• Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm ung thư buồng trứng

  Những phụ nữ cho con bú 13 tháng trở lên giảm được đến 63% nguy cơ ung thư buồng trứng so với chị em cho con bú ít hơn 7 tháng, theo một nghiên cứu tại Australia.
 • “Bí kíp” trị căng tức sữa sau sinh

  Sau khi sinh, hãy xoa nhẹ đầu vú để kích thích vú tiết sữa.
 • Chăm sóc trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên

  Chăm sóc trẻ sơ sinh là một việc làm đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận của người mẹ.
 • Sơ cứu tại nhà khi bé bị sặc sữa

  Do hệ thần kinh và một số cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh hay bị nghẹt thở do sặc sữa.
 • Đăk Nông: Chú trọng rèn kỹ năng cho các bà mẹ về nuôi, dạy con tốt

  Ngày 19/5/2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 704/QÐ-TTg về việc phê duyệt Ðề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (gọi tắt là Ðề án 704) với mục tiêu giúp các bà mẹ nắm vững những kiến thức về nuôi, dạy con dưới 16 tuổi nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật ở trẻ cũng như hạn chế tình trạng trẻ em ở tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội… Tại Đăk Nông, Ðề án này cũng đã được triển khai vào cuối năm 2010.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ - vì hạnh phúc gia đình

  “Mỗi lần cho con bú, tôi lại cảm thấy niềm hạnh phúc và sự gắn kết giữa hai mẹ con, cảm nhận được cháu lớn lên từng ngày”, chị Dương Thị Yến, Thái Nguyên chia sẻ.
 • Những mối nguy hiểm với trẻ

  Trong quá trình chăm sóc bé, có những thói quen bạn tưởng là bình thường song lại rình rập những mối họa khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển của con.
 • Quảng Ninh: Đề án 704 giúp phụ nữ nuôi dạy con khoa học

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) giai đoạn 2010-2015 của TW Hội LHPN Việt Nam được Chính phủ phê duyệt, là một trong 3 đề án lớn đang được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh phối hợp triển khai. Đến nay, sau 2 năm thực hiện, đã giúp các bà mẹ nắm vững hơn những kiến thức về nuôi dạy con dưới 16 tuổi, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc TNXH, góp phần thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em.
 • Những điều mẹ cần biết khi sinh con mùa đông

  Mùa đông thời tiết lạnh giá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé nếu không được chăm sóc đúng cách, sau đây là một vài kinh nghiệm hữu ích dành cho các mẹ chuẩn bị đón bé yêu nhé!
 • Hội LHPN Việt Nam và tổ chức PLAN Việt Nam ký kết chương trình hợp tác "Giáo dục cha mẹ".

  Chiều qua, 17.1.2013, Hội LHPN Việt Nam và tổ chức PLAN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình “Giáo dục cha mẹ” với mong muốn tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng vì sự phát triển toàn diện của trẻ từ 0-8 tuổi.
 • Cấm quảng cáo sữa dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi

  Theo Luật Quảng cáo, từ 1/1/2013, các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi sẽ bị cấm quảng cáo.
 • CLB Nuôi con bằng sữa mẹ tỉnh Hà Nam: Một năm hoạt động đầy hiệu quả

  Bốn câu lạc bộ nuôi con bằng sữa mẹ (CLB NCBSM) phường Lương Khánh Thiện, phường Hai Bà Trưng, xã Liêm Chung và xã Lam Hạ với hơn 100 thành viên đã có một năm hoạt động đầy hiệu quả, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao tỷ lệ NCBSM tại cộng đồng và cải thiện tình trạng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, thực hiện chiến lược dinh dưỡng quốc gia.
 • Lao động nữ nghỉ sinh 6 tháng từ tháng 1/2013

  Bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, lao động nữ nghỉ sinh từ tháng 1/2013 sẽ được nghỉ thêm 2 tháng. Một số doanh nghiệp cũng đã công bố chế độ đãi ngộ với người đi làm trước hạn.
 • Lào Cai: Quyết tâm duy trì và nhân rộng mô hình CLB Nuôi con bằng sữa mẹ

  Từ thành công của hai CLB NCBSM phường Bình Minh và phường Thống Nhất, Hội LHPN thành phố Lào Cai quyết tâm duy trì và nhân rộng mô hình ra 17 xã/ phường trên địa bàn, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng NCBSM và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình cho cộng đồng.
 • Đồng Tháp: Duy trì và phát triển nhiều mô hình truyền thông lồng ghép có hiệu quả

  Sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2012-2015, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã duy trì và phát triển nhiều mô hình truyền thông lồng ghép bước đầu mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.
 • Những lưu ý khi cai sữa cho con

