• Bến Tre: Tuyên truyền, tư vấn nghề cho phụ nữ khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

  Từ ngày 18-26.11. 2013, Hội LHPN tỉnh Bến Tre tổ chức tuyên truyền, tư vấn nghề, việc làm cho lao động nữ nông thôn khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 • TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phụ nữ lỡ lầm hoà nhập với cộng đồng

  Chuyển đổi công tác quản lý, giáo dục, hỗ trợ người bán dâm từ cơ sở chữa bệnh xã hội sang quản lý tại cộng đồng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, TP Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều biện pháp giúp đỡ những người phụ nữ từng một thời lầm lỡ được học nghề, hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời.
 • Phụ nữ Quảng Trị: hưởng ứng Ngày Phụ nữ sáng tạo 2013

  Những hoạt động thiết thực của hội LHPN Quảng trị giúp phụ nữ phát triển kinh tế như hỗ trợ vốn; tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ; chuyển giao khoa học kỹ thuật và đỡ đầu phụ nữ nghèo... đều góp phần hưởng ứng Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013.
 • Trợ giúp NCH tiếp cận các dịch vụ y tế, xã hội

  Chiều 29/11/2013, Mái ấm tình thân (MATT) đã tổ chức tọa đàm “Những thuận lợi, khó khăn của người có HIV (NCH) trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, xã hội. Chương trình có sự tham gia của đại diện nhà tài trợ Quỹ Unilever Việt Nam, các thành viên của MATT tại Hà Nội.
 • Chung tay cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở phụ nữ và trẻ em

  “Ngày hội vi chất dinh dưỡng” là sáng kiến của Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam, Nhãn hàng Knorr nhằm chung tay cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở cộng đồng dân cư nói chung và phụ nữ và trẻ em riêng tại 16 tỉnh thành phía Bắc. Chương trình đã và đang mang lại hiệu quả tích cực đối với sức khỏe mỗi người dân, mỗi gia đình, đồng thời giải quyết “nạn đói tiềm ẩn” lâu dài ở nước ta hiện nay.

 • Thái Bình: Gần 750 hội viên phụ nữ tham gia Ngày hội vi chất dinh dưỡng

  “Ngày hội vi chất dinh dưỡng, thơm ngon tròn vị, tốt cho sức khỏe” do Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và nhãn hàng Knorr của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vừa được tổ chức tại hai huyện Đông Hưng và huyện Tiền Hải đã thu hút 745 hội viên, phụ nữ.

 • Unilever Việt Nam tăng cường hợp tác nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam

  Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim và Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa ký kết “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” (giai đoạn 2014-2018) với tổng trị giá 60 tỉ đồng.
 • Phụ nữ sáng tạo vì cộng đồng

  Từ hạt thông khô, vỏ ốc, vải vụn, vỏ bắp ngô, bã củ dong, báo cũ, những vật dụng tưởng chừng như phế phẩm, rẻ tiền qua bàn tay tài hoa, sự sáng tạo, các chị đã biến chúng thành hàng hóa. Không chỉ là cơ hội làm giàu cho bản thân, gia đình, các chị còn tạo công ăn việc làm cho cộng đồng, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Những hành động nhân văn ấy, bắt nguồn từ "Ngày phụ nữ sáng tạo" do Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
 • Sản phẩm sáng tạo từ giấy, vải tận dụng hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật

  Đó là sản phẩm thủ công từ nguyên liệu giấy, vải tận dụng, thân thiện với môi trường của bạn trẻ khuyết tật Trung tâm Vì Ngày Mai đã được tôn vinh tại Ngày phụ nữ sang tạo năm 2013 vừa qua.
 • Gương cán bộ Hội phụ nữ Thủ đô:

  * Tấm gương bà Dụ xoá sổ bãi rác
 • Gia Lai: Dạy nghề cho phụ nữ vùng sâu

  Lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây cà phê do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông lâm Trung bộ (tỉnh Bình Định) dành cho chị em nghèo làng O Ngol (xã Ia Vê, huyện Chư Prông) đã kết thúc tốt đẹp. Mặc dù chỉ diễn ra trong gần hai tháng nhưng lớp học đã đem lại những kiến thức hữu ích giúp chị em phụ nữ trong làng áp dụng vào cuộc sống.
 • Hội LHPN Bắc Kạn quan tâm đến công tác dạy nghề cho phụ nữ

  Tạo việc làm, hỗ trợ nguồn vốn giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình là một tiêu chí lớn luôn được Hội Phụ nữ các cấp đặc biệt quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ.
 • Kinh nghiệm tạo việc làm lúc nông nhàn cho phụ nữ nông thôn của Hội LHPN huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

  Mộ Đức vốn là huyện có vựa lúa lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, việc sản xuất lúa chuyển từ một năm 03 vụ sang còn 02 vụ cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc cắt lúa, máy gặt đập liên hợp đã góp phần gia tăng thời gian nông nhàn của nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng.
 • Những ý tưởng sáng tạo giúp phụ nữ yếu thế trong xã hội

  Nhiều năm nay, các cấp hội phụ nữ trong cả nước đã có nhiều ý tưởng hay giúp phụ nữ hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo
 • Hiệu quả từ những lớp dạy nghề miễn phí

  Được dạy nghề miễn phí; cung cấp dụng cụ học nghề; trợ vốn, tạo việc làm sau khóa học… là những “món quà” Hội dành cho chị em hội viên phụ nữ (HV PN).
 • Phụ nữ Quảng Nam tham gia Ngày phụ nữ sáng tạo

  Nhiều sản phẩm sáng tạo của chị em phụ nữ Quảng Nam gửi về tham gia hoạt động “Ngày phụ nữ sáng tạo 2013” nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.2013
 • Unilever và Lifebuoy cùng đồng hành “Vì một Việt Nam không dịch bệnh”

  Trung tuần tháng 7 vừa qua, Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế đã tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng, Vì một Việt Nam không dịch bệnh”.
 • Đào tạo nghề cho phụ nữ cần gắn với xây dựng các mô hình kinh tế

  Những năm gần đây, bên cạnh việc tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được vay vốn và duy trì hoạt động các tổ, câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn còn tích cực thực hiện việc đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn.
 • Ba Bể tăng cường hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ

  Nhằm giúp chị em phụ nữ trên địa bàn, nhất là phụ nữ người dân tộc thiểu số có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình, những năm gần đây, Hội LHPN huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất cho hội viên, trong đó đặc biệt quan tâm, chú trọng việc hỗ trợ các dịch vụ sinh kế.
 • Phụ nữ Phú Lương hưởng ứng Ngày hội vi chất dinh dưỡng

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và nhãn hàng Knorr - Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức Ngày hội Vi chất dinh dưỡng. Hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ và tiểu thương thuộc 16/16 xã, thị trấn huyện Phú Lương đã tích cực tham gia Chương trình.
 • Đà Nẵng: Vinh danh phụ nữ sáng tạo và làm kinh tế giỏi

  Sáng 10/10, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo và vinh danh phụ nữ sáng tạo và làm kinh tế giỏi”.
 • Bình Phước: 450 phụ nữ nghèo được đào tạo nghề miễn phí năm 2014

  Đó là kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” năm 2014 của Hội LHPN tỉnh Bình Phước.
 • Ba nữ tiến sĩ trẻ được trao học bổng L’Oréal -UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học năm 2013”

  Học bổng nghiên cứu cấp quốc gia L’Oréal -UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học năm 2013” đã được trao cho 3 tiến sĩ nữ trẻ của Việt Nam ngày 25/10 vừa qua, mỗi học bổng trị giá 200 triệu đồng.
 • Vĩnh Long: Đa dạng mô hình hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm”, năm 2013 Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tập trung xây dựng các mô hình hỗ trợ học nghề đa dạng, tổ chức 96 lớp dạy nghề cho lao động nữ và giới thiệu việc làm cho gần 4.500 lao động nữ.
 • Hàng nghìn học sinh dự ngày hội rửa tay xà phòng

  Sáng 20/10, Bộ Y tế, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2013 với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh.”
 • Thái Bình: Dạy nghề, tạo việc làm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ nông thôn

  Chiếm hơn 50% dân số và trên 60% lao động nông nghiệp, trong những năm qua, phụ nữ Thái Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực học tập, sáng tạo trong lao động, sản xuất, là lực lượng nòng cốt góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của địa phương.
 • Sáng tạo từ một loại cây …

  Chỉ từ cây chùm ngây (Moringa Oleifera), người phụ nữ Việt Nam nhỏ bé Phan Thị Tuyết Mai – Tổng giám đốc Công ty TNHH TMTM đã nghiên cứu và sáng tạo ra hàng loạt dòng sản phẩm giàu dinh dưỡng, có tính năng dược liệu quý, mang lại hiệu quả kinh tế và giá trị xã hội cao như: Loyal – trà thực phẩm chức năng; Mori – sản phẩm dinh dưỡng mì, cháo, bánh; Tara – mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da …

 • Bất ngờ với sức sáng tạo của phụ nữ Việt

  Đó là những lời nhận xét của Báo Đại đoàn kết về các sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại Ngày hội sáng tạo Phụ nữ Việt Nam năm ngày 1-2/10/2013 vừa qua.
 • Yên Bái: Ngày Phụ nữ sáng tạo lần thứ Nhất

  Ngày 17/10, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2013 với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ”. Chương trình nhằm khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ. Đồng thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh các cá nhân, đơn vị có các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ các dân tộc tỉnh Yên Bái.
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao kiến thức về học nghề và việc làm cho hội viên hội phụ nữ

  Đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nữ ở khu vực nông thôn là vấn đề cấp thiết được đặt ra không chỉ với riêng tỉnh Vĩnh Phúc. Trong những năm gần đây, Hội LHPN tỉnh đã quan tâm chú trọng tổ chức tuyên truyền Đề án 295 cùng với các nhiệm vụ của Hội và các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo đang triển khai trên địa bàn tỉnh

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