• Hội LHPN Hà Nội: Tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên về chủ đề “Giúp con hướng nghiệp”

  Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội vừa tổ chức tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” quý III/2014 với chủ đề “Giúp con hướng nghiệp và kỹ năng tư vấn cá nhân về lựa chọn, phát triển nghề nghiệp”.
 • Các tỉnh, thành Hội triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ

  Triển khai dự án Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014 tại xã Phước Hải, tỉnh Ninh Thuận:
 • “Con là khách quý” - Cách người Mỹ nuôi dạy con

  Cuốn sách là những ghi chép về cách người Mỹ nuôi dạy con của tác giả Kẩm Nhung, một phụ nữ Việt đang sinh sống trên đất Mỹ có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho những phụ nữ đã, đang và sắp làm mẹ.
 • Mô hình CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại tỉnh Lào Cai

  Xã Xuân Giao, Gia Phú, Bình Minh, Thống Nhất là 4 xã của huyện Bảo Thắng được Hội LHPN tỉnh Lào Cai lựa chọn làm điểm xây dựng CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Đây là một trong những mô hình điểm về công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dành cho các bà mẹ trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn, chuẩn bị sinh con và đang nuôi con bằng sữa mẹ, thuộc đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”.
 • Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống!

  Từ ngày 1 -7/8/2014, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Alive & Thrive (A &T) tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2014 với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống!”.
 • Tây Ninh: Toạ đàm về sức khoẻ sinh sản và nuôi dạy con tốt

  Sáng 14.7, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sức khoẻ sinh sản và nuôi dạy con tốt”.
 • Bài học sâu sắc cho cách dạy con

  Nhiều người cho rằng làm cha mẹ tốt là thiên chức tự nhiên của con người. Thực ra hoàn toàn không phải vậy. Muốn làm một người cha người mẹ tốt đều phải học
 • Cán bộ Hội “nuôi dạy con tốt”

  Chị là Nguyễn Thị Liên (SN 1975) – Chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung (Hiệp Hòa – Bắc Giang), một người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt của xã Mai Trung nói riêng và huyện Hiệp Hòa nói chung được mọi người mến phục, tin yêu.
 • Cung cấp kiến thức phòng ngừa bệnh phụ khoa cho cán bộ, hội viên phụ nữ

  Chương trình “Nhận biết và Phòng ngừa bệnh phụ khoa” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Dược phẩm Bayer Việt Nam tổ chức tại Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo nữ cán bộ, hội viên.
 • Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em – vai trò của cha mẹ

  Ngày 25/6/2014, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Vai trò của cha mẹ và gia đình trong phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2014 “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.
 • 10 bí quyết giữ lửa yêu thương trong tổ ấm gia đình

  Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Nhà xuất bản Phụ nữ xin gửi tới các bạn độc giả thân yêu 10 bí quyết để ngọn lửa trong tổ ấm mãi cháy sáng và gia đình sẽ thật sự là nơi ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc.
 • Ngày Gia đình Việt Nam: Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương

  Hạnh phúc gia đình không chỉ được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như tình yêu, lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, sự hy sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu đễ của con cháu với cha mẹ, ông bà...; hạnh phúc gia đình còn được thể hiện qua những việc làm nho nhỏ trong cách ứng xử, đối xử giữa các thành viên, qua những sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường, qua từng bữa cơm của gia đình.
 • Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Hà Tĩnh: Hiệu quả bước đầu từ đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Đề án 704 của Thủ tướng Chính phủ về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, với sự hỗ trợ kinh phí từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 3 năm qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) đã thực hiện các lớp tập huấn, tuyên truyền và hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt, kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống cho hơn 300 lượt ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên.
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2014

  Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2014.
 • Vĩnh Phúc: Hiệu quả từ Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt"

  Thực hiện Đề án 704 của Thủ tướng Chính phủ về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, gần 4 năm qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có trên 240.000 lượt ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên được tuyên truyền, hướng dẫn, các kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt, kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống.
 • Đồng Nai: 100 cán bộ được tập huấn đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Ngày 12/6, Hội LHPN thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức tập huấn Đề án 704 Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt cho hơn 100 học viên là thành viên Ban chỉ đạo đề án và cán bộ chủ chốt của Hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn thành phố.
 • Nam Định: Tiếp tục thực hiện tốt Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  Sau 2 năm triển khai Đề án, Nam Định bước đầu đã thu được một số kết quả đáng phấn khởi, tạo ra chuyển biến về nhận thức, hành động trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em.
 • Tuyên Quang: Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Ngày 22/5 vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện đề án giai đoạn 2011 – 2015. Đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện đề án dự và chủ trì hội nghị.
 • Lai Châu: Kết quả từ triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Năm 2013, việc triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt là vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đạt được mục tiêu của Đề án.
 • Canada dành 30 triệu CAD bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Là nước đề ra “Sáng kiến Muskoka” mang lại hiệu quả cao trong nỗ lực toàn cầu cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các nước đang phát triển, Canada đang thúc đẩy vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực quan trọng này bằng hành động cụ thể và tiếp tục đưa ra các dự án mới và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về các vấn đề sức khỏe bà mẹ và trẻ em (MNCH).
 • Cảnh báo tình trạng các mẹ nấu bột sống cho con