  Khi bé được 1,5 – 2 tuổi bạn đã có thể cai sữa cho bé. Cai sữa đúng thời điểm giúp bé ăn ngon hơn và tránh tình trạng suy dinh dưỡng bởi lúc này, sữa mẹ đã không còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo nữa.
 • Cách chăm bé sơ sinh mùa đông

  Đóng bỉm cho bé suốt ngày đêm, hay hạn chế tắm bé hết mức vì sợ lạnh đều là sai lầm của các mẹ khi chăm trẻ sơ sinh. Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ Lê Tố Như, phó Khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.
 • Vĩnh Long: Tập huấn triển khai Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (24- 25/12), có khoảng 60 học viên tham dự.
 • "Quyền bú tí mẹ" gắn kết toàn cầu

  Câu chuyện về "Quyền bú tí mẹ" được nêu trong lần "Nghỉ ngơi cuối tuần" cách đây mới nửa năm, vào thời điểm Quốc hội chuẩn bị thông qua việc sửa đổi hai bộ luật Lao Động và Quảng cáo đã đi đến thành tựu là thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ nước ta đã được kéo dài từ 4 lên 6 tháng và các sản phẩm thay thế sữa mẹ không được quảng cáo đối với đối tượng các cháu được nâng từ 12 lên 24 tháng tuổi.
 • Tăng cường hỗ trợ phụ nữ nuôi dạy con tốt

  Hỗ trợ chị em phụ nữ nuôi dạy con theo khoa học, không suy dinh dưỡng, không bỏ học và vi phạm pháp luật, góp phần vào xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc từ lâu đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPN Việt Nam. Trong thời gian qua, nhiệm vụ này càng được củng cố, tăng cường

 • Hà Nội: Hỗ trợ nữ công nhân nuôi con bằng sữa mẹ

  Ðối với các công nhân nữ tại các khu công nghiệp và chế xuất, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu là điều khó thực hiện, do thời gian nghỉ thai sản ngắn, điều kiện làm việc vất vả... Ðể khắc phục tình trạng này, tổ chức công đoàn ở nhiều doanh nghiệp đã có sáng kiến lắp đặt phòng vắt sữa mẹ, giúp công nhân yên tâm thực hiện thiên chức làm mẹ này mà vẫn bảo đảm hoàn thành công việc.
 • Chiêu xịn để quản con tuổi “ẩm ương”

  Bạn không nên căng sức để thay đổi con theo ý mình bởi điều này chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi mà thôi.
 • TP Hồ Chí Minh: Gần 2.000 hội viên dự tập huấn dinh dưỡng

  Ngày 12/12, Hội LHPN TP.HCM phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng TP tổ chức hội nghị tập huấn dinh dưỡng với chủ đề “Nuôi con bằng sữa mẹ - kết nối yêu thương”.
 • 6 cách phòng chứng giảm trí nhớ sau sinh

  Suy giảm trí nhớ và mất trí nhớ tạm thời thường xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh và thậm chí là ngay trong thời gian mang thai.
 • 10 bước nuôi dạy con thành công

  Với trẻ thơ, cuộc sống này có quá nhiều điều mới lạ. Bé cần lắm sự hướng dẫn của cha mẹ khi chập chững những bước đầu tiên trước cuộc đời. Bạn hãy ghi nhớ 10 điều sau để giúp bé phát triển tốt.
 • Giáo dục giới tính: Rất cần cho cho trẻ vị thành niên

  Gần một nửa số bạn trẻ vị thành niên tham gia nghiên cứu cho biết từng yêu và có quan hệ tình dục. 7,6% các em chưa yêu nhưng cũng có quan hệ tình dục.
 • Những cách mẹ có thể giúp bé tăng chỉ số EQ

  Những bé có EQ cao thường học giỏi, nghe lời bố mẹ, khỏe mạnh, vui vẻ, thông minh.
 • Những lưu ý quan trọng khi mang đa thai

  Khi mang đa thai, bạn sẽ dễ mệt mỏi hơn, tăng cân nhanh hơn, cơ thể cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn để nuôi em bé, ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phòng ngừa thai nhi nhẹ cân, mẹ bầu đã biết?

  Thai nhi nhẹ cân khi chào đời phải chịu những thiệt thòi như dễ bị ngạt, viêm phổi hít phân xu, đa hồng cầu, bị hạ đường huyết trong nhiều tuần.
 • Hóa giải nỗi bực mình khi dạy con

  Một ông bố có con trai đang học tại trường mẫu giáo Hoa Quỳnh (Quận 1, TP HCM) than thở: ngại nhất là lúc “canh” con chơi, vừa mệt vừa bực mình.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video