• Thảo dược chữa viêm họng và viêm phế quản

  Gừng là một trong những loại cây cỏ có khả năng chữa viêm đường hô hấp trên. Các thực nghiệm cho thấy gừng có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống dị ứng, chống viêm và giảm ho. Hoạt chất cineol trong gừng diệt được nhiều loài vi khuẩn gây bệnh.
 • Danh thắng Yên Tử

  Những năm gần đây, số lượng du khách và người hành hương trong nước và nước ngoài về thăm khu di tích danh thắng Yên Tử ngày càng đông, riêng năm nay, con số này đã đạt khoảng 380.000 lượt người.
 • Đà Nẵng: 1 trong 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh

  Phía đông thành phố Đà Nẵng là một loạt các bãi tắm biển đẹp trải dài từ bán đảo Sơn Trà đến Non Nước. Phía nam có núi Ngũ Hành Sơn. Ngoài khơi có quần đảo Hoàng Sa với ngư trường rộng lớn.
 • Xứ Trầm Hương trong mắt một chính trị gia Mỹ

  Trong chuyến đến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa qua, Tiến sỹ Leland Y. Yee, Phó Chủ tịch Hạ nghị viện Bang California (Mỹ) đã có 3 ngày du lịch trên vùng đất Xứ Trầm Hương (Nha Trang-Khánh Hòa). Sau khi tham quan một số nơi trên vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh và vịnh Vân Phong, ông đã nhận xét: "Xứ sở của các bạn đẹp lắm, đẹp hơn cả Hawaii của Mỹ. Nếu được đầu tư khai thác có quy hoạch, tôi tin đất nước của các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa…"
 • Mô hình ẩm thực "1 đến 7" dành cho bạn gái

  Mỗi ngày ăn một quả trái cây, hai đĩa rau, ba muỗng dầu thực vật, bốn chén cơm, năm phần thức ăn đạm, sáu loại gia vị, bảy ly thức uống. Đó là lời khuyên của tạp chí China Daily để bạn gái có một thân hình cân đối.
 • Thịt vịt nướng sốt me

  Nguyên liệu: (1 đĩa cho 4 người ăn)
 • Vườn cò Bằng Lăng

  Vườn cò Bằng Lăng ở xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt cách Cần Thơ 45 km đi theo QL 91 hướng về Long Xuyên, vườn rộng hơn 2 ha có trên 20 loài chim, 10 giống cò với số lượng đông hàng chục ngàn con sinh sống trong vườn.
 • Làng quê nơi phố cổ

  Khó ngờ được khu du lịch làng quê Việt thơ mộng và hiền hòa bên bờ sông Hoài của Hội An từng là một vùng ao tù nước đọng, sình lầy, đầy cây dại và rác thải.
 • Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư

  Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu ung thư (CIRC) tại Lyon (Pháp) cho biết các loại thuốc tránh thai thuộc hệ hoóc môn gây động dục - dưỡng thai (oestro-progestatif) từ nay sẽ được xếp trong hệ chất gây ung thư nhóm 1, sau cuộc khảo sát toàn diện về văn bản khoa học.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video