• Chân đất vác tù và…

  Lần chuẩn bị đi nhận giải thưởng về điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh tổ chức năm 2010, chị Hoàng Thị Luyến, thôn Hồ Nậy, xã Thạch Điền (Thạch Hà) đã mua cho mình một đôi giày mới. Đây là lần đầu tiên chị ướm thử đôi chân của mình vào đôi giày, vẻ ái ngại, không thích ứng. Câu chuyện có vẻ hài hước nhưng đó lại là chuyện có thật về người phụ nữ suốt một đời “chân đất”với vẻ đẹp hồn hậu, đáng mến. Và có lẽ, đó cũng chính là thứ “bảo bối” tự có đã cho chị sức mạnh để gánh trọn hai vai “đảm việc nhà và giỏi việc làng”.

 • Phụ nữ Việt Nam với đức hy sinh, quên mình

  Không chỉ sẵn sàng hy sinh xương máu, ngoài tiền tuyến, phụ nữ Việt Nam còn dâng hiến cho đất nước cả tình yêu, tuổi trẻ và nhan sắc của mình; lặng lẽ hy sinh cống hiến cho Tổ quốc biết bao chiến công thầm lặng mà vĩ đại. Những hy sinh vô giá ấy thật khó định lượng và không dễ dàng diễn tả bằng giấy mực.
 • Tấm lòng thủy chung của người phụ nữ Việt Nam

  Phụ nữ Việt Nam là những người chung thủy, sống trọn tình vẹn nghĩa.
 • Nhân ái - phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

  Phẩm chất nhân hậu, nhân ái, nghĩa tình có cội nguồn sâu xa từ bản chất con người, từ trái tim nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Nó được biểu hiện trong tình yêu thương rộng lớn đối với mọi người, thái độ quý trọng, yêu mến người khác, lòng vị tha, độ lượng, thương người… Lòng nhân ái có thể xem như là hạt nhân cơ bản trong tính cách người phụ nữ Việt Nam.
 • Người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước

  Xuyên suốt lịch sử giữ nước và xây dựng đất nước, người phụ nữ Việt Nam có vai hết sức quan trọng. Dù trong hoàn cảnh nào, thời đại nào, người phụ nữ cũng luôn vừa là hậu phương, vừa là tiền tuyến và luôn vững chắc. Ngày nay, đất nước đang thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (CNH, HĐH), lại tiếp tục không thể thiếu vắng vai trò của người phụ nữ. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu thời đại này, đòi hỏi chị em phải không ngừng trau dồi phẩm chất, đạo đức, học tập và rèn luyện.
 • Bốn phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH

  Bốn phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH là “Tự trọng, Tự tin, Đảm đang, Trung hậu”
 • Phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá

  Vấn đề đặt ra là: Phụ nữ Việt Nam cần có những phẩm chất đạo đức nào để đáp ứng yêu cầu của thời kì CNH, HĐH?
 • Đồng Nai: Triển khai đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

  Sáng ngày 24 – 10 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức triển khai tiểu đề án 1 (Đề án 343/CP) về tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước giai đoạn 2010 – 2015 đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
 • Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ở Lạng Sơn

  Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-TTg ngày 12/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Hướng dẫn số 11/HD-ĐCT ngày 12/4/2011 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, ngày 04/07/2011, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND thực hiện Đề án Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (giai đoạn 2010 -2015) trên địa bàn tỉnh.
 • Hội LHPN Việt Nam: Giữ gìn, phát huy phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

  Với quan điểm: giáo dục 1 người phụ nữ được một gia đình, người mẹ có phẩm chất tốt thì sẽ có những người con tốt, thế hệ tương lai tốt, có nhiều gia đình tốt sẽ có xã hội tốt, những hoạt động hướng tới cộng đồng của Hội LHPN Việt Nam luôn coi trọng gia đình, lấy đơn vị gia đình làm nơi tác động trực tiếp thông qua người phụ nữ.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video