• Giải nhì Hoa hậu có H Nghiêm Thị Lan: Đứng dậy từ nỗi đau

  Nhiễm HIV từ chồng, nỗi đau tưởng như quá lớn với chị. Đau đớn hơn khi chồng ra đi mãi mãi lúc cậu con trai tròn 2 tuổi. Chuỗi ngày chán nản có lúc khiến chị gục ngã...

 • Thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

  Mùa đông đến tóc bạn thường bị xơ và rụng. Để có mái tóc chắc khỏe, bạn cần phải bổ sung một số loại thực phẩm sau đây.
 • 2 phút có 1 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung

  Chuyên gia cao cấp của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, trên thế giới cứ 2 phút lại có 1 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung.
 • TP. HCM: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Ban Chỉ đạo gồm 13 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TP. Hứa Ngọc Thuận làm Trưởng ban
 • Nhiễm HIV chưa phải là hết

  Bất cứ người nào khi mới biết bị nhiễm HIV cũng đều trải qua diễn biến tâm lý từ sốc, thất vọng, chán chường, đau khổ đến tuyệt vọng. Đây là giai đoạn khủng hoảng trầm trọng nhất đối với người nhiễm HIV. Một chấn động mạnh về tâm lý lâu dài dễ phát sinh nhiều tiêu cực nếu người nhiễm HIV không biết chế ngự và làm chủ mình.
 • Thêm một cách phòng ngừa HIV/AIDS

  Mỗi ngày uống 1 viên thuốc truvada, con người có thể ngăn ngừa được sự lây nhiễm virus HIV.
 • Nhóm 'khách làng chơi' chiếm tỉ lệ nhiễm HIV cao

  Hiện, TP.HCM có khoảng 43.327 người trưởng thành nhiễm HIV (chiếm 1,27%). Các chuyên gia cảnh báo, trong 5 năm tới, thành phố sẽ có thêm 33.132 trường hợp nhiễm HIV mới ở người trưởng thành, chiếm tỉ lệ 1,53%.
 • Trợ giúp pháp lý cho người nhiễm HIV/AIDS: Những khó khăn, vướng mắc

  Khoản 1, Điều 4, Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (gọi tắt là Luật phòng, chống HIV/AIDS) quy định rất rõ quyền của người nhiễm HIV/AIDS (người có H) là: Sống hòa nhập với cộng đồng xã hội; được điều trị và chăm sóc sức khỏe; được học văn hóa, học nghề, làm việc; được giữ bí mật riêng tư liên quan đến HIV/AIDS; được từ chối khám bệnh, chữa bệnh khi đang điều trị bệnh AIDS trong giai đoạn cuối và được đảm bảo các quyền khác theo quy định của pháp luật.
 • Chung tay hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Nhờ triển khai thực hiện một cách đồng bộ, nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị 54 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Chiến lược quốc gia về phòng chống HIV/AIDS, những năm qua, nhận thức và hành động phân biệt đối xử, kỳ thị và thái độ thiếu quan tâm tích cực của các cấp, các ngành và xã hội đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV ở Nghệ An đã được cải thiện đáng kể.
 • Mô hình mới chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Phường 6, TP. Vũng Tàu là 1 trong 3 địa phương của tỉnh triển khai thực hiện Mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc toàn diện cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Trong 3 năm (2010-2012) mô hình kết nối này sẽ giúp cho trẻ em và gia đình trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tiếp cận các dịch vụ về giáo dục, y tế, chăm sóc, điều trị HIV miễn phí và các khoản trợ cấp xã hội.
 • Hội Phụ nữ Gia Bình tích cực phòng, chống HIV/AIDSHội Phụ nữ Gia Bình tích cực phòng, chống HIV/AIDS

  Huy động sự tham gia của những phụ nữ có HIV và chịu ảnh hưởng bởi HIV vào công tác phòng chống đại dịch này là một giải pháp trọng tâm được Hội Phụ nữ huyện Gia Bình triển khai thực hiện có hiệu quả cao. Trong nhiều năm gần đây, các cấp hội từ huyện đến các cơ sở đã tập trung chỉ đạo, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức có hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện.
 • Thận trọng với viêm phổi sơ sinh

  Viêm phổi sơ sinh là một bệnh lâm sàng thường gặp ở cả 4 mùa trong năm, tuy nhiên dễ mắc hơn vào mùa thu-đông. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp, nếu không điều trị triệt để sẽ dễ mắc lại, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của trẻ. Căn bệnh này tuy không lây, nhưng nếu là trẻ sinh đôi, hoặc với trẻ cùng độ tuổi tiếp xúc quá gần gũi thì nguy cơ lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Bức xúc: Con chém cha, tưới xăng đốt mẹ

  Bị la mắng, Bít lấy dao chém cha, sau đó dùng xăng tưới lên mẹ ruột rồi châm lửa đốt trước tiếng la hét thất thanh của bà.
 • Những cơn ghen “điên”

  Vì nghi vợ ngoại tình, nhiều ông chồng đã không ngần ngại hành hạ vợ bằng những biện pháp điên loạn nhất. Khái niệm “yêu mới ghen” chắc chắn không dành cho những người đàn ông này.
 • Xử trí khi bé hay đánh người

  "Con không được mua siêu nhân nữa, ở nhà nhiều lắm rồi", nghe mẹ nói vậy cu Bi, hơn 4 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội lại lao vào đấm thùm thụp vào bụng mẹ. Nếu mẹ tức vụt vài thì y như rằng bé lao vào đánh càng mạnh hơn.

 • Sáu điều cấm kỵ nên biết trong việc nuôi dạy trẻ

  Việc giáo dục toàn diện từ phía gia đình rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên việc giáo dục trong gia đình cũng thường xuyên tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực. Do vậy các bậc phụ huynh nên từ bỏ những thói quen dạy trẻ đó để giúp cho việc hoàn thiện nhân cách ở trẻ được thuận lợi hơn.
 • Cho con thói quen ăn uống lành mạnh

  Dưới đây là những cách đơn giản các chuyên gia khuyên cha mẹ nên thực hiện để luyện cho con cái và gia đình thói quen ăn uống khoa học, hiệu quả.
 • Vài suy nghĩ về chủ đề năm gia đình Việt Nam 2010

  Chủ đề năm gia đình Việt Nam 2010 giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá gia đình Việt Nam, có các thông điệp: Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, gia đình hạnh phúc; Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Hãy thêm lời nói ngọt ngào, bớt đi hờn giận nhà nào chẳng vui...
 • Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em - những vấn đề mới đặt ra với vai trò của gia đình trong thực hiện nhiệm vụ

  Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em của tỉnh Bắc Giang đã được triển khai và đạt nhiều kết quả tốt. Số trẻ em trong tỉnh cơ bản đã được chăm sóc và bảo vệ tốt trong mỗi gia đình, trở thành con ngoan, trò giỏi, là những công dân tốt của đất nước.
 • Ly hôn - đôi điều suy nghĩ

  Các cụ xưa đã nói “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn”. Từ ý nghĩa của câu nói đó mà nhiều gia đình, đặc biệt những cặp gia đình trẻ, họ thường xuyên vun đắp hạnh phúc. Chồng bảo vợ nghe, vợ nói chồng đồng tình. Đôi bên tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau trong từng lời ăn tiếng nói, cung cách ứng xử hàng ngày và cả công việc hệ trọng của gia đình đều được mang ra để vợ chồng bàn bạc, thảo luận và quyết định. Những mái ấm như vậy được mọi người khen ngợi, xã hội biểu dương!
 • Tỉnh Hòa Bình được hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Từ năm 2009 – 2013, tỉnh Hòa Bình được hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng từ Dự án phòng, chống HIV/AIDS khu vực châu Á tại Việt Nam.
 • Thời kỳ “vàng” của trẻ

  Đó là thời gian 3 tháng cuối thai kỳ và 12 tháng sau khi sinh. Nếu người mẹ biết cách tác động thì sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phát triển trí não, giúp trẻ thông minh hơn về sau
 • Khi người giúp việc thay cha mẹ

  Do áp lực công việc, nhiều cha mẹ giao phó việc chăm sóc, dạy dỗ con cái cho người giúp việc. Song họ không ý thức rằng khi trẻ được “giao khoán” cho người giúp việc có thể tăng nguy cơ tự kỷ lên bảy lần.
 • Nâng cao nhận thức HIV/AIDS cho GV, HS Thủ đô

  Sáng 15/12, Bảo tàng Dân tộc học tổ chức chương trình tập huấn “Nỗi đau và hi vọng - 20 năm HIV/AIDS ở Việt Nam” cho các cán bộ, giáo viên trung học nhằm mục đích lồng ghép nội dung giáo dục, tuyên truyền HIV/AIDS vào bài giảng trong nhà trường.
 • Hậu Giang: Tập huấn kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

  Ban quản lý dự án phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy tổ chức triển khai một số nội dung cơ bản về căn bệnh HIV/AIDS cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn huyện để cùng tham gia chương trình “Can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS”.
 • Tiếp cận, tuyên truyền để nâng cao nhân thức về HIV/AIDS

  Được hỗ trợ từ Dự án “Dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam” (LIFE-GAP), Nhóm Tiếp cận cộng đồng tỉnh Đắc Lắc được thành lập năm 2005. Chỉ với 12 thành viên, nhưng sự nhiệt tình, hoạt động tích cực của họ trong những năm qua đã giúp cho hàng ngàn lượt người tiêm chích ma tuý, mại dâm được tiếp cận với các hoạt động của chương trình dự phòng lây nhiễm HIV như cung cấp các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, hướng dẫn các đối tượng này thay đổi hành vi nguy cơ cao.
 • Làm đẹp thiệt mẹ, thiệt con

  Ít lâu sau khi sinh, nhiều chị em gấp rút “lấy lại phong độ” bằng cách tập thể dục, bằng việc... không cho con bú, thậm chí là dùng hocmon bổ sung mà không biết việc này có thể làm chính bạn và bé thiệt thòi.
 • Gia tăng trẻ em và phụ nữ mang thai nhiễm HIV

  TS. Lưu Thị Hồng- Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em- Bộ Y tế cho biết, mỗi năm Việt Nam có khoảng 5.600 bà mẹ mang thai nhiễm HIV.
 • Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em - những vấn đề mới đặt ra với vai trò của gia đình trong thực hiện nhiệm vụ

  Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em của tỉnh Bắc Giang đã được triển khai và đạt nhiều kết quả tốt. Số trẻ em trong tỉnh cơ bản đã được chăm sóc và bảo vệ tốt trong mỗi gia đình, trở thành con ngoan, trò giỏi, là những công dân tốt của đất nước.
 • Phụ nữ Hà Nam trong công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

  Năm 2010, các cấp Hội phụ nữ Hà Nam đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập nội dung gia đình 4 chuẩn mực "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về các nội dung liên quan đến HNGĐ, bình đẳng giới, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được 1.597 cuộc có 58.692 phụ nữ tham dự. Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010-2015, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án, xây dựng kế hoạch hướng dẫn thực hiện.
 • Hội LHPN Khánh Hòa: Ra mắt Liên minh Câu lạc bộ Đồng cảm

  Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức ra mắt Liên minh Câu lạc bộ (CLB) Đồng cảm phường Phương Sơn và phường Vĩnh Thạnh (Nha Trang). Đây là 2 phường được Hội LHPN tỉnh chọn thành lập CLB Đồng cảm theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.
 • Có thể ngăn HIV từ mẹ sang con

  Mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 sản phụ có HIV sinh con nhưng không nhiều người trong số đó biết cách phòng tránh nguy cơ lây nhiễm sang con.
 • Sẽ không có trẻ nhiễm HIV nếu...

  Điều trị kháng vi rút (ARV) và hỗ trợ sau khi sinh đã giúp không ít bà mẹ có HIV sinh ra những đứa trẻ không nhiễm bệnh.
 • Phạt tù 4 kẻ bán phụ nữ cho “động chứa” nước ngoài

  Ngày 6-12, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh đã xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với các bị cáo: Võ Thị Hiệp (46 tuổi, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh), Lý Thanh Mọng (25 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cùng 2 chị em sinh đôi Trần Thị Kim Ngọc và Trần Thị Kim Ngân (19 tuổi, cùng ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hiệp 8 năm tù, Mọng 6 năm tù, Ngân 4 năm tù và Ngọc 3 năm tù.
 • Giúp con từ bỏ tính bạo lực

  Nếu sớm nhận ra con có dấu hiệu thích bạo lực từ khi còn nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh cần chấn chỉnh con ngay.
 • 20 năm phòng chống HIV/AIDS - Gieo mầm sự sống

  “Nhiều năm tham gia công tác phòng chống AIDS, tôi thấy, đây là một công việc âm thầm, khó khăn và nguy hiểm nhưng hết sức ý nghĩa. Bởi công việc này không chỉ làm giảm tỷ lệ lây nhiễm, kéo dài sự sống cho người nhiễm mà lớn hơn là chúng ta đã tạo được niềm tin cho họ và làm lay động biết bao nhiêu trái tim cứu giúp người bị nhiễm…”. Đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, nguyên Chủ tịch Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM tâm sự.
 • Co Cài và nỗi đau ma túy

  Khoảng 15 năm trước, một số người dân di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc đến Co Cài (Thanh Hóa) sinh sống, trong đó có người sử dụng thuốc phiện. Thấy người Co Cài quần quật trên nương rẫy, họ hào phóng tặng thứ "thuốc quý", để hút vào là khỏe ra, tan cơn mệt nhọc. Ban đầu họ cho miễn phí, nhưng sau thì đổi chác, mua bán. Ngày một nhiều loại thuốc hơn, từ hút chuyển sang chích, ngậm… khiến nhiều người dân Co Cài nghiện ngập, bỏ bê nương rẫy...
 • Thanh Hóa: Toạ đàm, tư vấn phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS trong ĐVTN

  Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Tỉnh đoàn Thanh Hóa - Trung tâm Thanh thiếu nhi Miền Bắc vừa tổ chức buổi tọa đàm, tư vấn phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho hơn 300 ĐVTN, sinh viên Trường Cao Đẳng Y tế Thanh Hóa.
 • 20 năm vật lộn với... “quả cầu gai”

  Năm 1990 Việt Nam phát hiện ca có HIV đầu tiên và năm 1995 có ca tử vong đầu tiên do AIDS. Tính đến ngày 31-12-2009, cả nước có 160.019 trường hợp có HIV, 35.603 bệnh nhân AIDS còn sống, 44.540 ca tử vong do AIDS; năm 2007, Luật Phòng chống HIV/AIDS chính thức có hiệu lực... 20 năm sau ngày phát hiện người Việt Nam đầu tiên có HIV, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự sẻ chia của xã hội, những người đang mang trong dòng máu mình con virus hình "quả cầu gai" đã bớt mặc cảm, có thêm nghị lực để chống chọi với căn bệnh thế kỷ, tự tin hòa nhập cộng đồng…
 • Cách thoát nghèo của phụ nữ An Hiệp

  Chị Huỳnh Thị Pha – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã An Hiệp (huyện Ba Tri) đưa chúng tôi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Ru. Căn nhà 3 gian mới cất từ Chương trình 167. Sau nhà là dãy chuồng heo nái, heo lứa, mấy con bò đang gậm cỏ gần đó. Ngoài đồng, chồng chị đang chăn đàn vịt đẻ 500 con.
 • An Giang” Đổi mới phương thức tuyên truyền Phòng, chống HIV/AIDS…

  Hội trại “Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho thanh niên ngành Thủy sản” năm 2010 vừa khép lại đã đánh dấu bước đột phá mới của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác.
 • Phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS ở khu dân cư

  Năm 2010, phường Tiền An được chọn là một trong hai địa phương của thành phố Bắc Ninh triển khai mô hình điểm phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống (PC) HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”
 • Bị nhiễm HIV, hãy đến với Hội!

  Những phụ nữ (PN) mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, luôn sống trong mặc cảm, tự ti. Hội LHPN đã trở thành nơi chở che, chia sẻ giúp họ tìm thấy lẽ sống mới. Vì vậy, ngày càng nhiều chị em có HIV đến với Hội, coi Hội là điểm tựa tinh thần.
 • Hội thảo trao đổi kinh nghiệm phòng chống HIV/AIDS tại khu vực biên giới Việt-Trung

  Được sự nhất trí của UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 8/12/2010, cơ quan phòng chống HIV/AIDS Sở Y tế Lạng Sơn và Văn phòng Hợp tác quốc tế Sở Y tế Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm phòng chống HIV/AIDS khu vực biên giới Việt - Trung.
 • Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh

  Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS, ngày 7-12, Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa,Đắk Nông) đã phối hợp với Ban Công tác Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền tìm hiểu về phòng, chống HIV/AIDS với sự tham gia của hơn 500 học sinh.
 • Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Phát triển các CLB nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ

  Trước nguy cơ gia tăng phụ nữ, trẻ em bị buôn bán, Hội Phụ nữ tỉnh đã thành lập các mô hình phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em. Các mô hình này bước đầu hoạt động có hiệu quả, góp phần ngăn ngừa tội phạm.
 • Vì những đứa con không lây nhiễm HIV

  Thời gian qua, nhiều thai phụ khi đến khám thai tại các cơ sở y tế đều được các cán bộ y tế tư vấn và đề nghị làm xét nghiệm sàng lọc HIV.
 • Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong nữ sinh viên Việt Nam: Cần những mô hình cụ thể

  Trong thời đại bùng nổ thông tin, sinh viên Việt Nam nói chung, các nữ sinh viên nói riêng đang phải đối mặt với dòng văn hóa ngoại lai, ảnh hưởng tích cực và tiêu cực không nhỏ đến phong cách sống của giới trẻ.
 • Bộ Tài chính: Quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Ngày 04/11/2010, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 173/2010/TT-BTC quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt (giai đoạn 2010-2015).
 • Hải Phòng: Giúp người nhiễm H nâng cao chất lượng cuộc sống

  Giám đốc Sở Y tế Phan Trọng Khánh trả lời phỏng vấn Báo Hải Phòng

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video