của các hội viên hội phụ nữ, xã Chánh Hội hiện có 8 tổ hợp tác sản xuất thủ công mỹ nghệ đang ngày càng góp phần giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, vươn lên khá, giàu,…

 • Hội LHPN tỉnh Nam Định thành công với mô hình “Nhóm phụ nữ thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”

  Trong những năm qua, ngoài việc chủ động phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, đối thoại các chính sách về BHYT và các thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN tỉnh Nam Định còn chỉ đạo Hội LHPN các huyện/TP đứng ra làm đại lý thu, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận thẻ BHYT.
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Thu hút, tập hợp hội viên bằng những mô hình thiết thực

  Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, nhiệm vụ tập hợp hội viên là một nhiệm vụ khó và quan trọng mà Hội LHPN tỉnh xác định ưu tiên thực hiện.
 • Những người nông dân năng động

  Những mô hình trồng trọt chăn nuôi quy mô lớn và hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều tại khu vực nông thôn ngoại thành Hà Nội trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đã góp phần tạo nên một thế hệ nhà nông mới: dấn thân, quyết đoán, năng động, sáng tạo, khao khát làm giàu.
 • Hiệu quả của Mô hình “Tổ hợp tác nấu đám tiệc” Phụ nữ phường Chánh Lộ

  Qua 04 năm thực hiện, Tổ hợp tác nấu tiệc đã nấu 109 bữa tiệc với 894 bàn tiệc
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định tăng cường hỗ trợ phụ nữ tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác

  - Tập huấn kiến thức cho ban quản trị HTX/THT
  - Thành lập mô hình “Tổ phụ nữ liên kết phát triển nghề đan cói xuất khẩu”
 • “Chia sẻ nỗi đau” với hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn

  Những năm qua, trên địa bàn phường Ngô Mây thuộc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có nhiều gia đình hội viên phụ nữ bị mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống rất khó khăn, bế tắc. Thông qua mô hình “Chia sẻ nỗi đau”, Hội LHPN phường Ngô Mây đã vận động sự giúp đỡ của các hội viên phụ nữ có điều kiện, nhà hảo tâm, các đơn vị, các tổ chức đóng chân trên địa bàn, tổ chức được nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh chị em khó khăn như xây nhà tình thương, bếp ăn từ thiện, tặng quà cho người nghèo, cấp học bổng cho học sinh và tham gia những chương trình chung tay vì cộng đồng.
 • TP.Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình “Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội”

  Là một mô hình CLB đặc thù, rất có hiệu quả trong giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc TNXH, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa gia đình, thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”- Đó là đánh giá, nhận xét của cấp ủy, chính quyền, công an và người dân địa phương về hiệu quả của mô hình “Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội” của Hội LHPN đang được triển khai, nhân rộng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Nam chú trọng phát triển các mô hình hoạt động

  - Ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ “Phụ nữ tứ đức”
  - Thành lập mô hình “Quầy hàng văn minh thương mại”
 • Hoạt động bảo vệ môi trường

  - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: Ra quân xây dựng Nhà sạch, vườn đẹp
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Thành lập thêm 7 mô hình “Chi hội Phụ nữ phân loại rác tại hộ gia đình”.
 • Nhiều mô hình hiệu quả giúp phụ nữ phát triển kinh tế

  Nhiều mô hình tiết kiệm làm theo gương Bác, giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững đang được các cấp Hội Phụ nữ chú trọng xây dựng, phát triển.
 • Mô hình trồng nấm cho thu nhập ổn định

  Mô hình Hợp tác xã trồng nấm Minh Anh cho người lao động thường xuyên thu nhập từ 2,5 - 5 triệu đồng/tháng
 • Hòa Bình: Hiệu quả từ mô hình “Hòm tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”

  Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, Hội LHộI LHPN xã Bảo Hiệu (Yên Thủy, Hòa Bình) đã cùng nhau chung tay xây dựng mô hình “Hòm tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”. Mô hình này đang lan tỏa những làn gió mới trong phát triển kinh tế xã hội ở vùng đất chiêm trũng này.
 • Nghề kết cườm giúp chị em thêm thu nhập

