• Người chị kính yêu của Bác Hồ

  Bà Nguyễn Thị Thanh - chị gái của Chủ tịch Hồ Chí Minh - là người đã hy sinh tuổi thanh xuân để gánh vác việc gia đình và dành cả cuộc đời hiến dâng cho lý tưởng yêu nước giải phóng dân tộc.
 • Tuyên dương 20 phụ nữ công an tiêu biểu

  20 tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu dương tối ngày 16/5/2017 không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ.
 • Quảng Ngãi, tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Trong đó, đặc biệt tập trung thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững; rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”; tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm …
 • Nữ sĩ quan Công an làm theo gương Bác

  Là cán bộ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lào Cai), Trung tá Trần Thị Mừng thường xuyên phải tiếp xúc, ứng phó với những phức tạp, mặt trái của xã hội cũng như sự hiểm nguy nghề nghiệp luôn rình rập.
 • Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các cấp Hội trên địa bàn tổ chức thực hiện gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang".
 • Không một phụ nữ nào bị lãng quên

  Phụ nữ chiếm hơn một nửa dân số thế giới và vai trò của phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng. Đặc biệt ở Việt Nam, vị thế của phụ nữ đang được nâng cao rõ rệt.
 • Điểm sáng trong truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi đạo đức phụ nữ của Hội LHPN Việt Nam

  Truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi đạo đức phụ nữ là một trong những nội dung quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước do TW Hội LHPN Việt Nam là cơ quan đầu mối chủ trì thực hiện. Nội dung này đã được BCH Hội LHPN Việt Nam khóa XI phát động ngay từ đầu năm 2016, theo đó mỗi cơ sở Hội lựa chọn được ít nhất 1 hành động cụ thể để quyết tâm tuyên truyền, giáo dục, vận động chị em và gia đình cùng thực hiện tạo chuyển biến trong rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang.
 • Nghệ An: Phụ nữ Nam Giang phát huy truyền thống quê hương Bác Hồ

  Phát huy truyền thống của người phụ nữ quê hương Bác Hồ, nhiệm kỳ 2011-2016, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nam Giang đã tổ chức triển khai gắn thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đạt được những kết quả thiết thực.
 • Những cô nàng Startup: "Không ý tưởng nào có thể nuôi sống mình cả đời"

  Bùi Hồng Tâm không có dáng vẻ của một người từng trải. Chị đẹp mỏng manh, thuần khiết, trái ngược với hình dung của tôi về một nữ doanh nhân với lý lịch kinh doanh dày dặn...
 • Người mẹ tuyệt vời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Kỷ niệm 105 ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2016), cùng nhớ về người mẹ tuyệt vời đã sinh ra vị Tổng tư lệnh vĩ đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video