• Nhiều hoạt động kỷ niệm 119 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2009)

  Các địa phương phát động nhiều phong trào thi đua trong học tập, lao độn, sản xuất để dâng lên Bác những kết quả tốt nhất.
 • Người chi hội trưởng phụ nữ làng Sen học tập và làm theo Bác

  Tại Hội nghị sơ kết 2 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức, người nghe như bị cuốn hút bởi giọng nói miền Trung trầm ấm, truyền cảm xen lẫn tự hào của chị Nguyễn Thị Thuỷ, chi hội trưởng chi hội xóm Sen 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An kể về những việc làm thiết thực của phụ nữ làng Sen học và làm theo Bác.
 • Làm thế nào để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh?

  Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng phát động, Hội LHPN các cấp đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt phong phú trong cán bộ, hội viên để thực hiện Cuộc vận động. Mỗi người, mỗi nhà, theo cách của mình, đã tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Sau đây là một cách làm theo gương Bác của chị Phan Kim Đời, hội viên phụ nữ ấp Tân Hòa B (xã Tân An, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang).
 • Biết dựa vào quần chúng là tốt

  (Ghi theo lời kể của chị Lê Thu Trà - nguyên Phó Hội trưởng Hội LHPN Việt Nam).
 • Phụ nữ Gia Lai tích cực “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Trong khí thế cả nước thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng những phong trào, những chương trình cụ thể, từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức cũng như hành động cho hội viên, phụ nữ.
 • Lá rách ít đùm lá rách nhiều

  Theo chân các chị phụ nữ xã Ia H’ Lốp - huyện Chư Sê, chúng tôi đến thăm nhà chị Rơ Lan Tâm – Chi hội trưởng Hội phụ nữ làng Á - người mà các chị phụ nữ ở đây thường gọi trìu mến là “Người có tấm lòng nhân ái”.
 • Những tấm lòng nhân hậu

  Chi hội 2 thôn Chương Xá, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam hiện có 100 hội viên Hội phụ nữ đang tham gia sinh hoạt. 100 chị là 100 hoàn cảnh khác nhau nhưng đều giống nhau ở chỗ: gắn bó với tổ chức Hội và đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.
 • Học và làm theo Bác

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội liên hiệp phụ nữ Phường Đông Lễ đã phát động chị em thực hiện mô hình rau sạch, tiết kiệm bằng ngày công, thu gom phân chuồng, phân xanh để trồng rau; thực hiện hũ gạo tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm, heo đất tiết kiệm.
 • Phụ nữ Bắc Giang làm theo lời Bác

  Sau hơn 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ các hoạt động làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã đi đến hành động “làm theo” Bác bằng những việc làm hết sức cụ thể. Những mô hình thiết thực “Lợn nhựa tiết kiệm”, “vườn rau sạch”, quyên góp xây dựng “Mái ấm tình thương”… đã làm dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ trong toàn tỉnh.
 • Câu chuyện “ỐNG TIỀN TIẾT KIỆM” của bác Nhự

  Tôi gặp bác Trần Thị Nhự, Chi hội phó Chi hội phụ nữ Hoàng Hoa Thám, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang trong Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại 4 điểm cầu (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng). Năm nay bác đã gần 80 tuổi, khuôn mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và mái tóc chải theo kiểu phụ nữ Hà Nội xưa rất dịu dàng. Bác là đại biểu cao tuổi nhất tại điểm cầu Hà Nội và thu hút mọi người với câu chuyện “Ống tiền tiết kiệm” của mình.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video