• Giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) năm 2013 của Hội LHPN Việt Nam đồng thời nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, biện pháp tuyên truyền có hiệu quả tại cộng đồng về nuôi, dạy con tốt giữa các mô hình điểm chỉ đạo của Trung ương; đầu tháng 11 này, tại Đà Nẵng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con cho thành viên các mô hình điểm tại 13 tỉnh thành trên cả nước.
 • Giúp con biết tự vệ

  “Nếu một lần nữa gặp tình huống như hôm qua con sẽ làm gì?”. Bin luống cuống: “Con cũng chưa biết được”. Nhìn cậu con trai 10 tuổi với những vết xây xát trên mặt, tay và chân, nét mặt vẫn chưa hết hốt hoảng, chị Hà (Q.3, TP.HCM) không khỏi xót xa.
 • Yên Bái: Chăm sóc tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Sự nhiệt tình, năng động của nhân viên y tế, dân số thôn, bản cùng cách thức tuyên truyền, vận động sáng tạo, đặc biệt là nhận thức của người dân ngày một nâng cao đã góp phần đưa thôn 1 trở thành một trong những thôn, bản của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) làm tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong những năm gần đây.
 • Góp phần làm giảm tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên

  Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (VTN) của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới với trung bình khoảng 300.000 ca mỗi năm; tỷ lệ VTN có thai trong tổng số người mang thai cũng liên tục tăng qua các năm… đây là những thông tin đáng quan ngại về tình trạng mang thai ở tuổi VTN ở nước ta được đưa ra tại Tọa đàm “Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 12/11/2013.
 • Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”

  Thực hiện kế hoạch hoạt động Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt và chương trình Mục tiêu quốc gia về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2013, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, ngày 11/11/2013, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

 • Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ

  Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động hợp tác (2011- 2013), đề xuất hướng hợp tác giai đoạn tiếp theo (2014- 2016) giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ (VVOB Việt Nam) đã được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 11/11/2013.
 • Những sai lầm thường gặp đối với trẻ

  Chăm sóc và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện rất quan trọng với các bậc cha mẹ. Những sai lầm nào cha mẹ hay mắc phải khi nuôi dạy trẻ?
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh luôn là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được quan tâm thực hiện tốt, để đảm bảo mỗi đứa trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để trẻ tăng trưởng và phát triển…
 • Hội LHPN Nam Định: Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên”

  Tọa đàm được tổ chức tại huyện Vụ Bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cha mẹ về nuôi, dạy con; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
 • Đẩy mạnh thực hiện Đề án 704:

  Mở rộng phạm vi thực hiện đề án, tập huấn triển khai đề án, tập huấn kiến thức cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi… là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN các cấp thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”
 • Câu lạc bộ “Người cha tốt của con”

  Mô hình vừa được ra mắt tại xã Lam Hạ, TP Phủ Lý, thu hút 30 thành viên là những ông bố có con dưới 16 tuổi trên địa bàn tham gia sinh hoạt.
 • Làm thế nào để hỗ trợ trẻ từ 0-3 tuổi phát triển?

  Đây là nội dung chính của Hội thảo Chia sẻ thông tin trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức chiều 23/10/2013 tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ Cục Chăm sóc, Bảo vệ Trẻ em; Vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế…

 • Hội LHPN xã Tả Phời TPLC thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do Hội LHPN Việt Nam triển khai, thực hiện nhằm xây dựng Gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đã được các cấp hội phụ nữ tích cực hưởng ứng.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ.

 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai

  Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; ra mắt thí điểm tổ liên kết Dịch vụ chăm sóc gia đình; tập huấn công tác Xây dựng nông thôn mới là những hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Gia Lai thời gian qua
 • Phụ nữ Đà Nẵng đa dạng hoạt động hướng về cơ sở

  Trong quý III/2013, Hội LHPN Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2013. Các hoạt động đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, thực sự tạo nên phong trào rộng khắp trong hệ thống Hội, đặc biệt là các hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện Chương trình "Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội Phụ nữ".

