• Sai lầm thường gặp khi nuôi dưỡng dưới 6 tháng tuổi

  Những sai lầm này khá phổ biến, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
 • Hiệu quả mô hình thực hành nuôi con bằng sữa mẹ dựa vào cộng đồng

  Sau hơn 3 năm tích cực triển khai thực hiện, mô hình thực hành nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) dựa vào cộng đồng xã Bình Thạnh Đông đã phát huy hiệu quả tích cực. Hiện nay tỷ lệ NCBSM tại xã là 27% tăng 14 % so với trước khi triển khai mô hình.
 • Bé không biết nhai – Lỗi tại ai?

  Nếu không cho trẻ ăn thô đúng thời kì thì nhiều trẻ 2 tuổi, thậm chí 5 tuổi sẽ có thể không biết nhai.
 • Bữa ăn cho trẻ rất quan trọng

  Phản xạ nhai của trẻ hình thành từ 6-8 tháng tuổi nên nếu đã 2-3 tuổi mà vẫn phải ăn cháo xay nhuyễn thì vô tình sẽ làm mất phản xạ nhai.
 • Dạy con tuổi dậy thì

  Những điều chỉnh đúng đắn của cha mẹ khi con ở tuổi dậy thì sẽ giúp trẻ trở thành ngời mà bạn mong muốn trong tương lai.
 • Bổ sung dầu ăn cho trẻ như thế nào?

  Dầu ăn (bao gồm dầu thực vật hoặc dầu cá) được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (cùng những sản phẩm khác như mỡ, bơ …). Đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể. Chính vì vậy, không nên bỏ sót chất dinh dưỡng quý giá này trong khẩu phần ăn của trẻ.
 • Bổ sung cho trẻ biếng ăn

  Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do thiếu vi chất dinh dưỡng. Cần phải bổ sung dưỡng chất cho trẻ
 • Điều các mẹ cần biết khi cai sữa cho con

  Có người nói vui rằng cai sữa cho con giống như một trận chiến vậy, nếu bạn muốn dùng “giải pháp hòa bình” thì công đoạn chuẩn bị phải thật chu đáo.
 • Những sai lầm thường mắc trong việc nuôi dưỡng trẻ

  Những sai lầm mà các bà mẹ hoặc người nuôi trẻ thường mắc phải tuỳ theo trẻ đang ở lứa tuổi nào. Thông thường đối với các bà mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi sai lầm thường mắc đó là không chịu nuôi con bằng sữa mẹ, hoặc nói đúng hơn là không biết cách để duy trì nguồn sữa mẹ, phần lớn các bà mẹ vẫn chưa hiểu biết đúng về vai trò của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ mặc dù vấn đề này đã được các thông tin đại chúng, sách báo nói rất nhiều.

 • Cách giải quyết tình trạng ít sữa sau sinh

  Ngay sau khi sinh nhiều sản phụ có thêm nỗi lo vì mình bị ít sữa, nhất là đối với những người mới lần đầu tiên làm mẹ. Chúng ta hãy cùng đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này!

 • Cho trẻ ăn theo chế độ khoa học

  Dựa trên các nghiên cứu và khảo sát thực tế, giáo sư Michael Lee và các đồng nghiệp ở Đại học Ilinois (Mĩ) đã đưa ra tổng kết về sự thay đổi chế độ ăn của trẻ từ sơ sinh đến độ tuổi thiếu niên.
 • Con chậm tăng cân không phải do sữa mẹ

  Bà nội bé bảo do sữa của em loãng và hôi nên bé tăng cân chậm điều đó có đúng không thưa bác sĩ?
 • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm ung thư buồng trứng

  Những phụ nữ cho con bú 13 tháng trở lên giảm được đến 63% nguy cơ ung thư buồng trứng so với chị em cho con bú ít hơn 7 tháng, theo một nghiên cứu tại Australia.
 • “Bí kíp” trị căng tức sữa sau sinh

  Sau khi sinh, hãy xoa nhẹ đầu vú để kích thích vú tiết sữa.
 • Chăm sóc trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên

  Chăm sóc trẻ sơ sinh là một việc làm đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận của người mẹ.
 • Sơ cứu tại nhà khi bé bị sặc sữa

  Do hệ thần kinh và một số cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh hay bị nghẹt thở do sặc sữa.
 • Đăk Nông: Chú trọng rèn kỹ năng cho các bà mẹ về nuôi, dạy con tốt

  Ngày 19/5/2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 704/QÐ-TTg về việc phê duyệt Ðề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (gọi tắt là Ðề án 704) với mục tiêu giúp các bà mẹ nắm vững những kiến thức về nuôi, dạy con dưới 16 tuổi nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật ở trẻ cũng như hạn chế tình trạng trẻ em ở tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội… Tại Đăk Nông, Ðề án này cũng đã được triển khai vào cuối năm 2010.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ - vì hạnh phúc gia đình

  “Mỗi lần cho con bú, tôi lại cảm thấy niềm hạnh phúc và sự gắn kết giữa hai mẹ con, cảm nhận được cháu lớn lên từng ngày”, chị Dương Thị Yến, Thái Nguyên chia sẻ.
 • Những mối nguy hiểm với trẻ

  Trong quá trình chăm sóc bé, có những thói quen bạn tưởng là bình thường song lại rình rập những mối họa khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển của con.
 • Quảng Ninh: Đề án 704 giúp phụ nữ nuôi dạy con khoa học

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) giai đoạn 2010-2015 của TW Hội LHPN Việt Nam được Chính phủ phê duyệt, là một trong 3 đề án lớn đang được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh phối hợp triển khai. Đến nay, sau 2 năm thực hiện, đã giúp các bà mẹ nắm vững hơn những kiến thức về nuôi dạy con dưới 16 tuổi, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc TNXH, góp phần thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video