• Làn gió mới từ mô hình chi hội phụ nữ trong doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương

  Thành lập năm 2012 đến nay với hơn 20 thành viên, chi hội phụ nữ trong doanh nghiệp tư nhân Thành Công tại khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An, TX.Dĩ An, Tỉnh Bình Dương đã tạo nên làn gió mới trong sinh hoạt cho chị em nữ công nhân trên địa bàn.
 • Hải Dương: “Tổ phụ nữ nhà trọ”- nơi kết nối nữ công nhân hỉệu quả

  Thành phố Hải Dương có nhiều loại hình doanh nghiệp thu hút nhiều lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc, đặc biệt là lao động nữ và nhu cầu thuê nhà trọ của công nhân cũng ngày một nhiều hơn.
 • “Chúng tôi và gia đình luôn bên bạn”

  Theo sự phân công của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Hội LHPN thành phố nhận quản lý, giáo dục, cảm hóa 30 em thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy. Đa số các em tuổi đời còn rất trẻ (trong đó có 11 em từ 16-18 tuổi, 19 em từ 19-28 tuổi), hầu hết mới sử dụng ma túy lần đầu hoặc từ 2-3 lần, mức độ nghiện chưa nặng. Mỗi em một hoàn cảnh, điều kiện gia đình khác nhau, có những trường hợp vì cha mẹ ít có điều kiện quan tâm, có những em do gia đình quá nuông chiều dẫn đến hư hỏng, một số em do bị tác động của xã hội, bạn bè xấu lôi kéo.
 • Bình Dương: Ý tưởng sáng tạo từ việc tuyên truyền với chiếc móc khóa “Đồng hành cùng tiến”

  Mô hình chiếc móc khóa “Đồng hành cùng tiến” là một ý tưởng sáng tạo của chị Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Hội LHPN huyện Sơn Tịnh hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Xác định nhiệm vụ hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giúp hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Từ đó, giúp hội viên thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Hội, trong năm 2015, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 • “Phải làm cùng nhau thôi”

  Hợp tác xã không làm mất đi vai trò kinh tế hộ mà nó giải quyết được những hạn chế, khó khăn của kinh tế hộ và đồng thời còn làm cho kinh tế hộ hoạt động hiệu quả hơn.
 • “Xưởng may gia đình” kết nối hội viên

  Những năm gần đây, đời sống nhiều gia đình ở xóm Mỹ An, thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh (Bình Sơn, quảng Ngãi) đã được cải thiện cơ bản nhờ vào mô hình “xưởng may gia đình” theo sáng kiến của Hội LHPN xã.

 • Trong lành hóa môi trường xóm biển

  Phường Phú Hài (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) là một xóm làng nghề biển. Nhiều năm trước, nơi đây bị coi là “điểm nóng” về tệ nạn xã hội và ô nhiễm môi trường. Từ khi CLB “Gia đình 5, không 3 sạch” được Hội LHPN phường thành lập và đi vào hoạt động năm 2011, cả 2 vấn nạn trên đều từng bước được đẩy lùi.
 • Hội LHPN TP Quy Nhơn, Bình Định ra mắt một số mô hình mới

  Hội LHPN TP Quy Nhơn vừa ra mắt một số mô hình hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn cho phụ nữ, qua đó tập hợp chị em tham gia tổ chức Hội.
 • Những mô hình hay của các chi hội phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Mô hình chi hội phụ nữ trong doanh nghiệp
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Mô hình chi hội tiết kiệm giúp phụ nữ thoát nghèo
  - Hội LHPN tỉnh Nam Định: Mô hình “Tổ phụ nữ liên kết nuôi trồng thủy hải sản”
 • TP. HCM: Thu hút hội viên ở khu chung cư

  Việc tập hợp và phát triển hội viên ở khu chung cư là việc mà Hội LHphụ nữ cơ sở hướng đến, nhưng không ít gian nan.
 • Mô hình tổ liên kết nghề của Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Phát huy mối liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp

  Xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại là nhu cầu liên kết ngày càng đa dạng. Liên kết ngang giữa nông dân với nhau để cung cấp sản phẩm theo nhu cầu thị trường là yếu tố "đẩy" ; còn yếu tố "kéo" chính là thị trường tiêu thụ đầu ra được liên kết dọc giữa nông dân với doanh nghiệp. Mối liên kết này giúp loại bớt tác nhân trung gian giữa người sản xuất và doanh nghiệp, rút ngắn độ dài của kênh tiêu thụ, đem lại lợi ích cho nông dân. Từ nhận thức này, thời gian qua, với sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã thí điểm thực hiện 2 mô hình: Tổ liên kết tạo việc làm và bao tiêu sản phẩm rau màu xuất khẩu cho phụ nữ nông thôn (tại xã Dân Chủ huyện Hưng Hà) và mô hình Tổ liên kết nghề (xã Tây An huyện Tiền Hải).
 • Cam Ranh: Phát huy các mô hình phụ nữ đảm đang

  Những câu lạc bộ, tổ phụ nữ đảm đang trên địa bàn TP. Cam Ranh đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần thực hiện tốt phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • “Phụ nữ Tuyên Quang giúp nhau viên gạch hồng”

  Mỗi một phụ nữ góp ít nhất 10 viên gạch trở lên để giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn xây dựng một công trình vệ sinh đảm bảo quy định, đó chính là mô hình “Phụ nữ Tuyên Quang giúp nhau viên gạch hồng” của các cấp Hội Phụ nữ Tuyên Quang.

 • Bình Dương: Câu lạc bộ “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ” - mô hình nhiều ý nghĩa

  Câu lạc bộ (CLB) “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ” của Hội LHPN phường Hòa Lợi (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được thành lập vào năm 2010. Sau 5 năm đi vào hoạt động, CLB đã góp phần thay đổi cơ bản nhận thức của các thành viên, góp phần tạo sự công bằng, bảo đảm quyền bình đẳng giới.
 • Tiền Giang: nhiều mô hình hoạt động hỗ trợ phụ nữ tạo việc làm, tăng thu nhập

  Được Hội LHPN xã định hướng, hỗ trợ, nhiều hội viên phụ nữ đã nỗ lực vươn lên làm kinh tế, vừa phát triển kinh tế gia đình vừa hỗ trợ việc làm, thu nhập cho phụ nữ
 • Mô hình thu gom, xử lý rác thải của Hội Phụ nữ

  Hội LHPN các cấp đang tích cực triển khai nhiều mô hình để thu gom, xử lý rác thải, góp phần hiệu quả bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.
 • Mô hình hay của Hội LHPN xã An Quang, tỉnh Bình Định

  Với sự chủ động, sáng tạo, Hội LHPN xã An Quang, tỉnh Bình Định đã xây dựng được nhiều mô hình hay trong triển khai công tác Hội, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao
 • Phân loại rác thải tại nguồn: Những kết quả đáng ghi nhận ở thị trấn Krông Kmar

  Thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề bức thiết trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường. Trong khi nhiều đơn vị, địa phương đang lúng túng, gặp khó trong việc phân loại rác thải sinh hoạt thì Hội LHPN thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk) đã triển khai mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà và đạt nhiều kết quả khả quan.
 • Phát triển các mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác trong dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Phát triển các mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác là hướng đi đang được các cấp Hội LHPN Việt Nam coi trọng và thực hiện trong công tác dạy nghề, tạo việc làm bền vững cho hội viên, phụ nữ
 • Vĩnh Long: Xây dựng mô hình để đẩy mạnh hoạt động Hội

  Thông qua các mô hình, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long không chỉ thu hút được phụ nữ tham gia hoạt động Hội mà còn tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng đến với chị em và cộng đồng
 • Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”: Thành công từ một mô hình điểm

  Thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” không chỉ có ý nghĩa với mỗi gia đình mà còn góp phần xây dựng Hội Phụ nữ cơ sở vững mạnh - đó là phát biểu của đại tá Nguyễn Văn Mỹ, Chính ủy Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, tại Hội nghị sơ kết Cuộc vận động giai đoạn 2011-2015 tại Kho KV4 (huyện Đông Triều, Quảng Ninh).
 • Mô hình "Nói không thách cưới"- mang ánh sáng về với buôn làng

  21 năm chung sống và đã có 3 đứa con khôn lớn trưởng thành, nhưng đến bây giờ ước mơ về một đám cưới hạnh phúc của anh chị Ka Nhơn ở thôn K’Long Trao 1, xã Gung Ré (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Bởi cái nghèo, cái khó về kinh tế mà gia đình nhà gái đã không thể hoàn thành tục thách cưới, luật tục xưa nay không thể thiếu trong đám cưới ở buôn làng. Không có lễ vật thách cưới, Ka Nhơn không thể bắt chồng, vậy nên dù chung sống gần nửa đời người nhưng họ vẫn chưa một ngày được dòng họ công nhận là vợ chồng.
 • Hiệu quả từ mô hình tư vấn, hỗ trợ bình đẳng giới

