• Dạy con cách đối phó với tội phạm tình dục

  Dựa vào những nghiên cứu về tâm sinh lý lứa tuổi, Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (APP) đưa ra những lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh nhằm giáo dục trẻ nhận biết và phản ứng lại các hành vi lạm dụng tình dục từ người khác.
 • Cách vắt và bảo quản sữa mẹ

  Vì nhiều lý do trẻ không thể bú trực tiếp sữa mẹ trong khi đây lại là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, bà mẹ cần lưu ý khi vắt sữa bằng tay cho trẻ.
 • Dinh dưỡng không hợp lý: Báo động!

  Theo đánh giá của Tổ chức y tế Thế giới, Việt Nam là nước có tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể thấp còi cao chiếm trên 30%, tập trung chủ yếu ở phụ nữ và trẻ em. Hơn 60% bệnh nhân mắc bệnh phải điều trị bị SDD.
 • Giao lưu các câu lạc bộ “Nuôi dạy con tốt” và “Giáo dục và đời sống”

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức giao lưu các Chủ nhiệm CLB "Phụ nữ nuôi, dạy con tốt" (thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt của Hội LHPN Việt Nam) và CLB "Giáo dục và đời sống" (thuộc chương trình VVOB Việt Nam).
 • Lịch sinh hoạt của các CLB Nuôi con bằng sữa mẹ tháng 8/2012

  Dưới đây là lịch sinh hoạt tháng 8 của các CLB Nuôi con bằng sữa mẹ
 • Người mẹ cần được gia đình, cộng đồng hỗ trợ

  Trong hành lý của nhiều sản phụ chuẩn bị sinh nở của nhiều sản phụ chuẩn bị sinh nở ở BV Phụ sản TƯ, ngoài tã, bỉm, quần áo... đều có hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.
 • Công đoàn giáo dục tỉnh Ninh Thuận triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" giai đoạn 2011 – 2015

  Ngày 14/8 vừa qua, Công đoàn giáo dục tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" giai đoạn 2011 – 2015 trong nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của tỉnh.
 • Dạy con lịch sự khi đến chơi nhà người khác

  Sau vài tháng giám sát và kiên trì dạy con, khi đến nhà người khác chơi cùng bố mẹ, con đã dần trở thành vị khách lịch sự, đáng yêu và ngoan ngoãn.
 • 4 lý do phụ nữ khó nuôi con bằng sữa mẹ

  Đó là thông tin đáng chú ý trong một cuộc khảo sát mới được công bố trên tạp chí Pediatrics (Nhi khoa). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên rằng trong 6 tháng đầu, trẻ nên được ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng khảo sát cho thấy, rất ít bà mẹ đạt được mục tiêu này.
 • 4 tư thế giúp bé bú sữa mẹ hiệu quả nhất

  Không chỉ giúp bé bú thoải mái và hiệu quả nhất, các tư thế này còn giúp các mẹ ra được nhiều sữa cho con. Trong quá trình cho con bú, các bà mẹ có thể chọn một hay nhiều cách khác nhau.
 • Đừng lãng phí dòng sữa tự nhiên

  Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2010 thì tỷ lệ trẻ được bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh của Việt Nam chỉ đạt khoảng 62%. Và trong 5 bà mẹ nuôi con nhỏ, chỉ có 1 bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Tỷ lệ trẻ tiếp tục được bú mẹ cho tới khi 2 tuổi ở mức thấp 22,9%. Những con số này nói lên rằng, các bà mẹ đang bỏ qua rất nhiều lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ và vô tình khiến trẻ bị thiệt thòi.
 • 5 cấm kỵ khi nuôi con bằng sữa mẹ

  Một số bà mẹ thấy màu sắc sữa non có vẻ không…đẹp nên đã bỏ đi không cho bé bú là một sai lầm lớn.

 • “Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu”: Nhận thức của mẹ - sức khoẻ của con

  Sáng nay, 01/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEP) và Dự án Nuôi dưỡng và phát triển - Alive & Thrive (A&T) tổ chức Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm lần thứ 20, Tuần lễ thế giới “Nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2012 với chủ đề “Sữa mẹ hôm nay- sức khoẻ ngày mai” với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, ông Jesper Moller, Quyền trưởng đại diện UNICEP tạiViệt Nam, bà Ornella Lincetto, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.
 • Những điều lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

  Cho con bú là một việc làm thiêng liêng của mỗi người mẹ. Sữa mẹ không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé mà việc cho bú của người mẹ là sợi dây bền chắc liên kết tình cảm giữa hai mẹ con. Nhưng các bà mẹ cũng cần biết cách cho bé yêu của mình bú như thế nào cho đúng cách, để bé hấp thụ được gì tinh tuý nhất từ sữa mẹ.
 • Hướng tới nhân rộng và phát triển bền vững mô hình câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Ngày 31/7/2012, tại xã Lam Hạ và phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ ra mắt thêm 02 câu lạc bộ (CLB) “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Tính đến thời điểm này, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã xây dựng được 04 CLB Nuôi con bằng sữa mẹ.

 • 7 nguyên tắc nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ vừa là biểu hiện của tình mẫu tử thiêng liêng, vừa là cách nuôi con khoa học nhất. Dưới đây là những nguyên tắc để củng cố kiến thức cho các bà mẹ đang cho con bú.
 • Cai sữa không đúng cách sẽ hại trẻ?

  Các mẹ chọn cách nào để cai sữa cho con? Bôi dầu gió vào đầu ti? Quát mắng? Lừ mắt? E rằng tất cả những cách này đều ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý con trẻ.
 • Quảng Ninh: Hiệu quả từ Đề án 704

  Dù mới đưa vào thực hiện nhưng Đề án 704 - “Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2011-2015 đã nhanh chóng được các bà mẹ trên địa bàn tỉnh đón nhận. Bởi lẽ, thông qua các hoạt động thiết thực, Đề án đã giúp cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi có thêm rất nhiều kiến thức để nuôi, dạy con mình trở thành những con người có ích cho xã hội.
 • Vắt và bảo quản sữa mẹ

  Sữa mẹ là tất cả những gì con bạn cần trong sáu tháng đầu đời – không loại sữa bột hay thực phẩm nào có cùng những đặc tính như sữa mẹ.
 • Lào Cai: Ra mắt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Vừa qua, tại 2 phường Bình Minh và Thống Nhất, TP Lào Cai đã diễn ra lễ ra mắt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Họat động của các CLB này là tiền đề để Hội LHPN tỉnh Lào Cai triển khai nhân rộng mô hình CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” trên địa bàn tỉnh.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video