• Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hòn Đất tại tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 1/9/2009, tại khu di tích chiến thắng Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang), Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ gắn với kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hòn Đất.
 • Phụ nữ Thanh Hoá 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Nối tiếp truyền thống của quê hương Bà Triệu anh hùng, trong suốt 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phụ nữ Thanh Hoá đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò của tổ chức Hội.
 • 'Khơi gợi tinh thần dân tộc là bài học bảo vệ đất nước'

  "Tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên giá trị, là bài học cơ bản khơi gợi ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước", Giáo sư Đinh Xuân Lâm, nhà sử học hàng đầu Việt Nam trò chuyện với VnExpress.net dịp 2/9.
 • Di chúc của Người soi sáng đường chúng ta đi

  Từ năm 13 tuổi, Merle Ratner đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam và suốt chặng đường từ đó đến nay, bà luôn lấy di chúc của Bác Hồ làm kim chỉ nam cho mọi hành động.
 • Thực hiện "Cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ"

  Trong Di chúc thiêng liêng, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn chúng ta: "Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang ta đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Ðảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Ðó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ".
 • Bác Hồ quan tâm đến nữ phóng viên

  Trong Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ ba, một nữ phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam được vào Phủ Chủ tịch chụp ảnh, đưa tin và viết về cuộc gặp gỡ giữa Bác Hồ với các đại biểu phụ nữ trong và ngoài nước.
 • Phụ nữ Yên Khánh với phong trào nuôi "lợn nhựa tiết kiệm"

  Sau 2 năm thực hiện CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Khánh (Ninh Bình)có nhiều phong trào, cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong đó có phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm.
 • Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ

  “Phụ nữ làm chủ nhiệm đâu có đánh chén. Chủ nhiệm nữ thật thà, phải đưa nhiều phụ nữ tham gia làm chủ nhiệm”.
 • Nghĩ về tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

  Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có một suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam.
 • Bác Hồ nói về công tác phụ nữ

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (19-10-1966), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc đến truyền thống yêu nước đầy tự hào của người phụ nữ Việt Nam: “Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc, cứu dân cho đến ngày nay mỗi khi nước nhà gặp nguy nan, thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Do đó ta có câu tục ngữ rất hùng hồn: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam, Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của nước ta”.(1)

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video