• Hội LHPN Nam Định: xây dựng, duy trì các mô hình phòng chống HIV/AIDS

  Trước những diễn biến phức tạp của tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS, những năm qua, Hội LHPN Nam Định đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như tập huấn, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, CLB phụ nữ, sinh hoạt nhóm nhỏ cặp vợ chồng…
 • 8 thói quen cần tránh cho trẻ khi ăn

  Cho trẻ ăn uống đúng cách còn quan trọng hơn việc bạn cho trẻ ăn gì.
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Định hướng thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Ngày 17.5.2011, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ban hành công văn số 06/CV-ĐCT-GĐXH nhằm hướng dẫn 14 tỉnh/thành điểm thực hiện đúng, có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704).
 • Ăn dặm hợp lý

  Ăn dặm (ăn bổ sung) là cho trẻ ăn các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ như: bột, cháo, cơm, rau, hoa quả, sữa đậu nành, sữa bò...
 • Để hàng triệu phụ nữ không loãng xương.

  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội Loãng xương Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và nhãn hàng thuốc bổ sung canxi của công ty Sanofi Aventis phát động phong trào “Hàng triệu phụ nữ Việt Nam nói không với loãng xương” tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao nhận thức cho hàng triệu phụ nữ về bệnh loãng xương.
 • Trẻ bụ bẫm vẫn suy dinh dưỡng

  Nếu bạn cho rằng, trẻ suy dinh dưỡng là thân hình gầy quắt, teo héo, thiếu cân... thì bạn đã sai lầm.
 • Kim Sơn: Mái ấm sau “cơn lốc vàng”

  Đã qua rồi thời người dân Kim Sơn, Ninh Bình đua nhau lên rừng đi tìm vàng, thế nhưng hệ lụy của cơn lốc vàng vẫn còn đeo bám và làm tan vỡ bao mái ấm.
 • Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

  Ngày 28/5 vừa qua, Bộ Y tế đã phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2011nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc dinh dưỡng, phòng chống thiếu vitamin A, thiếu máu, thiếu i-ốt cho trẻ em và bà mẹ.
 • Hội LHPN tỉnh Sơn La với công tác Dân số- Kế hoạch hoá gia đình

  Nhằm góp phần xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp Hội làm tốt công tác dân số- kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ), chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS).

 • Bắc Ninh: Hơn 1 tỷ đồng cho giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt năm 2011

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của ngành Y tế Bắc Ninh hướng tới 2 mục tiêu: 20% bà mẹ có con dưới 5 tuổi (thuộc 10 xã điểm)được cung cấp kiến thức nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ, kết hợp hướng dẫn thực hành dinh dưỡng; 100% bà mẹ có con từ 6 - 16 tuổi được tập huấn kiến thức khoa học nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi.
 • Đã có thuốc ngừa HIV ở người bình thường

  Hai nghiên cứu mới đây cho thấy dùng thuốc Truvada uống hằng ngày có thể ngừa được vi-rút AIDS ở nam và nữ giới không đồng tính tại châu Phi, mang lại hy vọng mới trong việc tạo ra một lá chắn phòng lây nhiễm HIV cho cả thế giới.
 • Tập huấn dự án phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2011

  Cuối tháng 5 vừa qua, Trung tâm ty tế dự phòng huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức lớp tập huấn dự án phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2011.
 • Hàng triệu phụ nữ nói không với loãng xương

  Chương trình “Hàng triệu phụ nữ Việt Nam nói không với loãng xương” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng
 • Phụ nữ khi nào không nên ăn nhiều quả vải?

  Đây là loại quả có vị ngon đặc trưng, lôi cuốn, rất giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, với riêng phụ nữ, có khoảng thời gian đặc biệt lại không nên ăn nhiều vải.

 • Dạy con tính tự lập

  Để trẻ không có thói quen ỷ lại, bạn tạo cho trẻ tính tự lập để có thể tự làm mọi việc.
 • Quảng Ngãi: Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”.
 • Mẹ và con gái: Làm thế nào để gần gũi nhau hơn?

  Mối quan hệ giữa mẹ và con gái trong suốt những năm vị thành niên thật sự là một thử thách khó khăn cho cả hai bên. Ý tưởng trở thành người bạn thân của con nghe có vẻ rất hấp dẫn
 • Đào tạo báo cáo viên Đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Hà Tĩnh là 1 trong 14 tỉnh trên toàn quốc được chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện Đề án 704/CP về “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010- 2015”. Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban chỉ đạo Đề án cấp tỉnh tổ chức Hội thảo- tập huấn “Triển khai Kế hoạch 5 năm và bồi dưỡng các chuyên đề của Đề án”.

 • Vai trò của phụ nữ trong an toàn vệ sinh thực phẩm

  Phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), và đây cũng là một trong những nhân tố quan trọng tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sự phát triển giống nòi.
 • Giai điệu diệu kỳ

  Na thích ngày chủ nhật trong tuần nhất vì đó là ngày Na tha hồ ngủ nướng mà không bị mẹ giục dậy để đi học.

 • “ Chuyện bạn, chuyện tôi”

  Thực hiện Đề án Việt Nam phòng chống HIV năm 2011, Hội LHPN huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam đã phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức diễn đàn với chủ đề “Chuyện bạn, chuyện tôi”. nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về Luật phòng chống HIV và tăng cường trách nhiệm của nhà trường, cộng đồng địa phương trong việc chung tay thực hiện các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, chống phân biệt đối xử với trẻ em có H, tạo môi trường trong sạch, thực hiện cuộc vận động Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
 • Ý nghĩa chương trình

  “Phát động hàng triệu phụ nữ nói không với loãng xương” là chương trình do Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Trung Ương phối hợp với Hội Loãng Xương và Sanofi Aventis Việt Nam nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức về bệnh loãng xương cho phụ nữ Việt Nam.
 • Thông tư quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010-2015.

  Ngày 4/11/2010, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 173/2010/TT-BTC về việc quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010-2015. Sau đây là toàn văn Thông tư:
 • Chữa tiểu đường từ quả ổi

  Các bộ phận của cây ổi như vỏ rễ, vỏ thân, lá non, búp, quả đều được dùng làm thuốc.

 • Phụ nữ trong cuộc sống hiện đại

  “Ngày nay, có không ít phụ nữ thành công trên các lĩnh vực. Họ rất thông minh và nhạy bén với thời cuộc”, đó là lời phát biểu của đồng chí Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu trong Hội thảo “Một số giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ của tỉnh” do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên phối hợp tổ chức.
 • Nâng cao hiểu biết cho cán bộ về đại dịch HIV

  Trong tháng 5/2011, Tổ chức Tài chính vi mô nhỏ TNHH một thành viên Tình thương (TYM) đã phối hợp với Dự án HIV tại nơi làm việc thuộc tổ chức Chemonics quốc tế đào tạo nâng cao hiểu biết về đại dịch HIV cho 120 cán bộ làm việc tại Văn phòng TW và các tỉnh/thành phố Hà Nội, Nghệ An, Thái Nguyên.

 • Thí điểm cung ứng dịch vụ tài chính vi mô cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Sáng 10/5/2011, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết và khởi động Dự án “Thí điểm cung ứng dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” giữa Tổ chức Tài chính vi mô nhỏ TNHH một thành viên Tình thương (TYM) với Dự án HIV Nơi làm việc của Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Sức khỏe Gia đình Quốc tế (FHI).
 • Hơn 9% phụ nữ bán dâm nhiễm HIV năm 2012

  Theo số liệu của Cục phòng chống tệ nạn xã hội, có ít nhất 30% đến 40% số phụ nữ bán dâm trên toàn thế giới nhiễm HIV/AIDS. Ước tính vào năm 2012 tại Việt Nam có khoảng 9,3% phụ nữ bán dâm nhiễm HIV/AIDS.

 • "Cần quan tâm hơn nữa công tác phụ nữ và gia đình"

  Ngày 21/4, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ và triển khai giai đoạn 10 năm tiếp theo 2011-2020.
 • Dạy con làm việc nhà

  Ông bà xưa có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Dạy con cũng như uốn cây, người trồng phải uốn chúng từ khi cành còn xanh non, chứ đợi đến khi cành đã cứng cáp mới ráng uốn thì chỉ có… gãy. Biết là biết vậy nhưng dạy con sao mà khó quá!
 • Góp phần tích cực xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước

  Nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên chủ chốt cấp tỉnh/thành về Đề án “Giáo dục 5 triệu và mẹ nuôi, dạy con tốt” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, ba sạch”, trong 5 ngày (từ 25- 29/4/2011), tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ chủ chốt Hội LHPN đến từ 31 tỉnh/thành phía Bắc.
 • Điểm 10 tặng cho mẹ chồng tôi

  Nghe những câu chuyện của mấy cô bạn cùng phòng về mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vào mỗi buổi trưa, tôi tự nhủ mình thật là may mắn và hạnh phúc.
 • Việt Nam - Chỉ có 18% trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu.

  Ngày 7/4, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội), đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu ở Việt Nam.
 • Australia tìm ra chìa khóa chữa căn bệnh HIV/AIDS

  Một nhóm các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra "chìa khóa" trong việc điều trị "căn bệnh thế kỷ" HIV/AIDS cũng như các chứng bệnh liên quan đến miễn dịch khác, đó là tăng cường khả năng phản hồi của hệ miễn dịch trên cơ thể người.
 • Ưu tiên về giới trong chiến lược phòng chống HIV

  (VOV) - Nếu lồng ghép giới vào chiến lược thì công cuộc phòng chống HIV ở Việt Nam sẽ đạt được hiệu quả vì tận dụng tốt nhất nguồn lực sẵn có

 • Cần sức mạnh tổng hợp giải quyết các vấn đề về khía cạnh giới với HIV/AIDS

  (ĐCSVN) – Trong khuôn khổ Hội thảo chuyên đề “Các khía cạnh giới trong dịch HIV tại Việt Nam” nhiều đại biểu đã nhất trí rằng, nhìn nhận khía cạnh giới với HIV/AIDS ở Việt Nam còn thiếu tính tổng thể và đồng bộ, do đó, rất cần sự lồng ghép trong tất cả các hoạt động của chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

 • Chìa khóa ngôn ngữ trong việc chuyển tải thông điệp AIDS

  Theo đánh giá của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) nước ta, tình hình dịch HIV đang có chiều hướng gia tăng nhanh trong nhóm đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng xa. Trong đó, số lượng thanh niên dân tộc nhiễm HIV đang ở con số đáng báo động.
 • Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi có anh

  Đã có lúc hạnh phúc của gia đình tôi đứng trên bờ vực thẳm. Niềm tin bị tổn thương, sự nghi ngờ gặm nhấm tình cảm và mọi sự tưởng như không thể cứu vãn…

 • Ngôi nhà đồ chơi

  Ba mẹ Thỏ sinh được Thỏ anh và Thỏ em. Cả hai đều thích đồ chơi. Tuy là công nhân nhưng ba mẹ Thỏ rất chiều chuộng các con và thường mua cho cả hai anh em nhiều đồ chơi đẹp…

 • 4 xã không có người sinh con thứ 3 trở lên

  Theo báo cáo của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Định, năm 2010, toàn tỉnh có 4 xã không có người sinh con thứ 3 trở lên, bao gồm: An Toàn, An Nghĩa (huyện An Lão); ĐakMang (huyện Hoài Ân) và Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh).
 • Chìa khóa ngôn ngữ trong việc chuyển tải thông điệp AIDS

  Theo đánh giá của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) nước ta, tình hình dịch HIV đang có chiều hướng gia tăng nhanh trong nhóm đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng xa.
 • Hội nghị tổng kết và vận động tài trợ Dự án “Tạo sự gắn kết”

  Sau 4 năm triển khai với hai giai đoạn hoạt động chính, dự án “Tạo sự gắn kết” do Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS & Chăm sóc sức khỏe (WARC) - TW Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu thanh niên Úc, trường Đại học Melbourne và Công ty Tư vấn, Đầu tư y tế và sự tài trợ của tổ chức Ford Foundation đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Giữ ngọn lửa ấm trong gia đình

  Những buổi sinh hoạt của chi hội phụ nữ thôi Mỹ Hòa không cầu kỳ, hình thức mà chủ yếu tập trung vào nội dung, tạo sự cởi mở, thân mật. Chị em có thể tập trung thành nhóm, ngồi thảo luận, nói chuyện với nhau ngay trên đường làng hay ở nhà một chị em nào đó.
 • Triển khai Chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2011

  Chiều 14/3/2011, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh và Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị năm 2011.

 • Cha mẹ bất cẩn, con mang di chứng cả đời

  Theo thống kê của Viện Bỏng Quốc gia, số ca nhập viện vì bỏng ở trẻ em chiếm đa số và đều do sự bất cẩn của người lớn. Điều đặc biệt vì thiếu hiểu biết của bố mẹ nên nhiều đứa trẻ đã phải chịu di chứng nặng nề.
 • Khi trẻ nói dối

  Khi trẻ biết nói dối, thậm chí phủ nhận cả những điều hiển nhiên sờ sờ trước mắt, nhiều bậc cha mẹ có thể nổi nóng, kèm theo tâm trạng lo lắng về tật xấu của con…

 • 10 hiểm họa đe dọa sức khỏe phụ nữ

  TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI (WHO) VỪA CÔNG BỐ 10 MỐI NGUY HIỂM ĐE DỌA SỨC KHỎE PHỤ NỮ TRÊN TOÀN CẦU. THEO WHO, NHỮNG RỦI RO NÀY ĐANG THÂM NHẬP NGÀY CÀNG SÂU VÀO ĐỜI SỐNG VÀ LÀ THỦ PHẠM “ĐÁNH CẮP” SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC CŨNG NHƯ CÁC QUYỀN LỢI KHÁC MÀ PHỤ NỮ ĐƯỢC HƯỞNG.

 • Tám năm liền không có người sinh con thứ ba

  Thôn Nhạo Sơn, xã Thụy Sơn (Thái Thụy - Thái Bình) có 497 hộ gia đình với 1.898 nhân khẩu. Từ năm 2002 đến nay, tám năm liền thôn Nhạo Sơn không có người sinh con thứ ba.
 • Phụ nữ Lạng Sơn đẩy mạnh phòng, chống HIV/AIDS

  Đại dịch HIV/AIDS đã và đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Đại dịch hiện không chỉ dừng lại khu đô thị mà nay đã len lỏi vào những bản, làng xa xôi để trở thành hiểm hoạ đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Trước hiểm hoạ HIV và số người chết vì bệnh AIDS ngày càng gia tăng, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video