• “3 trong 1” giúp hội viên thoát nghèo

  Nhận thức rõ vai trò trong việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện Krông Nô (tỉnh Đắc Nông) đã chủ động đẩy mạnh và phát triển nhiều mô hình như: Giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; vườn rau an toàn; nuôi heo đất; hũ gạo tình thương…Trong đó, mô hình “3 trong 1” (3 hội viên khá giúp 1 hội viên phụ nghèo đơn thân làm chủ hộ) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên và mang lại những hiệu quả tích cực ngay từ khi mới thành lập.
 • Nữ bác sĩ và con đường đưa nông sản Việt ra “biển lớn"

  "Tôi kinh doanh, nhưng mục đích chính là mở đường cho nông sản Việt sang Anh Quốc nhằm làm tăng lợi nhuận cho nông dân”.
 • Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường

  Hội thảo “Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng Sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức đã diễn ra vào 4/6 tại TP Ninh Bình. Hoạt động nằm trong các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Hội LHPN Việt Nam.
 • Hỗ trợ 50 ngàn hộ ảnh hưởng bởi cá chết, hạn mặn

  Sáng nay 19/5, MTTQVN và 8 tổ chức thành viên đã ký kết Chương trình phối hợp hành động để trợ hàng triệu người bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn và cá chết hàng loạt thời gian qua.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu

  “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” là sự kiện được tổ chức vào ngày 22 tháng 5 hàng năm nhằm khuyến khích động viên đồng bào chiến sỹ cả nước và các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực trong công tác phòng tránh, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 • Hội LHPN TP Đà Nẵng: Khởi động dự án về nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị

  Chiều ngày 12/5, dự án “Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị tại Việt Nam” đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự có ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố; đại diện các sở, ban ngành; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố – đại diện đơn vị tiếp nhận và triển khai Dự án, đại diện các đối tác triển khai dự án và Hội LHPN 7 quận/huyện.
 • Tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ thoát nghèo

  Những nếp nhà sàn thấp thoáng bên sườn núi và hình ảnh những cô gái dân tộc Thái, dân tộc Mông thướt tha trong trang phục thổ cẩm mang sắc màu của núi rừng miền Tây xứ Nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc với những người từng đặt chân đến huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.
 • “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

  Nhân dịp kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và 65 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2016), nhằm tôn vinh vai trò của doanh nhân Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Bộ Công Thương phối hợp với tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.
 • Cần nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Ngày 3/3, tại Hà Nội diễn ra hội thảo "Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ: Từ tầm nhìn đến hiện thực" do Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội tổ chức.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế và học nghề

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Tổng kết hoạt động các chương trình dự án tín dụng và Công tác dạy nghề năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tổng kết Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: 50 nhóm tiết kiệm và vốn vay thôn bản hoạt động có hiệu quả

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI