• Triển vọng mới của kinh tế thủy sản

  Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn, trong năm 2005 vừa qua, ngành Thủy sản Bình Định đã có bước phát triển trở lại, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 909,3 tỉ đồng, tăng 6,6% so với năm 2004. Đây là tín hiệu vui cho ngành kinh tế đầy tiềm năng này.
 • Giải pháp hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống

  Từ khi thực hiện chính sách đổi mới nền kinh tế đến nay, nhất là sau khi Chính phủ có Quyết định 132/2000/QĐ-TTg về một số chính sách khuyến khích phát triển ngành nghề nông thôn,
 • Mô hình trồng cây dó bầu

  Cây dó bầu mà sản phẩm của nó là trầm hương và kỳ nam đã có lịch sử rất lâu đời.
 • Nghề nuôi ếch công nghiệp

  Nuôi ếch công nghiệp là việc ứng dụng những thành tựu mới trong nghề nuôi ếch như: chọn giống, nuôi mật độ cao, sử dụng thức ăn công nghiệp, nuôi trong thời gian ngắn.
 • Đi lên từ nghề làm nấm

  Sau ngày miền Nam giải phóng, do nhà đông anh em nên chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt ở thôn Tây 3, xã Diên Sơn (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) phải bỏ học giữa chừng khi đang học năm thứ nhất trường Đại học Luật.
 • Truyền nghề thổ cẩm

  Các lớp truyền nghề dệt thổ cẩm sẽ được tổ chức liên tục, do chính những người có kinh nghiệm trong vùng “đứng lớp”.
 • Tìm giải pháp nâng cao năng suất mía

  Chiều 29-12/2006, Hội đồng khoa học tỉnh Phú Yên nghiệm thu và xếp loại khá cho đề tài “Xây dựng mô hình tưới nước bằng phương pháp lấy nước ngầm
 • Xí nghiệp sản xuất kinh doanh xuất khẩu Việt Trang: Đưa công nghệ mới vào sản xuất chiếu cói

  Từ đầu năm 2005 xí nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu Việt Trang đã đầu tư dàn máy dệt chiếu gồm 22 máy trị giá 600 triệu đồng.
 • Phát triển sản xuất giống lúa nông hộ tại Thanh Hóa

  Đây là nội dung của Tiểu hợp phần “Cải thiện sản xuất giống ở nông hộ” do DANIDA (Đan Mạch) tài trợ với mục tiêu nhằm cải thiện năng lực của người nông dân về sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ hạt giống ở cấp nông hộ.
 • Cây cao su lại “lên ngôi”

  Năm 2005, trên địa bàn Thanh Hóa đã có hơn 2.000 ha cao su cho khai thác mủ, năm 2006, sẽ có trên 3.000 ha đưa vào khai thác và diện tích cây cao su đến tuổi khai thác sẽ tăng dần vào các năm sau, sản lượng nhựa mủ từ 1 tấn đến 1,5 tấn/ha, chế biến được 0,5 tấn nhựa mủ khô, chất lượng cao hơn do sản xuất bằng công nghệ tiên tiến được tín nhiệm trên thị trường trong và ngoài nước.
 • Xứng danh với hai danh hiệu anh hùng

  Tất cả các hộ dân cư Quý Lộc đều ở vuông vắn theo quy hoạch. Ban đêm từ đầu đến cuối xã ánh điện sáng trưng. Làng quê nơi đây đang yên bình và phát triển. Đây là thành quả của cả quá trình trăn trở để đổi mới tư duy, tìm ra bước đi thích hợp trên cơ sở của ý Đảng, lòng dân ở một đơn vị đạt 2 danh hiệu Anh hùng.
 • Phát triển chăn nuôi gia súc ở miền núi Thanh Hoá

  Những năm qua, nhân dân các dân tộc miền núi tỉnh ta đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc (trâu, bò), nhờ vậy, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống cho các gia đình. Nhiều hộ bằng việc chăn nuôi gia súc đã thoát nghèo đói, vươn lên làm giàu trên quê hương.
 • Thủy sản - ngành kinh tế mũi nhọn

  Từ một lĩnh vực sản xuất nhỏ bé, nghèo nàn và lạc hậu, ngành thủy sản nước ta đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có tốc độ tăng trưởng cao, có tỷ trọng trong GDP ngày càng lớn và chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.
 • Nuôi trồng thủy sản - một hướng làm giàu cho nông dân

  Bãi Cồn Trường, xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa) mới dạo nào còn “chìm” trong hoang hóa giờ đây trở thành đồng nuôi trồng thủy sản mênh mông.
 • Nhà máy chế biến tinh bột sắn Bá Thước: Chế biến được gần 4.000 tấn tinh bột sắn xuất khẩu

  Từ cuối tháng 10- 2005 đến nay, Nhà máy chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bá Thước đã thu mua 15 ngàn tấn sắn tươi, sản xuất được gần 4.000 tấn tinh bột sắn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Chuyện về "Ông Hồng mạ khay"

  “Ông Hồng mạ khay” - đó là cái tên rất đỗi mộc mạc và thân thương mà hàng ngàn hộ nông dân thường gọi, đồng thời cũng là “thương hiệu” về sản phẩm mạ khay của ông Nguyễn Mạnh Hồng ở xã Hợp Lý, Triệu Sơn....
 • Các nhà máy chế biến cần gắn kết với vùng nguyên liệu

  Sau hơn 10 năm, tỉnh Thanh Hoá đã quy hoạch được 7 vùng sản xuất nguyên liệu tập trung, gồm: cao su, cà phê, 3 vùng mía đường, 2 vùng sắn gắn liền với 7 nhà máy chế biến được bố trí ở 17 huyện với tổng diện tích qui hoạch 52.800 ha.
 • Xuất khẩu thủy sản - Chỗ dựa của kinh tế nghề biển

  Đến nay, sản phẩm của công ty đã có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Italia và Liên bang Nga.
 • Xây dựng cụm công nghiệp – làng nghề ở Nga Sơn: Thành công và những trăn trở

  Đến nay, huyện Nga Sơn đã có tới 16.987 hộ sản xuất TTCN. Nhiều gia đình làm TTCN mà giàu lên. Nhiều doanh nghiệp tư nhân được thành lập với việc đầu tư máy móc, thiết bị, nhà xưởng và cả phương tiện vận tải biển để xuất khẩu hàng ra nước ngoài.
 • Mô hình trồng cây dó bầu

  Cây dó bầu mà sản phẩm của nó là trầm hương và kỳ nam đã có lịch sử rất lâu đời. Từ xa xưa, trầm hương Khánh Hòa (KH) đã nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới.
 • Hoài Ân điểm sáng trung du

  Hoài Ân - mảnh đất trung du này có sức bật đến lạ. Sắc diện trung du ngày thêm mới, ngày càng nhiều thêm số nông dân biết đầu tư làm giàu trên mảnh vườn rừng của mình... Phong trào thi đua ở Hoài Ân đã không dừng ở những mô hình, những cách làm hay mà đã lan tỏa và gặt hái những kết quả cụ thể...
 • Cánh đồng 35 triệu đồng/ha/năm

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, năm 2005 có trên 600 ha cánh đồng đạt doanh thu trên 35 triệu đồng/ha/năm trên địa bàn tỉnh.
 • Hiệu quả dự án "Lồng ghép dân số với phát triển gia đình bền vững"

  Dự án "Lồng ghép dân số với phát triển gia đình bền vững", do Uỷ ban Dân số- gia đình- trẻ em (DS-GĐ-TE) phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Quảng Trị được triển khai từ tháng 9/2003.
 • Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Đại Lộc

  Miền đất Đại Lộc đang đổi thay từng ngày
 • Các làng nghề truyền thống trên đất Hương Trà

  Người dân Hương Trà đến bây giờ vẫn không ai biết rõ các làng bún Vân Cù, bánh tráng Lựu Bảo, mộc Hương Hồ, gạch ngói Nam Thanh... trên quê hương mình có từ bao giờ.
 • Gần 320 triệu đồng ủng hộ Qũy Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố

  Nhân ngày 'Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam' 10/8/2005, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Câu lạc bộ tư pháp Thành phố khai mạc Triển lãm tranh, thư họa nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố
 • Biến rác thải thành phân hữu cơ

