• Hội thảo khoa học “ 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Ngày 25/8 vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “ 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, lịch sử cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức chính trị - Xã hội... đã tham dự Hội thảo.
 • Nghèo nhưng không tham

  Chuyện về chị Lê Thị Cường ở đội 1, thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nhặt được của rơi giá trị hơn chục triệu đồng trả lại cho người mất đã làm cho mọi người cảm phục. Và càng cảm phục hơn khi biết rằng người phụ nữ nông thôn này rất nghèo nhưng không tham của người khác.
 • “Hũ gạo tiết kiệm” và “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ xã Bá Xuyên

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban chấp hành Hội LHPN xã Bá Xuyên (thị xã Sông Công, Thái Nguyên) đã xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động trong cán bộ, hội viên. Trong kế hoạch đề ra, Ban chấp hành Hội thống nhất quan điểm: Dù khó khăn cũng phải tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. bởi đây là Cuộc vận động lớn do Đảng phát động, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung, với chị em phụ nữ nói riêng.
 • Nữ tu Trần Thị Kim Hoa: Thực hiện lời Chúa dạy cũng là làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

  Là một nữ tu (Tu hội Thừa sai Bác ái Chúa Kitô) được bình chọn gương điển hình “Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bà Trần Thị Kim Hoa (ảnh) còn được nhiều người dân lương - giáo ở Củ Chi TPHCM biết đến với tấm lòng yêu thương người già yếu, người nghèo neo đơn cơ nhỡ…
 • Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ các cấp

  Ngày 6-7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc vận động (CVĐ) 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương CVĐ, chủ trì hội nghị.
 • Các cấp Hội thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Sau 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ đã có nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể, được chị em hội viên đồng tình hưởng ứng và làm theo, đặc biệt là phong trào tiết kiệm.
 • Nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ viết Di chúc

  Ngày 2-7, tại Hà Nội, Thư viện quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ viết Di chúc, qua phần giới thiệu của TS Chu Ðức Tính, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác.
 • Cùng nhau làm việc tốt

  Qua 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Cần Thơ đã vận động hội viên hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Khắp nơi trong thành phố, nhiều chị em đã nâng cao được chất lượng cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc thông qua việc tu dưỡng bản thân và áp dụng những lời dạy quý báu của Bác vào thực tế.
 • Người giữ lửa phong trào

  “Tự tin, bản lĩnh, nhiệt tình, hết mình với công tác xã hội” là những lời nhận xét của nhiều người dành cho Bùi Thị Cẩm Hòa, Bí thư Chi đoàn khu vực 2, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ngày 13-6-2009, vượt qua 34 thí sinh dự thi, Cẩm Hòa đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi “Cán bộ Chi đoàn khu vực giỏi năm 2009” do Ban Thường vụ quận Đoàn Ninh Kiều tổ chức.
 • Nhiều mô hình tiết kiệm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã thành lập nhiều mô hình mới như “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“hũ gạo tiết kiệm”, “ống tiền tiết kiệm” “tổ tiết kiêm"... với mục đích vận động các tầng lớp phụ nữ ý thức thực hành tiết kiệm trong mọi lĩnh vực sinh hoạt đời sống hàng ngày của từng cá nhân, gia đình, xã hội.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video