 • Càng bị rầy la, trẻ con càng bướng

  Cha mẹ càng rầy la thì chuyển biến của bé càng kém. Tốt hơn, nên đòi hỏi con một cách hợp lý, hãy chú ý đến thành công chứ không phải thất bại của con, như thế bé sẽ dễ bảo hơn.
 • Đa dạng mô hình nuôi dạy con tốt

  Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan; Nuôi dạy con tốt; Các bà mẹ trẻ... là các mô hình câu lạc bộ thực hiện Đề án "5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"
 • Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” Khánh Hoà

  Ngày 10/9/2013 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” tại huyện Cam Lâm - đơn vị điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của tỉnh.
 • Chuyện những "con vẹt" cong môi nói bậy

  Nhờ con trai lấy hộ điều khiển tivi, chị Tâm chìa tay đón nhưng cu Bốp nhanh chóng giật lại, cong môi "hoạnh họe" mẹ: "Xin chưa?".
 • Lâm Đồng: Thành công của đề án “giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”- nhìn từ góc độ truyền thông

  Xuất phát từ thực tế, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con của các bậc cha mẹ (nhất là các gia đình sống ở vùng sâu, xa) còn nhiều hạn chế, ngay khi có hướng dẫn về việc thực hiện Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015, ngày 21/2/2011, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 480/QĐ-UBND về việc thành lập BCĐ thực hiện Đề án của tỉnh gồm 13 ngành thành viên.
 • Định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Vừa qua, tại tỉnh Ninh Bình và Ninh Thuận, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam đã tổ chức 2 Hội thảo định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ” giai đoạn 4 (8/2013 - 8/2014) cho 140 cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc và phía Nam. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ tỉnh Tây Ninh

  Tổ chức Hội thi “Gia đình nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”
 • Tin hoạt động Hội:

  * Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn giảng viên nguồn “Chương trình giáo dục làm cha mẹ”
 • Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty sữa ABBOTT về nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ tại Việt Nam

  Sáng 24/7/2013, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã có buổi tiếp, làm việc với ông Jullian Caillet, Tổng Giám đốc công ty sữa ABBOTT (Hoa Kỳ) tại Việt Nam về Dự án “ Nuôi con bằng sữa mẹ”, một dự án do Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự hợp tác, tài trợ của ABBOTT.

 • Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về Phòng, chống HIV/AIDS cho trên 270 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ cơ sở, các chi/tổ phụ nữ của các huyện Long Hồ, Bình Tân, Vũng Liêm.

 • Đồng Nai: Gần 50 nghìn lượt phụ nữ tham gia chương trình “Bác sĩ tại gia”

  Đồng Nai là một trong 13 tỉnh/thành trong cả nước được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công ty GSK - nhãn hàng Panadol Cảm Cúm chọn triển khai chương trình “Bác sỹ tại gia” từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013. Sau 01 năm triển khai thực hiện chương trình này, các cấp Hội LHPN tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

 • Dạy con bằng chính đời mình

  Nhìn lại bức ảnh cả nhà năm người, chụp cùng mẹ chồng khi bà từ Đà Nẵng vào thăm cháu nội, trước căn nhà xiêu vẹo ở số 93 Trần Văn Bính, khóm 4, P.5, TP. Cà Mau, bà Lâm Thị Kim Phối nói, cuộc đời bà cứ như một giấc mơ.
 • Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái: một trong các giải pháp then chốt giúp giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Nội, ngày 12/6/2013 - Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là mối quan ngại ngày càng tăng tại một số quốc gia châu Á nơi có tới 117 triệu phụ nữ và trẻ em gái - được báo cáo “thiếu”. Tại Việt Nam, mất cân bằng giới tính khi sinh đã tăng từ 106.2 bé trai trên 100 bé gái năm 2000 lên 112.3 bé trai trên 100 bé gái năm 2012 và xu hướng này đang tiếp tục gia tăng. Mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu là do việc ưa thích con trai và đánh giá thấp vị trí, vai trò của phụ nữ và trẻ em gái. Tăng cường công tác bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái là một trong các giải pháp then chốt giúp giải quyết vấn đề này. Vấn đề này đã được thảo luận tại hội thảo “Bàn giải pháp giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh từ góc độ giới" do Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐTBXH) và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đồng tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội.

 • Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013

  Hội LHPN Sóc Trăng tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video