  “Biến rác thải thành phân hữu cơ” không phải là ý tưởng mới nữa, nhưng vì nhiều nguyên nhân nên đến thời điểm này vẫn còn ít nơi làm. Đối với nhiều địa phương miền núi quỹ đất đai còn nhiều nên chỉ cần định một nơi xa khu dân cư nào đấy là hình thành được bãi rác, do vậy vấn đề xử lý rác thải chưa được quan tâm đúng mức.
 • Câu lạc bộ “Pháp luật và đời sống” - mô hình hoạt động hiệu quả

  Với mục tiêu nâng cao hiểu biết pháp luật và năng lực cho hội viên phụ nữ, Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ pháp lý thuộc tổ chức CARE tại Việt Nam
 • Kết quả bước đầu của chương trình 134 ở Quảng Ngãi

  8 tháng đầu năm 2005, các cấp, các ngành tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện tốt chính sách của Chính phủ về hỗ trợ đất sản xuất, đất ở và nước sinh hoạt cho đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn.
 • Vươn lên từ mảnh đất nghèo

  Sống ở thôn Nại Hiệp của xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vùng gò đồi, đất đai khô cằn, giao thông đi lại khó khăn-trong khi chồng là bệnh binh hay đau ốm, hai con đang tuổi ăn học, nhưng gia đình chị Lê Thị Thơ đã thoát được nghèo, có tiền xây nhà và mua sắm được nhiều tiện nghi sinh hoạt.
 • "Đổi đời" nhờ nghề thu mua phế liệu

  Là con gái lớn trong gia đình đông em nên chị Nguyễn Thị Phước ở thị xã Đông Hà, Quảng Trị phải bỏ học khi hết cấp II để phụ giúp bố mẹ.
 • "Tôi thường nghĩ về mẹ!"

  Đó là tâm sự của chị Đặng Thị Huệ -Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, kiêm bí thư Đảng ủy cơ sở của Công ty Dược phẩm Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình.
 • Người phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Đến Xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, hỏi chị Sển Cẩm Vân dân tộc Nùng, thì chẳng ai không biết.
 • Chị "mây tre đan"

  Nói đến mô hình làm kinh tế giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động tại chỗ của xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, ai cũng nhắc đến Công ty TNHH Xuân Hương.
 • Khôi phục nghề truyền thống

  Xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là một xã thuần nông, 90% phụ nữ làm nông nghiệp, chị em nông dân giữ vai trò chính trong lao động sản xuất, tạo thu nhập cho gia đình, góp phần tăng kinh tế địa phương. Hội Phụ nữ xã có 15 năm liên tục giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP Đà Nẵng.
 • Hiệu quả từ chương trình nhận thức sức khoẻ cộng đồng tại Ninh Thuận

  Thực hiện chủ trương, về Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước. Hội LHPN tỉnh đã ký kết vay vốn Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), thực hiện chương trình Nhận thức sức khỏe cộng đồng (PHAP) và Chương trình quỹ tín dụng vệ sinh trên địa bàn thị xã Phan Rang - Tháp Chàm.
 • Ninh Thuận: Những gương phụ nữ cần cù vượt khó vươn lên làm giàu

  Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, rời Quảng Trị năm 1995 chị Đinh Thị Huỳnh Mai, vào ở thôn Thạch Hà, xã Quảng Sơn (Ninh Sơn) lập nghiệp.
 • Kinh tế trang trại ở Đà Nẵng - Thực trạng và triển vọng

  Trang trại ở Đà Nẵng ra đời và từng bước trưởng thành ở vào thời điểm mà bình quân diện tích sản xuất nông nghiệp đã trở nên ngày càng thu hẹp.
 • Vinh dự nghề nghiệp

  Mỗi sớm, mỗi chiều trên Quảng trường Hồ Chí Minh rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp, nhiều người dân thành phố Vinh (Nghệ An) đã thân quen với hình ảnh một người phụ nữ quét rác cần mẫn, chịu thương, chịu khó. Đó là chị Lê Thị Soa, công nhân Công ty môi trường đô thị thành phố.
 • Hạnh phúc là biết sẻ chia

  Sinh năm 1952, ngày còn nhỏ đôi lần chị Nguyễn Thị Thu Sắc vẫn nghe mọi người nói, con gái mà “đứng” ở chữ Nhâm thì hay gặp những vất vả, trắc trở.
 • Chị "Bếp trưởng" năng động

  Sinh ra và lớn lên trên quê hương Hoằng Hóa (Thanh Hóa), sau khi tốt nghiệp phổ thông chị Lê Thị Quyền xung phong nhập ngũ vào Trường sĩ quan Lục quân 2 (SQLQ2).
 • Mô hình trồng cây trang trại ở Thừa Thiên - Huế

  Những năm gần đây, Thừa Thiên - Huế đang chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng. Một trong những mô hình điển hình ở địa phương này là mô hình trồng cây trang trại.
 • Nét riêng từ những chiếc đèn tre, mây

  Từ chất liệu mang hồn quê, đậm màu sắc dân tộc với nguyên liệu đi kèm gồm tre, mây là lá cọ, rơm, vải bố... được sáng tạo theo khúc ngẫu hứng của nghệ nhân, trở thành những chiếc giá đèn điện bằng tre (thường gọi đèn tre).
 • Bình Định: Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng và phát triển ổn định

  Ngày 30/11/2005, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2005, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hoàng Hà.
 • Bắp lai - Cây xóa đói giảm nghèo ở La Ngâu

  Bên cạnh cây lúa nước, có lẽ cây bắp lai là một trong những loại cây lương thực được bà con dân tộc thiểu số ở xã La Ngâu (huyện Tánh Linh, Bình Thuận) ưa chuộng nhất
 • Vực dậy thế mạnh hàng thủ công mỹ nghệ Hàm Tân

  Trong thập niên 80 của thế kỷ trước, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận là một trong những địa bàn một thời nổi tiếng về hàng mỹ nghệ xuất khẩu dùng nguyên liệu lá buông.
 • Đà Nẵng với tiến trình Việt Nam gia nhập WTO

  Giải pháp quan trọng để Việt Nam mở rộng thị trường bên ngoài và nâng cao vị thế trong quan hệ kinh tế quốc tế là đẩy mạnh đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
 • "Chìa khóa" của sự phát triển

  Với những nỗ lực nghiên cứu, ban hành, thực thi và từng bước hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, bức tranh kinh tế-xã hội khá "ảm đạm" của Quảng Nam những ngày đầu tái lập tỉnh đã nhanh chóng thay bằng không khí hừng hực của sự phát triển.
 • Thanh Hóa: Xuất hàng mỹ nghệ mây giang xiên sang Mỹ

  Công ty TNHH Tư Thành (TP Thanh Hóa) vừa ký hợp đồng xuất khẩu 40.000 sản phẩm mỹ nghệ mây giang xiên vào thị trường Mỹ.
 • Thừa Thiên - Huế có 143 trang trại nuôi trồng thuỷ sản

  Đến tháng 8/2005, Thừa Thiên - Huế có 143 trang trại nuôi trồng thuỷ sản, tập trung chủ yếu ở các huyện: Phú Lộc có 65 trang trại, Phú Vang có 40 trang trại, Quảng Điền có 20 trang trại.
 • Chương trình 134 với 276 nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

  7 tháng đầu năm 2005, Đề án Hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở, và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bàn giao cho dân 276 nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số, số còn lại đang thi công và chuẩn bị vật liệu.
 • Thi công gần 3.000m đường giao thông liên thôn

  Từ đầu năm đến nay, Thành phố Huế đã thi công xong 2 tuyến đường liên thôn xã Thuỷ Biều, chiều dài là 1.226,5 m với tổng dự toán 431.829.000 đồng
 • Nhiều xã ở vùng trũng Quảng Điền được cấp nước sạch

  Đến nay, tỷ lệ sử dụng nước sạch của huyện Quảng Điền là 67,3%. Trong đó, có 5 xã đạt trên 70%, 3 xã đạt từ 63-70%; 2 xã đạt tỷ lệ thấp là Quảng Công (48,5%) và Quảng Thọ (42,2%).
 • Bình Định: Tự vượt mình

  Trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cùng với Chân Mây, Chu Lai, Dung Quất của các tỉnh bạn, khu kinh tế tổng hợp Nhơn Hội của Bình Định được coi là "đột phá khẩu", là động lực quan trọng để tạo ra bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội cho khu vực.
 • A Lưới và chương trình phòng chống trẻ em suy dinh dưỡng

  Những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm làm giảm tối thiểu tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, song đến nay số trẻ em dưới năm tuổi trên địa bàn huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế suy dinh dưỡng chiếm tỷ lệ khá cao. A Lưới làm gì để phòng, chống trẻ em suy dinh dưỡng (SDD) ?
 • Chuyện làm giàu ở Đhơrồông

  Nằm cách thị trấn P'rao (huyện Đông Giang, Quảng Nam) gần 2 km, làng Đhơrồông, xã Tà Lu chỉ có 15 nóc nhà nằm thu gọn trong một quả đồi thấp chạy dọc ven đường. Ngôi nhà thứ 15 cũng là ngôi nhà thứ 4 được làm mới, khẳng định sự đổi thay nhanh chóng của làng văn hóa Đhơrồông trong những năm gần đây.
 • Chương trình 135 và sự khởi sắc ở các xã đặc biệt khó khăn

  Quảng Trị được Chính phủ hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo chương trình 135 là 37 xã, với 15.140 hộ dân thuộc dân tộc Kinh, Vân Kiều, Pa Cô.
 • Những "đảo vàng"...

  Anh Đặng Văn Hiếu, một ngư dân đảo Phú Quí (tỉnh Bình Thuận) đã từng có ý nghĩ phải bỏ đảo vào đất liền vì cuộc sống khó khăn và bấp bênh sau những năm đất nước mới thống nhất. Thế mà nay, anh đã trở thành một trong những người giàu lên ở Phú Quí nhờ nuôi cá mú.
 • Trại nuôi cá sấu thương phẩm

  Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã đầu tư xây dựng một trại nuôi cá sấu thương phẩm tại khu vực thác Yang Bay thuộc xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vinh, tỉnh Khánh Hoà. Trại nuôi cá sấu dưới nguồn nước khu du lịch này còn là điểm tham quan cho du khách.
 • Phú Yên xây dựng vùng trồng hoa chuyên canh

  Mở rộng diện tích trồng hoa chuyên canh từ 45 ha hiện nay lên 60 ha vào cuối năm 2005 và 80 ha vào năm 2010 là một trong những mục tiêu của dự án phát triển hoa, cây kiểng vừa được bắt đầu triển khai tại TP Tuy Hòa (Phú Yên).
 • Nuôi hải sâm - Nguồn lợi mới ở Khánh Hòa

  "Đợt rồi, tôi thu họach được 1,5 tấn hải sâm và thu được khoảng 30 triệu đồng. Trừ chi phí còn lời được 18 triệu đồng…" anh Huỳnh Ngọc Hải, một chủ đìa ở Cam Ranh cho biết.
 • "Cuộc hồi sinh" của thảm xơ dừa

  Được sự hỗ trợ của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Dự án "Gia tăng thu nhập cho cộng đồng trồng dừa tại Việt Nam" (Dự án Cogent, 4-2003) đã được triển khai tại xã Tam Quan Nam (Hoài Nhơn). Từ tác động của Dự án, làng dệt thảm xơ dừa đã hồi sinh...
 • Quảng Nam có một đàn bò "tình nghĩa"

  Không sốt giá đến mức 25 triệu đồng một con bò nái như ở một số tỉnh miền Nam nhưng chuyện con bò sinh lợi ở xã Duy Trinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) hơn một năm nay vẫn luôn thu hút sự chú ý của nhiều người trong vùng.
 • Lãng mạn hoa hồng A Lưới

  Theo số liệu thì mỗi ha ở huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) bình quân có 60 hố bom, một mật độ đáng kể về sự chịu đựng mức tàn phá của chiến tranh... Không chỉ có bom đạn, mà chất độc màu da cam đã làm cho vùng đất này thực sự nghèo đi. Và bao nhiêu năm qua sự trăn trở phát triển kinh tế cho vùng đất này luôn là vấn đề quan tâm...
 • Biến vùng cát thành rừng du lịch sinh thái

  Ban trồng rừng thuộc Cty Xây lắp Rạng Đông, Bình Thuận đã và đang tiến hành xây dựng vườn ươm quy mô lớn với diện tích khoảng 5 ha tại 2 địa điểm Đồi Hồng và Đá Ông Địa để đáp ứng nhu cầu trồng rừng cho 2 dự án trồng rừng du lịch sinh thái của Cty tại 2 phường Hàm Tiến và Mũi Né, Tp. Phan Thiết.
 • Mô hình nuôi tôm sú 5 tấn/ha

