• Trở lại chiếc hũ gạo và ống tiền tiết kiệm

  Hầu hết các gia đình ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đều có bàn thờ Bác Hồ. Tuy nhiên điều đáng quan tâm ở đây, là từ tháng 2 lại nay, phía dưới ảnh Bác, không ít gia đình nơi đây đã đặt thêm một chiếc ống tre xanh. Đây là những chiếc ống đựng tiền tiết kiệm giúp đỡ phụ nữ nghèo của phụ nữ xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Kỷ niệm 83 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam: Đề tài và cách viết của Bác Hồ

  Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh thì Người chỉ viết một "đề tài". Ðề tài đó có ý nghĩa thời đại to lớn, bao trùm cả những vấn đề lớn của nhân loại, những vấn đề trong đề tài đó lại thật cụ thể, sâu sắc, đa dạng, phong phú và ấm áp tình người.
 • Phụ nữ Hải Dương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Được đánh giá là đơn vị triển khai sớm nhất trong các đoàn thể của tỉnh Hải Dương, ngay từ khi triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội LHPN tỉnh đã nghiêm túc chỉ đạo các cấp Hội thực hiện bằng những việc làm thiết thực:
 • Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 11/6/1948

  Sau chiến thắng dòn giã Việt Bắc, Thu - Đông 1947, trước yêu cầu đẩy mạnh cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện ở Việt Nam, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc động viên đồng bào, chiến sỹ cả nước hăng hái thi đua yêu nước, giải quyết các nhiệm vụ cấp bách của dân tộc: chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm.
 • Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Với tinh thần nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Xây dựng Tủ sách Theo gương Bác

  Kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng tổ chức xây dựng Tủ sách Theo gương Bác tại các trường tiểu học, trung học trên toàn quốc. Tủ sách được trao tặng miễn phí hoàn toàn cho thư viện các trường.
 • Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)

  Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc và nhiều bí danh, bút danh khác) sinh ngày 19/5/1890 ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội.
 • Nghệ An: Hũ gạo cứu đói đồng bào miền sơn cước

  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phong trào “hũ gạo tình thương” hiện đang được vực dậy rầm rộ khắp thôn, làng ở huyện miền núi Tân Kỳ, Nghệ An. Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết về phong trào này.
 • Được gặp Bác, cháu đã no rồi!

  Anh hùng Lao động Hồ Thị Lượm đã bằng tuổi Bác Hồ ngày Bác đi xa nhưng còn mạnh khỏe lắm, vui vẻ tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ở phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.
 • “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vừa khó nhưng cũng vừa dễ”

  Với lối kể chuyện dung dị, tình cảm và sâu lắng đi vào lòng người nghe, câu chuyện “Bác không thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai” của thí sinh Lê Thị Ngọc Linh đến từ Yên Hưng đã chinh phục hoàn toàn Ban Giám khảo và người nghe tại Hội thi sơ khảo “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp tỉnh Quảng Ninh, khu vực II, gồm các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Yên Hưng, Hoành Bồ, Hạ Long và Cẩm Phả.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video