• Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, khởi nghiệp thành công

  - Đắk Lắk: “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”
  - Lâm Đồng: Tích cực vận động phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế hợp tác.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Ra mắt Tổ liên kết sản phẩm an toàn thực phẩm
  - Hội LHPN tỉnh Sơn La: Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch” tại bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Ra mắt "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới".
 • Rực rỡ những con đường hoa ở Mai Sơn, Yên Bái

  Không chỉ tích cực đóng góp làm đường bê tông nông thôn, phụ nữ xã Mai Sơn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, còn tham gia trồng hoa, tạo cảnh quan môi trường với những tuyến đường hoa dài trên 1km.
 • Hành trình tìm đường đi bền vững cho tổ hợp tác chăn nuôi dê Hiệp Thành

  Được thành lập năm 2017 với 23 hộ tham gia, đến nay, tổ hợp tác chăn nuôi dê Hiệp Thành, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã có 42 thành viên. Tổ hợp tác đã hoàn thiện xong thủ tục pháp lý nâng cấp lên thành Hợp tác xã Kinh doanh, chăn nuôi dê Hiệp Thành.
 • Hà Nam: Hiệu quả của mô hình “Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”

  “Gia đình tôi trực tiếp giết mổ lợn và bán tại chợ Hòa Mạc, (huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam). Sau khi được tham gia sinh hoạt CLB “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, được tuyên truyền về chế biến thực phẩm an toàn, hiện nay tôi đã đăng ký giấy phép kinh doanh và làm thủ tục để được công nhận cơ sở giết mổ an toàn” –Chị Nguyễn Thị Hường, hội viên chi hội phụ nữ Đông Hòa, thị trấn Hòa Mạc - thành viên CLB chia sẻ.
 • Hà Giang: Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển

  Tặng lợn nái sinh sản cho hội viên nghèo để có lợn giống cho hội viên khác là cách làm mà các cấp Hội LHPN Hà Giang triển khai từ năm 2016 đến nay, đạt nhiều kết quả tốt.
 • Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác chế biến trà giảo cổ lam của Hội LHPN đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

  Tổ hợp tác chế biến trà giảo cổ lam của phụ nữ Cồn Cỏ đuợc thành lập ngày 1/4/2017, từ số thành viên ban đầu là 6 người đến nay đã tăng lên 12 người. Đây là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ tại huyện đảo.
 • Phú Yên: Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ 5 không, 3 sạch

  Tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) do UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức, Câu lạc bộ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch (CLB) của chi hội phụ nữ thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên là điển hình tiêu biểu được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen.
 • Mô hình tham gia xây dựng nông thôn mới

  - Đà Nẵng: Ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 5 không,3 sạch”
  - Hậu Giang: Phát động mô hình "6 không, 3 sạch" gắn với sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 • Thanh Hóa: Tổ/nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế góp phần chăm lo sức khỏe hội viên phụ nữ

  Xuất phát từ thực tế nhiều hội viên, phụ nữ vì cuộc sống mưu sinh và hoàn cảnh kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên xem nhẹ việc khám chữa bệnh cho bản thân, nhiều chị em không có thẻ BHYT hoặc chỉ ưu tiên mua BHYT cho con cái, đến khi phát bệnh thì không có tiền để chữa trị, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã triển khai mô hình điểm “Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế” tại xã ThọXương, mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 chi hội để thực hiện.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG