• Phụ nữ trong cuộc sống hiện đại

  “Ngày nay, có không ít phụ nữ thành công trên các lĩnh vực. Họ rất thông minh và nhạy bén với thời cuộc”, đó là lời phát biểu của đồng chí Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu trong Hội thảo “Một số giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ của tỉnh” do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên phối hợp tổ chức.
 • Nâng cao hiểu biết cho cán bộ về đại dịch HIV

  Trong tháng 5/2011, Tổ chức Tài chính vi mô nhỏ TNHH một thành viên Tình thương (TYM) đã phối hợp với Dự án HIV tại nơi làm việc thuộc tổ chức Chemonics quốc tế đào tạo nâng cao hiểu biết về đại dịch HIV cho 120 cán bộ làm việc tại Văn phòng TW và các tỉnh/thành phố Hà Nội, Nghệ An, Thái Nguyên.

 • Thí điểm cung ứng dịch vụ tài chính vi mô cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Sáng 10/5/2011, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết và khởi động Dự án “Thí điểm cung ứng dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” giữa Tổ chức Tài chính vi mô nhỏ TNHH một thành viên Tình thương (TYM) với Dự án HIV Nơi làm việc của Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Sức khỏe Gia đình Quốc tế (FHI).
 • Hơn 9% phụ nữ bán dâm nhiễm HIV năm 2012

  Theo số liệu của Cục phòng chống tệ nạn xã hội, có ít nhất 30% đến 40% số phụ nữ bán dâm trên toàn thế giới nhiễm HIV/AIDS. Ước tính vào năm 2012 tại Việt Nam có khoảng 9,3% phụ nữ bán dâm nhiễm HIV/AIDS.

 • "Cần quan tâm hơn nữa công tác phụ nữ và gia đình"

  Ngày 21/4, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ và triển khai giai đoạn 10 năm tiếp theo 2011-2020.
 • Dạy con làm việc nhà

  Ông bà xưa có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Dạy con cũng như uốn cây, người trồng phải uốn chúng từ khi cành còn xanh non, chứ đợi đến khi cành đã cứng cáp mới ráng uốn thì chỉ có… gãy. Biết là biết vậy nhưng dạy con sao mà khó quá!
 • Góp phần tích cực xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước

  Nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên chủ chốt cấp tỉnh/thành về Đề án “Giáo dục 5 triệu và mẹ nuôi, dạy con tốt” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, ba sạch”, trong 5 ngày (từ 25- 29/4/2011), tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ chủ chốt Hội LHPN đến từ 31 tỉnh/thành phía Bắc.
 • Điểm 10 tặng cho mẹ chồng tôi

  Nghe những câu chuyện của mấy cô bạn cùng phòng về mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vào mỗi buổi trưa, tôi tự nhủ mình thật là may mắn và hạnh phúc.
 • Việt Nam - Chỉ có 18% trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu.

  Ngày 7/4, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội), đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu ở Việt Nam.
 • Australia tìm ra chìa khóa chữa căn bệnh HIV/AIDS

  Một nhóm các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra "chìa khóa" trong việc điều trị "căn bệnh thế kỷ" HIV/AIDS cũng như các chứng bệnh liên quan đến miễn dịch khác, đó là tăng cường khả năng phản hồi của hệ miễn dịch trên cơ thể người.
 • Ưu tiên về giới trong chiến lược phòng chống HIV

  (VOV) - Nếu lồng ghép giới vào chiến lược thì công cuộc phòng chống HIV ở Việt Nam sẽ đạt được hiệu quả vì tận dụng tốt nhất nguồn lực sẵn có

 • Cần sức mạnh tổng hợp giải quyết các vấn đề về khía cạnh giới với HIV/AIDS

  (ĐCSVN) – Trong khuôn khổ Hội thảo chuyên đề “Các khía cạnh giới trong dịch HIV tại Việt Nam” nhiều đại biểu đã nhất trí rằng, nhìn nhận khía cạnh giới với HIV/AIDS ở Việt Nam còn thiếu tính tổng thể và đồng bộ, do đó, rất cần sự lồng ghép trong tất cả các hoạt động của chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

 • Chìa khóa ngôn ngữ trong việc chuyển tải thông điệp AIDS

  Theo đánh giá của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) nước ta, tình hình dịch HIV đang có chiều hướng gia tăng nhanh trong nhóm đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng xa. Trong đó, số lượng thanh niên dân tộc nhiễm HIV đang ở con số đáng báo động.
 • Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi có anh

