• Những tấm gương cán bộ Hội học tập và làm theo Bác

  Học Bác tính cần kiệm, siêng năng
 • “Mẹ chồng tôi”

  Đây là một trong những bài viết đạt giải của Cuộc thi viết tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI và 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” tỉnh Nam Định. Ấn tượng và xúc động trước tình cảm mà tác giả dành cho mẹ chồng mình - một phụ nữ tràn đầy nhựa sống, cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ cho gia đình, đất nước.
 • Thực hiện Đề án 343 tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Chuyển biến trong nhận thức và hành động

  Phát huy 4 phẩm chất "tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang" của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH, nhiều hội viên phụ nữ đã không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nhận thức, tự tin khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

 • Hội LHPN xã Ea Siên với Đề án 343

  Bằng việc tích cực triển khai đề án với nhiều hình thức khác nhau, Hội LHPN xã Ea Sien (huyện Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk) đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tích cực thực hiện Đề án, định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.
 • TX. Buôn Hồ: Tổng kết 5 năm thực hiện các Đề án 343 và 704

  Ngày 19-6, UBND TX. Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 343 về “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước” và Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 trên địa bàn thị xã.
 • Văn hóa ứng xử của phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập

  Đây là chủ đề buổi nói chuyện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến và Phó và Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương với chị em phụ nữ tỉnh Nam Định, diễn ra sáng 12/6 tại tỉnh Nam Định.
 • Sôi nổi nhiều hoạt động trong dịp Ngày Gia đình Việt Nam

  Trong dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội LHPN trên cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi nhằm tôn vinh, nhấn mạnh vai trò của gia đình trong xã hội
 • Phụ nữ học tập theo gương Bác Hồ

  Trong những năm qua, tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp đã xây dựng được nhiều mô hình tiết kiệm hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cách làm tuy khác nhau nhưng tất cả đều chung một mục đích, tiết kiệm để sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.
 • “Điểm nhấn” trong triển khai Đề án Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước

  Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” giai đoạn 2010- 2015 do 4 bộ/ngành chủ trì thực hiện gồm: Hội LHPN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với thế mạnh riêng của mỗi ngành, sau 5 năm triển khai hoạt động, Đề án tạo được những “điểm nhấn” đáng ghi nhận, tác động tới nhận thức, tình cảm và hành vi của các tầng lớp phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy và xây dựng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.
 • Hội LHPN các tỉnh thành phía Nam: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Chào mừng 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2015), Hội LHPN TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước và TP Cần Thơ vừa tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video