  Sau gần hai tháng hoạt động, mô hình tổ kết cườm nghệ thuật (KCNT) của Hội LHPN Q.Tân Phú (TP.HCM) đã giúp nhiều chị em có việc làm, tăng thu nhập.
 • Hội LHPN TP Hà Nội: Mô hình cho nữ lao động nhập cư

  Nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tối ngày 13/10/2016, một chương trình văn nghệ rất đặc biệt đã diễn ra tại ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
 • Hội LHPN TP Hồ Chí Minh với mô hình Tổ tư vấn tại cộng đồng

  Mô hình điểm Tổ tư vấn cộng đồng tại chi hội phụ nữ khu phố, ấp (TTVCĐ) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ra đời từ quý II/2012, mỗi tổ có từ 03 - 07 thành viên cư trú tại địa bàn dân cư là trí thức tình nguyện tham gia vì cộng đồng. Đến 2014, mô hình được nhân rộng tại 322 phường, xã - thị trấn trên địa bàn. Đến cuối tháng 4/2016, toàn Thành phố có 2.031 TTVCĐ thu hút 7.610 thành viên tham gia. trong đó lực lượng trí thức có 1.766.
 • Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ Quảng Bình: Hướng đến mục tiêu bền vững, chuyên nghiệp và phát triển

  Thành lập ngày 5-11-2012, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển (HTPNPT) tỉnh Quảng có mục tiêu “Bền vững, chuyên nghiệp và phát triển”. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, mà hướng tới hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống thông qua hoạt động tín dụng- tiết kiệm với những khoản vay nhỏ; hỗ trợ kỹ thuật và liên kết thị trường, đồng thời lồng ghép các hoạt động của Hội vào nội dung sinh hoạt nhóm nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho phụ nữ và cộng đồng, góp phần củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 • Phụ nữ hậu phương Trường Sa

  Phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn. Nhiều gia đình hội viên Hội LHPN phường Cam Nghĩa có chồng, con, em là quân nhân công tác chủ yếu tại huyện đảo Trường Sa.
 • “Biến rác thành tiền”

  Tiến hành phân loại và thu gom rác thải tại nhà bán phế liệu gây quỹ hoạt động cho nhóm; đồng thời góp phần thực hiện tiêu chí 17 về xây dựng nông thôn mới và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, năm 2012, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã chọn xã Tham Đôn và Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên) làm điểm thực hiện 4 CLB “Phụ nữ biến rác thành tiền.
 • Uống cà phê, đọc sách pháp luật

  Mô hình Câu lạc bộ “Quán cà phê pháp luật” được hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các xã, phường, thị trấn triển khai rộng rãi với mục đích tạo điều kiện để hội viên và người dân tiếp cận, tìm hiểu kiến thức pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước trong công việc, cuộc sống.
 • Mô hình "Điểm sáng biên giới" của Hội LHPN tỉnh Bình Phước

  Bù Đốp và Lộc Ninh là 02 huyện biên giới nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Phước, tiếp giáp với huyện Keosima (tỉnh Mundulkiri), huyện Mimot (tỉnh Congpongcham) và huyện Sanua (tỉnh Kratie) của Camphuchia với đường biên giới dài 187.6 km trên địa bàn 13 xã.

 • Phụ nữ Quảng Bình đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp

  Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Quảng Bình- vùng đất cách mạng nói riêng, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trạch và Bố Trạch đã không ngừng đổi mới, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quá trình bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh
 • Những cách làm sáng tạo của Hội LHPN huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

  Với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, những mô hình của Hội LHPN huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, chăm lo thiết thực cho đời sống của hôi viên, phụ nữ.
 • Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em”

