• Cảnh báo tình trạng các mẹ nấu bột sống cho con

  “Hầu hết các mẹ nấu bột cho con chỉ trong khoảng thời gian 5-7 phút, mở vung, ngoáy thật nhanh, thấy bột trong, róc xoong, dậy mùi thơm thì cho rằng bột đã chín”, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng cho biết tại lớp tập huấn CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức.
 • Trang bị kiến thức về tiếp cận giáo dục dựa trên quyền cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Trong các ngày từ 16/4 đến 19/4, tại Hà Nội diễn ra lớp tập huấn về “Tiếp cận giáo dục dựa trên quyền và giúp con hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN 7 tỉnh, thành điểm đang thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” là Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.
 • Kết quả mô hình điểm Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS- Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chọn hai đơn vị là xã Nga Nhân và thị trấn Nga Sơn để tham gia dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do tập đoàn ABBOTT tài trợ.
 • Tăng cường kỹ năng điều hành CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh và đội ngũ Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của 6 tỉnh khu vực Tây Nam bộ. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam tài trợ.
 • Chùm tin hoạt động Hội

  Sinh hoạt CLB, tổ chức sơ kết hoạt động quý 1, triển khai kế hoạch tiếp theo... là những hoạt động của Hội LHPN các cấp
 • Tăng cường truyền thông trong thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Trong gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt cho hơn 2 triệu bà mẹ, ông bố và 260 nghìn trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, có thêm hàng triệu các ông bố, bà mẹ khắp cả nước hưởng lợi từ các hoạt động tập huấn, hội thảo, giao lưu, tuyên truyền Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng...
 • Hiệu quả Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/ thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), đã có hơn 2 triệu bà mẹ/ông bố, 260 nghìn trẻ vị thành niên được hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt và hàng triệu ông bố, bà mẹ khắp cả nước được hưởng lợi từ các hoạt động của Đề án.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Cùng với cả nước, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Bước đầu, Đề án đã có những hiệu quả nhất định
 • Sóc Trăng tăng cường thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  Đề thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã hướng xây dựng mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, qua đó 100% cơ sở Hội đã ra mắt 264 địa chỉ tin cậy, góp phần hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, ổn định tâm lý hòa nhập cộng đồng
 • “Người cha tốt” - mô hình thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" tỉnh Đắk Lắk

  Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tập trung nhiều nguồn lực cho công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm, tổ chức đội ngũ tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ tại cơ sở.
 • Hải Phòng: Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc

  Sau 3 năm triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt", phụ nữ Hải Phòng từ thành thị đến nông thôn được trang bị kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực do các cấp Hội Phụ nữ thành phố tổ chức…
 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng điều hành CLB Nuôi con bằng sữa mẹ

  Trong 3 ngày 4-6/3/2014, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành CLB Nuôi con bằng sữa mẹ cho các chuyên viên Ban GĐXH, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các CLB ở 11 tỉnh/thành phía Bắc. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban Gia đình – Xã hội tham dự và chủ trì khóa tập huấn.
 • Nguyên tắc giáo dục trẻ.

  Trẻ em có thể tạo tạo được nhiều thói quen nếu như các bậc cha mẹ thường xuyên rèn luyện cho con. Sau đây là lời khuyên của Trung tâm đào tạo kỹ năng Genius về các nguyên tắc giáo dục trẻ
 • “Sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ rất thú vị và bổ ích”

  Đó là nhận xét của nhiều anh/chị em khi tham gia sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội tổ chức.
 • Dạy trẻ dưới 2 tuổi biết nghe lời

  Trẻ hiểu và biết làm theo lời người lớn từ rất sớm. Sau đây là một số lời khuyên giúp cha mẹ dạy trẻ dưới 2 tuổi biết nghe lời
 • Hiệu quả từ Dự án Nâng cao nhận thức phòng, chống ung thư vú

  Sau một năm thực hiện, Dự án “Nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú cho phụ nữ tại Việt Nam” đã có nhiều tác động tốt đến nhận thức và hành vi phụ nữ.
 • Người lớn phải làm gương - phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  “Phần lớn, trẻ nhìn cách người lớn cư xử để làm theo. Chúng sẽ thắc mắc, và nhiệm vụ của bố mẹ là giải thích và hướng dẫn chứ không phải áp đặt và lờ đi khi con vặn hỏi…”. S.Paul (giảng viên ngành báo chí, đại học Mỹ) chia sẻ
 • Quảng Trị: Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”

  Chào mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Hội LHPN huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Dự án Plan tổ chức Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản (TK&VVTB) lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”.
 • Dự án Nâng cao nhận thức phòng chống Ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam năm 2013 qua 1 năm thực hiện

  Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện dự án Nâng cao nhận thức phòng chống Ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam năm do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm rà soát, đánh giá hiệu quả tác động Dự án “Nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú (UTV) cho phụ nữ tại Việt Nam” tại 5 tỉnh phía Bắc đồng thời hướng dẫn triển khai hoạt động thực hiện Dự án trong năm 2014.
 • Hà Nam: Những thay đổi tích cực trong nuôi con bằng sữa mẹ

  Bằng việc thành lập các Câu lạc bộ (CLB) nuôi con bằng sữa mẹ, tăng cường tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con tới các chị em phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan và làm thay đổi nhiều quan niệm nuôi con bằng sữa mẹ ở địa phương.
 • Bình Thuận: gắn kết gia đình từ Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” là một trong những đề án lớn đang được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh phối hợp triển khai.
 • 6 bí quyết kỷ luật con cha mẹ nên biết

  Trẻ con khó tránh khỏi việc phạm lỗi, đặc biệt là những bé ở khoảng 2 tuổi, đây là thời kỳ chống đối đầu tiên trong quá trình trưởng thành. Cha mẹ cần biết cách thưởng phạt hợp lý thì trẻ mớinghe lời và phát triển tốt.
 • Hội LHPN Phú Thọ tích cực hoạt động hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013

  Hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ xây dựng Chương trình phối hợp với Sở Văn hóa TT&DL về đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững giai đoạn 2013-2015, tích cực chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, nổi bật là hoạt động “Ngày hội gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"...
 • PLeiku: hiệu quả thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  3 năm qua thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã triển khai có hiệu quả Đề án này, góp phần vào việc đảm bảo tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn.
 • Những em bé đeo ba lô ngược

  Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên (VTN) – giúp các em không còn “đeo ba lô ngược” là một trong những hoạt động được các cấp Hội LHPN chú trọng thực hiện từ nhiều năm nay.
 • Phụ nữ miền núi Vân Canh: Ðã biết cách chăm con khỏe

  Nhờ kiên trì và đa dạng các loại hình truyền thông vận động, phụ nữ ở huyện miền núi Vân Canh đã thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Các chị đã chủ động sinh ít con và biết tận dụng những thực phẩm có sẵn trong gia đình để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, từng bước cải thiện sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Các vấn đề nuôi dạy con gây tranh cãi nhất trên thế giới

  Cho con bú sữa mẹ hay sữa công thức? Ngủ chung hay ngủ riêng? Đánh con hay không đánh… Dù là bố mẹ Việt hay bố mẹ Tây, đó vẫn là những vấn đề nuôi dạy con được quan tâm và gây tranh cãi nhất.
 • Đề án 704 - Đầu tư cho thế hệ tương lai

  Với mục tiêu chung là cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ… góp phần quan trọng trong việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời cùng toàn xã hội thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (gọi tắt là Đề án 704). Sau một năm thực hiện đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều ông bố, bà mẹ đã nuôi dạy con tốt hơn.
 • Bí kíp giữ sức khỏe cho các bà mẹ trẻ

  Ăn uống lành mạnh, tập luyện thể chất, tắm nắng… là những việc mà các bà mẹ trẻ nên làm để bảo vệ sức khỏe.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video