• Hội LHPN tỉnh Lào Cai triển khai CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” nhằm cung cấp cho hội viên, phụ nữ Lào Cai những kiến thức, kỹ năng nuôi con bằng sữa mẹ, làm cơ sở nhân rộng mô hình trong cộng đồng, hướng tới nuôi con bằng sữa mẹ bền vững.
 • Đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục con em trong các cấp Hội Phụ nữ

  Nhân ngày Gia đình Việt Nam, sáng 27/6/2012, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công An tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01//2002/NQLT giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an (NQLT01) về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.

 • Công bố Chương trình “Bác sĩ tại gia” năm 2012

  Chương trình “Bác sĩ tại gia” năm 2012 nhằm cung cấp cho chị em phụ nữ những kiến thức thiết thực về nhận biết, phòng ngừa và xử trí đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình. Chương trình đã được Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) - Nhãn hàng Panadol Cảm cúm chính thức công bố ngày 3/7/2012 tại Hà Nội.

 • Bảo vệ trẻ tránh bị xâm hại tình dục

  Chiếm 58,8% tổng số vụ xâm hại trẻ em, tăng 6,4% so với giai đoạn 2001-2005 là thực trạng đáng báo động về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em những năm gần đây.
 • Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ

  Từ ngày 25-26, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác với Dự án Nuôi dưỡng và phát triển (A&T), TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo tập huấn kiến thức, kỹ năng tư vấn, nuôi dưỡng trẻ nhỏ và giám sát thực hiện Nghị định 21/2006NĐ-CP về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ” cho cán bộ Hội LHPN các cấp.
 • Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Đề án 704

  Vĩnh Phúc được đánh giá là một những tỉnh, thành triển khai Đề án 704 một cách hiệu quả. Có được kết quả đó là sự nỗ lực của các cấp, các ngành.
 • Nghiêm cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

  Sáng nay, Quốc hội đã thông qua Luật Quảng cáo với sự tán thành cao (97,39%). Đáng chú ý là Luật có điều khoản cấm quảng cáo sản phẩm sữa dùng thay thế sữa mẹ cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
 • Trẻ suy dinh dưỡng , vì sao?

  Hiện Việt Nam vẫn còn gần 30% trẻ suy dinh dưỡng. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nguyên nhân chính của tình trạng này do khẩu phần ăn của nhiều trẻ ở nước ta mới đáp ứng được trên 50% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, trong khi nguồn dưỡng chất bổ sung từ sữa lại khá xa xỉ với nhiều trẻ này.
 • Đề nghị siết chặt quảng cáo sữa để khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

  Nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm đến những quy định nhằm hướng tới hạn chế tác hại trẻ em và đời sống người dân đối với việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nêu trong Dự thảo Luật Quảng cáo.
 • Hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”

  Hôm qua, 18/6, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm”.
 • Sữa mẹ là tốt nhất - vì sao?

  Thời kỳ sơ sinh, trẻ lớn rất nhanh, nhu cầu chất dinh dưỡng lớn, trong khi bộ máy tiêu hoá lại chưa hoàn chỉnh. do đó chỉ có sữa mẹ là thức ăn lý tưởng đáp ứng được nhu cầu cơ thể của trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp tự nhiên và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bà mẹ và trẻ em.
 • 2/3 bà mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ

  Đó là thông tin đáng chú ý trong một cuộc khảo sát mới được công bố trên tạp chí Pediatrics (Nhi khoa). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên rằng trong 6 tháng đầu, trẻ nên được ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng khảo sát cho thấy, rất ít bà mẹ đạt được mục tiêu này.
 • Mắc lừa quảng cáo, chị em thích nuôi con bằng sữa ngoài

  Nghe quảng cáo sữa có bổ sung lysine, DHA... giúp trẻ "cao hơn", "thông minh hơn", nhiều bà mẹ không yên tâm nếu không cho con uống thêm sữa ngoài. Trong khi đó sữa mẹ có đầy đủ những thành phần này, thậm chí nhiều dinh dưỡng hơn thì lại bị bỏ phí.
 • Vượt qua những trở ngại thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

  Khi mẹ bị bệnh Mẹ bị bệnh thường là một trong những lý do ngưng cho con bú một thời gian. Thật ra, có rất ít trường hợp cần thiết phải ngưng sữa mẹ.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ - nhiều lợi ích cho bé yêu

  Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho em bé trong 6 tháng đầu đời.
 • Gắn kết yêu thương

  Đề án 704 - “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, dù mới chỉ triển khai hơn 1 năm nhưng đã được nhiều bà mẹ đón nhận. Bởi lẽ, thông qua các hoạt động thiết thực, đề án giúp các bà mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong nuôi dạy con.
 • Những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con

  Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến cho con những điều tốt nhất. Trong số đó, đừng quên:
 • Dinh dưỡng cho trẻ - vấn đề cần nhìn lại

  “Từ bao lâu nay thấp còi đã chỉ nhận được sự lưu tâm ít ỏi. Gần như cứ 3 trẻ ở Việt Nam lại có một trẻ bị thấp còi và ở nhiều vùng và nhiều cộng đồng, người ta vẫn nhầm lẫn thấp còi là do gen di truyền chứ không phải là một tình trạng sức khỏe có thể phòng ngừa được”, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Lotta Sylwander phát biểu tại Hội thảo Nuôi dưỡng trẻ nhỏ: Đầu tư hôm nay – Sức khỏe ngày mai tại Hà Nội ngày 22/5/2012 vừa qua.
 • Trăn trở dạy con không cần roi

  Tuổi thơ của tôi gắn liền với những trò nghịch ngợm và quậy phá. Vì vậy, tôi từng nhận nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết, những cái véo tai đến méo mặt từ bố. Bố tôi rất khó tính và nghiêm khắc. Anh chị em tôi, ai cũng sợ ông.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video