  “Hầu hết các mẹ nấu bột cho con chỉ trong khoảng thời gian 5-7 phút, mở vung, ngoáy thật nhanh, thấy bột trong, róc xoong, dậy mùi thơm thì cho rằng bột đã chín”, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng cho biết tại lớp tập huấn CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức.
 • Trang bị kiến thức về tiếp cận giáo dục dựa trên quyền cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Trong các ngày từ 16/4 đến 19/4, tại Hà Nội diễn ra lớp tập huấn về “Tiếp cận giáo dục dựa trên quyền và giúp con hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN 7 tỉnh, thành điểm đang thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” là Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.
 • Kết quả mô hình điểm Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS- Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chọn hai đơn vị là xã Nga Nhân và thị trấn Nga Sơn để tham gia dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do tập đoàn ABBOTT tài trợ.
 • Tăng cường kỹ năng điều hành CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh và đội ngũ Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của 6 tỉnh khu vực Tây Nam bộ. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam tài trợ.
 • Chùm tin hoạt động Hội

  Sinh hoạt CLB, tổ chức sơ kết hoạt động quý 1, triển khai kế hoạch tiếp theo... là những hoạt động của Hội LHPN các cấp
 • Tăng cường truyền thông trong thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Trong gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt cho hơn 2 triệu bà mẹ, ông bố và 260 nghìn trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, có thêm hàng triệu các ông bố, bà mẹ khắp cả nước hưởng lợi từ các hoạt động tập huấn, hội thảo, giao lưu, tuyên truyền Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng...
 • Hiệu quả Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/ thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), đã có hơn 2 triệu bà mẹ/ông bố, 260 nghìn trẻ vị thành niên được hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt và hàng triệu ông bố, bà mẹ khắp cả nước được hưởng lợi từ các hoạt động của Đề án.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Cùng với cả nước, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Bước đầu, Đề án đã có những hiệu quả nhất định
 • Sóc Trăng tăng cường thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  Đề thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã hướng xây dựng mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, qua đó 100% cơ sở Hội đã ra mắt 264 địa chỉ tin cậy, góp phần hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, ổn định tâm lý hòa nhập cộng đồng
 • “Người cha tốt” - mô hình thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" tỉnh Đắk Lắk

  Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tập trung nhiều nguồn lực cho công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm, tổ chức đội ngũ tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ tại cơ sở.
 • Hải Phòng: Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc

  Sau 3 năm triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt", phụ nữ Hải Phòng từ thành thị đến nông thôn được trang bị kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực do các cấp Hội Phụ nữ thành phố tổ chức…
 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng điều hành CLB Nuôi con bằng sữa mẹ

  Trong 3 ngày 4-6/3/2014, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành CLB Nuôi con bằng sữa mẹ cho các chuyên viên Ban GĐXH, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các CLB ở 11 tỉnh/thành phía Bắc. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban Gia đình – Xã hội tham dự và chủ trì khóa tập huấn.
 • Nguyên tắc giáo dục trẻ.

  Trẻ em có thể tạo tạo được nhiều thói quen nếu như các bậc cha mẹ thường xuyên rèn luyện cho con. Sau đây là lời khuyên của Trung tâm đào tạo kỹ năng Genius về các nguyên tắc giáo dục trẻ
 • “Sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ rất thú vị và bổ ích”

  Đó là nhận xét của nhiều anh/chị em khi tham gia sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội tổ chức.
 • Dạy trẻ dưới 2 tuổi biết nghe lời

  Trẻ hiểu và biết làm theo lời người lớn từ rất sớm. Sau đây là một số lời khuyên giúp cha mẹ dạy trẻ dưới 2 tuổi biết nghe lời
 • Hiệu quả từ Dự án Nâng cao nhận thức phòng, chống ung thư vú

  Sau một năm thực hiện, Dự án “Nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú cho phụ nữ tại Việt Nam” đã có nhiều tác động tốt đến nhận thức và hành vi phụ nữ.
 • Người lớn phải làm gương - phương pháp giáo dục trẻ em ở Mỹ

  “Phần lớn, trẻ nhìn cách người lớn cư xử để làm theo. Chúng sẽ thắc mắc, và nhiệm vụ của bố mẹ là giải thích và hướng dẫn chứ không phải áp đặt và lờ đi khi con vặn hỏi…”. S.Paul (giảng viên ngành báo chí, đại học Mỹ) chia sẻ
 • Quảng Trị: Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”

  Chào mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Hội LHPN huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Dự án Plan tổ chức Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản (TK&VVTB) lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”.
 • Dự án Nâng cao nhận thức phòng chống Ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam năm 2013 qua 1 năm thực hiện

  Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện dự án Nâng cao nhận thức phòng chống Ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam năm do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm rà soát, đánh giá hiệu quả tác động Dự án “Nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú (UTV) cho phụ nữ tại Việt Nam” tại 5 tỉnh phía Bắc đồng thời hướng dẫn triển khai hoạt động thực hiện Dự án trong năm 2014.
 • Hà Nam: Những thay đổi tích cực trong nuôi con bằng sữa mẹ

  Bằng việc thành lập các Câu lạc bộ (CLB) nuôi con bằng sữa mẹ, tăng cường tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con tới các chị em phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan và làm thay đổi nhiều quan niệm nuôi con bằng sữa mẹ ở địa phương.
 • Bình Thuận: gắn kết gia đình từ Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” là một trong những đề án lớn đang được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh phối hợp triển khai.
 • 6 bí quyết kỷ luật con cha mẹ nên biết

  Trẻ con khó tránh khỏi việc phạm lỗi, đặc biệt là những bé ở khoảng 2 tuổi, đây là thời kỳ chống đối đầu tiên trong quá trình trưởng thành. Cha mẹ cần biết cách thưởng phạt hợp lý thì trẻ mớinghe lời và phát triển tốt.
 • Hội LHPN Phú Thọ tích cực hoạt động hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013

  Hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ xây dựng Chương trình phối hợp với Sở Văn hóa TT&DL về đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững giai đoạn 2013-2015, tích cực chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, nổi bật là hoạt động “Ngày hội gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"...
 • PLeiku: hiệu quả thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  3 năm qua thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã triển khai có hiệu quả Đề án này, góp phần vào việc đảm bảo tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn.
 • Những em bé đeo ba lô ngược

  Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên (VTN) – giúp các em không còn “đeo ba lô ngược” là một trong những hoạt động được các cấp Hội LHPN chú trọng thực hiện từ nhiều năm nay.
 • Phụ nữ miền núi Vân Canh: Ðã biết cách chăm con khỏe

  Nhờ kiên trì và đa dạng các loại hình truyền thông vận động, phụ nữ ở huyện miền núi Vân Canh đã thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Các chị đã chủ động sinh ít con và biết tận dụng những thực phẩm có sẵn trong gia đình để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, từng bước cải thiện sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Các vấn đề nuôi dạy con gây tranh cãi nhất trên thế giới

  Cho con bú sữa mẹ hay sữa công thức? Ngủ chung hay ngủ riêng? Đánh con hay không đánh… Dù là bố mẹ Việt hay bố mẹ Tây, đó vẫn là những vấn đề nuôi dạy con được quan tâm và gây tranh cãi nhất.
 • Đề án 704 - Đầu tư cho thế hệ tương lai

  Với mục tiêu chung là cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ… góp phần quan trọng trong việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời cùng toàn xã hội thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (gọi tắt là Đề án 704). Sau một năm thực hiện đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều ông bố, bà mẹ đã nuôi dạy con tốt hơn.
 • Bí kíp giữ sức khỏe cho các bà mẹ trẻ

  Ăn uống lành mạnh, tập luyện thể chất, tắm nắng… là những việc mà các bà mẹ trẻ nên làm để bảo vệ sức khỏe.
 • Giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) năm 2013 của Hội LHPN Việt Nam đồng thời nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, biện pháp tuyên truyền có hiệu quả tại cộng đồng về nuôi, dạy con tốt giữa các mô hình điểm chỉ đạo của Trung ương; đầu tháng 11 này, tại Đà Nẵng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con cho thành viên các mô hình điểm tại 13 tỉnh thành trên cả nước.
 • Giúp con biết tự vệ

  “Nếu một lần nữa gặp tình huống như hôm qua con sẽ làm gì?”. Bin luống cuống: “Con cũng chưa biết được”. Nhìn cậu con trai 10 tuổi với những vết xây xát trên mặt, tay và chân, nét mặt vẫn chưa hết hốt hoảng, chị Hà (Q.3, TP.HCM) không khỏi xót xa.
 • Yên Bái: Chăm sóc tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Sự nhiệt tình, năng động của nhân viên y tế, dân số thôn, bản cùng cách thức tuyên truyền, vận động sáng tạo, đặc biệt là nhận thức của người dân ngày một nâng cao đã góp phần đưa thôn 1 trở thành một trong những thôn, bản của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) làm tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong những năm gần đây.
 • Góp phần làm giảm tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên

  Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (VTN) của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới với trung bình khoảng 300.000 ca mỗi năm; tỷ lệ VTN có thai trong tổng số người mang thai cũng liên tục tăng qua các năm… đây là những thông tin đáng quan ngại về tình trạng mang thai ở tuổi VTN ở nước ta được đưa ra tại Tọa đàm “Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 12/11/2013.
 • Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”

  Thực hiện kế hoạch hoạt động Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt và chương trình Mục tiêu quốc gia về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2013, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, ngày 11/11/2013, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

 • Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ

  Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động hợp tác (2011- 2013), đề xuất hướng hợp tác giai đoạn tiếp theo (2014- 2016) giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ (VVOB Việt Nam) đã được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 11/11/2013.
 • Những sai lầm thường gặp đối với trẻ

  Chăm sóc và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện rất quan trọng với các bậc cha mẹ. Những sai lầm nào cha mẹ hay mắc phải khi nuôi dạy trẻ?
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh luôn là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được quan tâm thực hiện tốt, để đảm bảo mỗi đứa trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để trẻ tăng trưởng và phát triển…
 • Hội LHPN Nam Định: Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên”

  Tọa đàm được tổ chức tại huyện Vụ Bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cha mẹ về nuôi, dạy con; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
 • Đẩy mạnh thực hiện Đề án 704:

  Mở rộng phạm vi thực hiện đề án, tập huấn triển khai đề án, tập huấn kiến thức cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi… là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN các cấp thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”
 • Câu lạc bộ “Người cha tốt của con”

  Mô hình vừa được ra mắt tại xã Lam Hạ, TP Phủ Lý, thu hút 30 thành viên là những ông bố có con dưới 16 tuổi trên địa bàn tham gia sinh hoạt.
 • Làm thế nào để hỗ trợ trẻ từ 0-3 tuổi phát triển?

  Đây là nội dung chính của Hội thảo Chia sẻ thông tin trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức chiều 23/10/2013 tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ Cục Chăm sóc, Bảo vệ Trẻ em; Vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế…

 • Hội LHPN xã Tả Phời TPLC thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do Hội LHPN Việt Nam triển khai, thực hiện nhằm xây dựng Gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đã được các cấp hội phụ nữ tích cực hưởng ứng.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ.

 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai

  Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; ra mắt thí điểm tổ liên kết Dịch vụ chăm sóc gia đình; tập huấn công tác Xây dựng nông thôn mới là những hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Gia Lai thời gian qua
 • Phụ nữ Đà Nẵng đa dạng hoạt động hướng về cơ sở

  Trong quý III/2013, Hội LHPN Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2013. Các hoạt động đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, thực sự tạo nên phong trào rộng khắp trong hệ thống Hội, đặc biệt là các hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện Chương trình "Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội Phụ nữ".

 • Càng bị rầy la, trẻ con càng bướng

  Cha mẹ càng rầy la thì chuyển biến của bé càng kém. Tốt hơn, nên đòi hỏi con một cách hợp lý, hãy chú ý đến thành công chứ không phải thất bại của con, như thế bé sẽ dễ bảo hơn.
 • Đa dạng mô hình nuôi dạy con tốt

  Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan; Nuôi dạy con tốt; Các bà mẹ trẻ... là các mô hình câu lạc bộ thực hiện Đề án "5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"
 • Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” Khánh Hoà

  Ngày 10/9/2013 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức Hội thi “Kiến thức nuôi dạy con tốt” tại huyện Cam Lâm - đơn vị điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của tỉnh.
 • Chuyện những "con vẹt" cong môi nói bậy

  Nhờ con trai lấy hộ điều khiển tivi, chị Tâm chìa tay đón nhưng cu Bốp nhanh chóng giật lại, cong môi "hoạnh họe" mẹ: "Xin chưa?".
 • Lâm Đồng: Thành công của đề án “giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”- nhìn từ góc độ truyền thông

  Xuất phát từ thực tế, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con của các bậc cha mẹ (nhất là các gia đình sống ở vùng sâu, xa) còn nhiều hạn chế, ngay khi có hướng dẫn về việc thực hiện Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015, ngày 21/2/2011, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 480/QĐ-UBND về việc thành lập BCĐ thực hiện Đề án của tỉnh gồm 13 ngành thành viên.
 • Định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  Vừa qua, tại tỉnh Ninh Bình và Ninh Thuận, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam đã tổ chức 2 Hội thảo định hướng chương trình dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - “Nuôi con bằng sữa mẹ” giai đoạn 4 (8/2013 - 8/2014) cho 140 cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc và phía Nam. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ tỉnh Tây Ninh

  Tổ chức Hội thi “Gia đình nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video