• Hội LHPN huyện Hà Trung – Thanh Hoá: Hơn 1 tỷ đồng từ ống tiết kiệm của hội phụ nữ

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hà Trung đã tổ chức triển khai cuộc vận động sâu rộng đến 100% cán bộ hội viên và phát động cuộc vận động làm theo với nội dung “Xây dựng ống tiết kiệm giúp phụ nữ và trẻ em nghèo”: Mỗi gia đình hội viên có một ống tiết kiệm, mỗi ban chấp hành Hội PN có một ống tiết kiệm, mỗi ngày tiết kiệm từ 1.000đ trở lên.
 • Cô Bình làm theo lời Bác: Yêu nghề mến trẻ

  Vượt qua những đoạn đường lởm chởm đá đang thi công của xã Quân Khê cộng với cái bụi của đường đất trên đường đi vào khu du lịch Ao Giời- Suối Tiên, chúng tôi đã đến được phân hiệu B- trường Mầm non xã Quân Khê theo lời giới thiệu của cô giáo Phan Thị Minh Thanh- Phó Hiệu trưởng nhà trường.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm về giải phóng phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới

  Vấn đề bình đẳng giới là lĩnh vực xã hội rất quan tâm, đã được quy định trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào những thành tựu về đảm bảo và thúc đẩy các quyền của phụ nữ. Các quy định cụ thể trong Luật Bình đẳng giới cùng với các quyền được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em; các chính sách về bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ thai sản, chế độ đối với lao động nữ... ngày một kiện toàn đã tạo điều kiện để phụ nữ từng bước thực hiện tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người thầy đầu tiên của con người.
 • Ngưỡng mộ hình ảnh Hảng Thị Dông ở Bản Công

  Nhắc đến Hảng Thị Dông, cả xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái ai cũng ngưỡng mộ. Dông đã giúp phụ nữ trong xã xóa mù chữ, giúp đàn ông cai nghiện, xóa bỏ cây thuốc phiện, giúp bà con xóa bỏ những thủ tục lạc hậu về ma chay, cưới xin.
 • Làm theo gương Bác từ điều giản dị nhất

  Vinh dự được biểu dương là điển hình tiên tiến trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực các tỉnh miền núi - trung du phía Bắc, chị Hảng Thị Dông, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) luôn nghĩ, học tập và làm theo gương Bác không phải là một cái gì đó cao xa mà phải học và làm theo từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống hằng ngày.
 • Cô Bình làm theo lời Bác: Yêu nghề mến trẻ

  Vượt qua những đoạn đường lởm chởm đá đang thi công của xã Quân Khê (Hạ Hoà - Phú Thọ) cộng với cái bụi của đường đất trên đường đi vào khu du lịch Ao Giời- Suối Tiên, chúng tôi đã đến được phân hiệu B- trường Mầm non xã Quân Khê theo lời giới thiệu của cô giáo Phan Thị Minh Thanh- Phó Hiệu trưởng nhà trường.
 • Bình Định: Hũ gạo tình thương cho người nghèo

  Sau hơn ba năm phát động, phong trào xây dựng "Hũ gạo tình thương" của Hội LHPN huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã giúp cho hàng trăm gia đình nghèo vượt qua lúc khó khăn. Không chỉ giúp nhau miếng cơm hằng ngày, Hội LHPN huyện còn phát triển mạnh phong trào này để chị em giúp nhau thoát nghèo.
 • Phụ nữ Phú Yên làm theo gương Bác

  Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, tạo sự chuyển biến tốt trong thực hiện nhiệm vụ, đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên. Đây thực sự là động lực để các cấp hội xây dựng, phát triển tổ chức, phong trào phụ nữ trong giai đoạn mới.
 • Phụ nữ Hà Giang với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Năm 2009 là năm mà các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hà Giang thực hiện Cuộc vận động với chủ đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.
 • Những chiếc "ống nghĩa tình"

  Hầu hết các gia đình ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đều có bàn thờ Bác Hồ. Đặc biệt, từ tháng 2-2008 đến nay, phía dưới ảnh Bác, không ít gia đình nơi đây đã đặt thêm một ống tre. Đó là những ống đựng tiền tiết kiệm mà các chị quen gọi là "ống nghĩa tình" nhằm giúp đỡ những chị em nghèo của xã. Đây là việc làm thiết thực của phụ nữ xã hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video