• Các cặp vợ chồng trẻ có một con ở Trung quốc đua nhau tìm bạn cùng chơi cho đứa con đơn độc của mình

  30 năm thực hiện chính sách một con ở Trung quốc đã buộc các cặp vợ chồng trẻ phải tìm những người bạn chơi cho đứa con đơn độc không có anh em ruột của mình.

 • Hải Phòng kiềm chế có hiệu quả người lây nhiễm HIV/AIDS

  Tính đến hết tháng 10-2010, thành phố Hải Phòng có 9 nghìn 560 trường hợp nhiễm HIV, trong đó, hơn một nửa đã chuyển sang giai đoạn AIDS, 5.077 trường hợp đã tử vong.
 • Quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với HIV

  Ngày 30.11, tại Hà Nội, đại diện Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gặp gỡ báo chí nhân Ngày thế giới phòng, chống AIDS.
 • Những "luật gia" tay ngang

  Họ là những người đưa pháp luật (PL) đến với đời sống của chị em phụ nữ (PN), là chỗ dựa về mặt pháp lý cho những người nghèo, dù khởi đầu của họ cũng là những người… “tay mơ” về luật.
 • Bị nhiễm HIV, hãy đến với Hội!

  Những phụ nữ (PN) mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, luôn sống trong mặc cảm, tự ti. Hội LHPN đã trở thành nơi chở che, chia sẻ giúp họ tìm thấy lẽ sống mới. Vì vậy, ngày càng nhiều chị em có HIV đến với Hội, coi Hội là điểm tựa tinh thần.
 • Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1-12: Không nên kỳ thị với người nhiễm HIV

  Ở một số tỉnh, TP tỉ lệ này lên đến 50%. Kết quả nghiên cứu năm 2009 cho thấy, tỉ lệ nhiễm HIV trong phụ nữ bán dâm ở 10 tỉnh, TP trung bình là 8,5%.
 • Nam Định: Tăng cường công tác quản lý, chăm sóc người nhiễm HIV tại cộng đồng

  Theo số liệu của Trung tâm phòng chống AIDS tỉnh Nam Định, đến nay, toàn tỉnh đã xác định được gần 4.000 người nhiễm HIV, 1.740 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và có khoảng 1.000 bệnh nhân đã tử vong vì AIDS.
 • Quảng Ninh: Câu lạc bộ Phụ nữ đồng cảm - mũi nhọn hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của các cấp Hội phụ nữ

  Từ câu lạc bộ phụ nữ đồng cảm (CLBPNĐC) đầu tiên được thành lập ở phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long) cuối năm 1999, đến nay, toàn tỉnh đã có 55 CLBPNĐC với hơn 3.000 thành viên.
 • Nỗi khổ vượt cạn của bà bầu nhiễm HIV

  Sau sinh, chị Nhung (Hà Nội) bị chảy máu nhiều, tử cung bị đờ không co bóp như bình thường nhưng bác sĩ không hề có biện pháp cầm máu. Khi đó, nếu không có người phát hiện kịp thời thì có lẽ chị đã không qua khỏi. Tất cả sự chậm trễ đó chỉ vì chị là người có HIV.
 • Gặp người 20 năm có HIV

  Có người tin chắc chị đã chết, có người giật mình khi chị đột ngột xuất hiện khỏe mạnh, những người có HIV tìm thấy ở chị nguồn động lực to lớn.
 • Cuộc thi sắc đẹp "Dấu Cộng Duyên Dáng"

  Với rất nhiều người bị nhiễm HIV, kết quả xét nghiệm dương tính đồng nghĩa với đau đớn, chán chường, lo lắng, thậm chí có người còn coi đó là bản án tử hình.
 • Hà Nội: 1.924 người nhiễm HIV không rõ địa chỉ

  Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP. Hà Nội Lê Nhân Tuấn hiện 100% các quận, huyện đều đã phát hiện có người nhiễm HIV/AIDS.
 • Gặp người 20 năm có HIV

  Có người tin chắc chị đã chết, có người giật mình khi chị đột ngột xuất hiện khỏe mạnh, những người có HIV tìm thấy ở chị nguồn động lực to lớn.
 • Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

  Nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12/2010), sáng 29/11, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (từ 10/11-10/12/2010) nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn, các học viên về tiếp cận phổ cập trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV; kêu gọi sự tham gia của mọi người vào các hoạt động tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội, đấu tranh nhằm giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm H; tăng cường vai trò lãnh đạo, thực hiện các các cam kết phòng, chống HIV/AIDS của cán bộ lãnh đạo Hội.
 • Cách bố mẹ bảo vệ con sẽ ảnh hưởng tới kỹ năng sống

  Nhiều người cho rằng kỹ năng sống chỉ cần thiết ở tuổi thanh thiếu niên, theo các chuyên gia, ngay từ những năm tháng đầu đời, kỹ năng sống đã đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trong đó, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ của bố mẹ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành các kỹ năng sống này.
 • Các cấp Hội PN thị xã Cẩm Phả nhiều hoạt động thiết thực phòng chống HIV/AIDS

  Vào những năm 90 thế kỷ trước, tại thị xã Cẩm Phả là một trong những nơi của tỉnh có tệ nạn ma túy, nhiễm HIV/AIDS gia tăng. Nhằm cùng địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy - HIV/AIDS, các cấp Hội PN thị xã Cẩm Phả đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó có việc thành lập “Câu lạc bộ phụ nữ đồng cảm” (CLBPNĐC).
 • Phòng, chống HIV/AIDS nhìn từ luật: Trống” đã xuôi, “kèn”… vẫn ngược!

  Được Quốc hội thông qua tháng 6/2006 và có hiệu lực từ 1/1/2007, Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) được đánh giá là một đạo luật có nội dung rất tiến bộ. Tuy vậy, sau một chặng đường thực hiện, bất cập đã đến từ chính việc thực thi luật này.
 • Một cậu bé tự treo cổ để buộc bố mẹ bỏ rượu.

  Trong hầu hết các trường hợp, trẻ em thường tìm đến cái chết do những rắc rối trong gia đình. Một cậu bé 11 tuổi thuộc Vùng Altay - Nga, cách đây vài ngày đã tự treo cổ để buộc bố mẹ mình bỏ rượu. Người mẹ phát hiện ra con mình treo cổ trong nhà kho.

 • Tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của người có H

  Thực hiện kế hoạch năm 2010, ngày 19/11 Tiểu Dự án VNM7PN4358- Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA tổ chức Hội thảo “Tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của người có H”.

 • Tôn vinh nghị lực những phụ nữ “sống chung” với HIV

  Tối ngày 14/11 tới, đêm chung kết Liên hoan “Dấu cộng duyên dáng” – Liên hoan tôn vinh nghị lực của những phụ nữ đang sống chung với HIV sẽ tổ chức.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc ở Đồng Tháp

  Phát huy hiệu quả mô hình 1.108 tổ Phụ nữ 4 giảm và 4 không (giảm hoặc không có tệ nạn xã hội, giảm hoặc không có trẻ em suy dinh dưỡng, giảm hoặc không sinh con thứ 3, giảm hoặc không có trẻ em bỏ học), các mô hình can thiệp, hỗ trợ cho các đối tượng phụ nữ và trẻ em gái đối với 5 vấn đề xã hội (theo NQ 7, BCH TW Hội khóa IX và phong trào nước sạch - vệ sinh môi trường, mô hình Làng Văn hóa sức khỏe, hộ HV PN thực hiện 6 công trình vệ sinh, các cấp Hội phụ nữ Đồng Tháp đã tập trung triển khai sâu rộng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, tạo chuyển biến rõ nét về tính hiệu quả của hoạt động Hội hướng tới mục tiêu gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
 • Tiền Giang nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc:

  Thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, trong năm 2010 các cấp Hội phụ nữ Tiền Giang tiếp tục phối hợp với các ngành y tế, Uỷ ban DS-GĐ-TE trang bị kiến thức về chăm sóc SKSS, KHHGĐ, trang bị kiến thức nuôi dạy con cho bà mẹ có con từ 0-16 tuổi, phòng chống SDD trẻ em. Tập trung tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, vận động HVPN ăn chín uống sôi, lắng lọc nước sử dụng .v.v...Tổ chức 6.047 cuộc có 153.821 lượt cán bộ HV.PN. Vận động phụ nữ thực hiện chương trình “1 tăng 4 giảm” gắn với mô hình “5 không 3 sạch”. Đồng thời, tỉnh Hội triển khai và thực hiện chiến dịch ngôi nhà không khói thuốc lá.
 • 15 cô gái bước ra khỏi nỗi sợ hãi

  Đêm 14/11, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu dành cho người có H. Cuộc thi không có người chiến thắng.
 • “Nỗi đau và Hy vọng – 20 năm HIV/AIDS ở Việt Nam”

  Đó là chủ đề của cuộc trưng bày được tổ chức trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam.
 • Lào Cai: triển khai "Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt"

  Ngày 3/11, UBND tỉnh Lào Cai đã họp triển khai Quyết định 704 ngày 15/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện "Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2011-2015".
 • Tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam cao nhất khu vực

  Việt Nam có tỷ lệ nạo phá thai ở độ tuổi sinh sản cao nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trung bình mỗi phụ nữ Việt Nam nạo phá thai 2,5 lần trong đời.
 • 3 thói quen ăn sáng hại sức khỏe

  Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và đúng khoa học là nguồn lực để cơ thể làm việc hiệu quả cả ngày nhưng nếu ăn sáng không đúng cách lại rất có hại cho sức khỏe.
 • Loãng xương sau khi sinh con

  Dấu hiệu đặc trưng của chứng loãng xương sau khi sinh con là người đau nhức, nhất là ở lưng và bàn chân.
 • Khi trẻ dậy thì ở tuổi lên… 7

  Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ở Hoa kỳ, số các em gái dậy thì ở tuổi lên 7 đã tăng gấp đôi trong 10 năm gần đây. Mặc dù các nhà khoa học vẫn đang điều tra, tìm kiếm các nguyên nhân, nhưng những kết luận ban đầu đã chỉ ra đó là bệnh béo phì và việc dung nạp vào cơ thể các hóa chất làm tăng hooc-môn nữ, oestrogen.
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: Những vấn đề quan ngại

  “Khát” con trai, nhiều phụ nữ sẵn sàng phá thai nếu biết thai nhi là con gái bất chấp điều đó có hại như thế nào đối với sức khoẻ và tâm lý, còn ở những gia đình không có điều kiện tiếp cận dịch vụ chẩn đoán giới tính thai nhi sớm đã xảy ra tình trạng nhiều phụ nữ sinh con thứ 3, thứ 4, thứ 5…cho đến khi có con trai mới chịu dừng.
 • Chiều hướng xấu trong ly hôn, đâu là lối thoát?

  Nguyên nhân của sự đổ vỡ hôn nhân thì có nhiều, có thể do gia đình, giáo dục, tính cách và nghề nghiệp,v.v.. đó cũng chỉ là những nguyên nhân thông thường bên ngoài dễ nhận thấy, nhưng tựu trung lại vẫn là sự thất vọng vì không thực hiện được những ước mơ đã có trong cuộc sống chung đôi, hoặc giả người ta vỡ mộng về một nửa của mình.
 • Nam Định: Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực

  Xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc" là một trong 6 chương trình công tác do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động sâu rộng trong các cấp Hội trong nhiều năm qua. Với việc thực hiện có hiệu quả chương trình, đã giúp hội viên không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình cũng như xã hội.
 • Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là nhiệm vụ rất quan trọng của Hội LHPN Vĩnh Long

  Xác định nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” có vị trí quan trọng đối với Hội, năm 2010, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho phụ nữ về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.
 • Phạm Hoài Thanh và “phép cộng niềm tin”

  Hẹn gặp nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh vào những ngày cuối tháng 10, khi anh bận bịu cùng mọi người gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi “Dấu cộng duyên dáng”. Hôm nay thấy anh từ Hải Phòng đi Điện Biên, hôm sau đã có mặt tại Hà Tĩnh để chụp bộ ảnh 18 thí sinh lọt qua vòng sơ khảo...
 • Công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS của Hội LHPN Yên Bái

  Ngay từ đầu năm 2010, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền Nghị quyết số 05/2009/NQ-HĐND ngày 17/7/2009 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái và Kế hoạch số 11/KH-TH ngày 24/2/2010 về triển khai thực hiện đề án "Tăng cường công tác phòng, chống, kiềm chế sự gia tăng lây nhiễm HIV/AIDS tỉnh Yên Bái" năm 2010, Chỉ thị 54-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới" tới các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong tỉnh.
 • Công tác gia đình ở Hiệp Hòa – Bắc Giang

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương "về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang bằng các đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện, đầu tư nguồn lực cho công tác gia đình trong tình hình mới, đưa tiêu chí xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc vào nghị quyết cấp ủy, lồng ghép công tác gia đình vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã đạt được một số kết quả tích cực.
 • Vận động : 10 cách để không sao lãng tập luyện

  Xã hội ngày càng phát triển. Cuộc sống ngày hôm nay không chỉ lo “đủ ăn, đủ mặc” mà còn để hưởng thụ. Ai cũng muốn có sức khỏe dẻo dai, thân hình đẹp và ít bệnh tật. Để có được điều đó, một trong những biện pháp hữu hiệu là rèn luyện thân thể. Tuy nhiên để duy trì một chế độ luyện tập thường xuyên, đều đặn thì không phải ai cũng làm được.
 • Phụ nữ Sơn La với cuộc chiến chống HIV/AIDS

  Theo số liệu báo cáo của Ban chỉ đạo 50 UBND tỉnh Sơn La, tính đến ngày 30/6/2010, toàn tỉnh phát hiện 7.316 trường hợp nhiễm HIV trong đó có 331 người ngoài tỉnh. Số người nhiễm HIV/AIDS hiện còn sống: 5.867 người, đã tử vong: 1.449 người, số nhiễm HIV chuyển sang AIDS: 2.189 người.
 • 4 loại trái cây nên ăn trong mùa đông

  Ăn nhiều trái cây trong mùa đông là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giảm thiểu việc khử nước do thời tiết hanh khô.
 • Hợp tác nhằm cải thiện sức vóc thế hệ tương lai của Việt Nam

  Ngày 4/11 tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam và Viện Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ (AED) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ dự án “Alive & Thrive” Việt Nam cải thiện tập quán nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thông qua việc tăng cường tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và thực hành cho ăn bổ sung tối ưu.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh nỗ lực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

  Để góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, năm 2010 các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tuyên truyền, triển khai học tập nội dung gia đình 4 chuẩn mực gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; phổ biến các kiến thức về luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình và các kiến thức, kỹ năng về giáo dục gia đình.
 • Quan hệ tình dục an toàn ở tuổi teen

  Trung quốc là một nước vẫn luôn xấu hổ khi nói đến quan hệ tình dục. Nhưng cũng là một quốc gia mà ở đó thế hệ trẻ cho rằng chẳng có lý do gì phải làm nghi lế lâu la trước khi quan hệ tình dục.

 • Chương trình giao lưu “Tình thương và trách nhiệm”

  Tối 2/11 vừa qua, Chương trình giao lưu “Tình thương và trách nhiệm” tại thành phố Điện Biên Phủ đã thu hút đông đảo những người nhiễm HIV của tỉnh Điện Biên tham dự.
 • Thực phẩm tốt cho bệnh nhân HIV

  HIV là virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Do vậy, khi một người nhiễm HIV thì khả năng chống lại bệnh tật của họ sẽ suy yếu. Để tăng cường hệ thống miễn dịch, người nhiễm HIV cần có chế độ ăn uống bao gồm nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.
 • Phòng ngừa các căn bệnh do thực phẩm: Năm chìa khóa để đến với thực phẩm an toàn hơn

  Bà Margaret Chan, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới đã nói: Đôi khi một vài thông điệp hay biện pháp hết sức đơn giản cũng có thể tạo ra một tác động lớn đến việc bảo vệ sức khỏe. Những chìa khóa để đến với thực phẩm an toàn hơn đã góp phần phòng ngừa các căn bệnh do thực phẩm và đáng được tuyên truyền rông rãi hơn”
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: cả nam và nữ đều thiệt thòi

  Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) vừa công bố báo cáo “Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam: Bằng chứng từ Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2009”. Báo cáo tiếp tục cảnh báo tình trạng tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) của Việt Nam đang ở mức báo động và sẽ gây nhiều hệ lụy trong tương lai.
 • Các cấp Hội chung tay nâng cao nhận thức phòng chống HIV/AIDS

  Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và góp phần giảm nhẹ đại dịch HIV/AIDS tại địa phương, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tích cực đẩy mạnh công tác nâng cao nhận thức phòng chống HIV/AIDS cho hội viên phụ nữ.
 • Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt: ưu tiên phụ nữ nông thôn, vùng đặc biệt khó khăn.

  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - Trần Thanh Bình - tại buổi trả lời báo chí nhân dịp 20/10.
 • Nuôi dạy con đầu lòng như thế nào?

  Cha mẹ nào cũng đặt rất nhiều kì vọng vào đứa con đầu lòng của mình, Để nuôi dạy con đầu lòng thành công mỗi bậc cha mẹ phải thật sự tinh tế và khéo léo để có thể dạy con nên người.
 • Hội trại phòng, chống HIV/AIDS

  Ngày 20/10, Hội LHPN quận 10, TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS, các ban, ngành, chính quyền trên địa bàn Quận tổ chức Hội trại phòng chống HIV/AIDS với chủ đề. “Tiếp cận phổ cập quyền chăm sóc sức khỏe” thu hút hơn 1000 người tham dự.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video