• Đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ nghèo tỉnh Sơn La

  Từ năm 2007 đến nay, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp hội tập trung triển khai học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là“Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu” cho 55.966 lượt cán bộ, hội viên. Thông qua việc truyên truyền học tập, nhận thức về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu của cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc trong tỉnh từng bước được nâng lên.
 • Phụ nữ T.P Điện Biên Phủ làm theo lời Bác

  Trao đổi bên lề hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào đầu tháng 11 vừa qua, bà Nguyễn Thị Hồng Khấm, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ cho biết: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” không phải học cái gì cao xa không thể học được, mà phải tự giác học tập, rèn luyện bằng những hành động và việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, trong các mối quan hệ gia đình - xã hội và cộng đồng.
 • Chiếc áo ấm tình người

  Một ngày của chị Nguyễn Thị Lạc, hội viên Hội LHPN thôn Trung Đàn- xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bắt đầu bằng việc bỏ hai ngàn đồng tiết kiệm vào con heo đất. Đây là một trong những “kế hoạch nhỏ” mà chị thực hiện từ đầu tháng 1 năm 2010 đến nay.

 • Phụ nữ thành phố Ninh Bình làm theo lời Bác

  Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã triển khai, tổ chức thực hiện Cuộc vận động sâu rộng trong các cấp Hội gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
 • Đảng bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Mở heo đất “tiết kiệm làm theo lời Bác”

  Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức Văn phòng Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã thực hành tiết kiệm bằng hình thức “nuôi heo đất”.
 • Hũ gạo tình thương của phụ nữ Phù Cát

  Hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong giai đoạn thi đua từ 8.3.2009 đến 20.10.2010, Hội LHPN huyện Phù Cát đã phát động xây dựng “hũ gạo tình thương”. Mô hình này được nhiều chị em hưởng ứng và phát huy tác dụng trong việc kêu gọi tinh thần tiết kiệm cũng như giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
 • Phụ nữ Đoan Bái làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Việc nhỏ, ý nghĩa lớn

  Mỗi ngày bốc một nắm gạo vào "Hũ gạo tình thương" hay bỏ mấy trăm đồng vào "ống tiền tiết kiệm". Cuối mỗi quý, số gạo, tiền này được gom lại mang giúp đỡ những gia đình khó khăn… Việc làm này tuy nhỏ, song ý nghĩa lớn đang được Hội Phụ nữ xã Đoan Bái (Hiệp Hòa - Bắc Giang) thực hiện trong vài năm gần đây.
 • Sơ kết 3 năm cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Ngày 20/7/2010 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với tổng kết cuộc thi viết về “ Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Nhiều nỗ lực thực hiện tiết kiệm theo tấm gương của Bác

  Năm 2007, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội LHPN huyện Hương Sơn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 32/32 xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Đến hết năm đã có 435 cuốn tài liệu Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai đến tận chi hội và có 21.266 lượt hội viên được học tập, quán triệt, đạt tỷ lệ 85%.
 • Phụ nữ TP. Pleiku với cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Sau 3 năm triển khai, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phụ nữ thành phố Pleiku không chỉ chuyển biến về nhận thức mà còn triển khai thành những việc làm cụ thể thiết thực để phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video