• Hấp hải sản, ngon mà lạ

    Hải sản hấp luôn giữ được độ ngọt của đồ ăn. Xin giới thiệu món sò huyết hấp ớt ngọt, tôm nướng lá dứa và mực hấp gừng.

  • Cách xử trí khi bị bỏng lửa và nước sôi

    Bỏng nước sôi và bỏng lửa là một tai họa thường gặp.
  • Những điều không nên làm khi trời lạnh

    Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương,
  • Cải thiện tóc gàu

    Bạn không thể ngăn được hoàn toàn hiện tượng gàu trên da đầu nhưng vẫn có thể từng bước làm giảm gàu một cách hiệu quả nếu đủ tính kiên trì.
  • Những đức tính cần cho hạnh phúc hôn nhân

    Yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất của con người. Song, để xây dựng và duy trì một tình yêu bền vững là cơ sở cho một gia đình hạnh phúc.
  • Chóng mặt có thể do nhiễm độc hay u não

    Bạn đừng xem thường triệu chứng chóng mặt vì nó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm, chẳng hạn như viêm màng não, nhiễm độc chì, u não...
  • U xơ tử cung và những điều cần biết

    U xơ tử cung là một loại bướu lành, có thể có dạng một nhân, hay nhiều nhân, có nhiều vị trí, kích thước nhỏ (1 - 2 cm) hoặc to như thai đã 3 tháng. Bệnh thường gặp ở độ tuổi sinh nở và giảm dần khi bắt đầu bước vào tuổi mãn kinh.
  • Làm gì khi trẻ bị sặc sữa?

    Bé đang bú bỗng ho sặc sụa, tím tái và lịm đi. Đó là bé đã bị sặc sữa, một tai biến thường gặp khi bú bình.
  • Nhận diện hoa quả nhập ngoại gây ngộ độc

    Vẫn còn đó nguy cơ của chất bảo quản khi dễ dàng nhận thấy nhiều loại quả như lê, dâu tây, táo…bày bán cả tháng trời dưới mưa nắng
  • Tôm càng kho tàu

    Tôm càng ướp xì dầu, tiêu muối. Chưng gạch, bỏ tôm vào xào chín. Tôm kho ăn kèm xôi trắng.
  • Vắc-xin mới chống ung thư tử cung

    Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline đã thử nghiệm thành công một vắc-xin nhằm tiêu diệt 2 loại virút gây ra tới 70% số trường hợp bị ung thư tử cung.
  • Quả hồi lợi tiêu hóa

    Trong y học, quả hồi được dùng làm thuốc lợi trung tiện, giúp tiêu hóa, tăng tiết sữa, bụng đầy trướng... Dạng dùng chủ yếu là tinh dầu pha trong rượu.
  • Màu sắc của rau liên quan đến giá trị dinh dưỡng

    Các nhà khoa học dinh dưỡng đã đưa ra kết luận: màu sắc của rau và độ đậm nhạt của màu sắc đó liên quan đến giá trị dinh dưỡng chứa trong nó.
  • Ăn gì để tăng sức đề kháng

    Một tờ báo khoa học Mỹ khẳng định: một chế độ ăn nghèo nàn là yếu tố hàng đầukhiến cho người ta dễ ngã bệnh và đưa ra 5 thức ăn đem lại khả năng miễn dịch tốt nhất cho cơ thể:
  • Trời lạnh: Thận trọng với tai biến mạch máu não

    Khi thời tiết thay đổi đột ngột, đặc biệt là trời lạnh, sức khỏe nhiều người già giảm sút nhanh chóng, không đi lại được, không tỉnh táo... Rất có thể đó là biểu hiện của tai biến mạch máu não.
  • Để tránh áp lực cho con cái

    Cha và mẹ đều có mức độ quan trọng đặc biệt đối với con cái, chúng không thể thiếu ai, nếu thiếu một trong hai chúng dễ bị “lệch lạc” mất cân bằng tâm - sinh - lý.
  • Chảo chống dính gây ung thư

    Dùng nồi, chảo không dính có tráng Teflon có nhiều tiện lợi: không cần phải dùng nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào cũng không bị dính vào nồi chảo
  • Phụ nữ di chuyển thế nào trong kỳ mang thai?

    Ở nhà suốt 9 tháng 10 ngày chưa hẳn đã tốt mà còn là một tress (căng thẳng thần kinh) với thai phụ.
  • Thanh thiếu niên dễ bị ung thư gì?

    Ung thư hiếm khi xảy ra ở độ tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, vẫn có một số dạng ung thư dễ đe dọa tầm tuổi này, chẳng hạn như ung thư tinh hoàn phổ biến ở tuổi choai choai hơn bậc cha chú.
  • Phát hiện sớm ung thư vú

    Ung thư vú là niềm lo ngại của phụ nữ khắp nơi. Nếu phụ nữ tìm ra ung thư sớm thì điều trị cũng hiệu quả hơn và có nhiều hy vọng kéo dài cuộc sống bình an.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video