  Đã có lúc hạnh phúc của gia đình tôi đứng trên bờ vực thẳm. Niềm tin bị tổn thương, sự nghi ngờ gặm nhấm tình cảm và mọi sự tưởng như không thể cứu vãn…

 • Ngôi nhà đồ chơi

  Ba mẹ Thỏ sinh được Thỏ anh và Thỏ em. Cả hai đều thích đồ chơi. Tuy là công nhân nhưng ba mẹ Thỏ rất chiều chuộng các con và thường mua cho cả hai anh em nhiều đồ chơi đẹp…

 • 4 xã không có người sinh con thứ 3 trở lên

  Theo báo cáo của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Định, năm 2010, toàn tỉnh có 4 xã không có người sinh con thứ 3 trở lên, bao gồm: An Toàn, An Nghĩa (huyện An Lão); ĐakMang (huyện Hoài Ân) và Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh).
 • Chìa khóa ngôn ngữ trong việc chuyển tải thông điệp AIDS

  Theo đánh giá của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) nước ta, tình hình dịch HIV đang có chiều hướng gia tăng nhanh trong nhóm đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng xa.
 • Hội nghị tổng kết và vận động tài trợ Dự án “Tạo sự gắn kết”

  Sau 4 năm triển khai với hai giai đoạn hoạt động chính, dự án “Tạo sự gắn kết” do Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS & Chăm sóc sức khỏe (WARC) - TW Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu thanh niên Úc, trường Đại học Melbourne và Công ty Tư vấn, Đầu tư y tế và sự tài trợ của tổ chức Ford Foundation đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Giữ ngọn lửa ấm trong gia đình

  Những buổi sinh hoạt của chi hội phụ nữ thôi Mỹ Hòa không cầu kỳ, hình thức mà chủ yếu tập trung vào nội dung, tạo sự cởi mở, thân mật. Chị em có thể tập trung thành nhóm, ngồi thảo luận, nói chuyện với nhau ngay trên đường làng hay ở nhà một chị em nào đó.
 • Triển khai Chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2011

  Chiều 14/3/2011, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh và Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị năm 2011.

 • Cha mẹ bất cẩn, con mang di chứng cả đời

  Theo thống kê của Viện Bỏng Quốc gia, số ca nhập viện vì bỏng ở trẻ em chiếm đa số và đều do sự bất cẩn của người lớn. Điều đặc biệt vì thiếu hiểu biết của bố mẹ nên nhiều đứa trẻ đã phải chịu di chứng nặng nề.
 • Khi trẻ nói dối

  Khi trẻ biết nói dối, thậm chí phủ nhận cả những điều hiển nhiên sờ sờ trước mắt, nhiều bậc cha mẹ có thể nổi nóng, kèm theo tâm trạng lo lắng về tật xấu của con…

 • 10 hiểm họa đe dọa sức khỏe phụ nữ

  TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI (WHO) VỪA CÔNG BỐ 10 MỐI NGUY HIỂM ĐE DỌA SỨC KHỎE PHỤ NỮ TRÊN TOÀN CẦU. THEO WHO, NHỮNG RỦI RO NÀY ĐANG THÂM NHẬP NGÀY CÀNG SÂU VÀO ĐỜI SỐNG VÀ LÀ THỦ PHẠM “ĐÁNH CẮP” SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC CŨNG NHƯ CÁC QUYỀN LỢI KHÁC MÀ PHỤ NỮ ĐƯỢC HƯỞNG.

 • Tám năm liền không có người sinh con thứ ba

  Thôn Nhạo Sơn, xã Thụy Sơn (Thái Thụy - Thái Bình) có 497 hộ gia đình với 1.898 nhân khẩu. Từ năm 2002 đến nay, tám năm liền thôn Nhạo Sơn không có người sinh con thứ ba.
 • Phụ nữ Lạng Sơn đẩy mạnh phòng, chống HIV/AIDS

  Đại dịch HIV/AIDS đã và đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Đại dịch hiện không chỉ dừng lại khu đô thị mà nay đã len lỏi vào những bản, làng xa xôi để trở thành hiểm hoạ đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Trước hiểm hoạ HIV và số người chết vì bệnh AIDS ngày càng gia tăng, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.
 • Giúp con thích nghi với hoàn cảnh

  Chị H. đã ngoài năm mươi tuổi, là một cô giáo giàu kinh nghiệm và được học trò yêu quý. Nhưng chị đã khóc hết nước mắt khi nhận thấy rằng, đứa con trai út lại đang phủ nhận những gì chị làm cho nó.
 • Cám ơn cuộc đời cho con còn có mẹ

  Ngày nọ, đi học về, con nhìn thấy mẹ khóc. Mẹ bảo rằng, vừa xem một cảnh đời đáng thương trên tivi, cảm động nên mẹ khóc. Vài hôm sau, mẹ gọi chú đến bàn chuyện xây nhà trọ rồi thu hẹp diện tích nhà ở lại.
 • Cứ thẳng thắn xin lỗi con!

