• Mang nước uống an toàn đến cho người dân nông thôn

  Ngày 26/5 vừa qua, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam và Trung tâm Quốc gia Nước sạch & Vệ sinh Môi trường Nông thôn – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án Nước uống an toàn cho người dân nông thôn. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương tham dự Hội thảo.

 • Phụ nữ Hà Nam chăm lo gia đình với bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Quỹ Unilever - Nhãn hàng Knorr vừa phối hợp tổ chức buổi Hội thảo Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng và thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục .

 • Hà Nam: Hội thảo bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Quỹ Unilerver - Nhãn hàng Knorr vừa phối hợp tổ chức Hội thảo Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe tại huyện Kim Bảng và huyện Bình Lục với sự tham gia của hơn 1.000 hội viên, phụ nữ.
 • Phụ nữ Nam Định tưng bừng tham gia ngày hội vi chất dinh dưỡng

  Từ 11-13/5/2014, hàng nghìn chị em, hội viên phụ nữ 02 huyện Ý Yên và Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) đã tích cực tham gia hội thảo “Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe” do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Knorr phối hợp tổ chức.
 • Quảng Ninh: Nâng cao kiến thức về dinh dưỡng bữa ăn cho hội viên, phụ nữ

  Nhằm cung cấp kiến thức giúp chị em hội viên phụ nữ nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Quỹ Unilever, Nhãn hàng Knorr tổ chức Hội thảo “Bữa cơm ngon tròn vị, tốt cho sức khỏe” năm 2014
 • Hiệu quả bước đầu hoạt động tài chính vi mô tỉnh Hà Nam

  khẳng định chiến lược phát triển tài chính vi mô của TW Hội LHPN Việt Nam đúng, trúng, đi vào đời sống thực tế của phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện chương trình nông thôn mới.
 • Xúc tiến thành lập Quỹ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hải Dương”

  Sáng 1/4/2014, Hội LHPN tỉnh Hải Dương kết hợp với Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức hội thảo định hướng thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hải Dương”. Tham dự hội thảo có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan.
 • Hội LHPN - Quỹ Unilever: hợp tác nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ Việt Nam

  Vừa qua, tại Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam năm 2013 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2014. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Hội LHPN huyện Tuy An: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Nhiều làng nghề được khôi phục, tỉ lệ hộ nghèo giảm và xuất hiện nhiều điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, đó là những gì mà Hội LHPN huyện Tuy An đã làm được trong thời gian qua.
 • “Chị tôi” – Chương trình thân thương vì phụ nữ nghèo

  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng ENAT - Công ty Mega Wecare vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Chị tôi”. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, đại diện Công ty cùng lãnh đạo 16 tỉnh thành triển khai Chương trình.
 • Những lớp học nghề mang Xuân đến vùng sâu

  Nhờ những lớp miễn phí học nghề đơn giản như nấu ăn, thêu móc, cắt may… trong hành trình “ENAT - Chị Tôi”, không ít chị em thoát nghèo và hy vọng về một năm mới yên ấm, đủ đầy hơn… Lớp học thoát nghèo
 • Tranh thêu tay tạo việc làm cho phụ nữ

  Nghề làm tranh thêu tay không quá khó, có thể thêu trong lúc nông nhàn, rảnh rỗi. Nghề này khá phù hợp với đức tính cần cù, tỉ mỉ, cầu kỳ của đa số chị em phụ nữ, nên chỉ một thời gian ngắn, mô hình tranh thêu tay đã phát triển mạnh tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.
 • Các cấp Hội tăng cường công tác dạy nghề cho phụ nữ

  Nam Định: 50 phụ nữ nghèo được dạy nghề thêu ren
 • Thái Bình có 242 làng nghề và 8 xã nghề được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trong năm 2013

  Nghề, làng nghề ở Thái Bình từ lâu đã được cả nước biết đến. Đến nay, nhiều nghề truyền thống vẫn được duy trì và phát triển mạnh như: nghề dệt khăn, dệt vải ở Thái Phương, dệt đũi ở Nam Cao, chiếu cói ở Tân Lễ, Thị trấn Hưng Nhân; chạm bạc Đồng Xâm, mây tre đan ở Thượng Hiền, đúc đồng ở Đông Kinh, một số nghề mới du nhập đang có chiều hướng phát triển tốt như: nghề làm lông mi giả ở Quỳnh Phụ, nghề đan đệm ghế cói ở Đông Hưng, Tiền Hải, làm song nứa ghép sơn mài ở Thành phố, Kiến Xương.
 • Hội LHPN Hà Nam tăng cường hỗ trợ nước sạch cho phụ nữ nông thôn

  Đề án “Xây dựng thí điểm và triển khai nhân rộng mô hình cấp nước, vệ sinh môi trường bền vững, phù hợp cho khu vực nông thôn tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam” của Hội LHPN tỉnh Hà Nam là một trong 15 dự án được Quỹ Unilever Việt Nam chọn và tài trợ thực hiện trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ thường niên của Quỹ năm 2013 với tổng ngân sách là 300 triệu đồng.
 • Unilever Việt Nam hoạt động vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

  Ngay từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, Unilever đã cam kết giúp người dân Việt Nam cải thiện cuộc sống, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Đó cũng chính là nền tảng tạo nên mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa Hội LHPN Việt Nam (VWU) và Quỹ Unilever Việt Nam (UVF).
 • ''Vì một Việt Nam không dịch bệnh''

  Tài trợ xây bể chứa nước và nhà tiêu hợp vệ sinh tại Vĩnh Long
 • Sôi nổi các hoạt động dạy nghề cho phụ nữ

  Đề án dạy nghề cho phụ nữ đã và đang thực hiện trong các cấp hội, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho nhiều hội viên, phụ nữ

 • Ghi nhận từ Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”

  Ngày 12-12, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”. Tham gia hội thi có 35 thí sinh đến từ Hội Phụ nữ 7 huyện, thành phố, trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm, nội dung liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm.
 • Hai năm, nhiều triệu người Việt hưởng lợi từ Unilever

  7 triệu người được hưởng lợi trực tiếp và 19 triệu người hưởng lợi gián tiếp từ các chiến dịch giáo dục thay đổi nhận thức, hành vi và cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe: Đó là một trong số những thành tích ấn tượng mà Unilever đã đạt được trong Hai năm đầu tiên triển khai Kế hoạch Phát triển bền vững của minh tại Việt Nam.
 • Ninh Bình: Giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Những năm qua, các cấp, các ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ vùng nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.
 • Trung tâm dạy nghề phụ nữ Hải Phòng: mở rộng ngành nghề đào tạo phù hợp nhu cầu xã hội

  Dạy nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động được Trung tâm Dạy nghề phụ nữ Hải Phòng cực triển khai với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy, học nghề, tạo cơ hội để phụ nữ sau học nghề có việc làm ổn định, nâng cao đời sống vật chất và nâng cao vị thế.
 • Quảng Ngãi: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

  Những năm gần đây, Hội Phụ nữ các địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện việc đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn. Trong đó, chú trọng đến giải quyết việc làm sau đào tạo, đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Mô hình này đã bước đầu mang lại hiệu quả cho hội viên hội phụ nữ ở xã Phổ An (Đức Phổ).
 • Tạo việc làm: nâng cao vị thế phụ nữ

  Hạn chế về tuổi tác, trình độ, bận rộn với công việc nội trợ, con cái, nữ lao động nông thôn như “khép mình” trong khuôn khổ gia đình. Tuy vậy, phụ nữ (PN) đang chiếm một phần không nhỏ trong lực lượng LĐNT. Ðể “khơi thông” nguồn lực, những năm qua, công tác dạy nghề cho lao động nữ ở nông thôn được các cấp, các ngành quan tâm. Từ đó, tạo cơ hội để PN tìm kiếm việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao vị thế…
 • Unilever phát triển bền vững để cải thiện cuộc sống

  Chiều 11/12, tại Hà Nội, công ty Unilever Việt Nam đã công bố báo cáo hai năm thực hiện Kế hoạch phát triển bền vững. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đối tác chiến lược quan trọng của Unilever Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí, các đối tác kinh doanh và khách hàng của Unilever Việt Nam. Đại diện TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương tham dự, phát biểu và trao tặng bằng khen của Hội cho Công ty và kỷ niệm chương cho lãnh đạo công ty Unilever.
 • Nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam

  Ngày 3/12, tại Thái Bình đã diễn ra hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam năm 2013. Hội nghị do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc tổ chức.
 • Chi hội điển hình trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập ở Quảng Trị

  Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”, chi hội phụ nữ thôn Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh đã “Đạt thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước”, được Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và hoạt động Hội”.
 • Cần lắm một vòng tay

  Việt Nam, phụ nữ và trẻ em vẫn là nhóm dễ bị tổn thương và chịu nhiều ảnh hưởng của HIV, số phụ nữ bị nhiễm mới đang tăng. Nhiều người trong số họ đã mất, nhiều người vẫn phải bươn chải mưu sinh giữa khó khăn, đói khổ, vẫn phải sống giữa sự kì thị, xa lánh, phân biệt đối xử của họ hàng, làng xóm. Họ cần lắm một vòng tay đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ.
 • Unilever và “hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” cho 10 triệu người Việt Nam

  Hưởng ứng Ngày Vệ sinh Thế giới 19-11, Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim cùng Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế chính thức công bố quyết định “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” trong thời gian 5 năm (giai đoạn 2014-2018) với tổng trị giá 60 tỷ đồng thông qua chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” do Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng VIM khởi xướng.
 • Vươn lên từ nghề mộc

  Chị Nguyễn Thị Hồng Tuyết, tổ dân phố Hồng Bàng, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên được nhiều người biết đến là một phụ nữ làm kinh tế giỏi. Chị đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa phương.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