• “Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

  Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
 • Xây dựng tiêu chí người phụ nữ thời đại mới đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước

  Trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII và xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, một yêu cầu đặt ra đối với Hội LHPN Việt Nam là định hướng các hoạt động nhằm rèn luyện, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới để có thể phát triển tối đa tiềm năng của phụ nữ, đóng góp ngày càng hiệu quả và xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước.
 • Quảng Trị: Lớp học “đặc biệt” của phụ nữ Vân Kiều ở thị trấn Krông Klang

  Đồng hồ điểm 19 giờ, học viên ngồi ngay ngắn. Sách vở, phấn, bảng đã sẵn sàng chờ giáo viên vào lớp. Không khí học tập nghiêm túc không khác gì những lớp học thường thấy mỗi ngày. Tiết học bắt đầu sau khi giáo viên chào các bà, các mẹ bằng tiếng đồng bào.
 • Sơn La: Mở lớp xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

  Thực hiện chủ trương của huyện ủy Mường La, tỉnh Sơn La về việc thí điểm giao các đầu công việc cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Hội LHPN huyện Mường La đã đăng ký hoạt động mở lớp xóa mù chữ tự nguyện thực hiện trong năm 2021.
 • Hội LHPN xã Hương Phong vận động hội viên thực hiện tiết kiệm làm theo Bác

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Phong, TP. Huế là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với mô hình tiết kiệm. Thành công đầu tiên là giúp các chị tạo được thói quen thực hành tiết kiệm để hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phụ nữ xứ Thanh chung sức đồng lòng thực hiện “mục tiêu kép”

  “Mục tiêu kép” mà Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã và đang nỗ lực thực hiện là vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế và tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Đồng Tháp: Phụ nữ lực lượng vũ trang phát huy vai trò, tích cực đóng góp cho xã hội

  Những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các khâu đột phá đều gắn với phong trào thi đua của Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang (quân đội và công an) tỉnh Đồng Tháp đã mang lại nhiều hiệu quả ngoài mong đợi trong nhiệm kỳ qua.
 • Hội LHPN Hải Dương: Đưa sách về cơ sở kiến tạo văn hóa đọc

  Nhận thấy vai trò của sách trong phát triển tri thức, bồi đắp tâm hồn, những năm gần đây, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có nhiều hoạt động giới thiệu, đưa sách về cơ sở. Không chỉ tạo thói quen đọc sách cho hội viên, đóng góp vào sự phát triển của phụ nữ nói chung, qua hoạt động này, tình yêu sách còn được truyền cho các em nhỏ, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc.
 • Chuyển đổi số - chìa khóa tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao bình đẳng giới

  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương tại Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 8 với chủ đề “Phụ nữ trong thế giới đang số hóa: nhìn từ thực tiễn của Việt Nam và Hàn Quốc” được Hội LHPN Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) phối hợp tổ chức trực tuyến sáng nay, 21/7.
 • Hạt nhân thúc đẩy phong trào

  “Đội ngũ hội viên nòng cốt luôn được các cấp hội phụ nữ xem là lực lượng tiên phong, là cánh tay nối dài, giúp cán bộ hội nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ”, chị Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video