• Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”

  Tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thiết thực kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và 79 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 26/8/2009, Đảng bộ Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan Hội.
 • Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức Tọa đàm, biểu dương điển hình "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

  Cuộc tọa đàm, biểu dương điển hình "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức vào ngày 28/8/2009 có sự tham dự của đ/c Dương Anh Điền – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố cùng hàng trăm đại biểu đến từ các cấp Hội phụ nữ cơ sở, các đơn vị được biểu dương, và đặc biệt có mặt 34 gương tập thể và phụ nữ tiên tiến xuất sắc đã thực hiện tốt Cuộc vận động.
 • Di chúc Bác Hồ và trăn trở của Người về quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ

  Tài liệu “Tuyệt đối bí mật”- bản Di chúc thiêng liêng, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết lúc 9 giờ sáng ngày 10/5/1965 đúng dịp sinh nhật lần thứ 75 của Người. Từ ngày 10 đến 14/5/1965, mỗi ngày Người dành một giờ đồng hồ để viết. Những năm sau đó, cũng vào dịp tháng 5, Người lại dành thời gian để đọc lại hoặc viết thêm vào tài liệu ấy. 9 giờ sáng ngày 10/5/1968, khi xem lại tài liệu này, Chủ tịch Hồ Chí Minh thấy cần và Người đã viết thêm một số vấn đề nữa. Trong số những vấn đề đó, Người đã viết về phụ nữ như sau: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang ta đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Đó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”[1]. .
 • Hội thảo khoa học “ 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Ngày 25/8 vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “ 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, lịch sử cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức chính trị - Xã hội... đã tham dự Hội thảo.
 • Nghèo nhưng không tham

  Chuyện về chị Lê Thị Cường ở đội 1, thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nhặt được của rơi giá trị hơn chục triệu đồng trả lại cho người mất đã làm cho mọi người cảm phục. Và càng cảm phục hơn khi biết rằng người phụ nữ nông thôn này rất nghèo nhưng không tham của người khác.
 • “Hũ gạo tiết kiệm” và “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ xã Bá Xuyên

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban chấp hành Hội LHPN xã Bá Xuyên (thị xã Sông Công, Thái Nguyên) đã xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động trong cán bộ, hội viên. Trong kế hoạch đề ra, Ban chấp hành Hội thống nhất quan điểm: Dù khó khăn cũng phải tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. bởi đây là Cuộc vận động lớn do Đảng phát động, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung, với chị em phụ nữ nói riêng.
 • Nữ tu Trần Thị Kim Hoa: Thực hiện lời Chúa dạy cũng là làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

  Là một nữ tu (Tu hội Thừa sai Bác ái Chúa Kitô) được bình chọn gương điển hình “Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bà Trần Thị Kim Hoa (ảnh) còn được nhiều người dân lương - giáo ở Củ Chi TPHCM biết đến với tấm lòng yêu thương người già yếu, người nghèo neo đơn cơ nhỡ…
 • Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ các cấp

  Ngày 6-7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc vận động (CVĐ) 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương CVĐ, chủ trì hội nghị.
 • Các cấp Hội thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Sau 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ đã có nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể, được chị em hội viên đồng tình hưởng ứng và làm theo, đặc biệt là phong trào tiết kiệm.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video