  Khu nuôi tôm ở phường Đông Lễ (Đông Hà, Quảng Trị) nổi lên như một điểm sáng trong phong trào nuôi tôm trong khi nhiều vùng nuôi tôm trong tỉnh đã bị phá sản do dịch bệnh đốm trắng hoành hành. Năm 2005 này, hầu hết các hộ nuôi tôm trong vùng đều đạt năng suất hơn 5 tấn/ha
 • Cây dó bầu & Khát vọng làm giàu của người dân Ân Mỹ

  Trước đây, xã Ân Mỹ, Bình Định là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp của huyện Hoài Ân. Nhiều người dân ở đây đã thay một số loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng những loại cây có giá trị kinh tế cao hơn, để xóa đói giảm nghèo. Thế nhưng, đối với việc trồng cây dó bầu (còn gọi là cây trầm hương) mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, người dân Ân Mỹ không còn gọi đây là cây "xóa đói giảm nghèo" nữa, mà là cây giúp họ làm giàu.
 • Dòng vốn mới đầu tư vào Dung Quất

  Tin khu công nghiệp Dung Quất được “nâng cấp” thành khu kinh tế (KKT) tổng hợp đa ngành, rộng 10.300 ha, với quy chế thông thoáng nhất cả nước đã nhanh chóng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Ước tính khi hoàn thành giai đoạn 2, khu này sẽ thu hút khoảng sáu tỷ USD, tạo ra giá trị sản lượng công nghiệp khoảng 40 nghìn tỷ đồng mỗi năm và giải quyết việc làm cho khoảng 15 - 20 nghìn lao động.
 • Vũng Rô: Cánh cửa biển đã mở...

  Vịnh Vũng Rô gắn liền với chiến công huyền thoại của những con tàu không số, là điểm tập kết cuối cùng của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển tiếp vận vũ khí từ hậu phương miền Bắc cho chiến trường khu V và Tây nguyên chống Mỹ.
 • Thiên đường của gió và biển

  Vịnh Nha Trang hội tụ đầy đủ một cách kỳ lạ tất cả những yếu tố để phát triển 5/6 ngành kinh tế biển quan trọng. Một thành phố của gió biển tuyệt đẹp đang tận dụng được những lợi thế tự nhiên của mình để làm giàu.
 • “Vương quốc tỏi” ở đảo Bé

  Xê xế trưa, vợ chồng Tư Dượng ung dung ngồi ở đầu hiên, vợ hong tóc ướt, chồng nhâm nhi ca nước trà. Trông đầy vẻ nhàn hạ, nhưng không phải thế, đôi vợ chồng ấy đã lao động cật lực từ mờ sáng. Mới 4 giờ, anh Tư đã ra bãi biển phía Nam đảo lặn sâu xuống khoảng 2 mét để vớt tảo mơ dùng làm phân xanh mà những cây tỏi rất ưa thích.
 • Ninh Thuận: Qui hoạch vùng chuyên canh cây nho ruợu

  Dự án thí điểm vùng chuyên canh cây nho rượu đầu tiên của tỉnh với tổng diện tích khoảng 100ha đang được ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Ninh Thuận triển khai tại bốn xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Dân, Phước Hữu của huyện Ninh Phước và phường Đài Sơn (Phan Rang).
 • Đèn lồng Hội An đến Hollywood

  Đến Hội An, ngoài việc tìm hiểu và chiêm ngưỡng phố cổ, thưởng thức cao lầu đặc sản hay tìm chút thư giãn với dòng nhạc cổ điển ở quán bar Tam Tam..., khi màn đêm buôn xuống, du khách còn được tận hưởng những sắc màu lung linh huyền ảo, trữ tình bởi những chiếc đèn lồng xinh xắn. Đèn lồng truyền thống là một trong những sản phẩm độc đáo của Hội An - di sản văn hóa thế giới.
 • Khánh Hòa xuất thêm 3 mặt hàng thủy sản mới

  Ngành Thủy sản Khánh Hòa vừa xuất được 3 chuyến hàng ngọc trai với giá trị xuất khẩu 1 triệu USD/chuyến. Hai sản phẩm mới nữa là rong biển và cá bớp cũng đang trở thành mặt hàng đem lại nguồn doanh thu xuất khẩu cao cho tỉnh này.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG