• Nuôi con bằng sữa mẹ - rất nhiều lợi ích cho bé yêu

  Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho em bé trong 6 tháng đầu đời. Trong sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt có tên gọi là hỗn hợp Prebiotics, có vai trò giúp phát triển hệ miễn dịch tự nhiên của bé bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, giúp diệt trừ các vi khuẩn có hại nhằm đẩy lùi nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, để bé yêu tăng trưởng khỏe mạnh. Ngoài ra, trong sữa mẹ còn chứa các axít béo giúp phát triển trí não của bé.
 • Ích lợi từ nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ là biểu hiện của tình mẫu tử thiêng liêng, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sức đề kháng tốt nhất mà sữa mẹ mang lại. Sữa mẹ đảm bảo cho bé một sự phát triển cơ bản. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ.
 • Mỏng manh phận nữ đương đầu tử thần HIV

  Nhóm Sao Biển ở Kiên Giang là tên gọi của một nhóm đồng đẳng chuyên đi tuyên truyền tác hại và cách phòng chống đại dịch HIV-AIDS trên địa bàn tỉnh. Trong số những thành viên của nhóm, có những phụ nữ dù mang trong mình mầm bệnh của căn bệnh thế kỷ nhưng đã không bị quan, mà thậm chí họ còn tràn đầy nghị lực sống với mong muốn vượt qua khó khăn của số phận.
 • Sai lầm trong nuôi dạy con của người Việt

  Các bố mẹ luôn than phiền: “Sao con hư thế, nhát thế, hay khóc thế...” mà không biết rằng lỗi ở đây chính là do cách người lớn nuôi dạy bé.
 • 7 nguyên tắc nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ vừa là biểu hiện của tình mẫu tử thiêng liêng, vừa là cách nuôi con khoa học nhất. Dưới đây là những nguyên tắc để củng cố kiến thức cho các bà mẹ đang cho con bú.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001-2010

  Ngày 2/2/2001 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 21/2001/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001-2010. Website Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu với độc giả toàn văn văn bản.
 • Tác dụng của nuôi dưỡng con bằng sữa mẹ

  Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng không thể thay thế đối với trẻ sơ sinh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ ít khi mắc các chứng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, đường tiết niệu, v.v, ngay cả sau khi chúng lớn lên. Ngoài ra, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ còn có sức đề kháng tốt hơn với các bệnh khác.
 • Các cấp Hội phụ nữ Bắc Giang chung tay phòng chống HIV/AIDS

  Dịch HIV/AIDS vẫn là thách thức lớn, là nguy cơ tiềm tàng đối với xã hội. Các cấp Hội phụ nữ Bắc Giang luôn nỗ lực hết mình để làm tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch HIV/AIDS ra khỏi đời sống xã hội.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ

  Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thu và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.
 • Tổ chức gặp mặt gia đình hạnh phúc tiêu biểu

  Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28.6, Hội LHPN huyện Càng Long (Trà Vinh) đã tổ chức gặp mặt biểu dương 70 gia đình tiêu biểu được bình xét từ cấp xã, thị trấn và sơ kết mô hình CLB xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Hội nghị Quốc tế lần thứ XVIII về AIDS (AIDS 2010)

  AIDS 2010 sẽ được tổ chức tại Viên – Công hòa Áo, từ ngày 18 – 23 tháng 7 năm 2010
 • Bảo vệ nguồn sữa mẹ

  Muốn có sữa cho con bú thì người mẹ ngay trong thời kỳ có thai cần được ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi, lao động hợp lý, tinh thần thoải mái, giúp người mẹ tăng cân tốt (10 - 12kg), đó là nguồn dự trữ mỡ để sản xuất sữa sau khi sinh.
 • Cách cho con bú sữa mẹ

  Xin giới thiệu về cách cho con bú sữa mẹ và cách xử lý một số rắc rối khi bé bú mẹ
 • Các giá trị, chuẩn mực văn hóa gia đình Việt Nam hiện nay và vai trò của người phụ nữ trong gia đình

  Gia đình là tế bào của xã hội, là nền tảng để phát triển xã hội. Trân trọng tình cảm gia đình, gìn giữ nếp nhà là một nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của gia đình là điều rất cần được coi trọng; trong đó phụ nữ giữ vai trò chủ đạo. Ảnh hưởng của người phụ nữ tác động đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống gia đình.
 • .85% bà mẹ sẽ nuôi con bằng sữa mẹ

  Kết quả của một cuộc khảo sát do GlobeScan Inc tiến hành tại 4 thành phố lớn của Việt Nam (tập trung ở độ tuổi 15- 45) mới đây cho thấy nhiều phụ nữ có tư tưởng sẽ nuôi con bằng sữa mẹ khi có con. Số tháng cho con bú trung bình kéo dài tới 13.5 tháng.
 • Hội LHPN Nam Trà My - Hoạt động vì phát triển toàn diện của trẻ

  Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đối với phụ nữ người dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương miền núi lâu nay chưa được quan tâm đúng mức, ở Nam Trà My (Quảng Nam) cũng vậy. Trước thực trạng này, Hội LHPN huyện đã chủ động tổ chức chương trình “Trình diễn bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ” nhằm hỗ trợ kiến thức dinh dưỡng nuôi cho các bà mẹ trên địa bàn huyện.
 • Hà Nam: Hội thảo triển khai chiến dịch phòng chống HIV lây truyền từ mẹ sang con

  Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con với chủ đề “Xét nghiệm cho mẹ, sức khoẻ cho con”, ngày 18/6/2010, Trung tâm phòng chống HIV/ AIDS tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thảo triển khai chiến dịch phòng lây nhiễm HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con. Gần 50 đại biểu đại diện Hội LHPN tỉnh, Sở Y tế cùng các ngành chức năng, đoàn thể trong tỉnh đã tham dự Hội thảo.
 • Phối hợp truyền thông chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em", được sự hỗ trợ của Ban quản lý tiểu dự án LIEF-GAP (Sở y tế Sơn La), vừa qua, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức tập huấn phòng chống HIV cho phụ nữ.
 • Hoạt động thể chất đối với phụ nữ

  Xã hội bất bình đẳng, tình trạng đói nghèo và tiếp cận không công bằng với các nguồn lực kể cả chăm sóc y tế gây ra gánh nặng lớn về sức khoẻ, đó là mắc các bệnh không lây nhiễm ở phụ nữ trên toàn thế giới. Mặc dù mắc các bệnh không lây nhiễm, phụ nữ thường sống lâu hơn nam giới, nhưng tình trạng sức khoẻ của họ thường rất kém.
 • Nuôi con đơn thuần bằng sữa mẹ

  Sữa mẹ là nguồn thức ăn tự nhiên, hòan chỉnh nhất cho trẻ sơ sinh và nhũ nhi. Trong những tháng đầu sau sinh, sữa mẹ cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Từ sau tháng thứ sáu sau sinh, sữa mẹ cung cấp trên ½ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Trong năm thứ hai sau sinh sữa mẹ cung cấp trên 1/3 nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.
 • Các điển hình trong công tác phòng chống HIV của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

  Theo báo cáo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN Tân Yên, Việt Yên là những đơn vị dẫn đầu trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm 2010.
 • Phụ nữ Bình Phước: nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

  10/10 huyện thị Hội phụ nữ tỉnh Bình Phước đã tổ chức triển khai có hiệu quả Chiến dịch với chủ đề “Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khoẻ cho con”.
 • Các cấp Hội phụ nữ Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm

  Nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã tổ chức sâu rộng các hoạt động: tập huấn, truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP); hướng dẫn hội viên trồng rau sạch; phổ biến kinh nghiệm nhận biết các loại rau an toàn...Nhờ đó đã góp phần nâng cao kiến thức của người dân về VSATTP.
 • Nhiều bà mẹ thiếu kiến thức về dinh dưỡng nuôi con

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong số các trẻ bị suy dinh dưỡng thì có tới 60% là do tại bố mẹ kém hiểu biết. Để mục sở thị, chúng tôi đã có buổi ghi nhận tại phòng khám dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia để có cái nhìn thực tế.
 • Những điều nên biết về nuôi con bằng sữa mẹ

  Để việc nuôi con bằng sữa mẹ đạt hiệu quả cao nhất, sau đây là 5 điều các bà mẹ nên ghi nhớ.
 • Tài liệu Bộ Y tế về Nuôi con bằng sữa mẹ

  Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học.
 • Sữa mẹ có thể cứu sống 900 trẻ sơ sinh mỗi năm

  Mạng sống của gần 900 em bé có thể được cứu sống mỗi năm cùng với hàng tỉ đô la nếu 90% phụ nữ Mỹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ

  PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng – Viện Dinh dưỡng
 • Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: 1550 người tham gia các CLB phòng chống HIV/AIDS

  Duy trì, đẩy mạnh hoạt động các LCB phòng chống HIV/AIDS luôn được các cấp Hội phụ nữ Thái Nguyên quan tâm.
 • Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6/2010: Tập trung nguồn lực ngừa thiếu vi chất cho trẻ dưới 5 tuổi

  Thiếu vi chất dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ sau này. Nhân ngày "Vi chất dinh dưỡng" Việt Nam, phóng viên báo SK&ĐS đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.
 • Hội LHPN với công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em

  Là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội do Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X đề ra, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ trong việc nuôi dạy con đúng phương pháp khoa học, hạn chế tình trạng suy dinh duỡng của trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi.
 • Trẻ thông minh nhưng lười học

  Nhiều nhà tâm lý đã khẳng định một trong những nguyên nhân khiến trẻ ngày nay lười học chính là không có động lực học...
 • Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng chống lây truyền mẹ con và xây dựng mạng lưới câu lạc bộ đồng cảm

  Hội thảo diễn ra trong hai ngày tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Phòng chống AIDS Việt Nam, Vụ Bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên câu lạc bộ đồng cảm tại 12 tỉnh. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thanh Bình đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
 • Nhật ký cho con yêu

  Mẹ biết, bú mẹ vừa là nhu cầu dinh dưỡng vừa là nhu cầu tình cảm của con, con yêu ạ.
 • Bất bình đẳng giới - căn nguyên của tình trạng xâm hại tình dục và lây nhiễm HIV

  Bất bình đẳng giới, thiếu hiểu biết cộng với những ảnh hưởng tiêu cực của môi trường văn hóa giáo dục là những tác nhân dẫn tới nguy cơ của xâm hại tình dục và lây nhiễm HIV
 • Báo động tình trạng phụ nữ hút thuốc ở Algeria

  Trong một báo cáo gần đây của tiến sĩ Leila Boulaaras, điều phối viên y tế về sức khỏe sinh viên các trường đại học Algeria cảnh báo số lượng phụ nữ hút thuốc lá tại nước này đã gia tăng đến mức báo động.
 • Chính phủ phê duyệt Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015

  Ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định số 704/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt (giai đoạn 2010 – 2015).
 • Phụ nữ Điện Biên đẩy mạnh phòng, chống HIV/AIDS

  Đại dịch AIDS đã và đang diễn ra hết sức nghiêm trọng, đặc biệt đối với Điện Biên một trong những tỉnh có nguy cơ số người nhiễm HIV/AIDS đứng đầu cả nước (tính đến tháng 12/2009, toàn tỉnh đã có 3.920 ca nhiễm HIV, nữ chiếm 166 ca, với 1.885 ca chuyển sang AIDS, 1.011 người đã tử vong).
 • Thêm nhiều lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

  Bé bú mẹ được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tiêu hóa và phát triển trí não tốt hơn
 • Chăm sóc tốt hơn cho trẻ sơ sinh là vấn đề then chốt nhằm đạt được tiêu chí giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em trong Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của LHQ

  Báo cáo Thống kê về tình hình Y tế thế giới năm 2010, công bố trong tháng 5 - 2010, cho thấy trên phạm vi toàn cầu, trong số trẻ em tử vong dưới 5 tuổi có đến 40% trường hợp trẻ chết ngay trong tháng đầu tiên, đặc biệt trong tuần đầu tiên sau khi sinh.
 • Sữa mẹ là tốt nhất - vì sao?

  Thời kỳ sơ sinh, trẻ lớn rất nhanh, nhu cầu chất dinh dưỡng lớn, trong khi bộ máy tiêu hoá lại chưa hoàn chỉnh. do đó chỉ có sữa mẹ là thức ăn lý tưởng đáp ứng được nhu cầu cơ thể của trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp tự nhiên và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bà mẹ và trẻ em.
 • Tăng cường tuyên truyền, khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

  Ngày 27/2/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2006/NĐ-CP về việc kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em.
 • Nghị định 21/2006/NĐ-CP khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

  Theo các quy định tại Nghị định số 21/2006/NĐ-CP ngày 27/2/2006 của Chính phủ Việt Nam về việc kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nhân viên y tế và các cơ sở y tế không được phép tư vấn cho bà mẹ sử dụng sữa bột hoặc các loại sữa thay thế sữa mẹ trừ khi có chỉ định của bác sỹ.
 • Nghị lực siêu phàm của một cô giáo nhiễm HIV

  Một mái ấm với chồng và con là hạnh phúc bình dị nhất mà người phụ nữ nào cũng mơ ước . Nhưng với cô giáo ấy thì hạnh phúc lại quá mong manh khi chồng, con gái chưa tròn tuổi và người em trai đã lần lượt qua đời bởi căn bệnh HIV, bản thân chị cũng mang trong mình căn bệnh thế kỉ. Không gục ngã trước số phận, ngày ngày chị vẫn lên bục giảng với khát vọng “còn sống được ngày nào trên đời cũng phải sống cho ra sống”.
 • Số liệu về tác dụng nuôi con bằng sữa mẹ

  Theo Tổ chức Y tế thế giới, sữa mẹ cung cấp tới 100% nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn 6 tháng đầu; 50% cho nhu cầu ấy trong giai đoạn 6-12 tháng tuổi. Trong năm thứ 2, sữa mẹ vẫn có thể cung cấp 33% nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ và trong năm thứ 3, khả năng này là 10%.
 • Nghiên cứu mới cho thấy sự giảm mạnh số lượng tử vong bà mẹ

  Một báo cáo mới được đăng ở Tạp chí có tên là “The Lancet” đã cho thấy rằng, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ số lượng phụ nữ tử vong hàng năm do mang thai và sinh đẻ đã giảm đáng kể. Các nhà nghiên cứu ước tính số ca tử vong bà mẹ đã giảm từ 526.300 ca vào năm 1980 xuống còn 343.900 ca vào năm 2008.
 • Cho trẻ bú như thế nào cho đúng?

  Cho trẻ bú sớm trong vòng nửa giờ đầu sau khi sinh. Trẻ bú sớm sẽ giúp người mẹ nhanh tiết sữa, trẻ sẽ tận dụng được nguồn sữa non - là nguồn sữa vô cùng quý giá đối với trẻ mới ra đời. Sữa non giàu năng lượng, giúp trẻ chống được đói rét và giàu chất diệt khuẩn giúp trẻ chống được các bệnh nhiễm trùng.
 • Tăng nguồn sữa mẹ

  Sữa mẹ là nguồn thức ăn tự nhiên, vô cùng quý giá cho bé yêu. Không phải bà mẹ cũng biết giữ gìn, sử dụng và nâng chất lượng cho món quà vô giá này.
 • Lợi ích của việc Nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ vừa tốt cho con, vừa tốt cả cho mẹ, vì:
 • Sữa mẹ: Khắc tinh của các tế bào ung thư

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, hợp chất được tạo thành từ sữa mẹ có khả năng tiêu diệt hơn 40 loại tế bào ung thư một cách hiệu quả. Các nhà khoa học hy vọng rằng có thể dùng loại chất mới này để chế tạo thuốc trị ung thư mới, đem lại hy vọng cho những người mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video