  Bản Phố là xã nghèo của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, xã có 13 thôn, bản; tổng số dân toàn xã là 697 hộ bằng 3.491 khẩu; trong đó dân tộc Mông chiếm trên 90% (667 hộ) còn lại là dân tộc La Chí và Tày. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, vẫn còn 3 thôn chưa có điện lưới quốc gia, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu.
 • Mô hình giáo dục phẩm chất đạo đức hiệu quả tại địa bàn công giáo

  Chúng tôi đến phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào những ngày thu nắng vàng với những cơn gió dịu nhẹ mang hương vị mặn nồng của vùng biển miền Đông Nam bộ. Cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến vùng đất trung tâm hành chính của tỉnh là cuộc sống hiền hòa, bình dị, không ồn ào, hối hả như các thành phố lớn. Người dân bản xứ chiếm tỷ lệ không nhiều, chủ yếu là người lao động từ nhiều vùng miền về đây định cư sinh sống, làm ăn từ nhiều đời nay. 70% dân số nơi đây là người công giáo với 3 giáo xứ thu hút nhiều chị em trong giới hiền mẫu tham gia.
 • Tây Ninh: Nhiêu mô hình hoạt động hiệu quả

  CLB “Phụ nữ dân tộc với pháp luật” xã Suối Đá
 • Mô hình HTX trồng chanh không hạt của phụ nữ Trường Hòa- Cần Thơ

  Con đường dài khoảng 40 km từ thành phố Cần Thơ về huyện Phong Điền rợp bóng cây xanh, hoa đủ màu đan xen trải dài hai bên đường đưa đoàn công tác của TW Hội LHPN Việt Nam đến ấp Trường Hòa, xã Trường Long trong một buổi chiều nắng đẹp. Cảm nhận đầu tiên của đoàn công tác đây là một miền quê bình yên, không khí trong lành, cảnh vật nên thơ, đẹp như một bức tranh làm say lòng người.
 • Mô hình “Cánh đồng mẫu, cánh đồng 4 vụ” ở Thái Bình

  Xã An Châu, huyện Đông Hưng là xã thuần nông, nghề phụ chậm phát triển. Người dân An Châu có truyền thống trồng cây màu, cây vụ đông nhưng việc sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ nên chi phí bỏ ra nhiều mà hiệu quả kinh tế chưa cao.
 • Hỗ trợ phụ nữ nhập cư để Hà Nội văn minh, thân thiện hơn

  Theo khảo sát, hiện dân số Thủ đô hơn 8 triệu người, trong đó hơn 1 triệu người nhập cư không đăng ký hộ khẩu thường trú. Những hoạt động cụ thể trợ giúp người nhập cư của các cấp Hội LHPN TP. Hà Nội đã góp phần tạo nên một bức tranh đa sắc màu về văn hóa, con người Thủ đô.
 • "Góp gió thành bão" để chăm lo người nghèo

  Những cuốn tập, cặp sách mới, cân đường, ký gạo, viện phí được tích góp từ tiền lương, tiết kiệm tiền xăng xe, chợ búa là những phần quà thơm thảo mà câu lạc bộ (CLB) “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” P5, Q8, TP.HCM dành cho chị em hội viên, học sinh đang trong cảnh khốn cùng.
 • Câu lạc bộ “phụ nữ 4 phẩm chất”giúp nhau cùng tiến bộ

  Câu lạc bộ “phụ nữ 4 phẩm chất”phát huy tốt vai trò giúp nhau cùng tiến bộ được thành lập năm 2013, tại thị trấnĐăk Mil, tỉnh Đăk Nông, ban đầu chỉ có 50 thành viên tham gia. Qua thời gian đi vào hoạtđộng, CLB đã tổ chức nhiềuđợt sinh hoạt, tuyên truyền, giáo dục và thu hút ngày càng nhiều chị tham gia, đến nay đã lên tới 100 chị.
 • Giúp nữ thanh niên “hoàn thiện bản thân”

  Với nội dung sinh hoạt phong phú, CLB "Nữ thanh niên thanh lịch - đảm đang" phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thu hút được đông đảo chị em tham gia.
 • Một số ghi nhận từ hoạt động của Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” ở phường Quỳnh Phương, Nghệ An

  CLB “Phụ nữ với pháp luật” được thành lập từ năm 2013 tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
 • Nơi hóa giải những 'rắc rối muôn thuở'

  Mới hoạt động hơn 2 tháng, câu lạc bộ mẹ chồng - nàng dâu P. Phước Bình, Q.9, TP. Hồ Chí Minh đã dần phát huy vai trò cầu nối, hóa những "rắc rối muôn thuở".
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa với mô hình Chi hội phụ nữ mẫu và Chi hội phụ nữ giúp chi hội phụ nữ

  Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị đánh giá 5 năm xây dựng mô hình "Chi hội phụ nữ mẫu" (2011-2015) và 3 năm hoạt động "Chi hội phụ nữ giúp chi hội phụ nữ" (2012- 2015).
 • Phụ nữ huyện Kỳ Sơn nỗ lực xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”

  Năm 2011, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn cụ thể hóa CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng kế hoạch xây dựng mô hình “Mái nhà xanh” (Mái nhà xanh 5 không, mái nhà xanh 3 sạch, mái nhà xanh 2 tốt), giúp hội viên dễ dàng đăng ký thực hiện các tiêu chí của CVĐ.
 • Tăng cường giáo dục tiền hôn nhân và đời sống gia đình cho nữ thanh niên

  Mô hình "Giáo dục tiền hôn nhân và hạn chế hôn nhân cận huyết thống"; "Góc tư vấn giáo dục tiền hôn nhân và đời sống gia đình" là những cách làm của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Gia Lai nhằm nâng cao nhận thức cho nữ thanh niên để xây dựng cuộc sống gia đình tiến bộ, hạnh phúc
 • “Tổ Tư vấn cộng đồng tại chi hội” – Nơi chị em được trải lòng

  TP.Hồ Chí Minh hiện có 2.040 chi hội phụ nữ tại khu phố, ấp thuộc 322 phường, xã của 24 quận, huyện, thu hút gần 964 ngàn hội viên tham gia sinh hoạt, trong đó, một bộ phận phụ nữ là người cao tuổi, nông thôn, khuyết tật, đơn thân, dân tộc, công nhân… ít có điều kiện tiếp cận và hiểu biết pháp luật để có thể tự bảo vệ mình. Từ thực tế này, Ban Thường vụ Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh quyết định chỉ đạo các cấp Hội thành lập “Tổ Tư vấn cộng đồng tại chi hội”.
 • Phát triển sản xuất theo hướng mô hình tổ liên kết và hợp tác sản xuất cho hội viên, phụ nữ

  Liên kết sản xuất theo hướng mô hình tổ liên kết, hợp tác xã là cách làm của Hội LHPN nhiều tỉnh thành đã mang lại nhiều lợi ích cho hội viên, phụ nữ như: giảm chi phí đầu vào, tăng giá trị đầu ra, tạo sự ổn định trong tiêu thụ sản phẩm cũng như tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào chăn nuôi, sản xuất, có môi trường tốt để cùng nhau phát triển kinh tế, làm giàu hiệu quả.
 • Các mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  “Hạn chế xả rác trên sông Kiến Giang”, “Phụ nữ với phong trào bảo vệ môi trường làng nghề” là các mô hình của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Nam Định nhằm phát huy vai trò của phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện “3 sạch” và xây dựng nông thôn mới.
 • Đa dạng hóa mô hình thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội

  Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử, Nữ cán bộ công chức, viên chức là những mô hình của Hội LHPN tỉnh Nam Định và tỉnh Bình Định nhằm đa dạng hóa loại hình sinh hoạt, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc XI.
 • Hội LHPN xã Tân Hòa Thành với mô hình câu lạc bộ “Ông bà chăm sóc cháu”

  Được thành lập và ra mắt vào tháng 8/2012, CLB “Ông bà chăm sóc cháu” của Hội LHPN xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã đi vào hoạt động và đạt kết quả đáng phấn khởi. Với 30 thành viên, CLB tổ chức sinh hoạt ba tháng một lần, đã thu hút nhiều ông bà đang chăm sóc cháu dưới 5 tuổi tự nguyện tham gia; đến sinh hoạt các thành viên được Ban chủ nhiệm CLB truyền thông những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ như: Nuôi con bằng sữa mẹ, thức ăn dậm cho trẻ thế nào là tốt, cách cai sữa mẹ cho trẻ, xử lý và chăm sóc khi trẻ bị bệnh, phòng chống các bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ, các món ăn dinh dưỡng hợp vệ sinh…
 • Đánh giá mô hình thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch vùng dân tộc – thiểu sô

  Hội thảo Đánh giá mô hình phụ nữ dân tộc thiểu số thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới do Ban Dân tộc – Tôn giáo TW Hội phối hợp với Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận. Tham gia hội thảo có trên 30 đại biểu gồm đại diện các ban, ngành trong tỉnh (Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông Dân, Sở Giáo Dục, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo, Sở Văn hóa…) và lãnh đạo hội phụ nữ các huyện, xã có đông dân tộc Chăm, Raglai.
 • Những thay đổi tích cực từ mô hình câu lạc bộ Nuôi dạy con tốt ở Long An

  Xã An Ninh Đông, An Ninh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) là hai xã điểm triển khai Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt của Hội LHPN Việt Nam. Sau hơn 3 năm triển khai đề án đã mang lại những kết quả thiết thực, góp phần thay đổi cách nghĩ và cách làm của người dân nông thôn nơi đây không chỉ trong việc nuôi dạy con, mà còn cả trong vấn đề hướng nghiệp, định hướng tương lai cho con mình.
 • Phụ nữ Mông với mô hình bảo tồn văn hóa truyền thống và tăng thu nhập

  Sản phẩm thổ cẩm của hội viên phụ nữ (Bản Dề Thàng, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đang được quảng bá rộng rãi cho khách hàng trong và ngoài nước. Mô hình này vừa góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn, vừa giữ gìn, bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.
 • Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thái: Tạo việc làm cho hội viên

  4 năm qua, với mô hình đan túi xách mỹ nghệ, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) đã giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hội viên, phụ nữ.
 • Phụ nữ Đăk Tăng không còn sinh con thứ 3

  Ngay từ những ngày đầu thành lập (5.2012), mô hình phụ nữ không sinh con thứ 3 của Chi hội Phụ nữ thôn Đăk Tăng (Ngọc Tụ, Đăk Tô, Kon Tum) thu hút trên 50% số chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ tham gia. Đến nay con số đăng ký vẫn ngày một tăng lên...
 • Tin hoạt động Hội

  Hội HLPN Gia Lai thành lập Câu lạc bộ “Gia đình không có người tham gia các đạo lạ”
 • Mô hình chi hội phụ nữ tiêu biểu ở Đà Nẵng

  Chỉ sau bốn năm, mô hình "Giải thưởng Chi hội phụ nữ tiêu biểu" đã trở thành động lực thi đua mạnh mẽ của mỗi chi hội và hội viên phụ nữ Đà Nẵng.
 • Tây Ninh: thành lập nhiều mô hình kinh tế - xã hội

  Tổ phụ nữ hợp tác sản xuất, tổ phụ nữ may gia công, nhóm phụ nữ phát huy truyền thống dân tộc... là một trong các mô hìnhh thu hút, hỗ trợ hội viên của các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh quý 2 vừa qua
 • Một số kinh nghiệm từ mô hình tập hợp phụ nữ tôn giáo của Hội LHPN tỉnh Hà Nam.

  Hà Nam có hơn 100.000 người dân theo đạo Phật, trong đó có trên 90% là phụ nữ. Toàn tỉnh có gần 600 ngôi chùa, có khoảng 400 tăng, ni, trong đó ni sư chiếm trên 90%. Những năm qua, lực lượng nữ chức sắc và nữ tín đồ phật tử đã có những đóng góp quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng chương trình nông thôn mới ở từng địa phương. Nhiều nữ chức sắc đã tham gia tích cực phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội Phụ nữ tại địa bàn khu dân cư, sống “tốt đời, đẹp đạo”, có uy tín với hội viên, phụ nữ cao tuổi.
 • Tổ phụ nữ bảo vệ nữ quyền

  Năm 2011, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TX.Long Khánh đã thành lập Tổ phụ nữ trợ giúp pháp lý miễn phí nhằm giúp đỡ vấn đề pháp lý cho phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái. Sau 4 năm hoạt động, Tổ phụ nữ trợ giúp pháp lý miễn phí đã tư vấn cho 436 trường hợp, giải quyết những vấn đề liên quan đến hôn nhân, gia đình và quyền lợi cho nữ giới.
 • Các hoạt động chào mừng 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

  Tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ, triển lãm ảnh Đường xuân chiến dịch 1975, gặp mặt phụ nữ tham gia kháng chiến. là những hoạt động của Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Bảo tàng PNVN và Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước,
 • Phụ nữ Như Cố- Bắc Kạn với mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

  Bạo lực gia đình mà nạn nhân của nó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, kinh tế gia đình và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, các nạn nhân bị bạo lực hầu hết đều không tìm đến các tổ chức đoàn thể nhờ giúp đỡ, trừ những vụ nghiêm trọng phải xử lý hình sự. Câu lạc bộ “Phụ nữ cùng chia sẻ” ở xã Như Cố - Huyện Chợ Mới - Bắc Kạn nổi lên như một địa chỉ tin cậy mà chị em nơi đây đến sinh hoạt, chia sẻ và gửi gắm tâm tư của mình…
 • Những mô hình hiệu quả của phụ nữ trong nông nghiệp

  Dựa vào điều kiện riêng của địa phương mình gắn liền với sinh hoạt Hội để xây dựng những mô hình hay, những cách làm hiệu quả, phụ nữ Thái Bình và phụ nữ Hậu Giang tuy cách xa về địa lý nhưng lại rất gần về ý tưởng.
 • “CLB Mẹ hiền, Dâu thảo”, mô hình hay góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc

  Ở ấp Phụng An, xã Song Phụng, tỉnh Sóc Trăng, có một mô hình sinh hoạt của Hội Phụ nữ mang lại hiệu quả rất thiết thực- “CLB Mẹ hiền, Dâu thảo”. Đây là mô hình không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế - văn hóa, địa bàn sinh sống… của các vùng miền trên cả nước mà mọi nơi đều có thể áp dụng.
 • Hội LHPN Việt Nam: Tăng cường phối hợp đồng bộ trong công tác tuyên truyền

  Chiều ngày 26/3/2015, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức triển khai kế hoạch công tác tuyên truyền của Hội LHPN Việt Nam năm 2015. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Những mô hình tiêu biểu của Hội Phụ nữ

  Trên khắp cả nước, Hội Phụ nữ cơ sở đã chủ động, sáng tạo dựa vào điều kiện riêng của địa phương mình để xây dựng những mô hình hay, những cách làm hiệu quả, trong đó nhiều mô hình tiêu biểu được nhân rộng và duy trì bền vững.
 • Phụ nữ Đình Bảng xây dựng gia đình đạt 10 tiêu chí

  Bằng nhiều hình thức triển khai thực hiện phong trào xây dựng “Mái nhà xanh”, đến nay Hội LHPN phường Đình Bảng (thị xã Từ Sơn) đã có 100% gia đình hội viên đăng ký thực hiện và gần 92% số hộ đạt 10 tiêu chí của mô hình.
 • Mô hình “Gia đình phụ nữ không có ma túy” của Hội LHPN tỉnh Thái Bình

  Năm 2013, Hội LHPN tỉnh Thái Bình chọn 2 xã Thanh Tân huyện Kiến Xương và xã Vũ Lạc, Thành phố Thái Bình để chỉ đạo thành lập mô hình điểm "Gia đình phụ nữ không ma túy" nhằm nâng cao kiến thức cơ bản về phòng chống ma túy, giúp chị em phụ nữ có được nhận thức để phòng chống ma túy một cách có hiệu quả từ gia đình; đồng thời để mỗi hội viên phụ nữ trở thành một tuyên truyền viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phòng chống ma túy, từ đó nhằm giảm và không phát sinh người nghiện ma túy tại địa phương.
 • Mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Trong những năm qua, các cấp Hội đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế: dạy nghề, tạo việc làm, lựa chọn, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế về sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện địa phương.
 • Cách làm riêng của một CLB 20 năm liền không có hội viên sinh con thứ ba

  Ban chủ nhiệm CLB không ngại khó, ngại khổ trực tiếp đến từng hộ để gặp gỡ, vận động và từ sự sẻ chia, cảm thông, thuyết phục rất chân tình ấy, các cặp vợ chồng đã hiểu được ý nghĩa của việc không sinh con thứ ba, tự nguyện đăng ký tham gia sinh hoạt CLB và thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.
 • Tổ dịch vụ nấu ăn của Phụ nữ Bắc Phong

  Đi đầu trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Hội Phụ nữ xã Bắc Phong (Thuận Bắc, Ninh Thuận) có nhiều mô hình làm ăn mới mang lại hiệu quả cao, góp phần giảm nghèo cho hội viên. Trong đó, mô hình Tổ dịch vụ nấu ăn giúp nhiều chị em có thêm thu nhập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Điện Biên: “Xây tổ ấm” theo cách của Hội Phụ nữ

  Trong những năm qua, bằng nhiều hình thức hoạt động, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động để thu hút phụ nữ tham gia vào hoạt động của Hội, như: Tham gia vào câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”... Đặc biệt, qua 4 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động bằng những hoạt động thiết thực đã tạo chuyển biến tích cực tại các cơ sở Hội.
 • Trồng rừng để gây quỹ Hội

  Trồng rừng để xây dựng quỹ Hội là cách làm độc đáo của chi hội phụ nữ Tam Đồng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 • Các mô hình của Hội Phụ nữ góp phần bảo vệ môi trường

  Mô hình ứng dụng công nghệ phát triển chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học, giảm thiểu ô nhiễm môi trường theo quy mô hộ gia đình; mô hình “tiết kiệm xanh” là những cách làm hay của Hội LHPN Hà Nam, Bắc Giang trong việc chung tay bảo vệ môi trường.
 • Bình Phước: Nhiều mô hình giúp hội viên, phụ nữ giảm nghèo bền vững

  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần tiết kiệm gắn với rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, trong năm 2014, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ hiệu quả kết hợp với tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ giúp nhau giảm nghèo bền vững. Đáng mừng là những mô hình hiệu quả này đang ngày càng được duy trì và nhân rộng.
 • Nơi phụ nữ giúp nhau tiến bộ

  Họ là những người nghèo khổ, từng có lúc nhận thức lệch lạc về cách sống, nhưng nhờ được chị em các Chi hội phụ nữ phường Quảng Phú (TP. Quảng Ngãi) “hóa giải” thông qua mô hình 10 + 1 (10 chị giúp một chị), nhiều gia đình phụ nữ tiến bộ rõ rệt.
 • Mô hình nâng cao năng lực của phụ nữ tham gia kinh tế tập thể ở Bắc Kạn

  Từ năm 2013, Hội LHPN Việt Nam đã xác định hỗ trợ thành lập các HTX là một trong những giải pháp để tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các hình thức kinh tế tập thể, góp phần cùng địa phương xây dựng Nông thôn mới.
 • Hiệu quả từ mô hình "Hỗ trợ cộng đồng phòng chống mua bán người"

  Trước tình hình mua bán người trong tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là ở các huyện miền núi cao, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tập trung nguồn lực chỉ đạo xây dựng mô hình "Hỗ trợ cộng đồng phòng chống mua bán người" tại các xã Đôn Phục - huyện Con Cuông, xã Yên Hòa - huyện Tương Dương, xã Hạnh Dịch - huyện Quế Phong và xã Châu Bính - huyện Quỳ Châu.
 • Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ thoát nghèo từ mô hình trồng nấm

  Những năm gần đây, mô hình trồng nấm linh chi và nấm bào ngư ở tỉnh Đồng Tháp đang được nhân rộng do mang lại hiệu quả kinh tế cao bởi nấm là thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng, có giá trị biệt dược cao trong việc giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hoá và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch… Từ mô hình này, nhiều phụ nữ nghèo ở Đồng Tháp từng bước đã vươn lên thoát nghèo.
 • Phụ nữ Bắc Giang chung tay giữ vững thương hiệu gà đồi Yên Thế

  “Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi gà sạch” xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang là một trong những mô hình Tổ hợp tác do Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ thành lập từ năm 2013.
 • Mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác của Hội Phụ nữ

  Hiên nay, các cấp Hội LHPN đã và đang tổ chức một số mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác với những hoạt động phù hợp với phụ nữ, góp phần hỗ trợ tạo việc làm cho chị em phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo
 • Mô hình hoạt động của Hội LHPN các cấp

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN đã thành lập được nhiều mô hình hoạt động Hội nhằm thực hiện tốt các tiêu chí trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới
 • Phụ nữ Hà Nam tích cực bảo vệ môi trường, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Tích cực bảo vệ môi trường, thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thiết thực góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới là những hoạt động đang được Hội LHPN Hà Nam tổ chức triển khai với nhiều hình thức phong phú

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG