• Phụ nữ Bắc Giang làm theo lời Bác

  Sau hơn 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ các hoạt động làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã đi đến hành động “làm theo” Bác bằng những việc làm hết sức cụ thể. Những mô hình thiết thực “Lợn nhựa tiết kiệm”, “vườn rau sạch”, quyên góp xây dựng “Mái ấm tình thương”… đã làm dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ trong toàn tỉnh.
 • Câu chuyện “ỐNG TIỀN TIẾT KIỆM” của bác Nhự

  Tôi gặp bác Trần Thị Nhự, Chi hội phó Chi hội phụ nữ Hoàng Hoa Thám, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang trong Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại 4 điểm cầu (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng). Năm nay bác đã gần 80 tuổi, khuôn mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và mái tóc chải theo kiểu phụ nữ Hà Nội xưa rất dịu dàng. Bác là đại biểu cao tuổi nhất tại điểm cầu Hà Nội và thu hút mọi người với câu chuyện “Ống tiền tiết kiệm” của mình.
 • Người con họ Hồ học tập và làm theo lời Bác

  Chị Hồ Thị Nhung, thôn Tà Rụt 2, xã Tà Rụt, huyện ĐaKrông, là người dân tộc PaKô, được chị em phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tà Rụt 2 năm 2006.
 • Phụ nữ thành phố Hải Dương thực hành tiết kiệm theo tấm gương Bác Hồ

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm, dịp 20/10/2008, Hội LHPN Phường Thanh Bình, xã An Châu đã phát động cán bộ, hội viên thực hiện phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm và tổ chức làm điểm tại Chi hội 2 Thanh Bình và Chi hội 3 xã An Châu với hình thức tiết kiệm trong chi tiêu để bỏ vào lợn mỗi ngày 5.000đ.
 • Người phụ nữ Thái Sơn La 7 lần gặp Bác

  Chúng tôi có dịp đến Quỳnh Nhai, Sơn La trong một chuyến đi sưu tầm tài, liệu hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và thật may mắn được gặp lại người phụ nữ đã vinh dự được gặp Bác Hồ đến 7 lần. Đó là bà Điêu Thị Như, dân tộc Thái Trắng, ở cái tuổi xưa nay hiếm, hơn 90 tuổi và đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác Hội. Những kỷ niệm khó quên của bà về những lần được gặp Bác đã khiến chúng tôi thêm một lần nữa trân trọng và nâng niu những tình cảm yêu thương mà Bác dành cho phụ nữ.
 • Quảng Trị: “Mổ heo đất” thu được hơn 700 triệu đồng

  Thật bất ngờ, khi mổ các heo đất tiết kiệm ra, tổng kết được 701.487.000 đồng. Đó là kết quả ngoài mong đợi của 9 Chi hội Phụ nữ dọc Quốc lộ 9 thuộc huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) tham gia chương trình “Tiết kiệm heo đất”.
 • Hiệu quả cụ thể từ việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngay từ năm 2007, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động trong toàn bộ cán bộ Hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký “làm theo” với nhiều hoạt động phong phú. Việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ viên chức đựơc gắn với cuộc vận động người cán bộ công chức "Trung thành - Sáng tạo- tận tụy- Gương mẫu", đối với Hội viên phụ nữ được gắn với cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư" và phong trào thi đua lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Lời dạy của Bác Hồ là ngọn đuốc soi đường

  Gương cô giáo Nguyễn Thi Đèo (huyện Phong Điền - TP Cần Thơ) thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Tổ chức hội nghị sơ kết hai năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Ngày 12 tháng 3 năm 2009, Ban chỉ đạo Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sơ kết hai năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo hình thức truyền hình trực tuyến tại 4 điểm cầu: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội với sự tài trợ của Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video