  Dự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em” do Tổ chức Terre des Hommes (TDH) – tổ chức phi chính phủ của nước Đức tài trợ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực. Nhờ được hưởng lợi từ các công trình phúc lợi, chị em phụ nữ đã phát huy tốt vai trò của mình, cùng nhau đoàn kết, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc.
 • Chi, tổ phụ nữ tiết kiệm tốt, tương trợ tốt, nuôi dạy con tốt

  Mô hình “Chi, tổ phụ nữ tiết kiệm tốt, tương trợ tốt, nuôi dạy con tốt” (gọi tắt là mô hình 3 tốt) được triển khai trên địa bàn TP Hải Phòng từ năm 2014 là hoạt động cụ thể hóa triển khai Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý giáo dục con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an, bước đầu khẳng định được hướng đi đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng, đem lại lợi ích thiết thực đối với hội viên, phụ nữ và cộng đồng.
 • Bến đỗ bình yên của phụ nữ bị bạo hành

  Nhằm kịp thời giúp đỡ nạn nhân bị bạo hành, góp phần giảm bạo lực gia đình tại địa phương, Hội LHPN xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã thành lập mô hình địa chỉ tin cậy, bước đầu mang lại hiệu quảthiết thực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.
 • Người phụ nữ mạnh dạn phát triển từ nghề may truyền thống sang may xuất khẩu

  Chị Trần Thị Miễn ở thôn Hương Sơn, xã Triệu Sơn, tỉnh Quảng Trị 49 tuổi đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề thợ may ở chợ Cạn. Nuôi 3 con ăn học, tạo dựng cuộc sống gia đình cũng chính là nhờ nghề may này, chị còn mạnh dạn mở xưởng, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nữ địa phương….
 • Mô hình Cổ phần Tài chính tự quản giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Điện Biên phát triển kinh tế

  Về bản Hua Ná, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào những ngày Tháng Tám lịch sử, đại diện của Hội LHPNVN, Hội LHPN 6 tỉnh Điện Biên, Bắc Kạn, Nam Định, Bắc Ninh, Sơn La, Lai Châu đã có cơ hội tham gia buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của 26 chị em nhóm Hoa Ban Trắng với mô hình Cổ phần Tài chính tự quản (VSLA) đầy ấn tượng do Tổ chức CARE Quốc tế xây dựng và phát triển thông qua Hội LHPN các cấp.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre với mô hình Tuyến đường ánh sáng an ninh

  - Hội LHPN tỉnh Nam Định với mô hình Hội Phụ nữ với phong trào bảo vệ môi trường làng nghề

 • Mô hình Câu lạc bộ phụ nữ của Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

  Huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là địa bàn có đa số phụ nữ sống ở nông thôn. Đời sống của chị em nơi đây còn vất vả do ít được tiếp cận thông tin, thành tựu khoa học công nghệ, thiếu vốn, thiếu kinh kiệm trong sản xuất, chăn nuôi, thiếu kỹ năng trong việc sắp xếp cuộc sống gia đình, nuôi dạy con. Đặc biệt, chị em còn tự ti, sống cam chịu khi bị bạo lực gia đình.
 • Góp vốn xoay vòng giúp hội viên xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh

  “Góp vốn xoay vòng xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh” là mô hình đầu tiên của Hội LHPN tỉnh Hòa Bình được triển khai tại chi hội phụ nữ xóm Cơi, xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn. Mô hình đã được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ghi nhận, là một trong những cách làm thiết thực của Hội LHPN xã, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cải thiện chất lượng đời sống cho người dân ở địa phương.
 • Phụ nữ hướng tới mô hình nông sản sạch

  Sản xuất nông sản sạch, tự trồng rau, chăn nuôi để cung cấp thực phẩm cho gia đình, kinh doanh phát triển kinh tế là mô hình hiện được Hội LHPN nhiều cơ sở quan tâm, hướng dẫn hội viên phụ nữ làm.
 • Những ngôi nhà trọ văn minh, nghĩa tình

  Không chỉ cam kết về giá cả, đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng cháy chữa cháy, nhiều khu nhà trọ văn minh - nghĩa tình do hội LHPN Q.Bình Tân, TP. HCM vận động xây dựng những năm qua là chốn yên bình của bao người xa quê.
 • Vừa giúp phụ nữ nghèo, vừa góp phần bảo vệ môi trường

  Mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm bảo vệ môi trường, chung tay giúp phụ nữ - trẻ em nghèo” ở Hội LHPN xã Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang là một mô hình hoạt động rất hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực, vừa giúp đỡ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vừa góp phần bảo vệ môi trường.
 • Những chi hội phụ nữ “đặc thù”

  Năm 2013, Hội LHPN Q.12 thành lập chi hội phụ nữ (PN) ở các đơn vị ngoài nhà nước đầu tiên trên địa bàn TP. HCM. Hơn ba năm qua, từ một, hai chi hội ban đầu, hiện trên địa bàn quận đã có 16 chi hội với nội dung sinh hoạt phong phú.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: “Tổ phụ nữ vận động chồng, con cai nghiện và quản lý sau cai”
  - Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Chi hội phụ nữ mẫu.
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Câu lạc bộ “Sức khỏe bà mẹ trẻ em”.

 • Hội LHPN tỉnh Bình Định: "Phụ nữ và chiến sỹ Biên phòng chung tay giữ gìn bãi biển sạch"

  Với mong muốn cộng đồng cùng chung tay trong việc bảo vệ môi trường biển, đảo cũng là bảo vệ môi trường du lịch, bảo vệ cuộc sống, Hội LHPN tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội LHPN huyện Phù Cát tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ và chiến sỹ biên phòng chung ta giữ gìn bãi biễn sạch“ tại xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.

 • Hội LHPN xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang: Nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hiệu quả

  Các mô hình tổ liên kết sản xuất, hỗ trợ vốn vay đã giúp nhiều phụ nữ xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa) vượt khó, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 • Phụ nữ xã Nghĩa Đồng, Nam Định phát triển nghề đan cói xuất khẩu

  Trong những năm gần đây, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn, đặc biệt là lao động nữ ngày càng trở nên cấp thiết, yêu cầu phải có chính sách hợp lý, đào tạo nghề cho họ nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Hiệu quả từ những mô hình “giữ bình yên cho cuộc sống”

  Mỗi mô hình một cách làm, sáng tạo và hiệu quả của các cấp Hội LHPN Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, hậu quả của mua bán người và các tệ nạn xã hội cho hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn, góp phần giữ bình yên cuộc sống.
 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Triển khai xây dựng mô hình, chuyển giao, hướng dẫn áp dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiến bộ cho phụ nữ
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Phát động nuôi hơn 25.000 con heo đất, tiết kiệm được 6,5 tỷ đồng
 • Hội LHPN tỉnh Hải Dương với mô hình truyền thông lồng ghép hiệu quả trong cộng đồng

  Mô hình truyền thông lồng ghép về “Phòng chống bạo lực gia đình, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi” (gọi tắt là mô hình TTLG) hình thành và phát triển dựa trên các mô hình sẵn có của Hội LHPN tỉnh Hải Dương như: CLB Mẹ chồng nàng dâu, CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB Nói không với bạo lực gia đình….
 • Điểm tựa từ “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau”

  Đến thôn 1, xã Ngọ Thanh, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vào đầu giờ chiều, tại Nhà văn hóa thôn, chúng tôi thấy nắng hè như dịu lại bởi hình ảnh 50 thành viên “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” hồ hởi chào đón. Các cụ trong đồng phục tập dưỡng sinh đang thể hiện bài tập khỏe khoắn, uyển chuyển.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả

  5 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã chú trọng tập trung xây dựng các mô hình hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực, phù hợp với nhiệm vụ, chức năng và điều kiện thực tế của từng cấp Hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ.
 • Hội LHPN xã EA Lâm với mô hình phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với thuốc lá