  Đọc bài Tôi muốn xin lỗi con của anh Nguyễn Khang trên PNCN số 5, tôi thấy anh đã quá quan trọng việc giữ cái uy, giữ “sĩ diện” của mình mà ngần ngại trong việc xin lỗi con vì hành động sai lầm của mình.
 • Xin lỗi con – khó mà dễ

  Tôi đồng cảm vô cùng với anh Nguyễn Khang. Làm cha mẹ, nhất là lại làm cha con gái thì lo lắng vô cùng, hơi một tí thì sợ con “khôn ba năm dại một giờ”. Và càng lo hơn khi con đi đêm về hôm, điện thoại thì ò, í, e…, muốn tìm cũng không biết đi đâu, ngồi nhà bó gối chờ con mà lòng như lửa đốt… Tôi hoàn toàn hiểu khi anh nổi nóng đánh mắng con, như chuyện từng xảy ra ở gia đình tôi.
 • Tôi muốn xin lỗi con, nhưng…

  Vợ chồng tôi chỉ có một đứa con gái, năm nay 16 tuổi. Ông bà ngày xưa ví von: “Có con gái trong nhà như có bom nổ chậm”.
 • Anh trai em gái

  Anh trai hơn em gái đúng một giáp. Nhà chỉ có hai anh em cách biệt như vậy, nên nhìn đâu, anh trai cũng chê.
 • Dạy trẻ biết quan sát

  Quan sát là phương thức học hỏi quan trọng của trẻ nhỏ. Một đứa trẻ biết quan sát khi không chỉ nhìn tất cả các chi tiết của sự vật, hiện tượng, mà còn ghi nhớ sự tồn tại, trật tự và nhất là mối liên hệ giữa các chi tiết đó.
 • Nỗ lực triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu Bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010- 2015”

  Tháng 5/2010, Đề án “ Giáo dục 5 triệu Bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010- 2015” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai dưới sự điều hành của TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Cần chấm dứt nạn bạo lực gia đình

  Các con số về bạo lực gia đình nói lên một câu chuyện nghiêm túc. Tổng hội phụ nữ toàn Trung quốc cho biết: Bạo lực gia đình luôn hiển diện trong khoảng 30% trên tổng số 270 triệu hộ gia đình Trung Quốc và hơn 90% các nạn nhân của những mối bất hòa giữa các cặp vợ chồng là các bà vợ.
 • Thay đổi lối sống để phòng ngừa ung thư vú

  Béo phì, rượu và xu hướng sinh con muộn... dẫn đến trình trạng mắc ung thư vú tăng cao trong những năm gần đây. Theo số liệu từ Viện Nghiên cứu Ung thư Anh: 1/8 phụ nữ nước này đang phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư vú.

 • Mỗi ngày có hơn 110 ca sinh ở Từ Dũ

  Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM), trong năm 2010, bệnh viện này tiếp nhận gần 41 ngàn thai phụ đến sinh nở tại đây. Như vậy bình quân mỗi ngày nơi đây tiếp nhận đỡ sanh cho hơn 110 thai phụ.

 • Các mô hình xây dựng gia đình ở Bình Định

  Gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bình Định trong năm 2010 đã tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình xây dựng gia đình, chú trọng các mô hình có hiệu quả như: CLB Không sinh con thứ 3, Gia đình hạnh phúc, Gia đình 5 không – 3 sạch, CLB Mẹ và con gái, mô hình gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng, CLB Phòng chống BLGĐ…
 • Vì sức khỏe phụ nữ, trẻ em

  Xác định việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ngay từ đầu năm 2010, Hội LHPN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động xây dựng chương trình liên tịch với Sở Y tế, Trung tâm CSSKSS tỉnh và chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với Trung tâm y tế của địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em.
 • 7 sai lầm cha mẹ hay gặp với trẻ độ tuổi mẫu giáo

  TS. Tanya Remer Altmann, bác sĩ Nhi khoa, tác giả cuốn sách “Nỗi niềm của mẹ” giải đáp 101 câu hỏi của cha mẹ về những sai lầm hay gặp với trẻ sơ sinh và lứa tuổi mẫu giáo.
 • Phát hiện gene tự cứu cơ thể khỏi HIV

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra cách cơ thể tự cứu mình khỏi vi rút HIV nhờ gene có tên SOCS-3. Trong một loạt thí nghiệm, gene này đã kích hoạt hệ miễn dịch lên tới mức có thể đã đánh bại vi rút và hoàn toàn loại bỏ nó khỏi cơ thể.
 • Ngõ cụt

  Giờ thì gã đã ở gần lắm với cái chết. Sự sống mong manh đang từ bỏ gã, phút giây hấp hối trong trại dành cho bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối thật đáng sợ.

 • Lễ trao xe lăn tại Thành phố Bắc Giang

  Ngày 12/01/2011 Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ trao 200 xe lăn do tổ chức Latter – Day Saint Charities-Mỹ (LDSC) tại Việt Nam tặng cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Giang.

 • Nữ nhiều nguy cơ bị đa xơ cứng hơn nam

  (NLĐO)- Theo nghiên cứu của một nhóm chuyên gia về đa xơ cứng, phụ nữ có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn nam giới do sở hữu những nhóm gien lạ có khả năng di truyền từ nữ sang nữ.

 • Một án mạng đau lòng vì ghen

  (24h) - Do nghi ngờ bệnh hoạn vợ mình "lòng thòng" với... anh trai, Phạm Quang L (trú tại xã Cộng Hòa, huyện Vụ Bản, Nam Định) đã bị anh rể là Đoàn Văn Nghĩa (SN 1979, trú phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vác dao sát hại. Vụ án một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người thường có thói ghen tuông mù quáng.

 • Không chỉ có các em gái: các em trai ngày nay cũng dậy thì sớm hơn 1 năm  Một nghiên cứu đã phát hiện các em trai ngày nay đang phát triển nhanh đến tuổi dậy thì - một mốc quan trọng trong đời người đàn ông sớm hơn thế hệ cha anh mình bình quân 1 năm.

 • Quặn lòng: Con xích chân, hành hung mẹ

  (Tin tuc 24h) - Hàng xóm phát hiện báo, nhưng anh con trai không tin, bảo mẹ giả vờ nên không đưa đi cấp cứu mẹ. Sự lạnh lùng vô cảm của người con trai với những lời hỗn láo đã kết thúc cuộc đời người mẹ già trong oan nghiệt.

 • Việc lây nhiễm HIV có quan hệ với các buổi tiệc tình bí mật.

  Hơn 70% nam đồng tính và nam “lưỡng tính” Châu Á dùng Internet để tìm bạn tình.
 • Quan hệ tình dục của con người sẽ tách bạch thành thụ tinh ống nghiệm và dùng thuốc tạo khoái cảm

  Theo các nhà khoa học Nga, quan hệ tình dục của con người sẽ chia thành hai thành tố tách biệt trong những năm tới: Để nhận được sự khoái cảm và để duy trì nòi giống. Con người sẽ thực hiện 2 chức năng này với sự hỗ trợ của y học: Họ sẽ nuôi dưỡng những đứa trẻ trong ống nghiệm và thụ hưởng khoái cảm tình dục nhờ những viên thuốc đặcừ biệt.Nếu như việc này có một lúc nào đó xảy ra trong tương lai, thì quan điểm cần có một gia đình sẽ thế nào?

 • Đồ uống có ga: Hãy cẩn thận

  Sau khi đọc trang này các nhà sản xuất đồ uống có ga có lẽ có thể bị tổn thương, trong khi đó những ai dùng chúng thì chết lặng vì cái chết đang đến từ từ. Sự thật nằm ở đâu? Hãy đọc tiếp nhé! Những nghiên cứu về y học đang chống lại các vận động hành lang cho việc sản xuất loại đồ uống này.
 • Bạn già hơn tuổi? hãy làm một số thử nghiệm dễ dàng để khám phá độ tuổi thực của cơ thể.

  Tính tuổi: Những dáng vẻ bề ngoài có thể lừa dối bạn - Hãy làm thứ nghiệm này nhé! Dù bạn có cảm giác trẻ trung, nhưng sắc mặt của bạn không nói vậy - Đó là theo một khảo sát gần đây. Khảo sát này phát hiện ra rằng một phụ nữ bình thường trông già hơn 4 năm so với tuổi thực của mình.

 • Cần chấm dứt nạn bạo lực gia đình

  Các con số về bạo lực gia đình nói lên một câu chuyện nghiêm túc. Tổng hội phụ nữ toàn Trung quốc cho biết: Bạo lực gia đình luôn hiển diện trong khoảng 30% trên tổng số 270 triệu hộ gia đình Trung Quốc và hơn 90% các nạn nhân của những mối bất hòa giữa các cặp vợ chồng là các bà vợ.
 • Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

  Thực hiện chương trình nâng cao năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình do tổ chức Quốc tế Tây Ban Nha tài trợ, trong tháng 12/2010 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo 3 huyện, thị tổ chức truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình, với các hình thức đa dạng, phong phú.
 • Một người ăn 1.200 củ khoai tây trong 60 ngày

  Một nam công dân Mỹ đang tự chuẩn bị cho mình một thực đơn ăn kiêng, sau khi đã thành công trong việc ăn củ khoai tây thứ 1.200 trong một cuộc thử nghiệm kéo dài 60 ngày.

 • Hàng ngàn “nô bộc của dân” nhiễm virut HIV

  Mặc dù tình hình lây nhiễm HIV và AIDS ở Thái lan ngày một cải thiện. Nhưng đất nước này vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc chiến chống đại dịch. Trên thế giới, đối tượng bị nhiễm HIV là rất đa dạng từ những người nghiện hút, tiêm chích ma túy, gái mại dâm cho đến những người đồng tính, những người lao động kém hiểu biết về căn bệnh chết người này. Cũng có những người bị lây nhiễm trong khi làm nhiệm vụ nhưng cũng có những người bị lây nhiếm không rõ nguyên nhân….


 • Hội góp phần hỗ trợ phụ nữ Khánh Hòa xây dựng gia đình hạnh phúc

  Năm 2010, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được duy trì và nhân rộng trong khắp các tầng lớp phụ nữ ở Khánh Hòa. Các cấp Hội tiếp tục quán triệt nội dung phong trào thi đua và tổ chức đăng ký mới cho 6.138 hội viên, nâng tổng số đăng ký thực hiện năm 2010 lên 137.116/146.299 cán bộ, hội viên. Kết quả bình xét cuối năm 2010, đã có 93,7% cán bộ, hội viên đạt các nội dung đăng ký.
 • Phụ nữ Khánh Hòa với việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

  Xác định người phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa nên các cấp Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động cán bộ hội viên xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đã có100% hộ gia đình cán bộ, hội viên tham gia đăng ký, phấn đấu đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2010.
 • Phụ nữ Phù Ninh xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

  Xác định công tác xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động hội, Hội LHPN huyện Phù Ninh đã chủ động phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động từ đó tạo cơ hội cho hội viên được tham gia học tập, tích lũy kiến thức để xây dựng “tổ ấm” gia đình ngày càng bền vững.
 • Yên Bái: Hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống AIDS

  Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 tổ chức tại phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ với sự có mặt của các ngành liên quan, đông đảo nhân dân và học sinh trên địa bàn.
 • Nỗ lực để bớt sự kỳ thị

  Theo thống kê đến cuối tháng 9/2010, cứ 100.000 người dân Yên Bái thì có 442 người nhiễm HIV. Sau 13 năm kể từ khi phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên, chúng ta đang đứng vào "topten" những tỉnh có số người nhiễm HIV cao nhất cả nước.
 • Kết quả hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS và làm mẹ an toàn cho Phụ nữ và TE năm 2010

  Thực hiện Chương trình Chiến lược quốc gia về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Hội liên hiệp Phụ nữ đã phối hợp với Vụ Bà mẹ trẻ em – Bộ Y tế thực hiện một số hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS và làm mẹ an toàn cho Phụ nữ và TE, nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi nhằm hướng tới bình đẳng giới trong việc giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc SKSS cho phụ nữ và trẻ em, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Các hoạt động cụ thể như sau:
 • “Điểm hớt tóc tránh Sida”

  Họ vừa hành nghề để mưu sinh, đồng thời vừa là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần phổ biến kiến thức về phòng chống căn bệnh đại dịch của thế kỉ đến với mọi người. Đó là các đội cắt tóc tuyên truyền phòng chống HIV – AIDS, của thành phố Hải Phòng.
 • Vĩnh Long: Kiểm soát tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dưới mức 0,28%

  Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010 của Ban quản lý Dự án phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Long vào sáng 29/12.
 • Người mang thai nhiễm HIV nên biết

  Virus HIV có thể truyền qua bánh nhau của người mẹ khi có thai (5 - 10%), qua máu và dịch âm đạo khi chuyển dạ đẻ (10%), và trong quá trình cho con bú (10%).
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: Thế hệ sau có thể phải trả giá

  Đây là nhận định của TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số -KHHGĐ, nhân Ngày Dân số Việt Nam 26/12. Các nhà khoa học đã tính toán, nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ, đến năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 2,4 - 4,3 triệu nữ giới và điều này cũng đồng nghĩa với khoảng chừng đó nam giới nước ta không có cơ hội lấy vợ người Việt Nam.
 • Sự kỳ thị vẫn là rào cản

  Nếu làm tốt công tác dự phòng, tỉ lệ lây nhiễm mẹ con có thể giảm xuống 5% -thậm chí 0%, nhưng chính sự kỳ thị vẫn là rào cản khiến nhiều bà mẹ nhiễm HIV không chủ động tiếp cận dịch vụ. Ông Chu Quốc Ân - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS - cho biết:
 • Làm sao mỗi năm cứu được 2.000 trẻ khỏi HIV?

  Cứ mỗi một năm trôi qua, những con số thống kê về những nạn nhân của căn bệnh thế kỷ lại thêm nhức nhối: Tại VN, tỉ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ có thai đã tăng từ 0,03% năm 1995 lên 0,4% hiện nay. Như vậy, mỗi năm có khoảng gần 6-7 nghìn phụ nữ mang thai nhiễm HIV.
 • Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS: Tư tưởng thoải mái nên “át” hết cả bệnh!

  Năm 2006, được sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và Phát triển (COHED), câu lạc bộ (CLB) Nha Trang Xanh ra đời. Từ đó đến nay, CLB Nha Trang Xanh trở thành mái nhà chung - nơi vun đắp, giúp đỡ và chia sẻ những yêu thương của những người bị nhiễm HIV/AIDS và người thân của họ...
 • Phòng, chống HIV/AIDS ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Còn “vắng” sự nhập cuộc của người có “H”

  Tính đến ngày 30/10/2010 lũy tích số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 4.174 người; 1.713 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 1.074 bệnh nhân đã tử vong do AIDS. Tuy nhiên đây chỉ là con số phát hiện được thông qua xét nghiệm.
 • Mẹ ruột bắt con đi ăn xin

  Gia cảnh bà mẹ không quá khó khăn, đi chơi cũng ăn diện, phấn son tươm tất.
 • Giết con trai bằng hai nhát dao

  Án mạng xảy ra vào lúc 21 giờ ngày 26.12. Người tử vong chính là con đẻ của hung thủ.
 • Bão giá làm khổ... đàn ông ?

  Không phải chỉ có chị em mới đau đầu khi giá cả không ngừng tăng vọt. Đàn ông cũng khổ không kém. Hãy nghe họ kể khổ.

 • Hàn gắn những rạn nứt trong hôn nhân

  Có không ít đôi vợ chồng đứng trước nguy cơ tan vỡ hạnh phúc do bất đồng quan điểm sống và cách nuôi dạy con cái, kinh tế gia đình khó khăn... Từ nhiều năm nay, cán bộ hội Phụ nữ các cấp đã phối hợp cùng các hội, đoàn thể can thiệp kịp thời, giúp nhiều đôi vợ chồng “gương vỡ lại lành”...
 • Chồng lái xe Camry truy sát vợ giữa đường

  Trong trạng thái “liểng xiểng” vì ma men, người chồng đã lái chiếc xe Camry truy sát vợ giữa đường phố.
 • Hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Điện Biên vì gia đình và cộng đồng

  Năm 2010, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Điện Biên tiếp tục hướng dẫn triển khai tốt hoạt động xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
 • Phụ nữ xã Mỵ Hoà nỗ lực chống lại sự phân biệt kỳ thị với những bệnh nhân HIV/AIDS

  Hưởng ứng ngày Thế giới phòng- chống AIDS, Hội Phụ nữ xã Mỵ Hòa (Kim Bôi) đã huy động hàng trăm hội viên cùng với các thành viên CLB “Đồng cảm” tham gia mít tinh, diễu hành quanh xã tạo khí thế tưng bừng, sôi nổi. Đây là hoạt động nằm trong công tác tuyên truyền của hội cũng là sự cảm thông, chia sẻ với những người phụ nữ không may rơi vào hiểm họa HIV/AIDS.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video