  Với họ, bỏ thuốc còn khó hơn nhịn ăn. Mặc dù Hội LHPN xã cũng đã tổ chức tuyên truyền vận động nhưng công tác tuyên truyền vẫn gặp nhiều khó khăn, trở ngại do phong tục tập quán và nhận thức của chị em còn hạn chế. Chị Mí Châu tâm sự: “Ở đây, già trẻ đều hút thuốc. Tôi hút từ khi còn nhỏ, giờ quen rồi, không hút làm sao chịu được”…

 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Các mô hình học tập theo Bác tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

  Học và làm theo Bác, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã xây dựng được nhiều mô hình tiết kiệm hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ. Tuy cách làm khác nhau nhưng tất cả đều chung mục đích tiết kiệm để sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.
 • Sẻ chia tấm lòng qua “Nồi cháo tình thương”

  Nhiệt tình, tận tụy sẻ chia tình thương qua việc trao những bát cháo đến tay bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là những hành động đẹp và thiết thực mà Hội LHPN xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã làm được qua chương trình “Nồi cháo tình thương”.
 • Yêu thương để cảm hóa những lỗi lầm

  Có lẽ khi nói đến vấn đề giữ gìn an ninh trật tự, mọi người thường nghĩ ngay đến các chiến sỹ công an, cảnh sát giao thông, quản lý trật tự đô thị/quận/huyện…Nhưng ít ai biết rằng với những việc làm nhỏ bé, cụ thể rất “phụ nữ” và bằngtấm lòng nhân ái, trách nhiệm, tình cảm,những người cán bộ Hội Phụ nữđã góp phần tích cực làm giảm tình hình tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống, cảm hóa những trẻ em hư, nhữngngười lầm lỡ…
 • Giới thiệu mô hình hoạt động Hội

  - Hội HLPN tỉnh Lào Cai: Tổ hợp tác sản xuất tương ớt Nà Lộc
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon
 • “Sống khỏe” nhờ xưởng may gia đình

  Hơn 3 năm qua, không cần mở cửa hàng, cũng không cần quảng cáo, nhưng nhiều chị em phụ nữ thôn Trùng Quán, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm vẫn “sống khỏe” với nghề may quần áo thời trang… ngay tại nhà.
 • Doanh nghiệp nữ thành phố Huế tăng cường tính liên kết

  Thành phố Huế hiện có 5 CLB nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ với trên 150 thành viên tham gia, hoạt động tại các phường đô thị trung tâm thành phố. CLB là nơi gắn kết các hội viên với nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên phát triển kinh doanh, ngành nghề và từng bước tạo ra tính liên kết chặt chẽ giữa các hội viên.
 • Hiệu quả từ những đoạn đường phụ nữ tự quản

  Từ khi triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhiều Hội LHPN cơ sở đã xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại địa phương. Điều đó không chỉ giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong giữ gìn bảo vệ cảnh quan môi trường sống, mà còn góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.
 • Hội LHPN TP Hà Nội: Thực phẩm an toàn đến từ bàn tay phụ nữ

  Ngày 12/4/2016, Hội LHPN TP Hà Nội khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm Rau quả và thực phẩm an toàn Phụ nữ Thủ đô tại số 37, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHNP tỉnh Bình Dương: Mô hình chi hội phụ nữ không có ma túy.
  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Mô hình Câu lạc bộ phụ nữ “Biển xanh- Làm sạch bờ biển”.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Mô hình Phụ nữ với an toàn giao thông

  Được thành lập từ năm 2014, mô hình Phụ nữ với an toàn giao thông xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi được đánh giá là một trong những mô hình hoạt động rất hiệu quả. Mô hình đã phát huy được vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư chấp hành nghiêm túc quy định về an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra, vì sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phát huy có hiệu quả phong trào “Đọc và làm theo sách báo Hội”

  Hiện nay Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa có 633.981 hội viên tham gia sinh hoạt tại 6.029 chi hội. Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực với nhiều nội dung hình thức phong phú nhằm nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt cho cán bộ hội viên phụ nữ trong tỉnh. Một trong những hoạt động đó là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực “Đọc và làm theo sách báo Hội”.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG